MỤC LỤC

5/5 - (5 bình chọn)

Khiến người yêu cũ quay về bên bạn trông có vẻ như là nhiệm vụ bất khả thi, nhưng hoàn toàn không phải là không thể. Để thực hiện điều này, bạn cần phải suy nghĩ về yếu tố hủy hoại mối quan hệ của bạn ngay từ đầu, và sau đó là thể hiện bản chất tốt đẹp nhất của mình. Tại một thời điểm nào đó, bạn cũng cần phải trò chuyện với người yêu cũ về cảm giác của bản thân và điều bạn muốn thực hiện.

Phần 1 : Chuẩn bị sẵn sàng để khiến người yêu cũ quay về bên bạn

1.Giữ khoảng cách.

Cho dù có muốn quay về với người ấy hay không, bạn cũng không nên liên lạc với họ. Đừng liên lạc với họ để giải quyết cảm xúc của mình, xử lý cuộc chia tay, và chuẩn bị để đi tiếp. Ngay cả khi cả hai muốn quay lại với nhau, bạn vẫn cần thời gian cho chính mình, và người ấy cũng vậy.
Chú ý: Không nên nhắn tin cho người yêu cũ hoặc trả lời tin nhắn của họ cho đến khi bạn có cảm giác rằng bạn đã có đủ thời gian để xử lý cuộc chia tay. Quá trình này có thể khá khó khăn, nhưng là vì lợi ích tốt nhất.

2.Tìm hiểu xem người ấy có còn độc thân không.

Trước khi cố gắng xác định xem liệu quay về với người yêu cũ có phải là quyết định đúng đắn hay không, bạn nên tìm hiểu xem người ấy có còn độc thân không. Nếu thời gian trôi qua đã khá lâu kể từ khi cả hai chia tay, người yêu cũ của bạn có lẽ đang gặp gỡ người mới. Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm mối quan hệ với người khác.

 • Không nên cố gắng nối lại với người ấy khi họ đã có người khác. Hãy theo đuổi sở thích của mình, gặp gỡ người mới, và kiên nhẫn.

3.Cân nhắc lý do vì sao bạn muốn người ấy quay về bên bạn.

Mặc dù mối quan hệ của cả hai đã từng rất tuyệt vời, đôi khi, tốt nhất là bạn nên quên đi mối quan hệ hoặc người tình cũ. Trước khi bắt đầu khiến người yêu quay về, bạn nên cân nhắc lý do bạn muốn thực hiện điều này.

 • Một vài lý do khá tốt để cả hai quay lại với nhau gồm có: trước đây cả hai quen nhau vào thời điểm không phù hợp, bạn cần nhiều thời gian hơn để quên đi mối tình trước đó, hoặc bạn bắt đầu cảm thấy trân trọng mọi thứ mà người ấy đã dành cho bạn.
 • Một số lý do không phù hợp bao gồm: bạn sợ phải ở một mình (tất nhiên bạn sẽ cảm thấy cô đơn sau khi mối quan hệ của cả hai không thành, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên tiếp tục lao đầu vào mối tình đó ngay lập tức); bạn nhớ cảm giác thân thuộc (một lần nữa, đây là cảm giác bình thường, nhưng không có nghĩa là hai bạn phải quay lại với nhau); bạn ghen tị với mối quan hệ mới của người đó (đây cũng là cảm giác có thể chấp nhận, nhưng không phải là cơ sở cho quá trình cố gắng tái xây dựng lại mối quan hệ).
 • Bạn nên nhờ bạn bè, người thân mà bạn tin tưởng, và chuyên gia trị liệu hỗ trợ bạn trong việc cân nhắc lý do vì sao bạn muốn quay về với người yêu cũ. Họ sẽ giúp bạn loại bỏ một vài lý do ngớ ngẩn và giúp bạn vượt qua.

4.Quyết định xem mối quan hệ này có lành mạnh và đáng để cứu vãn không.

Ngoài việc cân nhắc lý do vì sao bạn lại muốn đoàn tụ với người ấy, bạn cũng nên xem xét mối quan hệ của cả hai một cách tổng thể để quyết định xem liệu nó có đáng để hàn gắn hay không. Nếu cả hai chia tay vì mối quan hệ này không phù hợp với cả hai, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để cân nhắc về mức độ xứng đáng của nó.
Ví dụ: Nếu hai bạn thường xuyên cãi nhau và không thể tận hưởng thời gian bên nhau thì mối tình này không đáng để hàn gắn.

5.Liệt kê danh sách ưu điểm và khuyết điểm nếu bạn không chắc chắn.

