5/5 - (5 bình chọn)

Ấn Độ có thể sẽ sớm áp dụng chính sách tương tự như Liên minh Châu Âu về việc có một tiêu chuẩn sạc chung duy nhất cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng và một số sản phẩm điện tử tiêu dùng khác.

Theo báo cáo của News18, chính phủ Ấn Độ dường như đã triệu tập một cuộc họp cho tất cả các bên liên quan trong ngành, sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 8. Theo báo cáo của PTI, chính phủ có mục tiêu tổ chức một cuộc thảo luận để loại bỏ việc sử dụng các bộ sạc khác nhau. Mục đích chính của việc này là vừa giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng, vừa ngăn chặn rác thải điện tử không cần thiết. Động thái này của chính phủ Ấn Độ sẽ phù hợp với các tiêu chuẩn đang được Liên minh châu Âu thông qua.

 

Đối với những ai không biết, EU đã thúc đẩy các thương hiệu dựa trên công nghệ áp dụng tiêu chuẩn cổng sạc chung với USB Loại C. Quy tắc này sẽ được thực thi vào năm 2024 trong khu vực và có vẻ như Ấn Độ có kế hoạch áp dụng nhiệm vụ tương tự. Theo quan chức chính phủ nói với PTI, “Nếu các công ty có thể phục vụ ở châu Âu và Mỹ, tại sao họ không thể làm điều đó ở Ấn Độ? Các thiết bị điện tử di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng nên có một bộ sạc chung”.

Hiện tại, các thương hiệu điện thoại thông minh lớn như Xiaomi, Realme, Samsung, Motorola, OnePlus,.v.v, đã sử dụng cổng USB Type-C cho hầu hết các điện thoại của mình. Tuy nhiên, Apple là thương hiệu điện thoại duy nhất vẫn chưa áp dụng tiêu chuẩn này vì họ sử dụng cổng Lightning độc quyền của mình cho iPhone.

Source: Gizmochina