5/5 - (3 bình chọn)

Samsung Display là nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất thế giới dành cho thiết bị di động. Công ty này hiện sản xuất tấm nền OLED cho hầu hết các smartphone cao cấp trên thị trường.

Sau khi chuyển từ tấm nền OLED thông thường sang tấm nền gần như không viền cho điện thoại thông minh, công ty Hàn Quốc hiện muốn tạo ra các tấm nền OLED không viền thực sự.

Cụ thể, Samsung Display mới đây vừa giới thiệu tầm nhìn của họ về tương lai của điện thoại thông minh. Bên cạnh các màn hình OLED gần như không viền với notch ở trên cùng, công ty đã giới thiệu các tấm nền OLED có lỗ đục và các đường cắt hình viên thuốc cho camera trước. Và trong cùng một slide, công ty đã tiết lộ cái mà họ gọi là tấm nền OLED “toàn màn hình xung quanh”. Theo công ty, những tấm nền như vậy sẽ bao quanh hoàn toàn mặt trước của điện thoại thông minh, thực sự không để lại viền ở mặt trước. Chúng sẽ có công nghệ cán màng 3D và kiểm soát độ sáng cạnh.


Vài tuần trước, có thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp tấm nền màn hình của họ là LG Display và Samsung Display phát triển tấm nền màn hình không viền cho điện thoại thông minh trong tương lai. Mặc dù công nghệ này sẽ không sớm xuất hiện trên smartphone nhưng một khi Samsung phát triển tấm nền này thì nó có thể sẽ xuất hiện trên điện thoại cao cấp trong tương lai. Cùng chờ xem nhé!