5/5 - (2 bình chọn)

Theo báo cáo từ 9to5Mac, bắt đầu từ iOS 16.1, người dùng dường như sẽ có thể gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Wallet (hay còn gọi là Ví) được tích hợp sẵn trên iPhone. Thông tin này được tìm thấy trong đoạn code của iPadOS 16.1 beta mà Apple vừa phát hành vài ngày trước.

Cụ thể, đoạn code gợi ý rằng ứng dụng Wallet sẽ có thể tải xuống được từ App Store nếu nó đã bị xoá khỏi iPhone, trong trường hợp vẫn muốn sử dụng các tính năng như Apple Pay.

Hiện tại, người dùng chỉ có thể xoá ứng dụng Wallet khỏi màn hình chính của iPhone nhưng không thể gỡ bỏ hoàn toàn. Điều này sẽ được thay đổi khi iOS 16.1 ra mắt.

Vì iOS 16.1 chưa được phát hành, do đó chúng ta vẫn cần phải chờ để xem thông tin trên có đúng hay không. Trên thực tế, Apple có thể sẽ thực hiện một số thay đổi trước khi phát hành bản cập nhật iOS 16.1 chính thức vào cuối năm nay.

Nếu như bạn chưa biết thì Wallet chính là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone, có nhiệm vụ lưu lại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để sử dụng cho Apple Pay, cũng như lưu trữ thẻ thành viên, vé máy bay…

Không rõ vì sao Apple lại cho phép người dùng gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Wallet, nhưng công ty hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể sau cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền, bằng cách biến Apple Pay trở thành ví di động duy nhất có thể chạm để thanh toán trên iPhone.

Bản cập nhật iOS 16.1 sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong tháng 9, cùng ngày với iPadOS 16.1. Vài ngày trước, Apple đã xác nhận trì hoãn việc phát hành iPadOS 16.1 để tối ưu tính năng đa nhiệm Stage Manager cho iPad M1.

Source: Macrumors