5/5 - (1 bình chọn)

 

Một nghiên cứu mới tuyên bố rằng một chiếc răng megalodon được phát hiện ở độ sâu hơn 3000 mét dưới bề mặt đại dương vào năm 2022 .

Chiếc răng màu vàng, dài 2,7 inch (6,8 cm), được phát hiện ở độ sâu hơn 10.000 feet (3.090 mét) dưới bề mặt gần Đảo san hô Johnston ở Đài tưởng niệm Quốc gia Hàng hải Quần đảo Xa Thái Bình Dương, khoảng 800 dặm (1.300 km) về phía nam.

Những mẫu này sau đó được chuyển đến Phòng thí nghiệm Mẫu Địa chất Biển của Đại học Rhode Island, nơi chúng được lập danh mục và cung cấp cho các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới, Nautilus Live giải thích trong báo cáo của họ về chiếc răng. Tuy nhiên, mãi sau này các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra đó là một chiếc răng.

Việc phát hiện ra một chiếc răng megalodon là điều vô cùng thú vị vì nó giúp chứng minh sự tồn tại của một số loài cá mập lớn nhất mọi thời đại, được cho là đã tuyệt chủng khoảng 3,6 triệu năm trước. Tiến sĩ Dave Ebert đã xác nhận việc phân loại megalodon, mặc dù nhóm nghiên cứu vẫn chưa xác định chính xác nó thuộc loài megalodon nào.

Các nhà nghiên cứu giải thích trong báo cáo của họ rằng những loại răng này thường được tìm thấy trên khắp đại dương và bờ biển toàn cầu, nơi các lớp hóa thạch đã tiếp xúc với chuyển động của sóng và thậm chí cả sông. Chiếc răng đặc biệt này rất thú vị vì nó có thể cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin hơn nữa về khu vực xung quanh đảo san hô Johnston, mục tiêu chính của chuyến thám hiểm này.

Trầm tích và khoáng chất trên răng megalodon thường hình thành với tốc độ 2,5 mm mỗi triệu năm. Do đó, các nhà nghiên cứu hy vọng có thể sử dụng độ dày của lớp khoáng chất xung quanh răng để giúp xác định thời điểm nó bị mất và thậm chí có thể xác định nó thuộc về loài megalodon nào.

Trước đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một chiếc răng cá mập cổ đại khác mà họ cho rằng có thể đã tiêu diệt một con cá mập trắng lớn. Tất nhiên việc tìm hiểu thêm về những sinh vật cổ đại này có thể giúp chúng ta biết thêm về thế giới cổ đại, bao gồm cả những gì đã thúc đẩy quá trình tiến hóa của các sinh vật hiện đại đến thiết kế hiện tại của chúng.