MỤC LỤC

5/5 - (2 bình chọn)

ĐANG CẬP NHẬT TỚI CHƯƠNG 30

Chương 1: Lý tử dạ thức tỉnh thiên phú yêu nghiệt

“Tần tiên tử sắp tới thành Du Châu!”

Ở thành Du Châu thuộc Hoàng triều Đại Thương, không biết từ phương nào truyền đến một tin tức, nháy mắt khiến cả tòa thành sục sôi!

“Tần tiên tử? Mai Hoa Kiếm Tiên ư? Nàng đến thành Du Châu làm gì?” “Đương nhiên là để thu đệ tử rồi!”

Nhiều ngày nay, cả người thuyết thư lẫn đám quyền quý trong thành đều cùng bàn luận về một người.

Tân A NaIl Nhắc đến Tần A Na thì có kể ba ngày cũng không hết chuyện. Nói một cách đơn giản thì là xinh đẹp, mạnh mẽ, vô địch đương thời.

Hiện tại, nhân vật tựa như thần tiên ấy muốn thu nhận đệ tử thân truyền, sao có thể không làm người ta điên cuồng được.

Nhưng, muốn trở thành đệ tử của Tần A Na, nếu không phải là thiên tài mười năm, trăm năm khó gặp thì e là ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ đến.

Ba tháng qua, Tần A Na đi khắp mười mấy thành của triều Thương vẫn không tìm được người vừa ý.

Lần này nàng tới thành Du Châu chỉ vì một người, thiên tài tuyệt thế trong truyền thuyết.

“Ở Cửu Châu này, nhắc đến tuyệt đại thiên kiêu trẻ tuổi, có năm người không thể không nhắc đến, đó là phật tử Phật môn – Tam Tạng, thần tử Thần điện – Yến Tiểu Ngư, Thánh nữ Chu Tước Tông – Hỏa Lân Nhi và Tứ hoàng tử Hoàng triều Đại Thương – Mộ Bạch. Tiếc là cả bốn vị này đều đã có sư thừa.”

Trong tửu lâu lớn nhất thành Du Châu, một người thuyết thư cầm quạt xếp trên tay nói bắn nước bọt tung tóe. Bên những chiếc bàn xung quanh, không ít khách khứa ngồi nghe say sưa. Hầu hết bọn họ là thương nhân đi ngang qua, ghé tửu lâu nghỉ chân một lát, tiện thể nghe kể chuyện trong thành.

“Thuyết thư, không phải ngươi nói là có năm người hay sao, vừa rồi ngươi chỉ mới kể có bốn người thôi.” Bên chiếc bàn bên cạnh, một nam tử hỏi.

“Xin chớ nóng vội.”

Thuyết thư tiên sinh uống một ngụm trà, nói: “Các ngươi có biết hiệu buôn lớn nhất triều Đại Thương ta là nhà nào không?”
“Chuyện này thì có ai mà không biết, đương nhiên là Lý gia của Du Châu, nổi tiếng là phú khả địch quốc rồi. Có điều chuyện này thì liên quan gì?” Nam tử kia khó chịu hỏi.

“Đương nhiên là có liên quan, có liên quan rất lớn.” Thuyết thư tiên sinh mỉm cười đầy ẩn ý: “Gia chủ Lý gia Lý Bách Vạn có một nhi tử tên là Lý Tử Dạ, đây chính là thiên tài tuyệt thế không thua gì phật tử Tam Tạng, thần tử Yến Tiểu Ngư”

“Bốc phét gì vậy.”

Bên một chiếc bàn khác, một người ngồi nghe kể chuyện khit mũi coi thường, nói: “Phật tử Tam Tạng, thần tử Yến Tiểu Ngư là nhân vật cỡ nào chứ, Lý Tử Dạ của Lý gia làm sao có thể đánh đồng với họ được?”

“Ta không hề nói linh tinh, ngươi có biết Kiếm Si không?”

Thuyết thư tiên sinh khinh bỉ liếc nhìn người ngồi nghe kể chuyện kia, nói: “Nghe nói mấy hôm trước, Kiếm Si đã đến thành Du Châu. Lý Bách Vạn muốn nhi tử mình bái hắn ta làm sư phụ nhưng Kiếm Si gặp Lý Tử Dạ của Lý gia xong thì từ chối thẳng thừng, hơn nữa chỉ nói một câu.”
Nói đến đây, thuyết thư tiên sinh cố ý ngừng lại để tạo nút thắt cho câu chuyện.

Những người ngồi nghe xung quanh lập tức cảm thấy tò mò.

Kiếm Sỉ thì bọn họ đều biết, người này là cao thủ kiếm đạo nổi tiếng của triều Thương, thích uống rượu, si mê kiếm, cực kỳ nổi danh.

Nam tử ngồi bàn bên cạnh nóng ruột hô to: “Đừng làm người ta tò mò nữa, rốt cuộc Kiếm Sỉ nói gì?”

Những người ngồi nghe kể chuyện khác đều dỏng tai lên chờ đợi đáp án.

Người thuyết thư thấy mọi người đều tò mò mới hài lòng, uống một ngụm trà, chậm rãi nói: “Kiếm Sỉ nói rằng, nhỉ tử Lý gia có tư chất Kiếm Tiên, ngu kiếm của ta không xứng làm sư phụ.”

Nghe vậy, mọi người chung quanh xôn xao.

Đằng trước tửu lâu, một thanh niên mặc áo gấm nghe được cuộc nói chuyện bên trong quán bèn dừng bước.

“Tam hoàng… Công tử, đám thuyết thư này đều là hạng lòe người, Lý gia là gia đình thương nhân, sao có thể có kỳ tài kiếm đạo được. Bao giờ Tần Kiếm Tiên tới thành Du Châu, với tư chất của công tử, chắc chắn có thể bái Tân Kiếm Tiên làm sư phụ.” Tên sai vặt đi bên cạnh người thanh niên mặc áo gấm nịnh nọt.

Thanh niên áo gấm lắc đầu, nói: “Hắn không nói sai đâu, đúng là vị Kiếm Sỉ kia đã nói như vậy. Cho nên, ta mới tới thành Du Châu, một là cố gắng bái Tân Kiếm Tiên làm sư phụ, hai là xem thử xem người con trai duy nhất của Lý gia này có đúng là kinh tài tuyệt diễm như lời đồn hay không.”

Mấy ngày nay, những lời tương tự lời mà thuyết thư tiên sinh đang thong thả kể lại trong tửu lâu đã lấy thành Du Châu làm trung tâm, lan ra khắp các nơi, càng lan truyền lại càng trở nên ly kỳ.

“Ngươi biết không đâu, Lý gia có nhi tử là Lý Tử Dạ, nghe nói người này có tư chất Kiếm Tiên, ngay cả Kiếm Si cũng không dám thu nhận làm đồ đệ, sợ làm lỡ

“Ngươi chỉ biết có chút vậy thôi thì có là gì, ta nghe nói khi Lý Tử Dạ chào đời, trong tay có cầm một thanh kiếm, trên trời xuất hiện dị tượng, mây tím trải rộng khắp vạn trượng, kiếm khí xông thẳng lên mây xanh.”

“Thật không? Kỳ lạ vậy sao?”

“Thật đấy, ta cũng nghe nói chuyện này rồi, có thể nói Lý Tử Dạ là thiên kiêu mạnh nhất đương thời, mười tuổi đã tự sáng tạo nên một bộ kiếm pháp tuyệt thế tên là Thái Cực. Nghe nói khi kiếm pháp vừa được viết xong, gió và sấm sét nổi lên, dị tượng xuất hiện trên trời.”

“Mấy chuyện các ngươi biết đều quá bình thường. Ta nghe nói mới cách đây không lâu, Lý Tử Dạ đã ngộ ra kiếm ý tuyệt thế, chém một nhát kiếm là san phẳng cả một ngọn núi, ngay cả những cường giả tuyệt thế không xuất thế đều bị kinh động, chính bởi vậy nên Mai Hoa Kiếm Tiên mới nhập thế, tới thành Du Châu để thu nhận đồ đệ.”

“Chuyện này thì có là gì, ta nghe nói vài ngày nữa Lý Tử Dạ sẽ phi thăng, chứng được kiếm đạo vô thượng.”

Một người tung tin đồn nhảm, ba người thành sói, năm người thành hổ. Chỉ sau ba tháng ngắn ngủi, tin đồn lan từ thành Du Châu ra càng ngày càng bị tam sao thất bản tới mức kỳ dị. Từ Lý Tử Dạ có tư chất Kiếm Tiên biến thành Lý Tử Dạ sắp sửa phi thăng, khiến những người không biết rõ sự việc được một phen giật mình.

Có điều, bất kể lời đồn có nói nhảm như thế nào đi nữa cũng không thay đổi được một sự thật.

Lý Tử Dạ đã trở nên nổi tiếng. Cực nổi tiếng!

Ở nơi trung tâm của lời đồn, Lý phủ của thành Du Châu không thua gì phủ đệ bề thế của Hoàng gia. Thay vì gọi nó là phủ, đúng ra nên gọi nó là một tòa thành.

Lý phủ quá lớn, lớn đến mức khiến người ta khó lòng phân biệt được phương hướng.

Lý gia Du Châu phú khả địch quốc không chỉ là lời nói suông.

Theo suy đoán, lượng tài phú mà Lý gia nắm giữ thậm chí còn nhiều hơn cả quốc khố của Đại Thương.

Mặc dù Lý gia đã làm kinh doanh nhiều đời, tài lực rất đáng nể nhưng bọn họ chỉ chân chính lột xác như hiện tại tâm mười mấy năm nay.

Nước hoa, lưu ly, gương, xà bông, mười mấy năm nay, những món thương phẩm mới lạ rất được ưa chuộng này đã xuất hiện trong cửa hàng của Lý gia ở khắp các nơi, giúp Lý gia nhanh chóng tích lũy của cải, chân chính đạt đến mức phú khả địch quốc.

Không mấy ai biết tại sao Lý gia lại có thể làm ra được những món đồ mới lạ này nhưng người của Lý gia thì biết.

Tất cả là nhờ có tiểu công tử. Từ nhỏ, tiểu công tử Lý Tử Dạ đã khác với mọi người, hắn phát minh ra rất nhiều món đồ chơi kỳ lạ mà thế gian này không có, giúp đế chế kinh doanh của Lý gia bước lên một tâm cao mới.

Có điều, đáng lẽ một người sinh ra trong nhung lụa như Lý Tử Dạ phải vô ưu vô lo mới phải, thế nhưng dường như hắn lại không hề vui vẻ.

Thậm chí còn có phần ưu sầu.

Ở sân sau của Lý phủ, một thiếu niên khoảng mười sáu, mười bảy tuổi đang ngồi trong đình hóng mát giữa hồ, vừa câu cá vừa rầu rĩ.

Thiếu niên này rất đẹp, ăn mặc cũng rất cầu kỳ, tơ vàng chỉ bạc, nạm vàng nạm ngọc, nhìn là biết ngay con cháu của gia đình giàu có.

Nói đúng hơn là con cháu của một nhà giàu mới nổi.

Thiếu niên này chính là Lý Tử Dạ hiện đang vang danh khắp thành Du Châu, thậm chí là khắp Hoàng triều Đại Thương.

“Lão Lý, ngươi đã đồng ý cho ta mười vò rượu túy hoa rồi, ngươi sẽ không nuốt lời chứ?”

Bên bờ sông, một lão già say khướt, lôi thôi liếc nhìn người trung niên bụng phệ hỏi.

Bên cạnh lão già lôi thôi này có một thanh kiếm nằm lăn lóc, trông thanh kiếm này cũng không tồi, có chút dáng dấp của danh kiếm.

Lão già lôi thôi này chính là Kiếm Si, họ Trương, không ai biết tên gì, mọi người quen gọi là Lão Trương hoặc là Trương Lạp Tháp*.

*Lạp Tháp nghĩa là lôi thôi Mặc dù hình tượng của Kiếm Si không ra hồn lại còn thích rượu như mạng nhưng không ai có thể phủ nhận rằng, ông già lôi thôi lếch thếch này là một

cường giả danh chấn thiên hạ.

Còn người trung niên bụng phệ xem chừng rất giàu có ngồi bên cạnh ông già đó chính là phụ thân của Lý Tử Dạ, Lý Bách Vạn.

Nếu như hình tượng của Lý Tử Dạ còn có thể ít nhiều tìm ra được chút khí chất của công tử nhà giàu thì Lý Bách Vạn lại hoàn toàn chỉ là một gã giàu xổi.

Trên người Lý Bách Vạn mặc gấm mây Nam Cương, đeo quỳnh ngọc phương Bắc, ngồi trên chiếc ghế xương hổ của Tây Vực, cầm viên trân châu đen của Đông Hải.

Tổng giá trị của những món đồ ông mang trên người không dưới một vạn lượng vàng, nếu không phải không đeo xuể thì Lý Bách Vạn chỉ hận không thể chất hết đồ vàng ngọc lên người, chỉ sợ người khác không biết ông có tiền.

“Đương nhiên là không rồi.”

Lý Bách Vạn nghe thấy lão già lôi thôi hỏi như vậy, cười đáp: “Lão Trương, ngươi bảo liệu Tần A Na có tin những lời đồn này không?”

“Không biết, đừng hỏi ta.”

Trương Lạp Tháp cầm bầu rượu lên uống một ngụm rượu, nói: “Chuyện ngươi bảo ta làm thì ta đã làm rồi, ta không quan tâm chuyện người ta có tin hay không.”

“Ôi”

Lý Bách Vạn nghe vậy, nhìn nhi tử duy nhất của mình ngồi rầu rĩ trong đình hóng mát giữa hồ, nói: “Lão Trương, ngươi nói xem, nhỉ tử của ta thật sự không có thiên phú võ đạo ư?”

“Không có.”
Lần này, Trương Lạp Tháp lại đáp rất quả quyết.

