5/5 - (14 bình chọn)

Nhà phân tích của TF International Securities, người có lịch sử lâu dài và tích cực gọi ra các bản cập nhật của Apple

Ông Kuo hy vọng iPhone tiếp theo sẽ có chế độ liên lạc vệ tinh quỹ đạo Trái đất
Chúng ta Chỉ cần gửi cuộc gọi hoặc tin nhắn của mình đến không gian bên ngoài và đợi chúng gửi lại cho người nhận trên mặt đất.

Ông Kuo cho biết chế độ LEO được dự đoán sẽ có thể thực hiện được nhờ việc Apple sử dụng Qualcomm X60 tùy chỉnh, một chip modem băng tần cơ sở hỗ trợ truyền thông qua vệ tinh.

Các chi tiết cụ thể về các tính năng cuộc gọi hoặc dữ liệu sẽ được hỗ trợ trong chế độ LEO lý thuyết không rõ ràng. Người ta cũng không biết liệu việc sử dụng tính năng này có phải trả thêm phí hay không.

Việc giới thiệu chế độ LEO cho iPhone 13 sẽ đến vào thời điểm mà các đối thủ cạnh tranh của Apple trong thế giới công nghệ đang ngày càng nhìn lên bầu trời. Xa nhất là SpaceX; chương trình Starlink của công ty đã có chương trình beta và chạy từ cuối năm 2020. Đã có ít nhất 1.500 vệ tinh Starlink trên quỹ đạo tính đến cuối tháng 6 năm 2021 – một con số lớn, nhưng thiếu hơn 10.000 vệ tinh có khả năng cần thiết để duy trì một mạng mạnh mẽ khi nhiều người dùng đăng ký.

Apple dự kiến ​​sẽ tiết lộ iPhone 13 cũng được cho là có tốc độ làm mới cao, màn hình luôn hiển thị cùng với các sản phẩm mới khác được tiết lộ và thông báo vào khoảng tháng 9 như truyền thống tại thời điểm này. Không có thông tin chính xác về thời điểm nó xảy ra, nhưng nếu lịch sử là bất kỳ hướng dẫn nào thì nó sẽ có trong vòng vài tuần tới.