5/5 - (4 bình chọn)

Google cảnh báo người dùng Pixel rằng Android 13 sau khi được cài đặt sẽ không có cách nào để quay lại Android 12 hoặc bất kỳ một hệ điều hành cũ hơn. Android 13 sẽ tồn tại dài hạn cho đến khi có bản cập nhật mới hơn.

Để chắc chắn không gây ra những sự cố ngoài ý muốn thì bạn nên đợi thêm một khoảng thời gian nữa để cập nhật Android 13. Bởi vì các máy Google Pixel 6 sẽ không thể quay lại Android 12.

Cụ thể, nếu như bạn đang sở hữu điện thoại Google Pixel 6, Google Pixel 6 Pro hoặc Google Pixel 6a và đã nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất, thì bạn sẽ không thể quay về phiên bản cũ hơn. Vì vậy, cho dù Android 13 đã sẵn sàng để người dùng có thể cài đặt, nhưng bạn cũng nên cân nhắc thêm.

Cảnh báo này đã được Google công bố trên trang Factory Images – một trang nguồn của Google cho phép khôi phục các bản dựng Android cũ hơn trên điện thoại thông minh của Google.

Mặc dù các phiên bản phần mềm mới đều sẽ dần ổn định, nhưng sẽ mất một thời gian với các vấn đề tương thích cho đến khi bản thử nghiệm beta kết thúc. Các vấn đề với hệ điều hành dẫn đến lỗi phần mềm không hề hiếm gặp. Ngay cả iPadOS của Apple mới đây cũng gặp vấn đề khi nâng cấp lên phiên bản 15.5 khiến iPad không thể sạc được.

Source : Techradar