5/5 - (6 bình chọn)

Tweet đầu tiên trên nền tảng này được rao bán sau khi ông chủ Twitter Jack Dorsey liệt kê bài đăng nổi tiếng của mình là chữ ký kỹ thuật số duy nhất trên một trang web bán tweet dưới dạng token không thể thay thế (NFT ).

Bài đăng, được gửi từ tài khoản của Dorsey vào tháng 3 năm 2006, đã nhận được đề nghị vào thứ Sáu, lên tới 88.888,88 đô la trong vòng vài phút sau khi người đồng sáng lập Twitter đăng một liên kết đến danh sách trên ‘Giá trị của Cent’ – một thị trường tweet.

Những lời đề nghị cũ cho dòng tweet gợi ý rằng nó đã được rao bán vào tháng 12, nhưng danh sách đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn sau dòng tweet của Dorsey vào thứ Sáu.

NFT là các tệp kỹ thuật số đóng vai trò như chữ ký điện tử để xác nhận ai sở hữu ảnh, video và các phương tiện trực tuyến khác.

Dòng tweet 15 năm tuổi của Dorsey là một trong những dòng tweet nổi tiếng nhất từng có trên nền tảng và có thể thu hút những người đấu giá trả giá cao cho các kỷ vật kỹ thuật số. Giá thầu cao nhất cho tweet là 100.000 đô la vào lúc 0125 GMT vào thứ Bảy.

Ra mắt ba tháng trước, Valuables so sánh việc mua các tweet với việc mua một thẻ bóng chày có chữ ký. “Chỉ có một phiên bản tweet có chữ ký duy nhất và nếu người sáng tạo đồng ý bán, bạn có thể sở hữu nó mãi mãi.”

Người mua tweet sẽ nhận được chứng chỉ kỹ thuật số có chữ ký, được ký bằng mật mã, sẽ bao gồm siêu dữ liệu của tweet gốc, theo trang web Valuables. Tweet sẽ tiếp tục có sẵn trên trang web Twitter.

Nguồn : Reuters