5/5 - (5 bình chọn)

OPPO sắp ngừng tặng kèm củ sạc cho người mua smartphone

Bắt đầu từ năm tới, người dùng có thể sẽ không còn thấy củ sạc mỗi khi “khui hộp” một chiếc điện thoại mới từ OPPO.

Ngày nay, củ sạc đang dần trở thành một phụ kiện hiếm thấy bên trong hộp đựng của một chiếc smartphone. Xu hướng này được Apple khởi xướng vào năm 2020 khi ra mắt iPhone 12 và nhanh chóng được “học theo” bởi các nhà sản xuất khác. Không giống như số đông, OPPO vẫn kiên quyết tặng kèm củ sạc cho tất cả các mẫu smartphone của mình. Tuy nhiên, có vẻ như điều này sẽ sớm thay đổi trong thời gian sắp tới mà thôi.

Trong sự kiện ra mắt dòng Reno8 tại châu Âu, ông Billy Zhang – phó giám đốc bán hàng và dịch vụ của OPPO, cho biết hãng sẽ “lược bỏ củ sạc trong hộp của một số sản phẩm trong năm tới”. Mặc dù vậy, Zhang không tiết lộ chính xác những sản phẩm nào sẽ bị cắt bỏ củ sạc đầu tiên.
“Người tiêu dùng không dễ dàng tiếp cận [củ sạc SuperVOOC], vì vậy chúng tôi phải giữ nó lại trong hộp. Tuy nhiên, khi chúng tôi mở rộng hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi đang tìm cách lấy củ sạc ra khỏi hộp và đặt chúng trong cửa hàng để người dùng của chúng tôi có thể mua củ sạc và tiếp tục sử dụng chúng ngay cả khi họ nâng cấp thiết bị của mình” – Zhang nói thêm.
Rõ ràng, như ông Billy Zhang đã đề cập, củ sạc sẽ chỉ bị lược bỏ trong hộp của một số thiết bị nhất định và phần lớn các sản phẩm khác có thể vẫn được OPPO tặng kèm củ sạc. Ngoài ra, công ty cũng sẽ bán lẻ củ sạc để người dùng có thể mua khi cần một cách dễ dàng hơn.
Động thái này không có gì đáng ngạc nhiên vì các nhà sản xuất lớn như Apple và Samsung đã ngừng bán kèm củ sạc với smartphone trong nhiều năm qua.

Source : GSMArena