Trong đình hóng mát giữa hồ, dường như Lý Tử Dạ nghe thấy điều gì đó, hắn quay đầu lại nhìn ông cụ lôi thôi lếch thếch ven hồ, nói: “Lão Trương, ngươi sống lâu thấy nhiều, thế gian này có công pháp hay đan dược nghịch thiên nào có thể giúp người ta thay da đổi thịt, trở thành thiên tài võ đạo không?”

“l8?

Trương Lạp Tháp nghe Lý Tử Dạ hỏi vậy bèn để bầu rượu trong tay xuống, đáp: “Công pháp thì không có nhưng biện pháp thì có một biện pháp, ngươi có muốn nghe không?”

“Biện pháp gì?”

Lý Tử Dạ, Lý Bách Vạn nghe vậy, đồng loạt tỉnh táo hẳn, hỏi.

“Nằm mơ!”

Trương Lạp Tháp thản nhiên nói.

Lý Tử Dạ lập tức cạn lời.

“Tiểu tử, ngươi đừng buồn.”

Trương Lạp Tháp nhìn Lý Tử Dạ, nói: “Ta không có cách nào giúp ngươi có thể tập võ nhưng không có nghĩa là Tân A Na không làm được, cảnh giới của nàng cao hơn ta, kiến thức cũng không ít hơn ta, chưa biết chừng nàng lại có cách, đương nhiên, điều kiện tiên quyết là ngươi có thể nghĩ ra biện pháp để nàng thu nhận ngươi làm đệ tử.”

“Có lý”

Lý Tử Dạ gật đầu đầy đồng tình: “Nàng đã là Kiếm Tiên rồi, kiểu gì cũng sẽ có một vài bản lĩnh mà những người khác không có.”

“Ta đúng là không phải một người phụ thân đạt chuẩn!” Lý Bách Vạn rất áy náy nói.

Ở giữa hồ, Lý Tử Dạ leo lên chiếc thuyền nhỏ, đứng chắp tay sau lưng ở đầu thuyền, phía đằng sau, tỳ nữ xinh đẹp chống sào, giai nhân tài tử tựa như một bức tranh thần tiên.

Ở bên bờ, Trương Lạp Tháp nhìn Lý Tử Dạ trên thuyền, lắc đầu.

Tiểu tử này chỉ được mỗi cái tốt mã.

Hiện giờ lão thấy hơi hối hận, không biết liệu vì mười vò rượu túy hoa mà nói ra như vậy có đáng hay không.

E là khó lòng giữ nổi khí tiết tuổi già rồi!

Thuyền nhỏ cập bờ, Lý Tử Dạ lên bờ, vỗ vai Lý Bách Vạn, khẽ nói: “Không sao đâu ạ.”

Nghe Lý Tử Dạ an ủi mình, Lý Bách Vạn càng thấy áy náy nhiều hơn, ông than thở: “Phụ thân thật vô dụng, xin lỗi con, ngoài tiền ra, phụ thân chẳng thể cho con gì cả”

“Phụ thân, con không trách phụ thân đâu.”

Lý Tử Dạ buồn bã nhìn mặt hồ, nói: “Có tiền có thể sai bảo ma quỷ, chẳng phải Lão Trương đã thỏa hiệp rồi đấy sao. Bao giờ Lão Tần tới, nàng muốn gì chúng ta đều cho nàng hết, nếu vẫn không được thì tặng cả núi vàng núi bạc, con không tin nàng lại không lay chuyển.”

Chương 2 : Rung động

Ba hôm sau, ngoại thành Du Châu. Kiếm khí đi về đông, lồ ng lộng ba mươi trượng.

Sau đó, hoa mai bay đầy trời, một bóng người xinh đẹp thanh tú mà siêu phàm thoát tục đạp kiếm bay tới, khí thế to lớn, cực kỳ phô trương.

“Òa, Mai Hoa Kiếm Tiên đến rồi!”

Trong thành Du Châu, dân chúng nhìn Mai Hoa Kiếm Tiên đạp kiếm bay tới trên không trung, nét mặt lộ vẻ sùng bái và tôn kính.

Gió mát thổi qua, hoa mai tan hết, Tân A Na tiếp đất, thu hồi cổ kiếm.

Đập vào mắt mọi người là một nữ tử như tiên giáng trần, khuôn mặt như vẽ, xinh đẹp vô thực, bộ váy màu trắng không nhiễm bụi trần, sạch sẽ không tì vết.

“Tiên tử, ta yêu ngươi, tiên tử, ngươi là thần tượng của ta!” Trong đám dân chúng ồn ào này có Lý Tử Dạ rảnh rỗi tới phát chán. Thấy Tân

A Na xuất hiện đầy phô trương như vậy, hắn rất phối hợp làm diễn viên quần chúng, giơ tay lên, vừa lắc vừa hét to.

Có lẽ là do Lý Tử Dạ hét quá to nên dân chúng chung quanh quay đầu lại nhìn Lý Tử Dạ như nhìn một thằng ngốc, tất cả bất giác lùi lại một bước.

Thế là Lý Tử Dạ trở thành người nổi bật nhất trước mặt mọi người.
“Tiên tử… Ta yêu…”

Lý Tử Dạ thấy thế, sắc mặt cứng đờ, chữ cuối cùng bị nghẹn lại trong họng. Sao vậy? Sao mọi người không hô?

Chẳng phải các nhân vật lớn xuất hiện đều như vậy hay sao? Hắn rất phối hợp mài

“Đây không phải là nhi tử của Lý Bách Vạn ư? Sao lại là một thằng đần thế?” “Không biết, hồi trước không hề nghe nói nhỉ tử của Lý Bách Vạn bị ngu.”

“Các ngươi thì biết cái gì, công tử Tiểu Lý là một thiên tài, thiên tài luôn có chút gì đó khác người, đây gọi là cá tính.”

Trong đám đông, có người nhận ra Lý Tử Dạ nên xì xào bàn tán, có người thắc mắc, có người khen ngợi.

Đương nhiên, người khen ngợi rõ ràng là trợn mắt nói dối.

Lý Tử Dạ rất cạn lời, thấy tình thế không đúng, hắn không nói thêm gì nữa, vội vàng che mặt lại, cúp đuôi chuồn thẳng.

Mất mặt quát!
Tân A Na đứng đằng trước đám đông liếc nhìn Lý Tử Dạ bỏ chạy, ánh mắt lộ vẻ nghiền ngẫm.

Thằng ngốc?

Trong Lý phủ, Lý Tử Dạ trở về. Bên hồ nước ở sân sau, Trương Lạp Tháp đang nhắm mắt nghỉ ngơi không buồn mở mắt ra, hỏi: “Gặp được chưa?”

Lý Tử Dạ ngượng ngùng sờ mũi, nói: “Gặp được rồi.”

“Thế nào, Tần A Na kia có xứng làm sư phụ ngươi không?” Trương Lạp Tháp thản nhiên hỏi.

Lý Tử Dạ dừng chân đứng lại, chăm chú nhìn lão già lôi thoi trước mắt một lúc lâu, nói: “Lão Trương, ngươi đang giễu cợt ta đấy à?”

“Đúng vậy.” Trương Lạp Tháp gật đầu nói.

“Lão Trương, ngươi là kẻ bán sạch khí tiết vì mười vò rượu túy hoa, ngươi không thấy xấu hổ hay sao mà còn trào phúng người khác.”
Lý Tử Dạ giễu cợt lại rồi nằm xuống bên cạnh Lão Trương, hỏi: “Lão Trương, ta thấy Lão Tần này còn trẻ lắm, nàng thực sự lợi hại như ngươi nói ư?”

“Võ đạo không thể chỉ nhìn vào tuổi tác.”

Trương Lạp Tháp nhắm mắt lại bình thản nói: “Ngươi phải thừa nhận rằng, trên đời này có một loại người gọi là thiên tài, Tân A Na chính là thiên tài trong số các thiên tài.”

“Hâm mộ thật đấy.” Lý Tử Dạ cảm khái.

“Ai cũng có sở trường, sở đoản của riêng mình, không thể cưỡng cầu, ngươi đừng cố chấp quá.” Trương Lạp Tháp nói.

“Vậy sở trường của ta là gì?” Lý Tử Dạ hỏi. Trương Lạp Tháp im lặng, sau đó lại im lặng tiếp, không biết bao lâu sau, lão mới nói: “Dung mạo ngươi tạm được, có thể khen ngợi là được cái mã tô vàng

nạm ngọc.”

“Lão Trương, trình độ mắng người của ngươi thật sự là càng ngày càng cao, bội phục.”

Lý Tử Dạ mỉm cười giả dối. Lão Trương này có thể mắng người mà không hề nói tục một chữ nào, được cái mã tô vàng nạm ngọc chẳng phải ý là bên trong thối rữa hay sao.

“Sao nào, chẳng lẽ lão già này nói sai à?”

Trương Lạp Tháp thản nhiên nói: “Nghe nói, đêm qua lại có một tiểu nha đầu trong phủ chủ động vào phòng ngươi, thế nào, thân thể đồng tử vẫn còn chứ?”

“Cút!”

Lý Tử Dạ tức giận nói: “Đẹp trai đâu phải lỗi của ta, ta cũng thấy phiền hà lắm.”

“Câu này gợi đòn quá đấy.” Trương Lạp Tháp nói.

“Lão Trương, ta quyết định rồi!”

Lý Tử Dạ đột nhiên ngồi thẳng dậy, nói đầy kiên định: “Ta nhất định phải bái Lão Tần làm sư phụ, thành công bước lên con đường võ đạo, sau đó vang danh

bốn biển, vô địch thiên hạ.”

Trương Lạp Tháp mở hai mắt ra nhìn thiếu niên trước mắt một lúc lâu rồi hỏi: “Ngươi nghiêm túc hả?”

“Đương nhiên.” Lý Tử Dạ gật đầu. “Tuổi trẻ thật tốt”

Trương Lạp Tháp cảm thán: “Ngay cả nằm mơ ban ngày cũng có thể nói hùng hồn như vậy.”

Ông già này thật là xấu tính, Lý Tử Dạ không buồn quan tâm lão nữa. “Công tử, lão gia đang tìm công tử.”

Lúc này, một người hầu rảo bước đi lại đây, sốt ruột thông báo. “Có chuyện gì vậy?” Lý Tử Dạ hỏi.

“Kiếm Tiên, Mai Hoa Kiếm Tiên tới.” Người hầu nói.

“Lão… Lão Tân?”

Lý Tử Dạ nghe vậy lập tức đứng dậy, kinh ngạc nói: “Nhanh thật.” Nói xong, Lý Tử Dạ lập tức đi ra tiền viện.

“Quả nhiên là người trẻ tuổi, không biết giữ bình tĩnh.”

Bên hồ, Trương Lạp Tháp lại nhắm mắt lại, bình chân như vại nói. Trong hành lang ở tiền viện.

Lý Bách Vạn nịnh bợ ra mặt tiếp chuyện Tần A Na. Vì nghiệp lớn cho nhỉ tử bái sư mà ông vứt hết mặt mũi, câu gì cũng có thể nói ra được.

“Tiên tử, trà này có hợp khẩu vị của ngài không.” “Tiên tử, ta còn có trà Vân Vụ ngon nhất nữa đấy.”

“Tiên tử có uống rượu không, trong phủ của ta có rượu túy hoa đã được ủ mười năm, Nữ Nhi Hồng đã ủ được hai mươi năm.”

“Tiên tử…”

“Tiên tử…”

Lúc Lý Tử Dạ tới đại đường thì thấy phụ thân đang nịnh nọt, xun xoe hết cỡ.

Quá mất mặt rồi!

“Tiên tử, đi đường nhiều ngày như vậy, chắc là đã mệt rồi. Ta từng được đại phu trong phủ dạy cho vài chiêu tẩm quất, hay là để ta xoa bóp cho ngài nhé?” Lý Tử Dạ rảo bước đi tới, cười như hoa nở.

“Thôi khỏi.”

Tân A Na không thích trò này của cặp phụ tử, hờ hững hỏi: “Chắc hẳn các ngươi biết mục đích ta tới đây là gì. Điều kiện thu nhận đồ đệ của ta rất đơn giản, chỉ cần vượt qua được khảo nghiệm của ta thì có thể bái ta làm sư.”

“Khảo nghiệm gì vậy?”

Lý Tử Dạ lập tức phấn chấn hỏi.

Lý Bách Vạn cũng bước lại gần, vểnh tai lên nghe.

“Đừng chăn con, mặt phụ thân to quá.”

Lý Tử Dạ đẩy mặt Lý Bách Vạn ra, bực bội nói.

Lý Bách Vạn ngượng ngùng cười làm lành, lùi lại hai bước.

“Có ba chuyện.”

Tân A Na nhìn cặp phụ tử tương tác với nhau một cách kỳ lạ, bình tĩnh nói: “Hoàn thành được ba chuyện này thì ta sẽ thừa nhận là ngươi đã vượt qua được thử thách.”

“Ba chuyện?”

Lý Tử Dạ cảm thấy tâm trạng nặng nề, nhiều chuyện như vậy, xem ra Lão Tân không dễ lừa rồi.

“Đương nhiên, ta sẽ không bắt ngươi phải hoàn thành ba chuyện này ngay. Ta cho ngươi thời gian. Hôm nay, ta chỉ tới nói thử thách đầu tiên thôi.”

Tân A Na đứng dậy, thản nhiên nói: “Chuyện thứ nhất, cho ngươi một ngày, tìm được hoặc là đúc ra một thanh kiếm độc đáo, khác thường.”

Nói xong, Tân A Na không nán lại lâu, cũng không gợi ý gì hết, cất bước rời khỏi chính đường, nhẹ nhàng bay đi.

Trong hành lang, hai phụ tử nhìn đắm đăm một hồi, mỗi người một biểu cảm. “Lão Tần cho câu hỏi dễ vậy ư?” Lý Tử Dạ thắc mắc hỏi.

Ai chẳng biết phụ thân hẳn có tiền, đừng nói là một thanh kiếm, dù có là một vạn thanh kiếm cũng có thể mua được.

