5/5 - (4 bình chọn)

Một chiếc ô tô bay mới sắp có mặt trên thị trường, sẽ có thể hoạt động mà không cần phải có giấy phép bay. Jetson One là chiếc xe có một chỗ ngồi, được sản xuất tại Thụy Điển có thể di chuyển với vận tốc xấp xỉ 101,4 KM/H và có thể bay trên không trong tối đa 20 phút nhờ bộ pin Tesla tích hợp sẵn.

Việc không cần giấy phép bay hiện đang áp dụng cho những người sống ở Hoa Kỳ, nhờ vào luật và quy định của nó, nhưng về mặt khái niệm, phương tiện này thực sự đại diện cho một sự phát triển rất thú vị trong thế giới hàng không và giao thông. Thực tế là nó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào năm 2023.

Được chế tạo bằng khung không gian bằng nhôm và sợi carbon-kevlar, chiếc xe được cho là chỉ nặng 86 kg và được phân loại là phương tiện eVTOL (cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện) siêu nhẹ, đó là lý do tại sao nó không cần giấy phép để hoạt động.

Đối với thiết bị điện tử, có một cần điều khiển ba trục với cần gạt ga để điều khiển, một số cảm biến LIDAR để theo dõi địa hình và tránh chướng ngại vật, và khả năng di chuột rảnh tay.

Một cách ấn tượng, các nhà sản xuất tuyên bố Jetson One có thể “sạc pin nhanh hơn điện thoại thông minh”, khiến nó trở thành một chiếc máy mà bạn có thể sử dụng để lái xe nhanh trên những quãng đường ngắn trong ngày.

Nếu bạn muốn một chiếc, bạn sẽ phải bỏ ra 92.000 đô la Mỹ cho một đơn vị, điều này thực sự khá khả thi và hợp lý nếu xét đến tính mới của công nghệ đằng sau khái niệm này.

Không nghi ngờ gì nữa, chiếc xe sẽ nhận được sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới, nhưng hiện tại, mối quan tâm lớn nhất dường như đến từ các địa phương ở Bờ Tây Hoa Kỳ và Trung Đông. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng rằng khi công nghệ này trở nên dễ tiếp cận và quen thuộc hơn với chúng tôi, chúng tôi thậm chí có thể thấy những cỗ máy vận tải bay như vậy có mặt ở khu vực này của thế giới.

Những trở ngại duy nhất mà chúng ta có thể phải vượt qua sẽ liên quan đến vấn đề an toàn và sử dụng công cộng.

Source: Mashable SEA