MỤC LỤC

5/5 - (11 bình chọn)

Nhiều ace game thủ vẫn nghĩ rằng trợ thủ là một vai trò không quan trọng mấy trong team. Tuy nhiên, thực tế thì nó không phải như vậy đâu à nha. Dù trợ thủ không gây ra được nguồn sát thương lớn như các xạ thủ, pháp sư, nhưng các vị tướng trợ thủ này lại là chìa khóa để dẫn tới chiến thắng. Tuy nhiên càng lên rank cao thì những vị tướng SP này sẽ càng chứng minh được giá trị và tầm quan trọng không thể thiếu của họ trong team.Và không để mọi người chờ lâu nữa, sau đây chúng ta sẽ bắt đầu điểm danh luôn top những tướng trợ thủ kiểm soát bản đồ tốt nhất trong game Liên Quân Mobile mùa 23 nha.

Top 4 tướng trợ thủ kiểm soát bản đồ tốt nhất trong Liên Quân Mobile mùa 23

1.Richter

Một vị tướng xứng đáng là cái tên đầu tiên trong top trợ thủ kiểm soát bản đồ tốt nhất trong mùa 23 của Liên Quân Mobile, với khả năng bao quát cao và tấn công liên tục, dù có đi top hay support đi chăng nữa thì vị tướng Richter vẫn được đánh giá cao với sức mạnh khủng khiếp. Không những thế, Richter còn có thể kiểm soát tốt các mục tiêu lớn như rồng hay tà thần. Nếu người chơi biết vận dụng tốt bộ chiêu thức kết hợp với khả năng phán đoán nhạy bén và di chuyển kịp thời thì Richter có thể tạo ra những pha gank bất ngờ và liên tục. Đây chính là vị thần chuyên núp bụi chắc chắn sẽ khiến cho Mid và Ad team bạn sẽ phải “khóc thét” vì áp lực từ vị tướng này gây ra.

2.Mina

Mina là cô nàng dù có đi TOP hay SP đi chăng nữa thì khả năng kiểm soát bản đồ của cô nàng Mina này vẫn không hề giảm đi. Với những pha di chuyển cao để lấy tầm nhìn cho đồng đội hoặc kéo phá bùa đối phương. Mina thực sự là một vị tướng trợ thủ khiến cho team bạn ức chế và khó chịu. Việc chủ động hỏi thăm một cánh rừng của đối phương hay di chuyển ra mid gây áp lực cũng là một cách kiểm soát bản đồ hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn cô nàng Mina này cũng cần phải có tính toán và cân nhắc phù hợp bởi vì nguyên nhân là vì Mina chỉ phát huy sức mạnh tối ưu và làm chủ thế trận tốt nhất trong trường hợp team bạn có các vị tướng đánh tay nhiều như Nakrorth,Omen,Capheny,….

3.Tachi

Tachi là một vị tướng đang dần nổi lên như một hotpick ở vị trí trợ thủ trong mùa 23 của Liên Quân Mobile, đặc biệt là sau những màn thể hiện đầy ấn tượng từ các tuyển thủ trong kỳ Seagame và AIC vừa rồi. Tachi là anh chàng được đánh giá là vị tướng trợ thủ kiểm soát bản đồ mạnh với khả năng lăn xả và độ an toàn cao. Tachi có bộ kĩ năng giúp out chiêu và giảm sát thương tối ưu nên đây sẽ là vị tướng đa năng có thể đi được nhiều vị trí khác nhau và check maps hiệu quả. Bên cạnh đó thì Tachi còn nổi bật với khả năng đảo gank 2 cánh hiệu quả không kém gì Richter. Đó là lý do tại sao Tachi được nhiều game thủ lựa chọn.

4.Lumbur

Lumbur là một trong những vị tướng tanker nguy hiểm nhất ở thời điểm hiện tại.  Vì vậy nên rất khó để có thể bắt lại vị tướng này nếu như team bạn không có các khống chế siêu cứng hoặc sốc sát thương siêu nhanh. Khả năng kiểm soát bản đồ tốt của Lumbur nằm ở độ cơ động cao từ chiêu hai và tốc biến. Cũng nhờ đó mà vị tướng này dễ dàng thoát lui trong những tình huống nguy hiểm. Thêm vào đó, con bài này còn có khả năng tạo đột biến từ chiêu cuối, đặc biệt là các tình huống kết hợp chiêu cuối ngược và tốc biến để đổi hướng tấn công.