“Liệu có điều gì kỳ quặc không, Tần tiên tử nói là phải độc đáo.” Lý Bách Vạn lo lắng hỏi.

Lý Tử Dạ nhìn phụ thân đầy khinh bỉ: “Phụ thân đừng ngây thơ như vậy chứ, độc đáo, khác thường là gì nào? Câu hỏi này không khác gì đề mở, đáp án có

chính xác hay không hoàn toàn do Lão Tần tự do quyết định.”

Nói đến đây, Lý Tử Dạ đột nhiên nghĩ ra một chuyện, sốt ruột hỏi: “Đúng rồi phụ thân, lúc Lão Tần tới, phụ thân đã nhét bạc cho người ta chưa?”

“Ôi xem trí nhớ của ta này.”

Lý Bách Vạn vỗ đùi một cái, bụng rung lên, hối hận ra mặt nói: “Chỉ mải lo tiếp đãi Tần tiên tử mà quên mất việc này.”

“Lão Lý ơi là Lão Lý, sao ăn cơm thì lại không quên chứt”

Lý Tử Dạ sốt ruột nói: “Còn không mau phái người điều tra xem Lão Tần ở đâu rồi đi nhét bạc đi!”

“Không cần điều tra, sau khi Tân A Na vào thành, ta đã phái người đi theo rồi.”

Đúng lúc này, bên ngoài thính đường, một nữ tử xinh đẹp, phong thái nhanh nhẹn đi vào đây, cung kính thi lễ với Lý Bách Vạn: “Nghĩa phụ.”

“Ấu Vi tỷ”

Nhìn thấy người tới, Lý Tử Dạ lập tức chạy lại, vui vẻ nói: “Ấu Vi tỷ đúng là tốt nhất, làm việc gì cũng khiến người ta yên tâm, không như phụ thân, chẳng đáng †in cậy chút nào.”

Lý Ấu Vi mỉm cười, khế nói: “Mắt nhìn người của tiểu đệ không tồi, Tân A Na rất đẹp, mông cũng cong, quả là tướng mắn đẻ, bái sư trước rồi cưa đổ sau, đúng là kế hay.”

Lý Tử Dạ: “…”

Lý Bách Vạn: “…”

Hổ báo, quả là những lời hổ báo!
“Ấu Vi tỷ”

Lý Tử Dạ vội vàng nói lảng sang chuyện khác: “Tỷ nói xem, tỷ vẫn luôn phái người đi theo Lão Tần, vậy có biết nàng đang ở đâu không?”

“Thành Tây, khách đi3m Duyệt Lai, sản nghiệp của nhà chúng ta, không có bất kỳ điều gì đặc biệt, chỉ có một chữ, sang! Chứng tỏ Tần tiên tử là một người rất cầu kỳ” Lý Ấu Vi nói.

“Cầu kỳ thì dễ rồi, phụ thân nghe thấy rồi chứ! Lý Tử Dạ nghe vậy, lập tức xoay người nói: “Mau đi chuẩn bị quà đi, nhất định phải quý giá, quý giá hết mức có thể, phải để Lão Tần cảm nhận được thành ý của chúng ta.”

“Được”

Lý Bách Vạn cười làm lành, rời khỏi đại đường, đi chuẩn bị.

Thấy phụ thân đã đi rồi, Lý Tử Dạ quay đầu nhìn trưởng tỷ, cười nói: “Ấu Vi tỷ, lát nữa phiền tỷ đi tặng quà cho Lão Tần, ta không yên tâm để người khác làm chuyện này.”

“Ừm/

Lý Ấu Vi gật đầu, khẽ đáp: “Chuyện của tiểu đệ chính là chuyện quan trọng nhất của Lý phủ.”

Lúc mặt trời lặn, bóng chiều ngả về tây, Lý Ấu Vi đích thân đi một mình tới khách đi3m Duyệt Lai.

“Cốc cốc.” Tiếng gõ cửa phòng vang lên, sau đó, Tân A Na mở cửa phòng ra.

“Lý Ấu Vi, trưởng tỷ của Lý Tử Dạ” Lý Ấu Vi đi thẳng vào vấn đề, tự giới thiệu mình.

“Chuyện gì?” Tần A Na hỏi.

Lý Ấu Vi bước tới, không hề nói nhảm câu nào, thả gói đồ trên tay xuống, lấy ra ba chiếc hộp, lần lượt mở chúng ra.

“Dạ minh châu Đông Hải tìm được ở đáy bi*n đ*ng Hải, trị giá một trăm ngàn lượng vàng.”

“Nhuyễn giáp Thiên Tàm, đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm, trị giá trăm vạn lượng vàng.”

“Kiếm Ngư Tràng của Ngụy Công thời cổ, báu vật vô giá.”

Ba chiếc hộp đựng ba báu vật lớn của nhân gian. Lý Ấu Vi đặt đồ xuống xong không nán lại lâu, chuẩn bị ra về.

Trước khi ra khỏi cửa, Lý Ấu Vi xoay người, chỉ hỏi một câu: “Tiên tử có gợi ý gì không?”

Tân A Na im lặng, một lát sau, mở miệng nói: “Cố hết sức là được.” Lý Ấu Vi gật đầu, không tiếp tục hỏi nhiều mà cất bước rời đi.

Đêm tối dài dằng dặc, Lý Tử Dạ đứng trong viện, nhìn bầu trời đêm, một lúc lâu sau chợt có cảm hứng làm thơ.

“Ôi, có tiền có thể sai ma bảo quỷ, có tiền có thể sai quỷ bảo mai” “Nhi tử của ta đúng là kỳ tài ngút trời!”

Trong phòng, Lý Bách Vạn nhìn nhi tử qua khung cửa sổ, tỏ vẻ tự hào. Hôm sau, tới giờ hẹn.

Trước ánh nhìn chăm chú của mọi người, hoa mai bay đầy trời, tiên tử đạp kiếm bay tới, dáng vẻ siêu phàm thoát tục không nhiễm bụi trần.

Thực sự giống tiên tử băng tuyết giáng trần, hoàn mỹ như thế, thoát tục như thế, băng thanh ngọc khiết như thế.

Trong đại đường, Lý Tử Dạ lấy ra một thanh bảo kiếm đúc bằng vàng ròng đưa cho nàng.

Kim quang lóng lánh, cực kỳ lóa mắt.

Tân A Na nhận lấy bảo kiếm nhìn chăm chú hồi lâu rồi lạnh nhạt gật đầu, khen ngợi:

“Không tồi, tu kiếm, quan trọng là tu, không phải là kiếm, khi đạt tới cảnh giới cao nhất thì ngay cả cánh hoa, chiếc lá cũng có thể dùng làm kiếm, không cần quá để ý vật ngoài thân, đáp án rất hay, qua ải.”

Lý Bách Vạn: “…”

Lý Tử Dạ: “…”

Chương 3 : Chỉ dựa vào thanh kiếm rách đúc bằng vàng của ngươi ư ?

Vậy là Lý Tử Dạ đã vượt qua ải thứ nhất một cách hời hợt như vậy, giàu ý vị sâu xa như vậy.

Lý Tử Dạ không đời nào thừa nhận mình đã biếu quà.

Tân A Na cũng sẽ không thừa nhận mình vì nhận quà mà nới lỏng tay.

Lúc mặt trời lặn, Tân A Na rời đi, trước khi đi, nàng nói ra thử thách thứ hai. Trong vòng một ngày, sáng tạo ra một bộ kiếm pháp.

“Đề tài cho điểm.”

Lý Tử Dạ nghe xong chỉ nói bốn chữ.

Bách tính thành Du Châu đồn rằng từ lúc mười tuổi, hắn đã tự sáng tạo ra một bộ kiếm pháp tên là Thái Cực, đề tài này chính là câu cho điểm.

Lão Tần thực sự đã rất nhọc lòng để mở cửa sau cho hắn.

“Nhi tử có chắc không?”

Lý Bách Vạn thấy con trai mình bình tĩnh như vậy, hưng phấn hỏi. “Mười phần chắc chín.”

Lý Tử Dạ tùy ý phất tay rồi định về hậu viện câu cá.

“Qua?”

Sân sau, bên hồ, Trương Lạp Tháp vẫn bình chân như vại nhắm mắt nghỉ ngơi, cảm nhận được Lý Tử Dạ đến, lão hỏi.

“Qua.”

Lý Tử Dạ gật đầu.

“Chỉ dựa vào thanh kiếm rách đúc bằng vàng của ngươi ư?”

Lần này, tới lượt Trương Lạp Tháp kinh ngạc, mở hai mắt ra hỏi.
“Đương nhiên không phải vậy.”

Lý Tử Dạ cười giả dối: “Hôm qua, Ấu Vi tỷ đưa cho Lão Tần một viên dạ minh châu Đông Hải, một nhuyễn giáp Thiên Tàm và thanh kiếm Ngư Tràng, lần này Lão Lý đã dốc sạch vốn liếng rồi.”

“Kiếm Ngư Tràng?”

Trương Lạp Tháp ngồi bật dậy, kinh ngạc hỏi: “Hóa ra kiếm Ngư Tràng ở trong Lý phủ?”

“Chứ không thì sao?”

Lý Tử Dạ nhặt một cục đá ném vào trong hồ nước, nói: “Nếu không mang ra chút báu vật quan trọng của gia đình thì sao Lão Tần chịu mở cửa sau.”

“Bội phục, bội phục.”
Lần này Trương Lạp Tháp phục thật rồi, lão cảm khái: “Quả nhiên, có tiền có thể sai bảo ma quỷ, Tân A Na là nhân vật siêu phàm thoát tục biết mấy, vậy mà cũng không phải là ngoại lệ.”

“Đều là con người cả thôi, sao phải giả vờ ngây thơ.”

Lý Tử Dạ mỉm cười nói: “Lão Tân không phải là người bình thường nên giá tiền bọn ta chỉ ra cũng không tầm thường.”

“Vậy thử thách thứ hai là gì?” Trương Lạp Tháp hiếu kỳ hỏi.

“Trong một ngày, sáng tạo một bộ kiếm pháp.” Lý Tử Dạ nói.

Trương Lạp Tháp cạn lời, vừa rồi có lẽ lão còn mấy phần hoài nghi, còn hiện tại lão có thể khẳng định Tần A Na đang mở cửa sau.

“Thật khó hiểu, khó hiểu quá.”

Trương Lạp Tháp nhìn mặt hồ gợn sóng lăn tăn trước mắt, nói: “Tân A Na luôn rất giữ gìn danh tiếng của mình, chẳng lẽ không sợ vì nhận một thiếu gia ăn chơi làm đồ đệ mà mất sạch thanh danh cả đời hay sao?”

“Đương nhiên là nàng sợ rồi, nếu không thì sao lại đi hết nửa triều Đại Thương vẫn không đưa ra được quyết định chứ?”

Lý Tử Dạ cười khẽ: “Ta tốn nhiều công sức tung tin đồn nhảm như vậy đâu phải là đốt tiền luộc trứng.”

“Nghĩa là sao?”

Trương Lạp Tháp cau mày nói: “Tân A Na sẽ không tin ngươi là tuyệt thế kỳ tài trong truyền thuyết chỉ dựa vào lời đồn đâu.”

“Nàng đã tới đây nghĩa là đã tin, ít nhất là tin một phần.”

Lý Tử Dạ nở nụ cười kỳ lạ: “Lão Trương, ngươi không hiểu đâu, đây gọi là ám thị tâm lý, vì sao các đời hoàng triều lại có nhiều hôn quân như vậy, chẳng lẽ bọn họ thật sự không phân biệt được đúng sai hay sao? Đương nhiên là không phải như vậy, có lời gièm pha của gian thần, có sủng phi thủ thỉ bên gối, nhiều khi có không tin thì rồi cũng sẽ tin.”

Nói đến đây, Lý Tử Dạ lại nhặt một cục đá ném xuống hồ, nói: “Thật ra, hôm nay Lão Tần đưa ra câu hỏi này là cũng đã bị tin đồn ảnh hưởng rồi. Sáng tạo một bộ kiếm pháp trong vòng một ngày, e là có là kiếm đạo tông sư cũng khó có thể làm được, Lão Tần nghỉ ngờ trong lòng nên đương nhiên muốn xem thử xem có phải là thật hay không. Nếu là thật, nếu như ta thực sự là thiên tài tuyệt thế, lại còn hiểu chuyện như thế này thì thu nhận làm đệ tử thật đáng giá biết bao.”

Trương Lạp Tháp nghe thiếu niên nói vậy chợt im lặng một lúc lâu mới nói: “Tiểu tử, lúc trước đúng là ta đã xem thường ngươi rồi, sở trường của ngươi không chỉ có mã ngoài và gia thế.”

Bản lĩnh phỏng đoán lòng người của tiểu tử này thật đáng sợ.

Không phải Tần A Na đang mở cửa sau mà là nàng bị tiểu tử này dẫn dắt mở cửa sau.

“Kỳ thật, Lão Trương ngươi cũng không phải là xem thường ta.”

Lý Tử Dạ cười nói: “Hầu hết mọi chuyện trên đời đều có thể giải quyết bằng tiền, nếu không giải quyết được bằng tiền thì ta vẫn còn cái mã này, ngươi xem, ta hóa trang như thế này có phải là rất ấn tượng không, có câu thế nào nhỉ, ngoại hình tốt bao giờ cũng là một lợi thế, giờ ta đứng trên đường nói là ta không hề có bất kỳ thiên phú tu luyện nào, liệu có ai tin không?”

Vừa nói, Lý Tử Dạ vừa ngẩng đầu ưỡn ngực đứng bên hồ, gió nhẹ lướt qua, tóc đen bay múa, hàng mày như kiếm, mắt sáng như sao, đúng là mạch thượng nhân như ngọc, công tử thế vô song.

Trương Lạp Tháp im lặng, tiểu tử này nói không sai, xét về diện mạo thì tiểu tử này đúng là hơn người, nếu không thì lúc trước lão đã không nhìn nhầm.

