5/5 - (1 bình chọn)

Intel, Nvidia và AMD đều được cho là đang chuẩn bị cho sự sụt giảm số lượng xuất xưởng cũng như doanh thu trong thời gian còn lại của năm 2022 trong khi máy Mac dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Trích dẫn các nguồn tin trong ngành, DigiTimes báo cáo rằng Intel, Nvidia và AMD đã sửa đổi và hạ thấp kỳ vọng của chính họ về số lượng chip và sản phẩm mà họ sẽ xuất xưởng vào năm 2022 cũng như mục tiêu doanh thu của họ. Báo cáo cho biết Apple là công ty duy nhất được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng với máy Mac của mình, bao gồm M2 MacBook Air và MacBook Pro mới.

Intel đã hạ mục tiêu doanh thu cho năm 2022 xuống khoảng 11 tỷ USD và dự kiến ​​lô hàng chip PC sẽ giảm 10% so với năm 2021 do nhu cầu thấp hơn. AMD dự kiến ​​các lô hàng của họ sẽ giảm từ 14% đến 16% vào năm 2022, so với mức giảm 7% -9% mà họ mong đợi ban đầu.

Các nhà sản xuất máy tính xách tay cũng đang chuẩn bị cho một năm 2022 khó khăn và đầu năm 2023. Các công ty như Acer, Dell, HP và Asustek Computer đều đã cắt giảm kỳ vọng và dự đoán về các lô hàng và doanh thu.

Mặt khác, Apple dự kiến ​​sẽ xuất xưởng khoảng 29 triệu chiếc MacBook vào năm 2022, con số ước tính cao nhất trong 3 năm qua, theo DigiTimes .

Apple gần như đã hoàn thành quá trình chuyển đổi từ bộ vi xử lý Intel trên máy Mac sang chip silicon Apple sản xuất theo yêu cầu của riêng mình. Gần đây nhất, công ty đã công bố chip ‌M2‌ hoàn toàn mới, hứa hẹn hiệu suất nhanh hơn 1.4 lần so với con chip M1 trước đó.

Source: Macrumors