5/5 - (10 bình chọn)

Mới đây tuyến cáp quang biển AAE-1 lại tiếp tục gặp sự cố trên nhánh S1H, ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi Singapore. Sau khi nhận được thông tin, các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước đã ngay lập tức triển khai phương án để chuyển lưu lượng sang hướng khác nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Năm học 2021-2022 đã chính thức bắt đầu với nhiều thay đổi chưa từng có trong lịch sử, các trường và các em học sinh phải chuyển sang hình thức dạy học online, điều này phụ thuộc khá nhiều vào đường truyền Internet.

Tuy nhiên có khá nhiều người than phiền về tình trạng kết nối Internet chập chờn, gây khó khăn trong việc truy cập mạng và đặc biệt là học online.

Dưới đây là một mẹo nhỏ có thể sẽ giúp ích cho bạn.

1.Sử dụng trên máy tính ( Windows và MAC )

Dịch vụ DNS của Cloudflare được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018. Trong bài kiểm tra tốc độ truy cập Internet, DNS của Cloudflare cho tốc độ nhỉnh hơn 28% so với Cisco OpenDNS, Google Public DNS và DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Internet (Viettel, VNPT, FPT, …), nó rất hữu ích nếu bạn đang ở những khu vực có kết nối Internet chậm hoặc bị đứt cáp.
Công ty cho biết sẽ không lưu giữ địa chỉ IP, các trang web mà bạn truy cập và bán chúng cho bên thứ ba. Trước đây, việc thiết lập DNS trên điện thoại tương đối phức tạp đối với những người không chuyên, tuy nhiên, mọi thứ giờ đây đã được đơn giản hóa bằng hai ứng dụng mới của Cloudflare.
Để tải được ứng dụng này thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://1.1.1.1/ sau đó hãy tải về bản cài đặt tương ứng với máy.

Sau khi cài xong bạn chỉ cần mở phần mềm lên và gạt qua phải để hoạt động.

2.Dùng trên điện thoại (android,ios)

Bạn hãy nên CH.Play để tải ứng dụng 1.1.1.1 hoặc truy cập vào đường link

(Android )http://bit.ly/dns-cloudflare-1

(ios)http://bit.ly/dns-cloudflare-2