Tu luyện giả ngoài những kẻ lỗ m ãng khổ luyện nhục thân ra thì hầu hết đều có ngoại hình ưa nhìn, nhất là các thiên chỉ kiêu tử của tiên môn thế gia, hơn nữa, cho dù tướng mạo có hơi kém một chút thì khí chất được bồi đắp qua năm dài tháng rộng cũng đủ để bù lại.

Như lão vậy, hồi trẻ cũng từng là một chàng trai tuấn tú được hàng triệu thiếu nữ mê đắm.

Trương Lạp Tháp uống một hớp rượu, thầm cười trên nỗi đau của người khác. Tân A Na sắp gặp trắc trở rồi!

Quả là một chuyện vui vẻ.

Có ai mà không muốn nhìn thấy tiên tử thất thố, Hoàng đế bị đánh cơ chứ?

Thật không thể nào tưởng tượng được khi Tần A Na biết tiểu tử này không thể tu luyện võ đạo sẽ có biểu cảm như thế nào.

“Đúng rồi, Lão Trương, chuyện lúc trước ra nói với ngươi, ngươi cân nhắc tới đâu rồi?” Lý Tử Dạ chuyển chủ đề, hỏi.

“Vào Lý phủ, trở thành tọa thượng khanh của Lý phủ?”

Trương Lạp Tháp cười nhạt một tiếng, nói: “Tiểu tử, đúng là Lý phủ có rất nhiều tiền và rượu ngon nhưng lão già này đã quen sống tự do, dù có là chỗ tốt, ta cũng không ở lâu được. Hơn nữa, Lý gia của ngươi coi buôn bán là trụ cột, đám tay chân các ngươi nuôi đủ sức ứng phó phần lớn các chuyện phiền phức, tại sao phải tốn nhiều tiền nuôi lão già họm hẹm này làm gì.”

“Đó là trước đây.”

Đôi mắt bình thản của Lý Tử Dạ lóe lên sự lạnh lùng: “Cây mọc cao hơn rừng ắt sẽ bị gãy ngọn. Mười năm trước, Lý gia chỉ là một nhà tương đối giàu có, không ai để ý tới, nhưng hiện tại, lượng tài phú mà Lý phủ có đã khiến nhiều người kiêng ky, kể cả chủ nhân của Đại Thương trong điện Phụng Thiên ở Thương đô. Theo tin mới nhất ta biết thì Tam hoàng tử Mộ Nghiêu đã tới thành Du Châu, hẳn là muốn †ìm cơ hội xuống tay với Lý gia.”

“Nghe ngươi nói như vậy thì đúng là Lý phủ đang gặp nguy hiểm, nếu vậy thì ông già này phải cân nhắc cẩn thận lại xem sao.”

Trương Lạp Tháp uống một ngụm rượu, nói: “Bị hoàng thất để mắt tới không phải là chuyện tốt, cha ngươi đã lớn tuổi, ngươi lại vô công rồi nghề, không quan †âm chuyện trong nhà, nếu cha ngươi có mệnh hệ gì thì chỉ dựa vào mình nghĩa tỷ bản tính lương thiện của ngươi chắc sẽ rất khó gồng gánh được một Lý gia bề thế như vậy.”

“Bản tính lương thiện?”

Lý Tử Dạ ngẩn người, nét mặt trở nên kỳ lạ.

Ấu Vi tỷ ư?

Thật là một từ miêu tả quá thỏa đáng!

Thư phòng Lý phủ.

Lý Bách Vạn đọc sổ sách mà Lý Ấu Vi đưa tới, sau khi xem qua từng quyển một, ông để chúng xuống.

“Làm tốt lắm.”

Lý Bách Vạn mỉm cười nói: “Những năm qua đã vất vả cho con rồi, tài kinh thương của con đã vượt cả nghĩa phụ rồi đấy.”

“Đây đều là công lao của tiểu đệ.”

Lý Ấu Vi nói khẽ: “Nếu không nhờ đệ ấy phát minh ra những thứ chưa từng có trên đời như nước hoa, xà phòng, gương thì đến giờ Lý phủ vẫn chỉ là một gia đình buôn bán bình thường mà thôi.”

“Tiếc là, chí của Tử Dạ không ở đây.”

Lý Bách Vạn cảm thán: “Từ nhỏ, nó đã thích võ đạo, không hứng thú gì với chuyện kinh thương.”

“Chỉ cần là tiểu đệ muốn thì dù có là sao trên trời ta cũng sẽ hái cho đệ ấy.” Lý Ấu Vi chậm rãi nói.

“Con thật là, lúc nào cũng chiều nó như thế”

Lý Bách Vạn bất đắc dĩ nói: “Ấu Vi, Tam hoàng tử Mộ Nghiêu đã đến thành Du Châu rồi, con biết chưa?”

“Biết ạ.” Lý Ấu Vi gật đầu.

“Hắn ta đến chắc là do vâng lời Hoàng đế Đại Thương tới thăm dò Lý gia chúng ta.” Lý Bách Vạn nói.

“Hắn ta sẽ chẳng điều tra ra được gì đâu.” Lý Ấu Vi bình tĩnh đáp. “Ngoài ra.”

Lý Bách Vạn chậm rãi nói: “Mộ Nghiêu giỏi kiếm, chắc là cũng muốn bái Tân A Na làm sư phụ.”

Lý Ấu Vi nghe vậy, đôi mắt mới vừa rồi còn bình tĩnh chợt trở nên lạnh lẽo, nàng ấy gắn từng chữ một: “Con sẽ sai người đi xử hắn ta, đảm bảo sạch sẽ, không để lại dấu vết.”

Lý Bách Vạn cười khổ, nói: “Con đừng cứ nhắc tới chuyện của Tử Dạ là lại kích động như vậy. Chắc chắn Tử Dạ cũng đã biết chuyện này rồi, nó không tỏ thái độ gì, nghĩa là nó tự tin sẽ thắng được Tam hoàng tử, con chỉ cần cẩn thận, đừng để người này tra ra những chuyện mà chúng ta không muốn cho hoàng thất biết là được.”

“Vâng, thưa nghĩa phụ.”

Lý Ấu Vi gật đầu, không tranh luận gì thêm.

Đêm đến, trăng sáng vằng vặc trên cao, bóng đêm mê người.
Tiếng đập cửa vang lên ở khách đi3m Duyệt Lai, sau đó, một thanh niên khôi ngô mặc áo gấm đi vào phòng của Tần A Na.

Người này chính là Tam hoàng tử của Đại Thương, Mộ Nghiêu.

Trong tay Mộ Nghiêu bưng một hộp gỗ, trong hộp có một thanh cổ kiếm, kiếm nằm trong vỏ, tỏa ra hơi lạnh.

“Tiên tử, đây là đáp án của ta.” Mộ Nghiêu nghiêm túc nói. “Danh kiếm Hàn Quang.”

Tần A Na nhìn lướt qua thanh cổ kiếm trong hộp rồi không nhìn thêm lần nào nữa, bình tĩnh nói: “Tam hoàng tử xuất thủ quả nhiên bất phàm, cửa này ngươi qua.

Mộ Nghiêu nghe vậy, mặc dù vui thâm nhưng ngoài mặt vẫn bình tĩnh, không để lộ mừng giận.

Thử thách đầu không khó, mấu chốt nằm ở thái độ của Mai Hoa Kiếm Tiên. Nếu nàng bằng lòng thì dù có là một thanh sắt vụn cũng có thể qua cửa.

Hắn ta là Hoàng tử Đại Thương, dù có là Mai Hoa Kiếm Tiên cũng phải nể mặt, sẽ không làm khó hắn ta ở cửa đầu tiên.

Về phần hắn ta chủ động dâng tặng danh kiếm Hàn Quang là vì muốn để lại ấn tượng tốt cho Mai Hoa Kiếm Tiên, tạo tiền đề cho hai cửa còn lại.

“Hẳn là ngươi cũng đã biết thử thách thứ hai là gì rồi”

Tân A Na nhìn chằm chằm Tam hoàng tử Đại Thương, bình tĩnh nói: “Ngày mai, trước khi mặt trời lặn, chờ ta ở Lý phủ.”

“Lý phủ?”

Mộ Nghiêu nghe vậy, sắc mặt cứng lại muốn nói gì đó nhưng cuối cùng vẫn nuốt xuống, cúi người hành lễ, lập tức rời khỏi phòng.

Trong phòng, ánh nến lắc lư. Tân A Na đứng trước cửa sổ, nhìn bóng đêm tĩnh lặng ở thành Du Châu, trên dung nhan xinh đẹp không nhuốm chút hơi thở hồng trần nào.

Sau lưng Tần A Na, hai chiếc hộp gỗ lắng lặng nằm trên bàn, trong hộp gỗ, Hàn Quang và Ngư Tràng, hai thanh danh kiếm tỏa ra hơi lạnh rất mạnh dưới ánh nến.

Đêm dài đằng đẵng lặng lẽ trôi đi.

Hôm sau, mặt trời mọc, mây mỏng che mặt trời.

Lý phủ nghênh đón vị khách tôn quý nhất từ trước tới nay. Tam hoàng tử Đại Thương, Mộ Nghiêu.

“Quả là vinh dự lớn lao, vinh dự lớn lao!”

Ở tiền đường, Lý Bách Vạn đích thân tiếp đón, mặt cười tươi như hoa, chiếc bụng lớn rung rung.

Mộ Nghiêu nhìn người giàu nhất hoàng triều Đại Thương trước mắt, cũng đối xử rất khách sáo, tươi cười đáp lại.

Sau khi hàn huyên một hồi lâu, Mộ Nghiêu nhìn ra bên ngoài, mỉm cười hỏi: “Không biết công tử của quý phủ có ở trong phủ hay không?”

“Khuyển tử ư?” Lý Bách Vạn nghe vậy càng cười tươi hơn: “Khuyển tử bất tài, thảo dân sợ nó lỗ m ãng làm kinh động điện hạ nên không cho nó ra tiền viện, nếu điện hạ muốn

gặp nó thì để thảo dân sai người đi gọi nó ra đây.”

Nói xong, Lý Bách Vạn đứng dậy, gọi với ra ngoài: “Đi gọi công tử tới đây triệu kiến Tam hoàng tử điện hạ.”

“Vâng!” Bên ngoài đại đường, đầy tớ vâng lệnh, nhanh chân đi ra sân sau. “Tam hoàng tử muốn gặp ta ư?”

Sân sau, bên hồ, Lý Tử Dạ đang câu cá nghe đầy tớ bẩm báo xong, khóe miệng cong lên, cười tươi như hoa nở.

Chương 4 : Kiếm pháp này thật sự là do ngươi sáng tạo ra ư ?

Đại đường tiền viện của Lý phủ. Lý Tử Dạ tới.

Hắn mặc áo gấm Vân Châu, đeo ngọc bích Đông Hải, mặt như quan ngọc, thần thái như tiên giáng trần.

Chỉ nhìn bề ngoài và khí chất, Lý Tử Dạ thật sự là mạch thượng nhân như ngọc, công tử thế vô song.

Cho dù là Thánh tử, Thánh nữ của tiên môn, e là cũng chỉ tới vậy mà thôi. Tóm lại, trông Lý Tử Dạ rất ngời ngời, ưu tú, ấn tượng.

Trong hành lang, Tam hoàng tử Mộ Nghiêu trông thấy khí chất phi phàm của Lý Tử Dạ, hai mắt lóe sáng.

Không hổ là thiên kiêu Lý gia, quả nhiên danh bất hư truyền.

Lời đồn đại ở thành Du Châu và các nơi khác của triều Đại Thương cũng không phải không có căn cứ.

“Vị này chính là Tử Dạ huynh phải không.”

Không đợi Lý Tử Dạ mở miệng, Mộ Nghiêu đã đứng dậy bước tới nở nụ cười, hỏi đầy khách sáo.

“Thảo dân Lý Tử Dạ bái kiến Tam điện hạ.”
Lý Tử Dạ tỏ vẻ hết sức sợ hãi, chuẩn bị hành lễ, quăng vạt áo qua một bên, giũ ống tay áo, dáng vẻ trang trọng như thể định ba quỳ chín lạy.

“Tử Dạ huynh không cần đa lễ.”

Mộ Nghiêu đỡ Lý Tử Dạ lên, cười nói: “Nơi này không phải trong cung, lễ tiết phức tạp có thể miễn.”

Đây là Lý phủ, đương nhiên hắn ta không thể để thiếu gia của Lý gia phải hành đại lễ.

“Đa tạ Tam điện hạ.”

Lý Tử Dạ vốn không hề định hành lễ, thấy vậy bèn thuận thế đứng dậy, cười rất xán lạn.

“Tử Dạ huynh, mời.” Mộ Nghiêu trở về chỗ ngồi của mình, nhìn thiếu niên ngồi xuống ghế đối diện, nói: “Trước khi đến thành Du Châu, ta đã nghe danh Tử Dạ huynh, hôm nay gặp mặt, quả nhiên phong thái bất phàm.”

“Tam điện hạ quá khen, hiền danh của điện hạ thì thiên hạ đều biết, thảo dân nghe tiếng đã lâu.” Lý Tử Dạ nói.

Hai người hàn huyên nghe đầy chân thành nhưng vì là đối thủ cạnh tranh suất bái Tân A Na làm sư phụ nên những lời hàn huyên này quả thực dối trá.

“Nghe nói thành tựu về kiếm của Tử Dạ huynh rất cao cường, không biết liệu có thể chỉ giáo một chút hay không.” Mộ Nghiêu uống một ngụm trà, nói.

“Ở trước mặt Tam điện hạ, thảo dân nào dám nhận là mình hiểu về kiếm.” Lý Tử Dạ mỉm cười nói.

“Tử Dạ huynh không cần quá khiêm tốn, hiện tại, ở triều Đại Thương, hầu như ai ai cũng biết Tử Dạ huynh là kỳ tài kiếm đạo, mười tuổi đã tự sáng tạo nên kiếm pháp, ngay cả tiền bối Kiếm Si cũng khen ngợi thiên phú của Tử Dạ huynh hết lời.” Mộ Nghiêu nói.

