MỤC LỤC

5/5 - (2 bình chọn)

1. Giới hạn số lượng người dùng

Số lượng người truy cập, dùng WiFi do điện thoại của bạn phát ra cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng cực lớn đến tốc độ mạng. Càng nhiều người cùng truy cập vào mạng của bạn thì chất lượng của mạng sẽ càng thấp đi, nó sẽ trở nên chậm dần và thiếu ổn định. Vì vậy bạn nên hạn chế số người truy cập vào mạng để bạn có một trải nghiệm tốt hơn nha. Hãy xem bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết cụ thể nha.

Cách giới hạn người dùng Wifi trên điện thoại

2.Chọn băng tần hợp lý

Có 2 loại băng tần mạng khá là phổ biến hiện nay là băng tần 2,4GHz và 5GHz. Điểm khác nhau chính của 2 băng tần này là đối với băng tần 2,4GHz thì khả năng xuyên tường của nó sẽ mạnh hơn so với băng tần 5GHz nhưng tốc độ của nó cũng sẽ chậm hơn 5GHz. Vì vậy tùy vào địa điểm sử dụng để chọn cho hợp lý nha mọi người.

Bước 1 : Để chỉnh được thông số này thì trước tiên hãy vào Cài đặt > Điểm phát sóng di động > Chọn tiếp vào Thiết lập điểm phát sóng di động.

Bước 2 : Tại đây bạn sẽ thấy mục Chọn băng tần AP, nhấp vào đó và chọn cho mình băng tần 2,4GHz hay 5GHz tùy theo ý bạn để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

3. Bật chế độ ưu tiên 4G/5G

Tốc độ WiFI khi phát trên điện thoại của bạn cũng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ của dữ liệu di động. Để có tốc độ sử dụng tốt nhất thì mình khuyên các bạn hãy chọn ưu tiên sử dụng mạng 4G hoặc 5G nha.Để tùy chỉnh ưu tiên về mạng thì các bạn hãy làm theo những bước dưới đây.

Bước 1 :  Vào Cài đặt > Thẻ SIM & mạng di động > Chọn vào SIM đang dùng để truy cập mạng.

Bước 2 : Chọn tiếp vào mục Loại mạng ưu tiên, sau đó nếu điện thoại có 5G thì bạn hãy chọn còn không thì hãy để 4G/LTE nha.