5/5 - (3 bình chọn)

Vào tháng 4, LG Electronics đã nhận được khoản thanh toán một lần chi phí cấp bằng sáng chế trị giá khoảng 600 triệu USD nhưng không tiết lộ tên khách hàng. Bây giờ, The Elec đã biết rằng số tiền này đến từ 2 công ty và một trong số họ là Apple.

Theo công bố, LG Electronics và Apple “có khả năng đã ký một thỏa thuận sử dụng bằng sáng chế dài hạn lên đến 10 năm theo tiêu chuẩn đối với các tập đoàn lớn”.

Dù vậy, nguồn tin được The Elec tìm thấy khá mơ hồ khi không biết Apple sẽ sử dụng sáng chế nào. Rò rỉ chỉ cho biết “nhiều bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn”

Trước đây, hai công ty này đã ký một thỏa thuận cấp phép chéo đối với các bằng sáng chế, nhưng khi LG rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh, điều này không còn bắt buộc.

Lợi nhuận lớn mà LG thu được từ thỏa thuận mới nhất của mình là do hãng không còn phải trả cho Apple tiền bằng sáng chế vì hãng không còn sản xuất điện thoại thông minh nữa.

Nguồn tin lưu ý rằng, Nokia đã có những thỏa thuận tương tự kể từ khi họ rời khỏi mảng kinh doanh smartphone. Trong khi LG Electronics không còn sản xuất điện thoại nhưng công ty vẫn rất quan trọng đối với hệ sinh thái của Apple. Đó là bởi vì các công ty LG Innotek và LG Display hiện đang cung cấp mô-đun máy ảnh và màn hình cho công ty có trụ sở tại Cupertino.

Ví dụ, LG Display được cho là sẽ cung cấp tấm nền OLED cho loạt iPhone 2022 sắp ra mắt. Nếu không có gì thay đổi thì các điện thoại này sẽ xuất hiện trong vài tuần tới.

Source : 9to5mac