5/5 - (2 bình chọn)
Apple được cho là đang xem xét chuyển một số hoạt động sản xuất iPad sang Ấn Độ nhằm giúp đa dạng hóa hơn nữa hoạt động sản xuất của mình.
Theo nguồn tin hôm nay, động thái mới của “Nhà Táo” cũng nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
Báo cáo mới tuyên bố rằng, Apple đang tổ chức các cuộc thảo luận liên tục về việc chuyển sản xuất sang Ấn Độ. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể để làm điều này. Bên cạnh đó, CNBC cảnh báo rằng Ấn Độ thiếu “nhân tài có tay nghề cao cũng như những cá nhân có chuyên môn trong việc chế tạo các thiết bị có độ phức tạp cao“, và điều này có thể làm chậm lại những nỗ lực của Apple.
Việc chuyển một số hoạt động sản xuất sang Ấn Độ đã là kế hoạch của Apple từ năm 2017. Công ty bắt đầu sản xuất một số mẫu iPhone cũ hơn như iPhone SE tại quốc gia này và đã dần đẩy mạnh việc sản xuất điện thoại. Sự ra mắt của các mẫu iPhone 14 đánh dấu lần đầu tiên Apple sử dụng Ấn Độ để sản xuất những chiếc iPhone cao cấp.
Nhà phân tích Gene Munster nói rằng mặc dù hiện nay chỉ có 10% số iPhone của Apple được sản xuất tại Ấn Độ, nhưng ông hy vọng con số này sẽ tăng lên khoảng 35% trong vòng 5 năm tới. Gene Munster cũng nghĩ rằng việc sản xuất iPhone cũng có thể đến Mỹ trong tương lai
Source: Macrumors