5/5 - (6 bình chọn)
Các mẫu smartphone thuộc dòng Galaxy A vẫn thường được Samsung trang bị cho 4 camera bao gồm cảm biến chính, camera macro, cảm biến chiều sâu và camera góc siêu rộng. Tuy nhiên mới đây, theo báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc, trong tương lai trên một số thiết bị thuộc dòng sản phẩm Galaxy A sẽ chỉ có 3 camera phí sau.
The Elec tuyên bố và cho biết rằng Samsung đã lên kế hoạch lược bỏ camera đo chiều sâu khỏi ba mẫu smartphone sắp ra mắt, bao gồm Galaxy A54, Galaxy A24, Galaxy A34 . Những chiếc điện thoại này sẽ được giữ lại camera chính, camera góc siêu rộng và camera macro.
Nhiều khả năng, việc Samsung lược bỏ camera đo chiều sâu là để cắt giảm chi phí sản xuất cho dòng Galaxy A. Hơn nữa, Samsung đang cung cấp tính năng ổn định hình ảnh quang học cho nhiều điện thoại thông minh Galaxy A.Tuy nhiên, cảm biến chiều sâu lại khá quan trọng đối với các tính năng như chụp ảnh chân dung, lấy nét lại và các tính năng liên quan đến phân đoạn hình ảnh.
Mặc dù vậy, Samsung có thể sẽ kết hợp camera hiện có với phần mềm để tái tạo dữ liệu liên quan đến độ sâu. Người dùng vẫn có thể chụp được những bức ảnh chân dung xoá phông, ngay cả khi chiếc Galaxy A của mình bị cắt giảm đi một cảm biến camera.