5/5 - (4 bình chọn)

Microsoft muốn mua lại Pinterest

Theo Neowin nguồn tin mới gần đây từ Financial Times khẳng định rằng trong vài tháng gần đây Microsoft đang tiếp cận và nỗ lực mua lại nền tảng truyền thông xã hội Pinterest.Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có cuộc đàm phán nào diễn ra.

Chúng ta không còn xa lạ gì với những thương vụ mua lại của Microsoft. Tuy vậy nhưng không phải lúc nào cũng thành công, gần nhất là năm ngoái với thương vụ hỏi mua TikTok.

Năm ngoái Microsoft đã tích hợp Pinterest cho trình duyệt Edge dựa trên Chromium của mình. Tính năng Collections trong Edge có thể đề xuất nội dung bổ xung từ nền tảng xã hội.Nếu kích hoạt tính năng này nghĩa là bạn đồng ý chia sẻ bộ sưu tập với bên thứ 3.

Việc mua lại Pinterest mang đến nhiều ứng dụng tiềm năng cho Microsoft. Ví dụ như có thể tích hợp với các ứng dụng Office, tìm kiếm ảnh trên Pinterest và lưu ảnh về File thuyết trình hoặc tài liệu Word.

Đây có thể là thương vụ mua lại lớn nhất của Microsoft từ trước đến nay. Vấn đề là lợi ích của nó có đáng để Microsoft quyết tâm theo đuổi đến cùng hay không.

Tuy nhiên rằng giá trị của Pinterest đã tăng cao trong đại dịch Covid-19. Việc đàm phán sẽ diễn ra tại một thời điểm nào đó khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát.