5/5 - (8 bình chọn)
Trong thế giới lộn xộn của TikTok thì #BookTok đã nổi lên như một thứ được yêu thích từ  lâu: một cộng đồng ấm cúng, rộng khắp nơi với hashtag có hơn 64,3 tỷ lượt xem và vẫn đang tiếp tục tăng. Gã khổng lồ truyền thông xã hội nhận thức rõ về sự nổi tiếng này nên  đã nắm bắt tình yêu văn học gắn bó từ lâu bằng cách ra mắt câu lạc bộ sách chính thức trên nền tảng này.
Câu lạc bộ Sách TikTok sẽ mở cửa cho tất cả mọi người, giống như #BookTok, nhưng với một cấu trúc có tổ chức. Mỗi tháng, một cuốn sách mới sẽ được công bố và các thành viên trong cộng đồng ai cũng có thể đọc cùng, được khuyến khích cùng chia sẻ kinh nghiệm và suy nghĩ của họ. TikTok cũng sẽ bao gồm một trung tâm đặc biệt dành riêng cho Câu lạc bộ Sách trong ứng dụng, nơi đầu sách mới của tháng sẽ được chia sẻ.
Từ việc làm nổi bật những tác giả và thể loại ít được biết đến để giới thiệu những tác phẩm kinh điển cho một thế hệ mới, #BookTok đã giúp khơi lại niềm đam mê văn học và chúng tôi tạo ra một cách mới trên định dạng #BookClub được rất nhiều người yêu thích, để cộng đồng của chúng ta có thể tiếp tục được kết nối với nhau, khơi dậy các cuộc trò chuyện và chia sẻ những cuốn sách mà bản thân yêu thích nhất, “James Stafford, người đứng đầu quan hệ đối tác và cộng đồng tại TikTok cho biết.
Trong cộng đồng ảo, sẽ có một đội “BookTok Laureates”, họ là một nhóm TikTokker đam mê đọc sách, những người sẽ đi sâu vào từng cuốn tiểu thuyết và chia sẻ suy nghĩ của họ thông qua một loạt nội dung. Nhóm bao gồm những người sáng tạo BookTok là  “li.reading” và “edenreidreads” , người hâm mộ văn học và “thủ thư thường trú trên internet” “jackbenedwards”, người sáng tạo nội dung và người đọc cuồng nhiệt “cocosarel” và tác giả “Bmercer” . Vào cuối tháng, cả năm sẽ tổ chức một buổi Trực tiếp trên TikTok để cùng nhau thảo luận về cuốn sách.
Cuốn sách đầu tiên là một lựa chọn hợp thời: Thuyết phục kinh điển năm 1817 của Jane Austen . Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Netflix mới ra mắt vào tuần trước và đã tiêu thụ internet kể từ đó. #AustenTok cũng là một cộng đồng lớn sống trong TikTok, với hơn 17 triệu lượt xem.
Nguồn : Mashable SEA