MỤC LỤC

Đánh giá bài viết

Huawei giới thiệu MatePad Pro 11 inch 2024: Tablet đầu tiên trên thế giới có kết nối vệ tinh

Huawei vừa chính thức giới thiệu MatePad Pro 11 inch 2024, chiếc tablet đầu tiên trên thế giới hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh Beidou của Trung Quốc.
Theo Huawei, tính năng này sẽ cho phép người dùng gửi tin nhắn và chia sẻ vị trí của họ thông qua MatePad Pro 11 inch 2024 ngay cả ở những khu vực không có mạng phủ sóng.

Việc triển khai hệ thống liên lạc vệ tinh của Huawei liên quan đến việc sử dụng các vệ tinh có quỹ đạo cao ở cách xa tới 36,000 km. Điều gây ngạc nhiên là Huawei đạt được điều này mà không cần thêm ăng-ten. Thay vào đó, công ty dựa vào các công nghệ phức tạp, bao gồm các thuật toán hiệu suất cao và các giao thức truyền thông tiên tiến, để tối ưu hóa trải nghiệm liên lạc của máy tính bảng.


Một trong những thành tựu đáng chú ý là sự thành công của Huawei trong việc vượt qua các thách thức liên quan đến tiêu thụ điện năng và mất tín hiệu. Vượt qua những sự phức tạp về mặt kỹ thuật này là một cột mốc quan trọng đối với công ty, vì nó đảm bảo MatePad Pro 11 inch 2024 trở thành tablet đầu tiên có hỗ trợ kết nối vệ tinh.

Yu Chengdong, Giám đốc điều hành Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei, đã nhấn mạnh tiềm năng biến đổi của công nghệ này. Trong khi thừa nhận rằng liên lạc qua vệ tinh có thể không phải là nhu cầu thiết yếu hàng ngày, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của nó bằng cách tuyên bố: “Chức năng này có thể không được sử dụng hàng ngày, nhưng nó có thể được sử dụng một lần trong đời và sẽ tồn tại suốt đời”.

Source : Gizmochina