5/5 - (8 bình chọn)

Facebook sẽ thêm nhãn vào các bài đăng liên quan đến biến đổi khí hậu , như một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch lan truyền trên nền tảng này.

Giữa sự hỗn loạn là lệnh cấm tin tức của Facebook ở Úc , gã khổng lồ truyền thông xã hội đã công bố tính năng mới vào thứ Năm trong một bài đăng trên blog .

Lần đầu tiên ra mắt tại Vương quốc Anh với kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác, các nhãn sẽ được thêm vào “một số bài đăng về khí hậu” và hướng mọi người đến Trung tâm Thông tin Khoa học Khí hậu của Facebook.

Facebook đã không nêu chi tiết thêm về loại bài đăng sẽ được gắn nhãn trong thông báo của mình và không rõ làm thế nào các mẩu ý kiến ​​liên quan đến biến đổi khí hậu, các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng và các câu chuyện tin tức sẽ được phân loại theo chiến lược mới này. Như The New York Times đã báo cáo vào tháng 7 năm ngoái , “theo hướng dẫn của công ty, nội dung về khí hậu có thể được phân loại là ý kiến ​​và do đó được miễn các thủ tục kiểm tra thực tế.”

Được biết rằng tính năng này sẽ được áp dụng chung cho nội dung về khí hậu ngay từ bây giờ. Chính sách chương trình của Facebook quy định rằng “người kiểm tra thực tế có thể xem xét và xếp hạng các bài đăng trên Facebook và Instagram công khai, bao gồm quảng cáo, bài báo, ảnh, video và bài đăng chỉ văn bản” và nội dung đó “được trình bày dưới dạng ý kiến ​​nhưng dựa trên thông tin sai lệch cơ bản vẫn có thể đủ điều kiện để được xếp hạng”.

Ngoài những nhãn mới này, Facebook đang thêm phần “huyền thoại chung” vào trung tâm, với sự hỗ trợ của các chuyên gia truyền thông khí hậu từ Đại học Cambridge, Đại học George Mason và Chương trình Yale về Truyền thông Biến đổi Khí hậu.

Bài đăng trên blog của Facebook cho biết: “Chúng tôi đã thêm một phần có các sự kiện phá vỡ những huyền thoại về khí hậu phổ biến – bao gồm quá nhiều carbon dioxide trong khí quyển gây hại cho đời sống thực vật trên trái đất và quần thể gấu Bắc Cực đang suy giảm do trái đất nóng lên”.

Tiến sĩ Sander van der Linden, Đại học Cambridge, cho biết trong một tuyên bố báo chí: “Sự lan truyền của những sự giả dối gây nguy hại đến mức độ hợp tác quốc tế cần thiết để ngăn chặn thảm họa nóng lên toàn cầu”.

“Facebook ở vị trí độc nhất để chống lại sự lưu hành của thông tin sai lệch trực tuyến và mục ‘hoang đường’ mới là một bước quan trọng để vạch trần những sự giả dối nguy hiểm.”

Nguồn : Mashable