5/5 - (8 bình chọn)

Mới đây một YouTuber vừa kiểm chứng những tuyên bố của Apple về độ bền của chiếc Apple Watch Ultra bằng cách sử dụng các bài test như thả rơi, dùng đinh đóng và búa đập vào đồng hồ.

Trước tiên là kiểm tra độ bền của ‌Apple Watch Ultra‌ bằng cách thả nó từ độ cao khoảng 4 feet (khoảng 1.2m). ‌Kết quả cho thấy rằng chiếc smartwatch của Apple không hề hấn gì, ngoài một số vết lõm nhỏ dọc theo vỏ titan.
Tiếp theo, ‌Apple Watch Ultra‌ được trộn vào  trong một hộp đựng đinh để kiểm tra thử khả năng chống xước và một lần nữa chiếc đồng hồ đã vượt qua thử thách và không có vết xước nào đáng kể.
TechRax cũng đã kiểm tra độ bền của vỏ màn hình tinh thể sapphire của ‌Apple Watch Ultra‌ bằng cách dùng búa đập liên tục vào nó. Trong thử nghiệm lần này chiếc đồng hồ đã chịu được những cú đập liên tục bằng búa cho đến khi nó bị nứt. Điều đáng ngạc nhiên là cái bàn bên dưới bị hư hại trước khi đồng hồ hỏng.
Mặc dù màn hình của ‌Apple Watch Ultra‌ ban đầu không bị hư hại, nhưng đồng hồ đã không bật lên sau nhiều lần va chạm. Việc không lên nguồn cho thấy dù ban đầu kính sapphire chưa bị vỡ nhưng một số linh kiện bên trong có thể đã bị hư hỏng. Tất nhiên, đây chỉ là một thử nghiệm và hầu như thực tế thì người dùng sẽ không rơi vào tình huống tương tự khi sử dụng.
Khi ra mắt, Apple cũng đã tuyên bố rằng ‌Apple Watch Ultra‌ sẽ là phiên bản đồng hồ thông minh, bền bỉ, chắc chắn và vững chãi nhất từ trước đến nay của Apple.
Trả lời về ‌Apple Watch Ultra‌, Garmin cho biết họ đo thời lượng pin bằng “tháng” chứ không phải “giờ”. ‌Apple Watch Ultra‌ có giá 799 USD (~ 18.9 triệu đồng).
Bạn có thể xem video chi tiết tại đây.