“Lời đồn, chỉ là lời đồn mà thôi.”

Lý Tử Dạ cười nói: “Thảo dân nào phải là cao thủ kiếm đạo thực sự như điện hạ. Thảo dân chỉ là đom đóm, sao có thể so về độ sáng với trăng sao như điện hạ chứ.”

“Ha ha, ha ha.”

Lý Bách Vạn nghe hai người nói chuyện, liên tục hé môi cười, không nói xen vào.

Mộ Nghiêu lặng lẽ đặt chén trà xuống, âm thầm nhíu mày.

Đôi phụ tử này đúng là khó chơi, khó đối phó.
“Tam điện hạ, chẳng hay ngài đã mở tới thần tàng thứ mấy rồi?” Lý Tử Dạ nhấp một ngụm trà, đột nhiên mở miệng hỏi.

Võ đạo coi trọng tu thân, người có ngũ tạng, chủ ngũ khí.

Tu luyện giả gọi đó là ngũ thần tàng!

Trong truyền thuyết, thế gian có đại tu hành giả mở hết cả năm thần tàng, có thể san bằng cả khối núi và lặn xuống dưới biển.

“Thần tàng thứ hai.”

Mộ Nghiêu cũng không giấu giếm, thành thật trả lời.

Lý Tử Dạ nghe vậy, lộ vẻ hâm mộ, đúng là khác biệt. “Tử Dạ huynh thì sao?” Mộ Nghiêu cũng mở miệng hỏi. “Chưa mở một thần tàng nào.” Lý Tử Dạ cười nói.

Mộ Nghiêu hơi kinh ngạc, nói: “Tử Dạ huynh cứ đùa.” “Ở trước mặt điện hạ, thảo dân nào dám nói đùa.”

Lý Tử Dạ mỉm cười nói: “Cho nên, thảo dân mới nóng vội bái Mai Hoa Kiếm Tiên làm sư phụ như vậy, mong điện hạ thành toàn cho.”

Mộ Nghiêu nghe vậy, con ngươi thu nhỏ lại, một lát sau, hắn ta lạnh nhạt cười nói: “Việc này do Tần tiên tử quyết định, không phải là chuyện ngươi và ta có thể kiểm soát, đúng không?”

“Tam điện hạ nói rất phải.”

Lý Tử Dạ để chén trà trong tay xuống, cười nói: “Bất kể kết quả như thế nào, mong rằng điện hạ có thể ở lại thành Du Châu thêm ít hôm để Lý phủ tận tình chủ nhà.”

“Cung kính không bằng tuân mệnh.”

Mộ Nghiêu cũng không từ chối, khách khí đáp.

Hắn ta đến đây vốn cũng không định dễ dàng rời đi như vậy.

Mười năm nay, Lý gia của thành Du Châu đã phát triển với tốc độ chóng mặt, tài phú tích lũy được khiến triều đình phải kiêng kị, hắn ta nhất định phải thăm dò xem Lý gia này có chuyện gì mà triều đình không biết hay không.

Mặt khác, chẳng lẽ Lý Tử Dạ thực sự chưa mở thần tàng nào như hắn nói ư?

Tại sao chứ?

Bên ghế đối diện, Lý Tử Dạ nhìn Tam hoàng tử Đại Thương trầm tư suy nghĩ trước mặt mình, khóe miệng hơi cong lên.

Quả nhiên lão cáo già Thương Hoàng muốn ra tay với Lý gia. Vậy thì khoảng thời gian này, Lý gia của hắn phải thật sự tận tình chủ nhà với hắn ta rồi.

Trong lúc suy nghĩ, hai người nhìn nhau cười một tiếng, yên lặng uống trà, mỗi người đều có mục đích riêng phải đạt được.

Sau quãng thời gian chờ đợi dài dằng dặc, cuối cùng mặt trời cũng ngả về tây. Lúc này, trên không trung của Lý phủ, hoa mai bay múa.

“Tới rồi.”

Trong phủ, Lý Tử Dạ thấy thế, mở miệng nói.

Lý Bách Vạn, Mộ Nghiêu liếc nhìn, trông thấy hoa mai bay đầy trời, lập tức đứng dậy đi đón.

Một lát sau, trên không trung của Lý phủ, kiếm khí bắn ngang dọc, Mai Hoa Tiên Tử đạp kiếm bay đến, dây thắt lưng bay bay, phiêu bồng như tiên.

“Thật là khí phách.” Lý Tử Dạ xem cách thức xuất hiện của Tân A Na, không giấu nổi sự hâm mộ.

Vì sao hắn lại muốn tập võ? Lẽ nào là để đánh nhau ư? Đương nhiên không phải.

Hắn muốn làm màu. Giống như Lão Tần vậy, đi tới đâu ngầu tới đó.

Sau hai hơi thở, giữa cảnh kiếm khí đầy trời, Tân A Na từ trên trời giáng xuống, đi đến trước mặt ba người.

“Tiên tử.” Lý Bách Vạn vẫn tỏ ra đầy nịnh bợ, nở nụ cười tươi rói, bước tới hành lễ.

Mộ Nghiêu thì nghiêm túc hơn nhiều, khách khí thi lễ, không kiêu ngạo không tự ti, bộc lộ khí khái Hoàng gia.

“Lão… Tiên tử.”

Suýt nữa thì Lý Tử Dạ đã buột miệng gọi hai tiếng Lão Tần, hắn giật mình, vội sửa miệng, chắp tay hành lễ.

Lý Bách Vạn cũng sợ toát mồ hôi lạnh, hai chân như nhữn ra. Tần A Na nhìn thấy phản ứng của đôi phụ tử, mày liễu nhíu lại, mặc dù không hiểu chuyện gì xảy ra nhưng nàng cũng không hỏi nhiều, bình tĩnh nói: “Không cần

hàn huyên, bắt đầu đi.”

Mộ Nghiêu và Lý Tử Dạ nhìn nhau, Mộ Nghiêu mở miệng nói: “Tử Dạ huynh, mời?”

“Không dám, không dám, mời Tam điện hạ làm trước.” Lý Tử Dạ khách sáo nói.

“Cũng được thôi.”

Mộ Nghiêu không từ chối, nhận lấy thanh kiếm từ tay đám tôi tớ đứng đằng sau.

Ngay khi vừa cầm kiếm lên, hơi thở trên người Mộ Nghiêu thay đổi, từ hoàng tử ôn tồn lễ độ biến thành một thanh kiếm sắc bén.

Kiếm chuyển động như tia sét, như cầu vồng, tựa một dải lụa dệt bằng ánh sáng màu xanh, chỉ nháy mắt đã múa liên tiếp mười chiêu.

“Nhi tử, kiếm pháp này thế nào?”

Lý Bách Vạn lén chọc cánh tay của Lý Tử Dạ, hỏi nhỏ. “Con không hiểu nhưng có vẻ rất lợi hại.”

Lý Tử Dạ khẽ trả lời.

“Kiếm như chim hồng vút bay, khá lắm.”

Dường như Tần A Na nghe được cuộc nói chuyện của hai người, nàng bình tĩnh nói: “Tam hoàng tử của Đại Thương có tư chất Kiếm Tiên.”

Lý Tử Dạ, Lý Bách Vạn nghe vậy, nhìn chăm chú một cái, trong mắt lóe lên vẻ kinh hãi.

Hình như Lão Tần rất coi trọng Tam hoàng tử, chuyện này không phải là chuyện tốt.

Không phải là Lão Tần ưng ý Tam hoàng tử rồi đấy chứ?

Vậy đâu có được.

“Có điều.”

Trong lúc hai người hoảng hốt, Tần A Na lại đổi giọng, bình luận đúng sự thật: “Dù kiếm pháp rất hay nhưng phần lớn các chiêu thức đều có nguyên mẫu, không phải tự sáng tạo.”

“Khụ, võ học trong thiên hạ trăm sông đổ về một biển, có chỗ tương tự cũng không có gì lạ, ta tin những chiêu thức này đã được Tam điện hạ dồn nhiều tâm

huyết vào đó.”

Thấy Lão Tân đổi giọng, Lý Tử Dạ hắng giọng một tiếng, dối lòng khen Tam hoàng tử một câu, để thể hiện sự rộng lượng của bản thân.

Tân A Na liếc nhìn hắn chăm chú rồi quay đi, gật đầu nói: “Có lẽ vậy, nếu ngươi đã nói đỡ cho hắn ta như vậy thì coi như hắn ta đã qua được cửa này.”

“Bốp!”

Lý Tử Dạ giật giật khóe miệng, lập tức vả miệng mình. Ai mượn lắm miệng!

“Tới phiên ngươi.”

Tân A Na cong khóe môi, mở miệng nói.

Lý Tử Dạ dằn cảm xúc muốn vả chết mình lại, nhận lấy một thanh kiếm từ tay gã sai vặt, cất bước tiến lên.

Giờ khắc này, Mộ Nghiêu thu kiếm về, đi về phía hắn.

Hai người đi lướt qua nhau, ánh mắt đụng độ kịch liệt nhưng không ai nói với ai câu nào.

Trước ánh nhìn chăm chú của mọi người, Lý Tử Dạ rút kiếm ra, biểu cảm trở nên nghiêm túc.

Sau đó, hắn bắt đầu vung kiếm.

Sân sau, bên hồ, Trương Lạp Tháp ngẩng đầu nhìn về phía tiền viện, cười nhạt một tiếng.

Thái Cực, có thể nói là kiếm của tông sư.

Nếu không phải tận mắt nhìn thấy, lão tuyệt đối không tin kiếm chiêu xưa nay chưa từng có này lại có xuất xứ từ tay một tên nhóc.
Liệu Thái Cực có phải do hắn sáng tạo ra không, có lẽ phải, cũng có lẽ không phải, dù sao đi nữa, lão cũng không tin.

Chắc chắn phải có chuyện kỳ lạ gì đó ở đây nhưng tiểu tử này không nói, lão không đoán ra được.

Tân A Na, ngươi đừng bị tiểu tử này lừa rồi. Tiền viện.

Bài múa kiếm Thái Cực được thể hiện rất tròn trĩnh, những đường kiếm vô dục vô cầu lột tả hết phong thái của bậc tông sư.

Giữa các kiếm thức, Lý Tử Dạ xoay mũi chân khi nhanh khi chậm, chọn đúng thời điểm để chuyển hướng.

Mộ Nghiêu giật mình kinh ngạc, không tin nổi. Làm sao có thể! “Thái Cực.”

Tân A Na khẽ bật ra hai chữ, sắc mặt kinh ngạc, đây chính là kiếm pháp trong lời đồn ư?

Trước ánh mắt kinh ngạc của hai người, kiếm trong tay Lý Tử Dạ biến ảo càng lúc càng nhanh, phòng thủ chặt chẽ không kẽ hở, tấn công nhanh gọn như chớp

giật.

Loáng thoáng, khi Lý Tử Dạ tung mình trên không, dường như có tiếng gió, tiếng sét, ánh sáng chớp tắt.

Tần A Na ngẩng đầu, nhìn dị tượng mà người thường không thể cảm nhận được trên bầu trời, sắc mặt càng thêm kinh ngạc.

Thiên địa chứng thực!

Đã nhiều năm rồi nàng không hề thấy dị tượng này.

Lần gần nhất xuất hiện dị tượng này là ở khi điện chủ của thần điện Thiên Dụ tái hiện lại thần điển Thiên Dụ. Hôm đó, trăm dặm quanh thần điện, gió giật sét nổ

chấn động đất trời.

So ra thì tuy dị tượng hiện tại thua xa dị tượng kia nhưng phải biết rằng điện chủ thần điện Thiên Dụ là đại tu hành giả đã mở cả năm thần tàng.

Người này quả là có thiên phú kinh người, tiền đồ vô lượng!

Tân A Na nhìn chăm chú Lý Tử Dạ bên dưới dị tượng gió và sét, trong lòng cực kỳ khẳng định.

Sau một lúc lâu, trước ánh nhìn chăm chú của mọi người, Lý Tử Dạ thu kiếm về, dị tượng cũng biến mất theo.

“Kiếm pháp này thật sự do ngươi sáng tạo ra ư?”

Tân A Na hoàn hồn sau cơn kinh ngạc, mở miệng hỏi. “Ta được tiên nhân truyền dạy cho trong lúc ngủ mơ” Lý Tử Dạ nở nụ cười, trả lời nửa thật nửa giả.

Tân A Na đã từng nghe nói chuyện này rồi, nàng gật đầu, không hỏi nhiều nữa.

Trên đời nào có tiên nhân, dù có là Kiếm Tiên thì tiên này cũng chẳng phải tiên kia.

“Tiên tử, qua cửa không?” Lý Bách Vạn hỏi với vẻ mong đợi. “Qua cửa”

Tân A Na trả lời, ánh mắt liếc nhìn Lý Tử Dạ và Mộ Nghiêu: “Thử thách cuối cùng.”

Lý Tử Dạ nghe vậy, lập tức dỏng tai lên. Mộ Nghiêu cũng tập trung lắng nghe, trong lòng căng thẳng.

“Giờ này ngày mai, hai người luận võ, ai thắng thì ta nhận người đó làm đồ đệ.” Tần A Na bình tĩnh nói.

Sắc mặt Lý Tử Dạ cứng lại, trong lòng vô cùng nặng nề. Trái lại, Mộ Nghiêu lại mỉm cười, thở phào nhẹ nhõm. Thắng chắc rồi!

“Tiên tử!”

Lý Bách Vạn nóng ruột, tiến lên một bước, khẽ nói: “Thử thách này không công bằng với Tử Dạ.”

“Công bằng?” Tân A Na thản nhiên nói: “Trên đời không có chuyện tuyệt đối công bằng, thắng làm vua thua làm giặc, đây cũng là công bằng, nhớ chuẩn bị cẩn thận, giờ này ngày mai, ta sẽ thu nhận người thắng làm đệ tử.”

Chương 5 : Nhà ta có tiền

Mặt trời lặn, ánh trăng sáng mọc lên ở đằng đông.

