5/5 - (4 bình chọn)

Các kỹ sư của Apple đã hoàn thành việc phát triển phiên bản đầu tiên của iOS 16 vào tuần trước, theo Mark Gurman của Bloomberg. Điều này có nghĩa là app có thể chỉ tập trung vào việc sửa các lỗi còn tồn đọng ở các bản beta tiếp theo của hệ điều hành này.

Trong bản tin “Power On” mới nhất, Gurman một lần nữa cho biết Apple sẽ phát hành các bản cập nhật iOS 16 và watchOS 9 vào tháng 9 tới cùng với loạt iPhone và Apple Watch thế hệ tiếp theo, trong khi iPadOS 16 và macOS Venture chỉ được tung ra vào tháng 10.

Trích dẫn chính xác từ bản tin của Gurman:

“Bản cập nhật iOS 16 mà các kỹ sư của Apple đã hoàn thành vào tuần trước, sẽ ra mắt vào tháng 9 cùng với watchOS 9. Những bản cập nhật đó sẽ tương ứng với phần cứng mới. Mặt khác, các bản nâng cấp macOS Ventura và iPadOS hiện được lên lịch vào tháng 10 (sau sự chậm trễ liên quan đến phần mềm của Stage Manager đối với phần mềm iPad) để phù hợp với dòng sản phẩm phần cứng mới.”

Các tính năng mới chính của iOS 16 bao gồm Lock Screen có thể tùy chỉnh với các widget, khả năng chỉnh sửa tạm thời hoặc hủy kết nối iMessage, iCloud Shared Photo Library để chia sẻ ảnh với gia đình và bạn bè, ứng dụng Home được cải tiến và hơn thế nữa. Apple cũng đã giới thiệu lại biểu tượng phần trăm pin trên các mẫu iPhone có thiết kế notch.

Gurman gần đây đã báo cáo rằng Apple đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện vào thứ tư, ngày 7 tháng 9 để ra mắt loạt iPhone và Apple Watch thế hệ tiếp theo. Công ty có thể cũng sẽ công bố ngày phát hành cho iOS 16 và watchOS 9 tại sự kiện này.

Source: Macrumors