MỤC LỤC

5/5 - (3 bình chọn)

Với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tinh chỉnh để Galaxy Z Fold4 hiển thị như giao diện như một chiếc Windows Phone.

Chỉ vài tuần sau khi Galaxy Z Fold4 ra mắt, mới đây, một YouTuber chuyên về công nghệ đã đăng tải video quay lại quá trình biến mẫu smartphone màn hình gập mới của Samsung thành một chiếc Windows Phone. Mark Spurrel đã sử dụng kết hợp hai launcher và Bixby Routines để đạt được điều này, cho thấy độ linh hoạt của Galaxy Z Fold4 trong trải nghiệm sử dụng hàng ngày.
Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4 là bộ đôi điện thoại đánh dấu sự trở lại của dòng điện thoại gập với nhiều cải tiến mới. Trong đoạn video, YouTuber đã chia sẻ cách biến đổi chiếc Galaxy Z Fold4 của mình để trông giống như một mẫu tablet chạy Windows với màn hình cảm ứng.
Khi gập lại, màn hình bên ngoài của máy sẽ hiển thị các ô vuông ứng dụng quen thuộc một thời trên Windows Phone. Ngoài ra, Spurrel còn có thể tạo nút bấm để truy cập nhanh vào các chức năng khác và ứng dụng máy ảnh.
Galaxy Z Fold4 hiển thị giao diện của Windows 10, với các tuỳ chọn phím tắt và Start Menu. Widget đồng hồ, lịch và những cài đặt khác được đặt ở góc dưới cùng bên trái. Ngoài ra, còn có một bảng điều khiển hiển thị đầy đủ cài đặt và thông báo. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi giữa các launcher chưa ổn định, tạo cảm giác sử dụng chưa thực sự mượt mà trên Galaxy Z Fold4. Mặc dù vậy, đây mới chỉ là khởi đầu và có thể cải thiện để đạt được hiệu quả cao hơn.
Hiện tại, Galaxy Z Fold4 đang được bán ra với mức giá 1799 USD (khoảng hơn 42 triệu đồng). Nó vừa là một chiếc máy tính bảng xuất sắc, vừa là một chiếc smartphone tuyệt vời chỉ trong một thiết bị duy nhất, với hiệu năng mạnh mẽ đến từ vi xử lý cao cấp mới nhất của Qualcomm.
Source: Gizmochina