5/5 - (4 bình chọn)

Được mệnh danh là một trong 3 nhãn thuật hùng mạnh nhất thế giới ninja Naruto , Sharingan là đôi mắt khiến cho rất nhiều người hâm mộ của bộ truyện tranh này phải tò mò. Những bí mật của Sharingan gắn liền với lịch sử, nguồn gốc gia tộc Uchiha . Đôi mắt này là huyết kế giới hạn của gia tộc Uchiha (chỉ những thành viên mang dòng máu Uchiha mới có thể sử dụng nhẫn thuật này).

Tuy nhiên, điều kiện thức tỉnh của Sharingan lại dựa trên yếu tố cảm xúc mãnh liệt của người sở hữu. Điều này cũng khiến gia tộc Uchiha được mệnh danh là gia tộc giàu cảm xúc nhất trong thế giới ninja.

Theo lời giải thích của Tobirama, Uchiha là một gia tộc tràn đầy tình yêu thương và tình bạn đối với những người thân thiết nhất với họ. Tức là tình cảm họ dành cho nhau rất sâu đậm. Có điều, họ thường rất giỏi che giấu cảm xúc của mình. Ví dụ như Fugaku hiếm khi khen ngợi Sasuke mặc dù rất tự hào về người con trai của mình. Hay Itachi luôn có những cách thể hiện tình cảm khác biệt với em trai Sasuke.

Đặc biệt, khi tộc nhân Uchiha trải qua nỗi đau đớn tột độ mất đi người thân hoặc biến cố nào đó có tác động rất lớn lên tâm lý của bản thân, họ sẽ thức tỉnh Sharingan lần đầu tiên. Tình yêu biến thành hận thù, Tobirama gọi đó là “lời nguyền thù hận” của gia tộc Uchiha.

Sasuke chính là nạn nhân tiêu biểu từ lời nguyền thù hận, khi bản thân cậu năm xưa đã phải chứng kiến cảnh gia đình bị người anh trai yêu quý sát hại. Chính lòng thù hận ấy đã khiến cho Sasuke có thời gian dài lạc lối và muốn trở nên mạnh mẽ để trả thù.

Lý do Uchiha là gia tộc giàu cảm xúc nhất trong Naruto   - Ảnh 4.

Cả Sharingan và Mangekyou Sharingan đều được thức tỉnh nhờ cảm xúc mãnh liệt.

Sự tuôn trào của những “cảm xúc” mà tộc nhân Uchiha cảm nhận được sau một mất mát lớn sẽ mở ra tiềm năng và chakra trong não họ, giúp thức tỉnh Sharingan.

Sau Sharingan là Mangekyou Sharingan Con mắt này thường thức tỉnh sau khi các thành viên tộc Uchiha trải qua một khoảnh khắc cảm xúc còn lớn lao hơn, thường là sự mất mát hoặc sự ra đi của một người thân yêu.

Bởi vậy, tộc Uchiha càng cảm nhận được nhiều cảm xúc thì sức mạnh đôi mắt của họ càng tăng lên.