5/5 - (3 bình chọn)

Sau hơn 5 năm ra mắt đáng buồn thay vị tướng này vẫn chưa có dấu hiệu được thay đổi.

Cho tới thời điểm hiện tại, trong lịch sử của Liên Quân Mobile,chưa có vị tướng nào có số phận bi đát hẩm hiu như Wiro. Nhân vật này không chỉ bị “ghẻ lạnh” trên toàn cầu mà thậm chí ở cả chính quốc gia xuất xứ – Indonesia. Với tỉ lệ chọn (pick rate) cực thấp cùng hàng loạt số liệu đáng báo động, Wiro đã từng bị chính Tencent lên kế hoạch xóa sổ trong suốt 5 năm vừa qua.

Mọi nỗ lực quảng bá trước đó cho Wiro của cũng chưa đạt được hiệu quả mong muốn. Tới nay, đây vẫn là vị tướng duy nhất không có trang phục riêng. Xét cùng hạng với những cái tên được gắn mắc quốc tịch như Ryoma, Airi (Nhật Bản), Raz (Thái Lan), Liliana (Hàn Quốc)… Wiro có thể coi là trường hợp đáng thương nhất, dẫu sao anh ta cũng là vị tướng có sức mạnh áp đảo khủng khiếp

Wiro là vị tướng đấu sĩ đỡ đòn duy nhất có tới 2 mạng. Không chỉ vậy, anh chàng này còn sở hữu rất nhiều khả năng khống chế, sát thương lớn và độ cơ động linh hoạt hoàn hảo để  có thể giao tranh liên tục dễ dàng. Để nói về hắn, người chơi sẽ chỉ có thể miêu tả bằng những tính từ như “trâu bò”, “bất tử”, “khó chịu”,” yêu nghiệt”,”quái vật”…  Đây đều là những yếu tố ít thấy ở các vị tướng khác, khiến Wiro trở thành một lựa chọn thích hợp ở bất kì hạng nào.

Nhiều giả thuyết đã được đưa ra để lý giải vì sao Wiro không có trang phục, tuy nhiên chưa có thông tin nào được nhà phát hành kiểm định tính chính xác. Nhiều người cho rằng vị tướng này là “con ghẻ” không tạo được nhiều dấu ấn trong 5 năm ra mắt. Cũng có game thủ lập luận, Tencent đã nhanh chóng từ bỏ Wiro khi nhận ra dự án hợp tác này không đạt được kết quả mà họ kỳ vọng.

Mặc dù vấn đề của Wiro gây ra rất nhiều tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận rằng nhân vật này đã trở thành một phần quan trọng của Liên Quân Mobile. Đối với những người yêu thích và theo dõi sát sao, họ luôn mong chờ và hy vọng Tencent sẽ có những quyết định mới giúp Wiro tìm lại vị trí của mình trong thời gian tới.