Bên hồ ở sân sau, hai bóng người ngồi tại chỗ, trăng soi bóng trên mặt hồ, sóng nước lấp lánh, lặng lẽ loang rộng.

“Lão Trương.”

Lý Tử Dạ nhìn mặt hồ, mở miệng hỏi: “Ngay cả ngươi cũng không có biện pháp ư?”

“Không có.”

Trương Lạp Tháp lắc đầu, nói: “Mộ Nghiêu đã mở thần tàng thứ hai, ngươi lại chưa mở thần tàng nào, chênh lệch quá lớn.”

“Nhà ta có tiền.”

Lý Tử Dạ nói khẽ: “Muốn bao nhiêu, có bấy nhiêu, thần binh lợi khí, áo chiến áo giáp, cần gì có nấy.”

“Vậy cũng vẫn không thể, trừ phi…”

Trương Lạp Tháp nhìn chăm chú mặt hồ, bình tĩnh nói: “Tối nay ngươi xử hắn

“Có lý”
Lý Tử Dạ ngẫm nghĩ, nghiêm túc gật đầu, nói: “Lão Trương, ra giá đi.”

“Hả”

Trương Lạp Tháp cười nhạt một tiếng, nói: “Lão già ta không bỉ ổi như vậy.” “Một trăm vò rượu Bách Hoa.” Lý Tử Dạ ra giá.

“Đó là Hoàng tử Đại Thương.”

Trương Lạp Tháp cười gắn: “Ngươi cảm thấy ông già này ngốc ư?”

“Hai trăm.” Lý Tử Dạ tiếp tục tăng giá.

“Tuyệt đối không thể.” Trương Lạp Tháp lắc đầu nói.

“Năm trăm.” Lý Tử Dạ trực tiếp lên giá.

“Ta không thích giết người.” Trương Lạp Tháp im lặng, một lát sau, mở miệng

“Một ngàn vò, cộng năm trăm vò Nữ Nhi Hồng ngon nhất.” Lý Tử Dạ tự báo
“Thành giao.” Trương Lạp Tháp đứng dậy, cất bước đi ra bên ngoài.

“Lão Trương.”

Ở phía sau, Lý Tử Dạ mở miệng gọi. Trương Lạp Tháp xoay người, hỏi: “Thế nào, hối hận rồi à?” “Không phải vậy.”

Lý Tử Dạ cười nói: “Có điều đừng đánh chết người ta, giờ vẫn chưa phải lúc trở mặt với hoàng thất, cho hắn ta nằm liệt giường vài ngày là được.”

“Kém cỏi.” Trương Lạp Tháp cười khẩy một tiếng, quay người rời đi. Đêm khuya.

Trong một phòng khách của khách đi3m Duyệt Lai, Mộ Nghiêu ngồi dưới ánh nến, lẳng lặng lau kiếm của mình.

Trước giường, gã sai vặt đã trải chăn xong, nói: “Điện hạ, đi nghỉ sớm thôi.”

“Ừm”

Mộ Nghiêu gật đầu, đáp: “Ngươi đi xuống trước đi.”

“Vâng.”
Gã sai vặt tuân lệnh, đang định rời đi thì chợt dừng bước, lo lắng hỏi: “Điện hạ, thật sự không cần liên hệ với quan phủ thành Du Châu ư? Nô tài lo Lý gia sẽ gây bất lợi cho điện hạ.”

“Không đâu.”

Mộ Nghiêu cười nhạt một tiếng, nói: “Bọn ta đều là người thông minh hiểu quy tắc. Chắc chắn Lý gia biết rõ, nếu ta xảy ra chuyện ở đây thì Lý gia không thể thoát khỏi cảnh bị liên lụy.”

Gã sai vặt nghe vậy, yên lòng rời khỏi phòng.

Mộ Nghiêu cất kiếm đi, chuẩn bị thổi tắt nến, lên giường nghỉ ngơi.

Bỗng nhiên, một cơn gió lạnh thổi qua làm ánh nến lắc lư.

Mộ Nghiêu giật mình, tới khi hoàn hồn lại, hắn ta không khỏi giật mình, biến

Gió nổi lên, cửa phòng bị một luồng khí vô hình mở toang ra, còn không kịp nháy mắt, một bóng người đã đi vào phòng, bước đi thong thả nhưng chỉ tốn một hơi thở đã đi vào trong phòng.

“Ai vậy!” Mộ Nghiêu cả kinh quát.

“Người tới lấy mạng ngươi.”

Người này đeo mặt nạ, hơi thở bị áp chế, nhưng áp lực kinh khủng kia lại khiến người ta ngạt thở.

“Tiên tử, cứu mạng!”

Biết đối phương đáng sợ như thế nào, Mộ Nghiêu vội lùi lại, đồng thời liều mạng hô hoán.

Tần tiên tử cũng đang ở trong khách đi3m Duyệt Lai, biện pháp giữ mạng duy nhất của hắn ta chính là gọi Tần tiên tử.

“Ồ, Tân A Na à?”

Đằng sau mặt nạ, Trương Lạp Tháp cười nhạt một tiếng, thân ảnh lướt qua, đưa tay bóp cổ họng Mộ Nghiêu.

Phòng khách trên tâng ba, Tân A Na nghe thấy tiếng kêu cứu dưới tầng, con ngươi hơi thu nhỏ lại.

Nháy mắt, nàng dịch chuyển, biến mất khỏi căn phòng. Dưới tầng hai, Trương Lạp Tháp bóp cổ Tam hoàng tử, từ từ siết chặt.

“Ta là Tam hoàng tử triều Đại Thương, ngươi giết ta, chắc chắn không thể sống được!” Mộ Nghiêu hoảng sợ nói.

“Âm!”

Trương Lạp Tháp không nói nhảm câu nào, tung quyền đánh vào tim của Mộ Nghiêu.

“Hự!

Cú đấm mạnh mẽ, chân khí xâm nhập vào cơ thể, ngực Mộ Nghiêu nghẹn lại, ho ra một búng máu tươi.

“Roẹt!” Đúng lúc này, đằng sau hai người, một luồng kiếm khí xẹt ngang không khí.

Trương Lạp Tháp kích động, buông người trong tay ra, dịch chuyển cơ thể, né tránh kiếm khí.

Mộ Nghiêu mềm oặt người ngã xuống, kiếm khí xẹt qua, một lọn tóc dài lặng lẽ bay xuống.

Trong phòng, Tần A Na, Trương Lạp Tháp bốn mắt nhìn nhau, tỏa ra áp lực dữ dội.

“Mai Hoa Kiếm Tiên, danh bất hư truyền, tạm biệt.”

Trương Lạp Tháp bình tĩnh nói một câu rồi nhún chân, thả người bay lướt ra ngoài cửa sổ.

Tần A Na nhíu mày, lập tức phi người đuổi theo.

Dưới bầu trời đêm, trên đường phố trong thành Du Châu, hai bóng người dịch chuyển cực nhanh, chỉ trong vòng một hơi thở đã băng qua mấy con phố.

Ở đăng trước, Trương Lạp Tháp tung mình nhảy lên nóc nhà bên đường, ngưng tụ kiếm ở đầu ngón tay, kiếm khí xé rách không khí.

Tân A Na tập trung tinh thần, vung ngón tay lên, kiếm khí hội tụ lại đỡ được chiêu của đối thủ.

“Kiếm Si!”

Vừa so chiêu một cái là Tân A Na nhận ra ngay thân phận của đối phương. Ở thành Du Châu này, người có tu vi kiếm đạo như vậy chỉ có thể là người này.

“Ồ, tinh mắt đấy.”

Trên nóc nhà, Trương Lạp Tháp mỉm cười, tỏ ý xem thường: “Đường đường là Mai Hoa Kiếm Tiên, sao lại thành hộ vệ của hoàng thất thế này?”

Tần A Na cười khẩy, đáp lại không chút yếu thế: “Ta cũng không ngờ Kiếm S¡ lừng danh thiên hạ lại đi giết người thuê, chủ của ngươi là ai? Lý Tử Dạ phải không?”

Trương Lạp Tháp cười nhạt một tiếng, nói: “Ngươi coi trọng tên tiểu tử đó quá đấy. Lão già này không phải hạng người tham tiền, mặc dù Lý phủ giàu có nhưng không thể mua được tự do của ta.”

“Không phải Lý phủ?”

Tân A Na nhíu mày, lấy làm lạ, ngoài Lý phủ ra, còn có ai lại ra tay với Tam hoàng tử nữa?

“Tần A Na, có đánh nữa không? Không đánh thì lão già ta đi đây.” Trương Lạp Tháp cười sảng khoái, nhún chân, tung người bay đi xa.

Tân A Na đứng trên đường phố, mắt nhấp nháy ánh sáng, không tiếp tục truy đuổi nữa.

Tu vi của nàng không thua kém Kiếm Sỉ là bao, trừ phi liều mạng, nếu không, khó lòng có thể giữ lão lại.

Rốt cuộc là ai mà có thể ra lệnh được cho Kiếm Sỉ?

Lý phủ.

Trong hậu viện, Lý Tử Dạ đang kiên nhẫn chờ đợi.

Lúc này, một bóng người lướt qua, tháo mặt nạ xuống.

“Lão Trương.”

Lý Tử Dạ thấy thế, lập tức chạy lại, hỏi: “Thành công không?”

“Lão già này đã ra tay thì sao có thể không thành công?”

Trương Lạp Tháp cười nói: “Lần này, ít nhất Tam hoàng tử cũng phải tĩnh dưỡng tầm mười ngày mới có thể xuống giường, có điều, tên nhóc nhà ngươi cả gan như thế, chẳng lẽ không sợ hoàng thất trả thù hay sao?”

“Đương nhiên là sợ.”

Lý Tử Dạ cười, nói: “Chỉ có điều mấy năm nay, triều đình đã có ý thăm dò, chèn ép Lý gia ta rồi. Sớm muộn gì triều đình cũng sẽ xuống tay với Lý gia thôi.”

“Ồ, dám chống lại Hoàng gia, xem ra đúng là ta đã xem thường Lý phủ các ngươi rồi.”

Trương Lạp Tháp nheo mắt: “Hôm nay, e là dù ta không ra tay thì cũng sẽ có người ra tay với Tam hoàng tử phải không.”

“Ai biết được, có lẽ là ông trời ngứa mắt nên mới phái hiệp sĩ tới hỗ trợ diệt uy phong của hoàng gia cũng nên.” Lý Tử Dạ mỉm cười nói.

“Một ngàn vò rượu túy hoa và năm trăm vò Nữ Nhi Hồng, không được thiếu một vò nào đâu đấy.” Trương Lạp Tháp nhấn mạnh.

“Không thành vấn đề.”

Lý Tử Dạ cười nói: “Chỉ cần ngươi muốn uống thì ta sẽ dâng lên bất cứ lúc nào.”

“Ta đi đây, mỗi lần nói chuyện với tên nhóc nhà ngươi là lão già này lại có cảm giác sẽ bị người ta gài bẫy bất cứ lúc nào.” Trương Lạp Tháp phẩy tay, đi về phòng mình.

Lão Trương đã trở về phòng, Lý Tử Dạ cũng không nán lại đây, quay người rời đi.

“Cọt kẹt.”

Cửa phòng mở ra, Lý Tử Dạ đi vào phòng, nhìn thấy nữ tử trong phòng thì nở nụ cười ấm áp.

“Ấu Vi tỷ, sao tỷ lại ở đây?” “Chờ đệ.”

Trong phòng, dưới ánh nến lắc lư, dung nhan xinh đẹp của Lý Ấu Vi trở nên động lòng người.

“Chờ đệ?” Lý Tử Dạ bước tới hỏi: “Ấu Vi tỷ có việc gì ư?” “Cho đệ.”

Lý Ấu Vi đẩy một chiếc hộp gỗ về phía hắn. Trong hộp có một thanh trường kiếm đang lẳng lặng nằm đó.

“Đây là?” Lý Tử Dạ thắc mắc.

“Một thanh kiếm đã được tẩm độc.”

Lý Ấu Vi bình thản nói: “Độc không màu không vị, gặp máu là phát tác, có thể khiến chân khí của đối phương hỗn loạn. Loại độc này chỉ có tác dụng trong một khắc, sau đó độc tính sẽ tan hết, không ai có thể tra ra được, không ai có thể giải độc được.”

“Ồ?”

Lý Tử Dạ nghe vậy, lộ vẻ kinh ngạc, nói: “Lại còn có thứ tốt như vậy ư, nó được nghiên cứu ra từ bao giờ vậy?”

“Hôm nay nghĩa huynh của đệ sai người đưa tới.” Lý Ấu Ví nói. “Nhị ca?”

Lý Tử Dạ giật khóe môi: “Nếu Nhị ca còn không có tin tức gì, khéo ta còn tưởng là huynh ấy đã chết rồi ấy.”
“Chớ nói lung tung, coi chừng đệ ấy biết đấy.”

Lý Ấu Vi tức giận nói: “Đệ ấy sẽ không nhường đệ đâu, đừng có chọc đệ ấy, kẻo da thịt lại phải chịu tội.

“Đệ thấy Nhị ca không ở đây nên mới nói đấy chứ.”

Lý Tử Dạ cười: “Ấu Vi tỷ, cám ơn tỷ, tỷ thay đệ chuyển lời cảm ơn cho nhị ca nhé. Nhị ca không thích đệ, đệ không giáp mặt cảm ơn huynh ấy đâu.”

“Ừm, biết rồi, đi nghỉ sớm đi” Lý Ấu Vi khẽ đáp rồi đứng dậy ra về.

Trong phòng, Lý Tử Dạ nhìn thanh kiếm trên bàn, ánh mắt lóe lên thứ ánh sáng nguy hiểm.

Đêm ấy trôi qua trong an bình.

Hôm sau, mọi người trong Lý phủ có mặt đông đủ, thậm chí còn mời rất nhiều người có vai vế ở thành Du Châu tới chứng kiến kết quả chung cuộc.

