MỤC LỤC

5/5 - (3 bình chọn)

Khi bạn đam mê chơi những vị tướng đi Mid nhưng còn đường này quá là quen thuộc, bạn muốn đổi mới đường đi. Hãy xem ngay bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho mọi người những vị tướng Mid phù hợp đi Top.

Top 5 tướng pháp sư thích hợp đi solo đường tà thần Caesar

1.Natalya

Khi nghe đến chủ đề tướng Pháp Sư Liên Quân đi Top thì sẽ có rất nhiều anh em game thủ nghĩ ngay đến Natalya. Đúng vậy! Có thể nói cô nàng này hầu như trên kèo các tướng Đấu Sĩ ở meta hiện tại. Quân bài này vừa khỏe, damage lại to, hơn hết là hút máu tốt lại có chiêu thức ao nhây cực khó chịu.

Ngay ở giai đoạn đầu game, quân bài này có thể chủ động núp vào các bụi cỏ vào tung combo 2+1 thôi là Đấu Sĩ kẻ địch đã gào thét hết cứu rồi. Chưa kể, nếu kẻ địch có sải tay ngắn, kiểu dạng đánh tiếp cận thì càng dễ ăn trọn combo của Natalya. Một điểm mạnh khác khi cầm Natalya đi Top là cô nàng rất dễ núp bụi hang bùa xanh kẻ địch, điều đáng sợ nhất đối với các tướng Sát Thủ. Vào giai đoạn giữa và cuối game, Natalya lên được đồ hút máu thì chẳng ngại bất kỳ ai, kể cả Đỡ Đòn, Tanker cũng bị cô nàng xịt tùm lum khắp người mà bất tỉnh nhân sự luôn :>>

Nhìn chung ở rank đơn từ Cao Thủ trở xuống vẫn gặp rất nhiều game thủ cầm Natalya đi Top và đem lại hiệu quả cao. Đặc biệt với các best Nata thì dù đi đường nào, gặp ai cũng cân hết,và khi cô nàng có bùa xanh dưới chân thì spam chiêu mỏi tay luôn.

Tulen không chỉ linh hoạt giữa việc đi Rừng và đi Mid mà nếu anh em bí quá thì hoàn toàn có thể pick đi đường Tà Thần cũng cực kỳ ổn. Nói về điểm lợi thì chắc chắn là khi đi đường Caesar, Tulen sẽ không sợ mấy ông Rừng hay Top ra hưởng lợi lính như ở Mid rồi. Ngược lại, lúc này chính Tulen sẽ thực hiện vai trò đó.

2.Tulen

Tulen ở giai đoạn đầu game thì khả năng solo 1vs1 của hắn so với Đấu Sĩ phải nói là trên cả tuyệt vời, đặc biệt là khi anh chàng này lên giày giáp thì siêu lì đòn luôn. Sải tay của Tulen đã đủ dài để có thể dọn lính từ xa hoặc cấu rỉa máu mà không cần phải áp sát kẻ địch. Nếu trên trình Tulen lại càng đáng sợ hơn, chỉ 2 chiêu hết lính, gây áp lực cực kỳ lớn. Lúc này, anh chàng hoàn toàn có thể ăn dơi, chặn lính, núp bụi và bắt đường di chuyển của kẻ địch ra Mid.

Tất nhiên nếu bạn tiêu phí quá nhiều Lôi Động và bị gank thì khả năng nằm ngửa là rất cao. Đồng thời, khoản lấy trụ của Tulen không quá tốt vì sát thương tay của vị tướng Pháp Sư Liên Quân này chẳng được bao nhiêu nên nếu bị kẻ địch hack não, bỏ lính, di chuyển thì rất khó để kéo lại thế trận. Về giai đoạn sau, anh em đơn giản chỉ cần di chuyển cùng team là được. Nhưng chắc chắn một điều là phía kẻ địch sẽ chăm sóc Tulen bằng rất nhiều kháng phép thành ra nếu anh em bị kéo late thì áp lực của vị tướng Pháp Sư Liên Quân này gây ra không quá lớn.

