5/5 - (6 bình chọn)
Facebook Gaming App sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 28 tháng 10 năm nay. Sau thời điểm này, nó sẽ không còn khả dụng trên cả 2 nền tảng là Android và iOS.
Kể từ khi ra mắt Facebook Gaming App vào tháng 4 năm ngoái, các nhà phát triển đã tiến hành khá nhiều quy trình, trong việc nỗ lực tạo ra một nền tảng trò chơi riêng biệt thuộc Facebook. Tuy nhiên, Facebook cuối cùng đã quyết định dừng việc phát triển ứng dụng trò chơi của mình.
Trên một Tweet gần đây của streamer Gothalion chúng ta có thể thấy rằng Facebook sẽ chỉ tiếp tục vận hành ứng dụng này cho đến ngày 28 tháng 10 và sẽ đóng cửa nó ngay sau đó. Được biết, tất cả các tính năng của Facebook Gaming sẽ được chuyển sang ứng dụng Facebook.
Hiện tại, lý do đằng sau quyết định này của Facebook vẫn còn là một ẩn số chưa được giải đáp. Tuy nhiên, sự suy thoái gần đây khiến Facebook phải nghĩ ra cách tối ưu hơn để tiếp tục xây dựng và phát triển cộng đồng của mình. Trong cuộc họp báo thu nhập quý II của công ty vào tháng 7 năm nay, giám đốc điều hành Mark Zuckerberg có thể đã gợi ý về điều này: Có vẻ như chúng ta đã bước vào thời kỳ suy thoái kinh tế và sẽ có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số. Luôn có khó khăn trong việc dự đoán được mức độ nghiệm trọng và thời gian kéo dài của chu kỳ suy thoái, nhưng có thể kết luận rằng, tình hình có vẻ sẽ tồi tệ hơn so với quý trước”.
Bên cạnh đó, thay vì loại bỏ toàn bộ nền tảng Facebook Gaming, công ty đã quyết định chuyển dữ liệu tìm kiếm ứng dụng trò chơi sang ứng dụng Facebook. Có vẻ như họ đang cố gắng hợp nhất hầu hết mọi thứ có thể trong cùng một ứng dụng. Facebook Gaming App là nơi mà các streamer và những người hâm mộ có thể tham gia và vui chơi cùng nhau. Nó không phải là một nền tảng phát trực tuyến thông thường và được khởi chạy như một phần của tab Facebook.
Source: GamingonePhone