Tiền viện, Lý Tử Dạ, Lý Bách Vạn, Lý Ấu Vi đều đã tới, toàn bộ các chưởng đà của Lý phủ cũng đã tới đủ.

Lý phủ cực kỳ náo nhiệt.

Từ sáng tới trưa rồi trưa tới hoàng hôn, mọi người kiên nhẫn chờ đợi xem chuyện bái sư được toàn bộ hoàng triều Đại Thương quan tâm chú ý này sẽ có

kết cục như thế nào.

Trước ánh nhìn chăm chú của mọi người, Tân A Na đạp kiếm bay tới, vẫn hào hoa phong nhã, chói lọi như trước.

Nếu bàn về khí chất và dung nhan thì Mai Hoa Kiếm Tiên chắc chắn là có một không hai đương thời.

Các nhân vật chính cơ bản đã có mặt đông đủ, chỉ còn thiếu Tam hoàng tử.

Thời gian dần trôi. Các vị quyền quý thành Du Châu mà Lý gia mời tới bắt đầu sốt ruột.

“Tam hoàng tử thật phách lối, Mai Hoa Tiên Tử đã tới rồi mà hắn ta vẫn chưa tới. “Chờ thêm một lát đi, ai bảo người ta là hoàng tử cơ chứ.”

“Hoàng tử, hừ, hắn ta chỉ là hoàng tử thôi, có phải là hoàng đế đâu, đâu cần phải nể mặt nhiều như vậy.”

Mọi người bàn tán ầm ï, rõ ràng là rất có ý kiến với việc Tam hoàng tử mãi chưa thấy tăm hơi đâu.

Nhưng, cho tới khi mặt trời xuống núi, nhân vật chính thứ hai của buổi luận võ này vẫn không xuất hiện.

Lý Tử Dạ, Lý Bách Vạn, Lý Ấu Vi đã biết thừa chuyện này rồi nên không hề có cảm xúc gì.

“Mặt trời lặn rồi, sao Tam hoàng tử vẫn chưa tới?” “Có chuyện gì vậy? Tại sao Tam hoàng tử không tới?” “Đã quá giờ rồi, không ngờ Tam hoàng tử lại sợ chiến.”

Trong Lý phủ, tất cả nhân vật có máu mặt ở thành Du Châu đều xì xào bàn tán, hiển nhiên không ngờ kết quả lại là thế này.

“Tiên tử.”

Lý Bách Vạn cười tươi: “Tam hoàng tử điện hạ không tới, ngài xem chuyện này nên xử lý thế nào?”

“Đã quá giờ rồi, Lý Tử Dạ chiến thắng, vượt qua thử thách.”

Kết cục đã được đoán trước, Tân A Na nhìn xoáy vào Lý Tử Dạ ở gần đó, không dây dưa dài dòng nữa, tuyên bố luôn kết quả trước mặt mọi người.

Nghe kết quả xong, Lý Tử Dạ phấn khởi siết chặt nắm đấm, xong rồi!

Trước sự chứng kiến của mọi người, Tân A Na nhìn thẳng đằng trước, nghiêm túc hỏi: “Ngươi có bằng lòng bái ta làm sư phụ không?”

“Bằng lòng.”

Lý Tử Dạ cười xán lạn, nói: “Từ giờ trở đi, bất kể họa phúc hay sang hèn, cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, ta đều nguyện kết làm sư đồ với Tần tiên tử, mãi mãi trung thành không thay đổi, không rời không bỏ cho tới khi trút hơi thở cuối cùng, tiên tử có bằng lòng không?”

Nghe lời tuyên bố kỳ quặc của đối phương, Tần A Na nhíu mày nhưng không nghĩ ra được nó có bất thường, ngay trước mặt các vị quyền quý toàn thành, nàng gật đầu đồng ý: “Ừm, ta bằng lòng.”

Lý Ấu Vi đứng bên cạnh nghe vậy, mặt mày giãn ra, nở nụ cười tươi như hoa nở, xinh đẹp say đắm lòng người.

Thành công rồi, chắc chắn Tần A Na không thể trốn thoát khỏi lòng bàn tay của tiểu đệ.

Nếu có thể cưới một Kiếm Tiên làm thê tử thì cũng không tồi, tiểu đệ cũng không có gì phải tủi thân.

Chương 6 : Một đồ đệ vô dụng

“Báo đặc biệt, Lý Tử Dạ của Lý gia Du Châu bái Mai Hoa Kiếm Tiên làm sư.”

“Báo đặc biệt, Lý Tử Dạ tái hiện Thái Cực Kiếm Pháp, trời giáng dị tượng, vạn kiếm phủ phục”

“Báo đặc bịệt, Mai Hoa Kiếm Tiên nói, Tử Dạ của Lý gia có tư thái kiếm tiên.”

“Báo đặc biệt, Mai Hoa Tiên Tử có ý định kết làm đạo lữ với Tử Dạ của Lý gia.”

“Phụt!”
Ở hậu viện Lý phủ, sau khi Lý Tử Dạ nghe những lời đồn đãi lan truyền ở thành Du Châu từ gã sai vặt rong phủ thì trực tiếp phun ra một miệng trà

“Ta không cho người lan truyền những lời này mà.”

Thấy ánh mắt kỳ quái của Trương Lạp Tháp nhìn sang, Lý Tử Dạ lập tức giải thích: “Ta chỉ cho người lan truyền tin tức lão Tăn nhận ta làm đồ đệ mà thôi, chuyện đạo lữ gì đó ta thật sự không biết.”

“Ồ.” Trương Lạp Tháp không mặn không lạt đáp: “Ta tin.”

Ta tin ngươi cái rắm ấy!
“Công tử, Tân tiên tử tới.”Đúng lúc này, một gã sai vặt vội vàng chạy tới nói.

“Nguy rồi” Vẻ mặt Lý Tử Dạ kinh hoảng, lão Tăn này không phải là đến để hưng sư vấn tội đó chứ? Nhưng mà còn không chờ Lý Tử Dạ lấy lại tỉnh thần, một bóng dáng xinh đẹp đã đi về phía hậu viện, tốc độ không nhanh không chậm, gần ngay trước mắt mà như xa tận chân trời, chỉ chớp mắt đã tới bên hồ.

Tần A Na liếc nhìn Lý Tử Dạ, không nói gì, sau đó. đưa mắt sang Trương Lạp Tháp ở một bên, bình tĩnh nói: “Ngươi quả nhiên đang ở đây.

“Tân tiên tử, đã lâu không gặp.” Trương Lạp Tháp mở mắt ra, cười nhạt nói.
“Cũng không lâu lầm, hai ngày trước vừa gặp.”

“Tần A Na tiến lên, nói: “Ta rất tò mò, vì sao ngươi lại giúp hân?”

“Hãn có tiền, có tiền có thể sai sử ma quỷ” Trương Lạp Tháp nói rất tự nhiên: “Không phải lúc đó ngươi cũng lấy đi Ngư Trường Kiếm và nhuyễn giáp Thiên Tàm của hẳn mới châm chước hết lần này đến lăn khác sao?”

Tân A Na im lặng, một lúc sau nghiêm túc nói: “Ta nhìn trúng thiên phú võ đạo của hắn.”

“Thiên phú võ đạo?”

Nghe vậy, trên mặt Trương Lạp Tháp nở một nụ cười kỳ lạ.

Ở một bên, Lý Tử Dạ cũng ho khan vài tiếng, uống trà mà suýt chút nữa tự mình làm bị nghẹn.

“Tần A Na, không phải ngươi còn chưa từng dò xét kinh mạch của hẳn đấy chứ?” Trương Lạp Tháp nói với vẻ mặt hả hê.

“Kinh mạch?”

Tần A Na hơi cau đôi mày liễu, nói: “Tại sao cần phải thăm dò kinh mạch? Ta nhìn ra võ cốt của hẳn trong sạch hiếm thấy, huyết khí tạng phủ tràn đầy, tiềm lực thần tàng khẳng định vượt xa người thường”

“Trước đó lão già ta cũng nghĩ vậy” Trương Lạp. Tháp ngoài cười nhưng trong không cười, nói.

Tăn A Na nghe vậy liền nhận ra có gì đó không đúng, lập tức tiến lên nằm lấy cánh tay Lý Tử Dạ.

Dần dần, sắc mặt Tân A Na thay đổi.

“Ha ha.” Nhìn thấy cảnh này, Trương Lạp Tháp cuối cùng cũng không nhịn được mà cười lớn.

Lão đã chờ đợi ngày này từ rất lâu rồi.

Toàn bộ tám mạch đều tắc nghẽn, chân khí không thể vận chuyển, vậy huyết khí tạng phủ tràn đây thì sao?

Theo lời của thẳng nhóc này, luyện nó thành bom rồi cho tự bạo à?

“Các ngươi liên thủ gạt tai” Tân A Na thu tay lại, rong mắt tràn ngập ý lạnh, lạnh lùng nói.

“Bọn ta không hề lừa ngươi.”

Trương Lạp Tháp cười nói: “Từ đầu đến cuối ta và

thằng nhóc này đều không nói gì, chỉ là ngươi quá tin vào mắt mình và tin vào những lời đồn thổi đó thôi”

Trên mặt Lý Tử Dạ cũng lộ ra vẻ xấu hổ, sờ mũi, cảm thấy có chút ngượng ngùng, dù sao cũng không, phải chuyện gì vinh quang.

Tân A Na nằm chặt đôi tay mảnh khảnh của mình, tức giận đến mức lồ ng ngực run lên, nhìn hai người họ bằng ánh mắt gần như muốn nuốt chứng họ.

Tần A Na, ngươi đã tuyên bố thu nhận thẳng nhóc này làm đồ đệ trước mặt toàn bộ người của thành Du Châu, bây giờ đổi ý đã muộn rồi”

Trương Lạp Tháp hả hê nói: “Nếu không thì ngươi nghĩ ra biện pháp giúp hẳn đả thông tám mạch, cái này chẳng phải rất có tính khiêu chiến hơn là việc trực tiếp chiêu mộ thiên tài sao?”

“Tiên tử.”

Ở một bên, Lý Tử Dạ lên tiếng, chân thành nói “Chỉ cần có thể đả thông tám mạch cho ta, thành công bước đi trên con đường võ đạo, bất kể giá nào cũng không hề gì. Lão Lý này thiếu thứ gì chứ không thiếu bạc”

Nghe lời nói của chàng trai trẻ trước mặt, Tân A Na dần dần khôi phục lý trí từ trong cơn giận. Ván đã đóng thuyền, có nói gì cũng đã muộn.

“Ta không biết làm thế nào để đả thông tám mạch.” Tân A Na đè nén cơn tức giận, chậm rãi nói

Lý Tử Dạ nghe vậy, thân thể khẽ run lên, sắc mặt cũng ảm đạm hơn.

Ngay cả nàng cũng không biết cách đá thông tám mạch, thế chẳng phải hẳn thật sự vô duyên với võ đạo rồi sao?

“Còn một chuyện nữa cũng muốn cho ngươi biết.”

Tân A Na cười khẩy nói: “Sở dĩ ta nóng lòng thu nhận đồ đệ như vậy là vì ta đã đánh cược với lão tông chủ của Chu Tước Tông. Ba năm sau, đệ tử mà ta thu nhận sẽ có một trận tỉ thí với đệ tử của ông ta. Nếu thua thì chỉ sợ ngươi không gánh nổi hậu quả.”

Đệ tử của lão tông chủ Chu Tước Tông là ai?

Lý Tử Dạ đưa mắt nhìn lão Trương, nuốt một

ngụm nước bọt, trong lòng có dự cảm không tốt.
“Hỏa Lân Nhi” Trương Lạp Tháp nhếch miệng. cười, nói: “Một trong tứ đại thiên kiêu trên thế gian, mạnh hơn Tam hoàng tử kia không biết bao nhiêu lần”

Lý Tử Dạ nghe xong thì thân thể run rấy, vậy chết chắc rồi.

Một cơn gió nhẹ thổi qua, ba người im lặng ở bên hồ, cảnh tượng trở nên có phần lúng túng.

Ngõ cụt!

Tân A Na không ngờ mình lại thu nhận một đồ đệ vô dụng, Lý Tử Dạ cũng không ngờ Tn A Na lại đánh cược như vậy với người khác.

Ai lừa ai?

Trong lúc nhất thời, ba người đều không biết nên nói gì.

“Đừng cứu ta.”

Bên bờ hồ, sau khi Lý Tử Dạ lấy lại tinh thần, nói một câu rồi chợt nghe ào một tiếng, hẳn đã nhảy xuống hồ.

Để ta chết đuối đi!

Trên bờ, Tân A Na và Trương Lạp Tháp nhìn nhau, sau đó im lặng quay đi.

“Tân A Na, tốt nhất ngươi nên nghĩ biện pháp đi, thằng nhóc này không có điểm mấu chốt, nếu như ngươi cứ mặc kệ, hẳn sẽ thật sự dám trực tiếp chịu thua trong cuộc tỉ thí ba năm sau. Thằng nhóc này không có chuyện gì không dám làm!” Trương Lạp Tháp lên tiếng nhắc nhở,

Điểm mấu chốt? Điểm mấu chốt của thăng nhóc này là không có điểm mấu chốt.

Từ trước đến giờ thằng nhóc này chưa bao giờ chơi bài theo lẽ thường.

Người bình thường làm sao dám phái người đến đánh hoàng tử đến mức không thể rời khỏi giường ngay đêm trước tỉ thí được?

Tân A Na hơi nheo mắt lại, một lúc lâu sau mới nói: “Để hẳn luyện thể thì sao, tu luyện ngoại công có lẽ cũng là một phương án.”

Chương 7 : Tam hoàng tử đại thương

“Luyện thể?”

Trương Lạp Tháp cười nhạt, nói: “Ngươi xem tay chân lều khều của hắn thì có thể luyện tới trình độ nào. Nếu không rèn luyện chân khí, cho dù có luyện thế, cũng không thể đạt được thành tựu vĩ đại.”

