5/5 - (5 bình chọn)
Theo reuters, ngày 27 tháng 2. Hôm Chủ nhật Google đã xác nhận rằng họ đã tạm thời vô hiệu hóa cho Ukraine một số công cụ Google Maps cung cấp thông tin trực tiếp về tình trạng giao thông và mức độ bận rộn của các địa điểm khác nhau.
Sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nguồn bao gồm chính quyền khu vực, công ty cho biết họ đã thực hiện hành động vô hiệu hóa toàn cầu lớp giao thông của Google Maps và thông tin trực tiếp về mức độ sầm uất của các địa điểm như cửa hàng và nhà hàng ở Ukraine vì sự an toàn của cộng đồng địa phương trong nước.
Ukraine đang phải đối mặt với các cuộc tấn công từ các lực lượng Nga xâm lược đất nước hôm thứ Năm. Khi tên lửa rơi xuống các thành phố của Ukraine, gần 400.000 dân thường, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã chạy sang các nước láng giềng.
Nga gọi các hành động của mình ở Ukraine là một “hoạt động đặc biệt”.
Một giáo sư tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury của California cho biết Google Maps đã giúp ông theo dõi một “vụ tắc đường” mà thực chất là sự di chuyển của Nga về phía biên giới giờ trước khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo về vụ tấn công.
Các dịch vụ trực tuyến và các trang web truyền thông xã hội cũng đã được các nhà nghiên cứu khai thác để kết hợp các hoạt động xung quanh chiến tranh.
Các công ty công nghệ lớn bao gồm cả Google cho biết họ đang thực hiện các biện pháp mới để bảo vệ an ninh của người dùng trong khu vực.
Google cho biết thông tin giao thông trực tiếp vẫn có sẵn cho các tài xế sử dụng các tính năng điều hướng từng chặng trong khu vực.