Nếu bạn có cảm giác lẫn lộn về lý do vì sao bạn muốn quay về bên người ấy và liệu mối quan hệ của bạn có đáng để cứu vãn, bạn nên thiết lập danh sách ưu và khuyết điểm để giúp bản thân đưa ra quyết định. Bạn cần phải trung thực với chính mình trong quá trình liệt kê danh sách và không nên bỏ qua bất kỳ điều gì có vẻ nhỏ nhặt hoặc không đáng kể. Liệt kê mọi thứ để bạn có thể trông thấy bức tranh tổng thể về mối quan hệ của cả hai và đưa ra quyết định

Phần 2 : Khiến người yêu cũ quay về bên bạn.

1.Tập trung vào bản thân.

Ngay cả khi bạn hoàn toàn chắc chắn 100% rằng bạn muốn cả hai quay lại với nhau, điều quan trọng là bạn cần phải dành thời gian để tập trung vào bản thân trước tiên. Sử dụng khoảng thời gian mà bạn có để cải thiện chính mình và quá trình quay về với người yêu cũ sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn. Một vài điều bạn cần phải thực hiện để tập trung vào bản thân bao gồm:

 • Theo đuổi thú vui mới.
 • Cải thiện sức khỏe của chính mình thông qua chế độ tập thể dục và chế độ ăn mới.
 • Bắt đầu viết nhật ký để ghi lại mọi cảm xúc và suy nghĩ của mình.
 • Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè.

2. Hành động một cách tự nhiên.

Nếu muốn người ấy quay về bên bạn, bạn không nên khiến bản thân trông như đang tuyệt vọng. Do đó, bạn đừng cho người đó biết rằng bạn muốn cả hai quay lại bên nhau. Hành động này sẽ khiến người ấy hoảng sợ và phá hỏng cơ hội cứu vãn mối quan hệ của bạn.

Chú ý: Ngừng lại trong một khoảng thời gian trước khi tái liên lạc với người yêu cũ. Nếu bạn vô tình gặp lại người ấy, bạn chỉ cần hành động một cách bình thường. Không nên cho họ thấy rằng bạn đang muốn cả hai quay về với nhau.

3.Tái thiết lập đường dây liên lạc.

Gửi tin nhắn cho người ấy để liên lạc lại với họ. Nhắn tin là cách khá hay vì nó sẽ có vẻ tự nhiên hơn là gọi điện thoại hoặc gửi email. Tin nhắn cũng sẽ ít khi được đưa ra chia sẻ hoặc thảo luận, vì vậy, đây là phương pháp riêng tư hơn để giao tiếp với người ấy.

 • Duy trì sự nhẹ nhàng và tự nhiên cho tin nhắn. Không nên nói một câu gì đó căng thẳng như “Em/Anh không thể sống thiếu anh/em”. Bạn có thể kể cho người ấy nghe một câu chuyện vui nhộn đã xảy đến với bạn hoặc một điều thú vị nào đó khiến bạn nhớ về người ấy.
 • Bảo đảm rằng bạn hoàn toàn tỉnh táo khi kết nối lại với người yêu cũ. Nhắn tin hoặc gọi điện khi say xỉn sẽ là tác nhân hình thành một cuộc thảm họa.

4.Hẹn người ấy đi uống cà phê hoặc đi ăn trưa.

Thời điểm tốt nhất để gặp nhau là vào ban ngày vì như vậy sẽ có vẻ ít nghiêm trọng hơn buổi gặp mặt vào ban đêm. Bạn nên hỏi xem liệu người ấy có muốn đi uống cà phê hoặc đi ăn trưa cùng bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để gặp gỡ, phá tan bầu không khí e dè, và quyết định xem bạn có muốn tiếp tục theo đuổi việc hòa giải với người ấy hay không.

 • Không nên nói bất kỳ điều gì về việc quay về bên nhau trong suốt buổi gặp gỡ đầu tiên. Chỉ cần tạo cuộc trò chuyện vui vẻ, tử tế với nhau và ngừng lại ở đây.
 • Bảo đảm rằng bạn trông rất tuyệt vời trong ngày hẹn đầu tiên. Việc cố gắng biến bản thân trở nên xinh đẹp nhất sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn và sẽ khiến người ấy muốn quay lại với bạn nhiều hơn.

5.Nhắc người yêu cũ nhớ về kỷ niệm đẹp.

Trò chuyện về kỷ niệm đẹp là cách khá tốt để thắp lên ngọn lửa ngày xưa. Bằng cách gợi nhớ về khoảng thời gian hạnh phúc mà cả hai đã từng chia sẻ, bạn sẽ giúp người ấy nhận ra điểm tốt đẹp trong mối quan hệ của cả hai và trở nên cởi mở hơn trước quá trình giảng hòa.

 • Bạn nên nhớ rằng tại một thời điểm nào đó, bạn cũng cần phải trò chuyện về phần tồi tệ trong mối quan hệ của bạn, nhưng hãy tận hưởng quá trình trò chuyện về ký ức đẹp vào lúc đầu.

6.Thể hiện đặc điểm tốt nhất của mình.

