MỤC LỤC

5/5 - (2 bình chọn)

Apple Watch Pro có thể được tích hợp tính năng liên lạc vệ tinh.

Thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện tin đồn Apple đang phát triển tính năng liên lạc qua vệ tinh cho các sản phẩm của mình. Đầu tiên là iPhone sau đó đến Apple Watch Pro cũng được đồn đoán sẽ được trang bị tính năng này.

Bản tin mới nhất của Gurman tiếp tục thảo luận về vấn đề này. Ông cho rằng việc bổ sung kết nối vệ tinh vào iPhone và Apple Watch sẽ là một bước tiến lớn so với các sản phẩm hiện tại. Bởi vì tính năng này sẽ giúp gọi nhanh các dịch vụ khẩn cấp và cung cấp cho họ thông tin vị trí của người dùng. Trong tương lai, người dùng có thể truy cập Internet toàn cầu và thực hiện các cuộc gọi thông thường qua các liên kết vệ tinh. Sự kết hợp giữa mạng 5G tốc độ cao và dịch vụ vệ tinh một ngày nào đó sẽ biến các sản phẩm Apple thành thiết bị liên lạc mạnh mẽ nhất toàn cầu.

Tính năng liên lạc qua vệ tinh rò rỉ lần đầu tiên là trên iPhone 13 nhưng nó đã không xuất hiện. Hiện tại các tin đồn cho rằng nó sẽ khả dụng với dòng iPhone sắp tới và thậm chí là với cả Apple Watch Pro sắp ra mắt. Tính năng này sẽ giúp người dùng báo cáo các trường hợp khẩn cấp ở những khu vực không có dịch vụ di động.

Mark Gurman của Bloomberg đã đăng trong bản tin Power on của ông ấy rằng những chiếc Apple Watch Pro sắp tới sẽ có tính năng liên lạc qua vệ tinh và nó sẽ rất hữu ích với những người thích chơi các môn thể thao mạo hiểm. Ông cũng cho biết Apple cũng đã thảo luận nội bộ về ý tưởng cung cấp các tính năng vệ tinh cho đồng hồ thông minh. Điều này có nghĩa những chiếc Apple Watch Pro sẽ cứng cáp hơn.