Đánh giá bài viết

Samsung đã bắt đầu tung ra bản cập nhật One UI 5.1.1 beta cho người dùng Galaxy Z Fold4 thử nghiệm tại Hàn Quốc. Mặc dù đây không phải là bản cập nhật One UI 6.0 beta mà nhiều người đang rất mong chờ, thế nhưng phiên bản này cũng mang đến các tính năng mới cũng như tối ưu hoá trải nghiệm cho người dùng.

Bản cập nhật One UI 5.1.1 cho Galaxy Z Fold4 đi kèm với phiên bản firmware F936BXXU4DWH5, nặng khoảng 2.76 GB và bao gồm bản vá bảo mật tháng 8 năm 2023. Bản cập nhật hiện đang được tung ra ở một số quốc gia Châu Âu và có thể đến nhiều quốc gia, khu vực khác trên toàn thế giới trong vài ngày tới.

Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật One UI 5.1.1 trên Z Fold4 bằng cách đi tới Cài đặt > Cập nhật phần mềm và nhấn vào Tải xuống và cài đặt. Bản cập nhật mới mang đến 4 biểu tượng ứng dụng được sử dụng gần đây trên thanh tác vụ, tính năng kéo và thả bằng hai tay để di chuyển nhanh các file từ ứng dụng này sang ứng dụng khác và khả năng ẩn các ứng dụng được mở trong cửa sổ pop-up.

Ngoài ra, bản cập nhật One UI 5.1.1 cũng hiển thị trạng thái hiện tại của ứng dụng (toàn màn hình, đa nhiệm song song hoặc cửa sổ pop-up) trong menu Ứng dụng gần đây (đa nhiệm). Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa chế độ xem nhiều cửa sổ và cửa sổ pop-up bằng cách kéo một trong các góc của nó.
Chưa hết, tính năng Quick Share giờ đây cho phép bạn chia sẻ file ngay cả với những file không cùng mạng Wi-Fi. Private Share cho phép bạn đặt thời gian hết hạn cho các file được chia sẻ. Bạn thậm chí có thể xóa các file được chia sẻ bất cứ khi nào bạn muốn. Màn hình khóa có nhiều kiểu phông chữ đồng hồ hơn và các tùy chọn vị trí