Khi cố gắng khiến người yêu cũ quay về, bạn cần phải cân nhắc yếu tố đã thu hút người ấy trong giây phút đầu tiên và tìm cách để thể hiện chúng. Ví dụ, nếu người ấy từng bị hấp dẫn bởi óc hài hước của bạn, bạn nên tìm cách để làm họ cười. Hoặc, nếu người ấy luôn ngưỡng mộ tài nấu nướng của bạn, bạn nên cố gắng nhắc nhở một cách tình cờ về món ăn mà bạn vừa chế biến gần đây.

7.Hãy kiên nhẫn.

Mặc dù sẽ khá khó khăn, bạn cần phải thật sự kiên nhẫn khi bắt đầu trò chuyện với người yêu cũ. Nếu người ấy không đáp lại tin nhắn đầu tiên của bạn, bạn không nên tiếp tục nhắn tin chỉ để người ấy trả lời. Bạn cần phải chờ đợi xem họ có hồi đáp hay không. Nếu không, bạn có thể thử lại sau một vài ngày.

8.Quan sát dấu hiệu hào hứng.

Nếu người ấy không trả lời bất kỳ tin nhắn nào của bạn hoặc trông có vẻ lạnh lùng khi bạn trò chuyện với họ, tốt nhất là bạn nên giả định rằng đoàn tụ sẽ không phải là một lựa chọn tốt trong thời điểm này. Nhưng nếu người yêu cũ của bạn trông có vẻ ấm áp, thân thiện và phấn khích khi được nghe tin bạn, có thể bạn vẫn còn cơ hội.

 • Chỉ cần bảo đảm rằng bạn không đặt kỳ vọng quá cao ngay cả khi mọi dấu hiệu trông có vẻ khá tích cực. Có khả năng người ấy chỉ đang cố gắng tử tế với bạn.

Phần 3 : Trò chuyện về việc quay lại bên nhau.

1.Trình bày suy nghĩ của bạn.

Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ phải nói cho người yêu cũ biết về cảm giác của bản thân và điều bạn muốn thực hiện. Cuộc trò chuyện về chủ đề này có thể khá khó xử, nhưng nếu người ấy không nhắc đến khả năng cả hai quay lại với nhau, bạn nên chủ động. Bạn cần phải bảo đảm rằng bạn thể hiện sự sẵn sàng trong việc cải thiện mọi thứ và thực sự quan tâm đến việc cả hai quay về bên nhau.

 • Cố gắng nói một điều gì đó như “Kể từ khi chúng ta chia tay, anh/em thật sự đã trưởng thành và anh/em nghĩ rằng anh/em muốn mối quan hệ của chúng ta có cơ hội thứ hai. Em/anh có quan tâm đến điều này không?”.

2.Chuẩn bị sẵn sàng để trò chuyện về vấn đề hai bạn đã có trong khoảng thời gian bên nhau trước đây.

Thảo luận về lý do cả hai chia tay là điều không thể tránh khỏi. Người yêu cũ có thể sẽ nghi ngờ về sự trưởng thành hoặc sẵn sàng thay đổi của bạn, vì vậy, bạn cần phải trấn an họ. Bạn nên nhớ chuẩn bị sẵn sàng để trò chuyện về điều bạn đã làm hoặc sẽ làm để chắc chắn rằng mối quan hệ của cả hai sẽ không bước vào vết xe đổ cũ.

3.Cam kết thay đổi.

Nếu bạn nói rằng bạn sẽ cố gắng cải thiện một vài thứ hoặc cam kết thay đổi bản thân theo một cách nào đó, bạn nên sẵn sàng thực hiện như đã hứa. Nếu bạn không giữ lời hứa, mối quan hệ của bạn sẽ sớm kết thúc một lần nữa. Bạn cần phải chắc chắc rằng bạn và người bạn yêu hiểu rõ về điều cả hai cần phải cải thiện và rằng bạn sẽ làm như điều bạn nói.

4.Lường trước sự từ chối.

Trong nhiều trường hợp, việc nối lại tình cũ sẽ không thể xảy ra. Nếu người ấy không sẵn sàng để thử lại, bạn nên tôn trọng họ bằng cách trung thực với bản thân và không ép buộc hoặc gây phiền nhiễu để người ấy phải quay về bên bạn. Có thể hai bạn đều cần thêm thời gian, hoặc mối quan hệ này không đáng để hàn

Chú ý:

 • Một điều mà bạn cần nhớ khi cố gắng quay về với người yêu cũ là, nếu điều này không đem lại kết quả hoặc nếu người ấy không muốn quay lại thì đừng ép buộc. Bạn xứng đáng ở bên người muốn được ở bên bạn, bạn không cần phải theo đuổi người không muốn điều này!
 • Tránh cố gắng thay đổi bản thân chỉ vì lợi ích riêng của người ấy.