5/5 - (1 bình chọn)
Theo The Elec, Apple dường như đang có kế hoạch chuyển đổi sang công nghệ OLED cho các mẫu iPad trong tương lai, và nó có thể liên quan đến việc sử dụng công nghệ OLED “lai” khi kết hợp cả vật liệu tấm nền OLED cứng và dẻo.
Báo cáo tuyên bố rằng Apple không muốn chỉ dựa vào công nghệ OLED linh hoạt mà họ sử dụng trong các mẫu iPhone của mình, vì các tấm nền này có xu hướng “vỡ vụn” và ảnh hưởng dễ nhận thấy hơn khi màn hình lớn hơn.
Nội dung từ báo cáo cho biết:
“Khi biết rằng Apple có kế hoạch áp dụng OLED lai cho dòng iPad, ngành công nghiệp đã cho rằng nguyên nhân là do giảm chi phí.
Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ thì có một lý do khiến Apple thích sử dụng tấm nền OLED lai hơn là việc giảm chi phí này. Một quan chức của ngành công nghiệp linh kiện cho biết, Apple ghét việc một phần của màn hình sản phẩm có thể trông nhăn nheo mắt người dùng khi sử dụng màn hình OLED dẻo. Người này còn cho biết iPhone OLED có màn hình 5-7 inch, vì vậy những đặc điểm này không được bộc lộ rõ, nhưng nó tương đối đáng chú ý ở các sản phẩm công nghệ có màn hình lớn (10-20 inch).”
Mặc dù vậy, công nghệ OLED lai vẫn chưa được hoàn thiện và sẽ mất ít nhất một năm để trở nên khả thi về mặt thương mại, trước khi nó có thể được tích hợp vào OLED ‌iPad‌ vào khoảng năm 2024. Báo cáo hôm nay cũng cho biết cả Samsung và LG đều đang theo đuổi chất nền thủy tinh siêu mỏng chỉ đo được độ dày 0.2 mm được sử dụng với công nghệ này, giảm so với tiêu chuẩn hiện tại khoảng 0.5 mm
Cuối cùng, nguồn tin hôm nay cho biết Apple vẫn có thể chọn sử dụng tấm nền OLED linh hoạt trong các mẫu ‌iPad‌ nếu những thiếu sót có thể được giải quyết. Dù vậy, ít nhất là hiện tại, có vẻ như các tấm nền lai sẽ là một lựa chọn tốt hơn vì chúng mỏng hơn các tấm nền OLED cứng và rẻ hơn so với màn hình OLED linh hoạt.
Source: Macrumors