MỤC LỤC

5/5 - (3 bình chọn)
Trong vài tuần nữa, Apple sẽ chính thức phát hành iOS 16.1 cho tất cả các iPhone tương thích, đánh dấu bản cập nhật lớn đầu tiên cho hệ điều hành iOS 16 kể từ khi chính thức được tung ra cho người dùng vào tháng 9.
Với iOS 16.1, Apple sẽ mang đến một số thay đổi, sửa lỗi và tính năng mới cho người dùng iPhone. Vậy những tính năng mới đó là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Hiển thị phần trăm pin iPhone được thiết kế lại

Vào mùa hè, Apple đã thêm hiển thị phần trăm pin vào thanh trạng thái cho các mẫu iPhone sử dụng thiết kế notch. Phiên bản ban đầu của tính năng này bao gồm biểu tượng pin luôn thể hiện mức pin đầy, bất kể phần trăm pin còn lại bao nhiêu. Trong iOS 16.1, Apple đã cải tiến nó để hiển thị phần trăm pin chính xác hơn. iOS 16.1 cũng mở rộng mở rộng hỗ trợ tính năng này cho nhiều thiết bị hơn, bao gồm iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

2.Live Activities

Với iOS 16.1, Apple sẽ mang tới hỗ trợ Live Activities cho màn hình khóa iPhone cũng như phần Dynamic Island của dòng iPhone 14 Pro. Live Activities  là các thông báo tương tác luôn cập nhật, cho phép bạn theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực mà không cần mở ứng dụng.
Ví dụ, ứng dụng Uber có thể hiển thị thông báo Live Activities trên màn hình khóa ‌iPhone chạy iOS 16‌ để hiển thị thời gian xe đến dự kiến. Các ứng dụng thể thao cũng sẽ có thể sử dụng Live Activities để hiển thị tỷ số trận đấu theo thời gian thực.
Trên các mẫu ‌iPhone 14 Pro‌ mới nhất, Live Activities cũng được tích hợp vào ‌Dynamic Island‌, cho phép người dùng xem thông tin thời gian thực từ các ứng dụng khi họ sử dụng điện thoại. Live Activities cũng được hiển thị trên màn hình khóa ở chế độ always on. Sau khi iOS 16.1 được phát hành cho người dùng, các ứng dụng sẽ bắt đầu áp dụng hỗ trợ cho Live Activities.

3.Sử dụng Fitness+ trên iPhone

Bắt đầu từ iOS 16.1, người dùng ‌iPhone‌ sẽ có thể đăng ký và sử dụng Apple Fitness+ mà không cần Apple Watch. Fitness+ là một đăng ký của Apple cung cấp một danh mục lớn các video và chương trình tập luyện với các huấn luyện viên khác nhau. Khi ra mắt, Apple Watch là cần thiết để sử dụng Fitness+ để hiển thị các chỉ số thời gian thực trên màn hình.

4.Tải trước nội dung trong ứng dụng

iOS 16.1 thêm một nút chuyển đổi mới cho các ứng dụng được tải xuống từ App Store, có thể tự động chạy các ứng dụng mới tải xuống trong nền để tải xuống nội dung trước khi bạn sử dụng chúng lần đầu tiên. Chuyển đổi mới nhằm giúp người dùng bắt đầu sử dụng ứng dụng ngay sau khi tải xuống nhanh hơn mà không cần đợi các nội dung trong ứng dụng được tải xuống.

5.Tùy chọn sạc năng lượng sạch

Trong iOS 16.1, Apple đã thêm một tùy chọn sạc năng lượng sạch mới giúp sạc pin một cách chọn lọc cho ‌iPhone‌ khi lượng điện phát thải carbon thấp hơn khả dụng với nỗ lực cung cấp một phương pháp sạc sạch hơn. Apple cho biết ‌‌iPhone‌‌ sẽ vẫn sạc đầy trước khi cần dựa trên thói quen hàng ngày của người dùng và tính năng này có thể được tắt nếu muốn.

Source : Macrumors