4.9/5 - (12 bình chọn)
Nguồn tin từ Wall Street Journal cho biết rằng Apple có thể sẽ phát hành phiên bản iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM tại một số thị trường. Động thái này nhằm thử nghiệm xem người tiêu dùng có sẵn sàng sử dụng điện thoại không có khe SIM vật lý hay không.
Mô hình ảnh 4 chiếc iphone 14 (Ảnh: Huy Nguyễn)
Apple được cho là đã gửi thông báo đến một số nhà mạng lớn tại Mỹ để chuẩn bị cho sự ra mắt của các mẫu iPhone chỉ sử dụng eSIM.
“Đó là một sự tiến hóa tự nhiên. Nó sẽ làm cho trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn”, Jeff Howard, phó chủ tịch mảng thiết bị di động và phụ kiện của nhà mạng AT&T, cho biết.
Apple lần đầu giới thiệu công nghệ eSIM trên iPhone XR, XS và XS Max vào năm 2018. Với eSIM, người dùng có thể kích hoạt gói dịch vụ di động mà không cần thông qua bất cứ thẻ SIM vật lý nào.
Bên cạnh đó, việc loại bỏ khe SIM vật lý cũng giúp cho các nhà sản xuất smartphone có thể tối ưu thêm không gian bên trong chiếc điện thoại cho nhiều thành phần linh kiện khác. Ngoài ra, đây cũng được xem là một giải pháp giúp gia tăng tính bảo mật.
“Chúng ta có thể gửi bản cập nhật bảo mật cho hàng triệu người dùng trên toàn cầu khi phát hiện ra sự cố. Đây là điều mà bạn không thể làm với SIM vật lý”, Anthony Goonetilleke, chủ tịch nhóm công nghệ và trưởng bộ phận chiến lược của Amdocs, chia sẻ.
Các nguồn tin rò rỉ cho biết thế hệ iPhone 14 sẽ có 4 phiên bản khác nhau, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Dự kiến, máy sẽ ra mắt vào ngày 13/9 tới.
Theo: Dân trí