MỤC LỤC

5/5 - (6 bình chọn)

ChongLuaDao (CLĐ) là một dự án phi lợi nhuận được bắt nguồn từ một buổi cafe trò chuyện giữa những người yêu cộng đồng. Dự án được chính thức bắt đầu vào ngày 27/12/2020 – với giai đoạn phát triển hiện tại bảo mật với cảnh báo theo thời gian thực

Cùng Tinh hoa Công nghệ khám phá tiện ích nhé

Cơ chế hoạt động

Khi bạn sử dụng trình duyệt web, tiện ích mở rộng (Browser Extension) sẽ cảnh báo khi bạn truy cập các trang web có nguy cơ lừa đảo, phần mềm độc hại hoặc các website giả mạo, có nội dung xấu.

Dựa vào các biểu tượng và màu sắc của ChongLuaDao, người dùng có thể đánh giá được mức độ uy tín của website đang truy cập:

Sự an toàn của trang web được tính toán bằng cách kết hợp các thuật toán nâng cao với sự đánh giá của người dùng và của trí tuệ nhân tạo.

Tính năng

1. Duyệt web an toàn cho người Việt

Nắm bắt các mối đe dọa tiềm ẩn và bảo vệ an toàn của bạn trực tuyến trong khi duyệt web với tất cả các bảo mật trực tuyến cần thiết để bảo vệ bạn khỏi các trang web và liên kết độc hại nhất

Một biểu tượng nhỏ trên thanh công cụ bổ sung của trình duyệt của bạn hiển thị màu sắc theo mức độ đánh giá an toàn và danh tiếng của từng trang web, cảnh báo bạn về các trang web độc hại trước khi bạn truy cập chúng.

2. Màn hình cảnh báo

Nâng cao và bảo vệ trải nghiệm trực tuyến của bạn bằng một cửa sổ bật lên cảnh báo khi bạn truy cập vào một trang web có độ an toàn kém, cho bạn tùy chọn tiếp tục hoặc quay lại an toàn.

3. Chống lừa đảo

Được cảnh báo về các âm mưu lừa đảo, các liên kết độc hại và các trang web bị nhiễm phần mềm độc hại trước khi bạn nhấp vào chúng.

4. Kiểm tra trước các liên kết / liên kết rút gọn

Đưa ra quyết định sáng suốt bằng cách kiểm tra các liên kết về độ an toàn, danh mục của chúng và bạn có cần tránh chúng hay không.

5. Chặn các trang web

Tránh các trang web có thể có hại hoặc có độ an toàn kém với cảnh báo từ ChongLuaDao và chặn chúng theo ý muốn. Bạn cũng có thể báo cáo qua tiện ích ChongLuaDao để lan truyền trang web nguy hiểm, lừa đảo, phần mềm độc hại, giả mạo, có nội dung xấu, v.v. Hoặc bạn có thể báo cáo thông qua Biểu Mẫu (Forms) của Google tại đây.

6. Bảo vệ thời gian thực

Chúng tôi cung cấp 2 chế độ: Bảo vệ thời gian thực và chế độ thủ công. Bảo vệ trong thời gian thực cho phép bạn duyệt Internet, nâng cao trải nghiệm trực tuyến của bạn bằng cách chủ động thông báo cho bạn về các mối đe dọa trực tuyến như lừa đảo, phần mềm độc hại và lừa đảo.

7. Nội dung người lớn và kiểm soát của phụ huynh

Chặn quyền các trang web có nội dung không phù hợp với trẻ em và đảm bảo bạn bảo vệ cả gia đình khỏi các mối đe dọa bảo mật trực tuyến.

8. Đánh giá

Khi truy cập một trang web, người dùng có thể đánh giá và đánh giá dựa trên kinh nghiệm cá nhân của họ.

9. Bảo mật Internet miễn phí

Bảo vệ cơ bản là miễn phí và sẽ luôn như vậy. Chúng tôi cũng cung cấp thêm nhiều lớp bảo mật hơn trong tương lai với những giai đoạn phát triển tiếp theo của dự án phi lợi nhuận này.

Tải xuống ChongLuaDao trên trình duyệt của bạn ngay hôm nay và quyết định nơi mua sắm, tránh lừa đảo, được bảo vệ thương mại điện tử và đảm bảo bạn tự bảo vệ mình khi mua sắm trực tuyến!

Hướng dẫn cài đặt sử dụng tại đây:

Tải tiện ích tại đây: https://chongluadao.vn/download/chongluadao_v1.zip

Ngô Minh Hiếu hiện là chuyên gia tại Trung tâm Giám sát và An toàn không gian mạng Quốc gia. Trước đây, anh từng làm hacker và phải nhận 13 năm tù vì tội ăn cắp và bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ và Nhật Bản.