5/5 - (14 bình chọn)

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện ở Úc sau khi một người dùng iPhone X cho rằng thiết bị này đã phát nổ trong túi của anh ta, dẫn đến bỏng độ hai.

Theo 7 News đưa tin, sự cố xảy ra vào năm 2019 và hiện tại nạn nhân – nhà khoa học Robert De Rose – đang thực hiện các hành động pháp lý sau khi Apple bị cáo buộc không trả lời các câu hỏi của ông về vấn đề này.

Báo cáo cho biết, tai nạn xảy ra khi De Rose đang ngồi trong văn phòng thì bất ngờ cảm thấy đau ở chân và nghe thấy âm thanh phát ra từ túi của mình.

Ông chia sẻ “Tôi nghe thấy một âm thanh pop yếu ớt, tiếp đó là tiếng rít và sau đó tôi cảm thấy đau dữ dội ở chân phải, vì vậy tôi ngay lập tức bật dậy và nhận ra đó là điện thoại của mình”.

Sau đó, De Rose lôi chiếc iPhone X ra khỏi túi, thiết bị mới hơn một năm tuổi, thì phát hiện có khói đen bốc ra từ nó.

 

Do chiếc iPhone X phát nổ, De Rose nói rằng ông bị “bỏng độ hai” ở đùi. “Tôi có tro bụi ở khắp mọi nơi và da của tôi đã bong tróc”, ông nhớ lại. De Rose tuyên bố rằng ông đã liên hệ với Apple nhiều lần về vấn đề này, nhưng không bao giờ nhận được phản hồi.

Hiện nhà khoa học này đang làm việc với luật sư để khởi kiện Apple nhằm đòi bồi thường. Công ty luật cũng đang đại diện cho một người đàn ông khác, đến từ Melbourne, người tuyên bố “đã bị cháy cổ tay sau khi Apple Watch của mình quá nóng.”

Người phát ngôn của Apple chia sẻ với 7News rằng công ty rất coi trọng sự an toàn của khách hàng và họ đang điều tra hai khiếu nại trên. Hai vụ kiện đã được nộp lên Tòa án Quận.

Tất cả điện thoại thông minh đều có nguy cơ cháy nổ do sử dụng pin lithium-ion. Các vấn đề như quá nhiệt, rò rỉ hoặc va chạm liên quan tới tế bào pin có thể gây ra hiệu ứng phát lửa. Đặt điện thoại trong túi có thể khiến điện thoại bị cong khi ngồi, làm tăng nguy cơ hỏng pin.

Tham khảo: AppleInsider