5/5 - (5 bình chọn)

 

Việc giá xăng tăng cao là điều bạn không thể tránh khỏi, nhưng bạn có thể tiết kiệm được một chút khi tránh được những con đường thu phí đắt đỏ.
Có thể bạn chưa biết Google đã kích hoạt một tính năng mới trên Maps để hiển thị cho bạn chi phí thu phí đường bộ trong chuyến đi của bạn. Hiện nó đã có trên cả thiết bị Android và iOS.
Google ban đầu đã công bố tính năng này vào tháng 4 , nói rằng nó sẽ ra mắt vào cuối tháng đó, nhưng phải đợi thêm một thời gian nữa để nó hoạt động. Nó chỉ hiển thị trên thiết bị di động, không có lời nào về thời điểm nó có thể hiển thị trên web.
Trong một bài đăng hỗ trợ, công ty cho biết họ sử dụng “thông tin đáng tin cậy từ các cơ quan thu phí địa phương” để có được các số liệu. Hệ thống cũng xem xét một số yếu tố để xác định giá cả, bao gồm việc bạn có thẻ thu phí hay không, ngày trong tuần và giá thu phí chính xác tại thời điểm cụ thể mà bạn sẽ qua nó.
Trong cài đặt, bạn cũng sẽ có tùy chọn cũ là điều hướng theo cách để tránh hoàn toàn các đường thu phí.
Tính năng này hiện đang hoạt động cho “gần 2000 con đường thu phí” ở Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia và Google cho biết nhiều quốc gia sẽ “sớm ra mắt”.
Theo : Mashable SEA