MỤC LỤC

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn đã biết mặc dù rất tiện lợi nhưng trình duyệt Google Chrome sẽ tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn 4 giải pháp đơn giản để khắc phục điều đó. Cùng xem ngay cách giảm hao pin khi sử dụng Chrome trên Android hiệu quả ngay dưới đây để tối ưu hóa việc dùng Chrome trên điện thoại của bạn và kéo dài thời lượng pin nhé!

1. Đóng các thẻ không còn dùng trên Chrome

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm để giảm hao pin khi sử dụng Chrome. Khi mà bạn mở nhiều tab (thẻ) thì điện thoại của bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn để duy trì những thẻ đó và bạn nên đóng một số thẻ không cần thiết bằng cách sau:

  • Tại trang chính của chrome bạn hãy chọn vào biểu tượng thẻ > sau đó hãy nhấp vào dấu x để tắt các thẻ không cần thiết.

2. Hạn chế mức sử dụng pin của chrome

Cách này sẽ giúp bạn có thể trực tiếp làm giảm mức tiêu thụ của pin trong tất cả những lần sử dụng Chrome sắp tới. Bạn có thể điều chỉnh mức sử dụng pin của Chrome ngay trong phần Cài đặt của điện thoại qua các bước sau:

Bước 1 : Bạn hãy vào cài đặt sau đó chọn ứng dụng > Chọn chrome.

Bước 2 : Tại đây bạn hãy chọn pin sau đó chọn hạn chế.

3. Tắt tự động hóa trên Chrome.

Tính năng đồng bộ hóa là một tính năng khá tiện ích của Chrome nhưng cũng chính tính năng này đã tiêu tốn một lượng pin không nhỏ cho thiết bị của bạn đó nha. Bạn có thể làm theo các bước sau để có thể tắt đồng bộ hóa trên Chrome:

Bước 1 : Tại trang chủ của chrome bạn hãy chọn dấu 3 chấm > Chọn cài đặt.

 

Bước 2 : Chọn tính năng Đồng bộ hóa > Lúc này bạn hãy tắt Đồng bộ hóa mọi thứ và tự bỏ bớt một số mục không cần thiết trong phần đồng bộ hóa (bạn chỉ nên giữ lại một số mục quan trọng như Mật khẩu, Dấu trang… thôi nha).

4. Vô hiệu hóa tính năng tải trước của chrome

Tính năng này sẽ giúp bạn lướt web nhanh hơn và tất nhiên việc này cũng đồng thời gây tốn pin hơn cho máy của bạn. Bạn có thể vô hiệu hóa tính năng tải trước trang của Chrome qua các bước sau:

Bước 1 : Tại trang chủ của chrome bạn hãy chọn cài đặt > Chọn Quyền riêng tư và bảo mật.

Bước 2 : Chọn mục tải trước các trang > Click vào mục không tải trước.