4.9/5 - (7 bình chọn)

Mô hình 3D mới của cá mập megalodon hé lộ chúng có thể ăn con mồi dài 8m như cá voi sát thủ hiện đại.

Megalodon otodus, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói tới loài cá mập khổng lồ khét tiếng này, chúng lớn đến mức có thể  ăn thịt cá voi sát thủ. Đó là theo một nghiên cứu mới, được công bố trên Science Advances, Các chuyên gia có thể tiến hành nghiên cứu nhờ mô hình 3D của một cá thể megalodon phát hiện vào thập niên 1860.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng megalodon là một đơn vị tuyệt đối, là bậc thầy không thể nghi ngờ của toàn bộ đại dương.Kết quả này cho thấy megalodon có thể bơi khoảng cách dài và ăn con mồi dài tới 8 m, tương đương kích thước của cá voi sát thủ hiện đại, động vật săn mồi hàng đầu trên biển ngày nay.

Thật khó để hiểu được con cá mập megalodon lớn như thế nào. Nó đã tồn tại trên Trái đất từ ​​2,3 đến 2,6 triệu năm trước, có khả năng đã nuốt chửng một con cá trắng lớn chỉ trong một nhát cắn. Các nhà nghiên cứu cho rằng một con megalodon lớn dài tới 20 mét. Đó là một con cá mập có kích thước gần bằng một chiếc xe 18 bánh. Nó có thể ăn thịt cá voi sát thủ lớn nhất hiện nay (khoảng 26 feet) trong 5 lần cắn nhanh, một trong những nhà nghiên cứu viết .

Mô hình 3D mới là một bước tiến quan trọng trong việc nghiên cứu megalodon, vốn vẫn là một bí ẩn đối với các nhà khoa học. Cơ thể của chúng phần lớn được làm bằng sụn, có nghĩa là hóa thạch – ngoại trừ những chiếc răng khổng lồ – rất hiếm. Nhưng bây giờ chúng ta có một bức tranh rõ ràng hơn về các loài động vật cổ đại thực sự to lớn và ấn tượng như thế nào.