MỤC LỤC

5/5 - (8 bình chọn)

Adobe vừa lên kế hoạch ra mắt phiên bản rút gọn miễn phí, chạy trên trình duyệt dành cho phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng Photoshop.

Sau khi xuất hiện trong Creative Suite với giá trên 700 USD trong nhiều năm, Adobe hiện chỉ bán nó ở dạng gói đăng ký Creative Cloud với giá bắt đầu từ 120 USD/năm. Đó không phải là cách hiệu quả nhất để Adobe có được người dùng mới mà thay vào đó khiến người dùng tìm kiếm một số lựa chọn thay thế miễn phí.
Giờ đây, có vẻ như Adobe đang hiểu về người tiêu dùng hơn một chút với việc phát triển phiên bản dựa trên web của Adobe Photoshop, thậm chí còn có kế hoạch cung cấp nó miễn phí cho tất cả mọi người.
Được biết, phiên bản web của Photoshop sẽ hiệu quả nếu được lược bỏ một số tính năng. Dựa trên trải nghiệm thực tế, phiên bản trực tuyến của Photoshop nằm ở đâu đó giữa Photoshop Elements và Creative Suite đầy đủ, mặc dù Adobe đã bổ sung nhiều công cụ phức tạp hơn kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái.
Với phiên bản Photoshop miễn phí, nó được cho là phù hợp cho bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào thiếu tiền mặt, tất nhiên sẽ có giới hạn. The Verge báo cáo rằng phiên bản miễn phí của Photoshop dựa trên web hiện có sẵn cho người dùng ở Canada, nơi tất cả những gì người ta cần là một tài khoản Adobe miễn phí để truy cập nó.
Phiên bản hiện tại của công cụ này được mở rộng rãi, nhưng nó sẽ không tiếp tục như vậy. Adobe cho biết trong tương lai họ sẽ cho phép người dùng truy cập hầu hết các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn của Photoshop, đồng thời khóa một số tính năng nâng cao hơn để dành cho các thành viên trả phí.
Nguồn :danviet.vn