5/5 - (2 bình chọn)

Google dự kiến sẽ ra mắt mẫu smartwatch đầu tiên của mình trong năm nay, có tên gọi là Pixel Watch. Theo báo cáo từ 9to5Gooogle, sản phẩm này sẽ được bán ra với giá 399 USD (khoảng 9.4 triệu đồng) cho phiên bản LTE. Trong khi đó, bản không LTE sẽ có giá dao động từ 299 đến 349 USD (khoảng 7 đến 8.2 triệu đồng).

Với mức giá 399 USD cho phiên bản LTE, Pixel Watch được cho là một sự lựa chọn không tồi khi so sánh với Apple Watch Series 7 phiên bản không LTE có cùng giá bán. Điều này biến Pixel Watch thành một đối thủ có tiềm năng cạnh tranh về giá với dòng Apple Watch.
Tuy nhiên, Pixel Watch cũng sẽ đối đầu trực tiếp với một sản phẩm khác đến từ Samsung, khi chiếc Galaxy Watch 5 có hỗ trợ LTE – cùng sử dụng hệ điều hành Android – có giá khởi điểm 329 USD (khoảng 7.7 triệu đồng), rẻ hơn giá khởi điểm của Pixel Watch tới 70 USD (khoảng 1.6 triệu đồng).
Ngoài ra, thương hiệu con Fibit của Google cũng có một chiếc đồng hồ thông minh khá mạnh mẽ với tên gọi Fibit Sense 2, hiện đang được bán với giá 299 USD (khoảng 7 triệu đồng). Tuy nhiên, Fibit Sense 2 sẽ không hướng tới người dùng đại chúng và cũng không đi kèm hệ điều hành Wear OS.
Sau cùng, có tin đồn cho rằng Google sẽ giới thiệu Pixel Watch ngay trong sự kiện ra mắt dòng Pixel 7. Các thiết bị này dự kiến sẽ được tung ra trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Trong khi đó Apple xác nhận sẽ ra mắt Apple Watch Series 8 vào ngày 7/9 sắp tới.