5/5 - (3 bình chọn)
Đúng vào lúc thời điểm Facebook trở thành Meta ,vào tháng 10 năm 2021 một báo cáo cho biết công ty đang phát triển một chiếc đồng hồ thông minh có camera tích hợp .
Hiện tại, theo Bloomberg dự án cụ thể đó đã chết và mặc dù có thể Facebook sẽ tung ra một loại thiết bị đeo khác trong thời gian tới.
Theo báo cáo tuyên bố rằng Facebook đã “tạm dừng” việc phát triển đồng hồ được trang bị camera và đang nghiên cứu trên các thiết bị đeo khác. Bloomberg đã xem ảnh và video về nguyên mẫu của đồng hồ và có một loạt chi tiết về các tính năng của nó. Nó chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh thông thường của bạn, với tính năng theo dõi hoạt động, phát lại nhạc, thông báo và nhắn tin. Nhưng nó cũng sẽ có một tính năng không phổ biến đối với đồng hồ đó chính là : hai camera, một bên dưới màn hình và một ở mặt sau, chống lại cổ tay của người đeo.
Chiếc máy ảnh có vị trí kỳ lạ này dường như đã gây ra các vấn đề trong quá trình phát triển của đồng hồ, vì nó cản trở khả năng đo điện cơ của đồng hồ, nghĩa là chuyển các tín hiệu thần kinh thành các lệnh kỹ thuật số. Một cái gì đó tương tự có thể hữu ích trong thế giới ảo, trong đó bạn có thể thực hiện các hành động khác nhau bằng cách di chuyển ngón tay hoặc bàn tay của mình.
Và nếu như bạn đang thắc mắc tại sao chiếc máy ảnh lại được đặt ở dưới cùng của đồng hồ thì  xin thưa rằng ý tưởng là để người đeo có thể tháo đồng hồ ra và chụp ảnh bằng máy ảnh đó.
Báo cáo cho biết chiếc đồng hồ được trang bị camera của Facebook được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023 với mức giá khoảng 349 đô la Mỹ.
Đối với các thiết bị đeo khác mà Meta đang phát triển, rất hiếm thông tin chi tiết, nhưng nguồn tin của Bloomberg cho biết một số công nghệ và tính năng được phát triển cho đồng hồ camera sẽ được sử dụng trong các thiết bị khác.