3.Lauriel

Nói tới đường Mid thì không thể thiếu Lauriel, cô nàng này đi Top thì khả năng đẩy lẻ và bắt chủ lực kẻ địch thực sự không max ping, đồng thời điều này còn khiến team có 2 vị tướng sát thương phép. Tuy nhiên, nhìn theo hướng cá nhân thì chỉ có đồng đội khóc thôi chứ cô nàng cũng chẳng lo ngại gì vì vị tướng Pháp Sư Liên Quân này có thể gây ra sát thương chuẩn nữa cơ.

Ngoài ra, nếu chơi Lauriel đi solo Tà Thần thì lối di chuyển của bạn cũng sẽ phải thay đổi một chút. Ví dụ, đối với tướng Top nói chung thì khi farm xong lính họ sẽ lựa chọn kiểm soát con dơi ở đường hay đá sang Mid để gank, còn với Lauriel đi Top thì cô nàng cần phải chiếm bụi, nhấp nhả tạo áp lực ở Rừng để lấy tầm nhìn cho Mid. Vì chất tướng của Lauriel mà cố đi dọc sông để lấy bụi Mid thì khá nguy hiểm trong giai đoạn đầu.

4.Paine

Paine thường được game thủ sử dụng để đi Rừng nhưng đôi khi quân bài này cũng được bế đi Mid và có hiệu quả khá ổn. Tuy nhiên ít ai biết rằng anh chàng đi Top cũng đem lại rất nhiều lợi thế lớn cho team do gặp toàn tướng Đấu Sĩ cận chiến, tay ngắn nên chẳng sợ gì. Chỉ khi anh chàng gặp Ryoma, Murad,… thì có hơi khó chịu một chút thôi.

Nói chung Paine đi Top kèm thêm quả Bộc Phá thì quá xịn. Chúng ta có thể áp dụng chiến thuật chơi chặn lính, di chuyển gank liên tục về Mid để vừa gây áp lực vừa có thể chơi khô máu với kẻ địch vì sát thương của Paine ngay giai đoạn đầu ảo ma thế nào anh em chắc cũng không lạ gì rồi.

Tương tự như các tướng Mid đi đường solo Tà Thần khác, khi gặp Paine ở đường Top chắc chắn kẻ địch sẽ đắp thật nhiều kháng phép sớm nhưng nên nhớ Paine mà xanh thì những trang bị như Huân Chương Troy cũng chỉ là một món đồ vài trăm tiền mà thôi. Chưa kể ở rank Cao Thủ trở xuống, Xạ Thủ, Pháp Sư mấy ai chủ động lên kháng phép sớm đâu, đây lại là cơ hội để Paine tung hoành và săn mạng rồi.

Nhìn chung, Paine đi Top thì 4 phút đầu game di chuyển đi gank đúng kiểu free, nếu tự tin thì chiêu 1 dọc sông check bụi an toàn còn không thì anh em chịu khó đi vòng và vào giao tranh với một pha Diệt Hồn Truy chuẩn là đủ tốc độ.

5.Maja

Marja – Oán Hồn Vực Thẳm được xem là một trong những vị tướng Pháp Sư cấu rỉa bá đạo nhất LQMB. Khả năng này còn được gia tăng mạnh mẽ hơn qua lần chỉnh sửa gần nhất của cô. Quân bài này có thể spam chiêu một cách liên tục mà không sợ tốn mana, bởi chính bộ chiêu thức của Marja không cần sử dụng năng lượng quá nhiều, điều hiếm thấy ở một vị tướng Pháp Sư đường giữa.


Chính vì khả năng này mà Marja hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò solo đường Caesar, thậm chí cô còn trên kèo một số Đấu Sĩ khác. Sóng Thống Khổ và Phệ Hồn Trùng của vị tướng này có tầm khá xa và lượng sát thương phép duy trì rất ổn định, kết hợp với nội tại – Sức Mạnh Vực Sâu giúp Marja dễ dàng tạo áp lực lên đối phương. Hơn hết, vị tướng Pháp Sư Liên Quân này còn được đánh giá cao ở khoản hồi phục, cho nên nếu biết tận dụng anh em hoàn toàn có thể tấn công cũng như thủ đường an toàn mà không cần phải biết về quá nhiều.

Với các khả năng bá đạo như này thì việc đem Marja đi Top là hoàn toàn khả thi, thậm chí cô nàng còn dễ tăng tiến sức mạnh hơn so với đi Mid nhiều đấy nhé.