Tân A Na im lặng, trong mắt hiện lên vẻ suy tư, không biết qua bao lâu mới chậm rãi nói: “Vậy cũng chỉ có một cách”

Nói xong, Tân A Na nhìn về phía trung tâm hồ nước trước mặt, trong mắt hiện lên một tia lạnh lẽo, nói: *Cưỡng ép phá vỡ kinh mạch của hẳn”

Trương Lạp Tháp nghe vậy thì vẻ mặt trở nên nghiêm trọng, nói: “Ngươi muốn gi ết chết hẳn à? Kinh mạch của người bình thường cực kỳ mong manh, nếu cưỡng ép phá vỡ nhất định sẽ chết”
Tần A Na cười nhạt: “Người thường không được, nhưng có lẽ hắn có thể. Ngươi đừng quên Lý phủ của hắn có tiền, có rất nhiều tiền, mỗi khi phá vỡ một tấc thì dùng hàng trăm loại thuốc chữa trị, cho đến khi phá vỡ kinh mạch toàn thân hẳn mới thôi”

“Quả nhiên là cách không thể tệ hơn.”

Trong mắt Trương Lạp Tháp hiện lên nét kinh dị; “Ngươi có chắc là kinh mạch của hắn sẽ bị phá vỡ trước hay là hẳn sẽ bị ngươi tra tấn đến chết trước. không? Cho dù có một núi thuốc cũng không có gì bảo đảm hẳn có thể chịu đựng được. Đau đớn khi kinh mạch bị nghiền nát không phải là thứ mà người bình thường có thể chịu đựng được, huống chỉ là sẽ phải nghiền nát trăm ngàn lần, mấy ngàn lần.”

“Thử thì mới biết được.” Tân A Na nhẹ nhàng nói.
Trong khi hai người đang nói chuyện, giữa hồ là một mảnh yên tĩnh.

Ấy, thẳng nhóc kia đâu?

Trương Lạp Tháp chợt phục hồi tỉnh thần lại, nhìn vào giữa hồ, căng thẳng nói: “Chắc sẽ không chết đuối thật chứ?”

Tần A Na cau mày, cũng nhìn về phía trung tâm hồ.
“Cứu người!” Trương Lạp Tháp lập tức đứng dậy nói.

“Không cần phiền phức như vậy” Tân A Na vung.

tay cầm kiếm, thần tàng nổ vang, chân khí quanh thân bắt đầu dâng trào, một kiếm chém về phía hồ nước trước mặt.

Bùm!

Trong khoảnh khảc, kiếm mở thiên môn, toàn bộ hồ nước tách ra, giống như một thác nước lộn ngược, tách làm đôi

“Rầm.”

Cùng lúc đó, ở nửa bên trái của hồ nước bị ngăn cách, một bóng người từ trong nước lao ra, quay đầu lại, khi nhìn thấy mặt hồ bị một kiếm chém mở thì lại càng hoảng sợ.

“Mẹ kiếp, chuyện gì đang xảy ra thế này”

Lý Tử Dạ giật nảy mình, miệng phun lời tục tĩu.

“Thắng nhóc thối này, làm lão già ta sợ muốn chết.”

Trên bờ hồ, Trương Lạp Tháp nhìn thấy cảnh này: thì thở phào nhẹ nhõm, suýt nữa thì một ngàn vò tuý hoa của lão không còn nữa rồi.

Trong hö nước đổ xuống, sóng cuồn cuộn.

Lý Tử Dạ bơi đến bờ hồ, nhìn Tân A Na cầm kiếm trước mặt, ngưỡng mộ đến mức chỉ thiếu chút nữa tiến lên hôn một cái.

“Muốn học à?” Tân A Na bình tĩnh nói.

“Vâng” Đầu Lý Tử Dạ gật gù như gà mổ thóc.

“Sẽ phải chịu khổ một chút” Tân A Na hời hợt nói.

“Được, được, một chút khổ sở ta vẫn có thể chịu đựng được” Lý Tử Dạ gật đầu thật mạnh.

Bên cạnh, khóe miệng Trương Lạp Tháp hơi cong lên, đó đâu chỉ là một chút khổ sở. Chờ chết đi!

“Bảo cha ngươi chuẩn bị nhiều thuốc, ta sẽ ghỉ

tên đại dược, ngươi cứ chuẩn bị hết sức, càng nhiều

càng tốt” Tân A Na thản nhiên nói

“Càng nhiều càng tốt là bao nhiêu? Cho phạm vi đại khái đi” Lý Tử Dạ hỏi.

Tần A Na suy nghĩ một chút, quay người chỉ vào căn phòng phía sau, nói: “Cứ lấp đầy căn phòng đó đi.”

“Mẹ kiếp!”

Lần này, ngay cả Lý Tử Dạ kiến thức rộng rãi, ra tay hào phóng cũng không nhịn được mà văng tục.

Một căn phòng chứa đầy thuốc, lão Tân coi thuốc là bắp cải sao?

“Ngươi có thể không chuẩn bị, sau ba năm, ngươi cứ chờ bị Hỏa Lân Nhi đánh chết đi” Tân A Na nhàn nhạt nói một câu rồi quay người rời đi.

Lý Tử Dạ ngẩn ra, một lúc sau mới tỉnh táo lại, nhìn Trương Lạp Tháp bên cạnh nói:”Lão Trương, ông có biết lão Tần định làm gì không?”

“Không biết” Trương Lạp Tháp lắc đầu một cách vô cùng dứt khoát. Lão chỉ muốn xem trò vui, còn không liên quan đến lão.

Lý Tử Dạ tỏ vẻ nghĩ hoặc, chuyện gì đang xảy ra vậy, sao hẳn lại có dự cảm chẳng lành nhĩ?

Nửa ngày sau.

Thư phòng của Lý phủ.

Lý Bách Vạn nhìn thấy danh sách thuốc trên bản, khuôn mặt đãy mỡ không ngừng run rấy.
“Muốn bao nhiêu?” Lý Bách Vạn có hơi lắp bắp.

“Tiểu đệ nói, muốn một phòng” Lý Ấu Vi nhẹ giọng nói.

“Mẹ kiếp!” Lý Bách Vạn cũng không nhịn được mà phun tỉnh hoa.

“Nghĩa phụ” Lý Ấu Vi mang danh sách thuốc tới, cười nói: “Việc này để con làm, con sẽ nghĩ cách kiếm bạc”

“Ấu Vi” Säe mặt Lý Bách Vạn co quắp, ông nói: “Con có biết cái này căn bao nhiêu bạc không?”

“Biết” Lý Ấu Vi cười nhạt nói: “Bạc thôi mà, sao có thể quan trọng hơn ước mơ của tiểu đệ.”

“Con đó” Lý Bách Vạn bất đắc dĩ lắc đầu: “Được. rồi, chuyện này giao cho con.”

Lý Ấu Vi mỉm cười, không nói thêm gì nữa mà quay người rời khỏi thư phòng.

Hai giờ sau, toàn bộ số thuốc trong hàng trăm hiệu thuốc ở thành Du Châu đều bị càn quét.

Một ngày sau, hàng trắm hiệu thuốc ở ba toà thành lân cận của thành Du Châu đều có một nhóm người thần bí đến thăm và mua hết tất cả các loại thuốc,

Mười ngày sau, một nửa thành trì của hoàng triều Đại Thương đều không còn thuốc để bán.

Khối tài sản khủng khiếp của Lý gia Du Châu vừa lộ răng nanh khiến cả thiên hạ phải khiếp sợ.

Mà lúc này, Lý Tử Dạ của Lý phủ đang uống trà ở khách điểm Duyệt Lai, không phải cùng Tân A Na mà là cùng Tam hoàng tử Đại Thương.

“Tam điện hạ, mời” Trong phòng Tam hoàng tử, Lý Tử Dạ nâng ly, mỉm cười nói.

Chương 8 : Đối tác ?

Khách đi3m Duyệt Lai, phòng khách trên tầng hai, Lý Tử Dạ đến thăm Tam hoàng tử Mộ Nghiêu, vẻ mặt quan tâm khiến người ta cảm động.

“Nghe nói Tam điện hạ bị thương, ta vẫn luôn muốn tới thăm nhưng lại sợ ảnh hưởng điện hạ dưỡng thương nên mới đợi đến hôm nay, hy vọng điện hạ đừng trách” Lý Tử Dạ nâng chén trà lên, nhẹ giọng nói.

“Lý huynh khách khí rồi.”

Mộ Nghiêu hừ lạnh một tiếng trong lòng, nhưng trên mặt không lộ ra, cười nói: “Lý huynh có thể tới là ta đã rất vui rồi”
Tuy rằng hẳn ta không biết đêm đó là ai ra tay, nhưng dùng chân cũng có thể đoán được việc này không thoát khỏi liên quan với Lý gia.

Tuy nhiên hiện tại hắn ta không có bằng chứng, bây giờ cũng không phải lúc trở mặt với Lý gia.

“Tam điện hạ có tính toán gì không, sau khi thương thế lành lặn liệu có trở về đô thành không?” Lý Tử Dạ thăm dò.

“Không vội.” Mộ Nghiêu cười nói: “Nếu đã tới đây thì ta cũng muốn tham quan phong thổ của thành Du Châu này một chút, đến lúc đó khó tránh khỏi sẽ làm phiền Lý huynh.”
Lý Tử Dạ nghe vậy, ánh mắt hơi nheo lại, tên ngốc này còn không chịu đi.

“Khách khí rồi, sao có thể nói là phiền phức chứ, Tam điện hạ bằng lòng ở lại, ta cầu còn không được” Lý Tử Dạ chân thành cười nói.

“Đa tạ” Mộ Nghiêu gật đầu, do dự một lát rồi hỏi: “Đúng rồi, có một chuyện mà ta luôn tò mò, khi ở đô
thành ta đã nghe nói việc kinh doanh nước hoa, ngọc lưu ly và xà phòng của Lý gia Du Châu đều có ngưồn gốc từ phát minh khi còn bé của Lý huynh. Chuyện này có đúng không?”

“Dĩ nhiên là không” Lý Tử Dạ cười ha ha, nói: “Sao. điện hạ có thể tin những lời đồn đãi này chứ? Việc buôn b án nước hoa của Lý gia đã được mười năm, mười năm trước ta còn là một đứa trẻ ngu dốt, làm sao có thể phát minh và sáng tạo ra những thứ này?

Đây cùng lắm chỉ là mánh lới của những người kể chuyện dùng để đánh lừa những bách tính thiếu hiểu biết mà thôi.”

“À” Mộ Nghiêu cười khẽ: “Xem ra ta cũng bị những người kể chuyện này lừa rồi.”

Nói xong, Mộ Nghiêu bưng ấm trà lên, tự mình rót cho người trước mặt một tách trà, làm như vô tình nói: “Lý gia có nghĩ đến việc tìm đối tác kinh doanh nước hoa và ngọc lưu ly không?”

Tới rồi!

Nghe những gì Tam hoàng tử nói, đôi con ngươi của Lý Tử Dạ tức khắc nghiêm lại. Đây mới là mục. đích thực sự của việc Tam hoàng tử đến thăm thành Du Châu.

“Triều đình quả nhiên muốn can thiệp vào việc làm ăn của Lý phủ.

“Đối tác?”

Lý Tử Dạ bưng trà nà Tam hoàng tử rót cho mình, nhấp một ngụm, vẻ mặt trăm ngâm nói: “Ta hiếm khi can thiệp vào việc làm ăn của Lý gia, nhưng ta nghe trưởng tỷ nói công việc làm ăn hiện tại của Lý phủ thực sự đang gặp tắc nghẽn, nếu muốn tiến xa hơn cần phải tìm một đối tác làm ăn thích hợp.”

Nghe vậy, khóe miệng Mộ Nghiêu hơi cong lên. Trong hai năm qua, triều đình đều cố ý hay vô ý đàn áp. iệc làm ăn của Lý gia, tuy hiệu quả không lớn nhưng vẫn kiềm chế sự bành trướng điên cưỡng của Lý gia.

Tuy nhiên, đây chỉ là làm niền, mục đích của triều. đình là nhân cơ hội can thiệp vào việc làm ăn của Lý gia.

Mà Lý phủ nếu muốn tiếp tục mở rộng ảnh hưởng thương nghiệp thì nhất định phải dựa vào lực lượng. của triều đình.

Ở đô thành thật ra có một số lựa chọn tốt, tài lực hùng hậu, mạng lưới giao thiệp tốt, nếu Lý huynh bằng lòng, ta có thể giới thiệu cho Lý huynh” Mộ Nghiêu nhân cơ hội nói

Ồ?” Lý Tử Dạ lên tỉnh thần, hỏi: “Không biết là nhà nào?”

“Nhà Trưởng Tôn, Thương Minh và tiền trang Doãn Thị” Mộ Nghiêu đáp.

Lý Tử Dạ nghe xong, vẻ mặt có vẻ hơi nghiêm lại, hoá ra ba ông trùm thương nghiệp ở đô thành đều là của triều đình

Có thể nhận được mấy tin tức này, chuyến đi này cũng không phải là vô ích.

Hắn biết rất rõ, Tam hoàng tử nguyện ý tiết lộ những tin tức này không phải không có điều kiện, ba nhà này đều là do hoàng thất lựa chọn cấp cho Lý phủ, Lý phủ phải chọn.

Ít nhất trước khi Lý phủ và hoàng thất chính thức trở mặt, Lý phủ phải nể mặt hoàng thất.

“Tam điện hạ, ta muốn trở về thương lượng chuyện này với phụ thân và trưởng tỷ, hy vọng điện hạ chờ thêm một hai ngày, ta nhất định sẽ cho điện hạ một câu trả lời thỏa đáng” Lý Tử Dạ đứng lên, cung. kính nói.

“Được, vậy ta sẽ đợi tin tốt của Lý huynh” Mộ Nghiêu đứng dậy tiễn, tươi cười nói.

Lý Tử Dạ gật đầu, vội vàng rời đi.

Hậu viện Lý phủ, thư phòng.
Lý Bách Vạn và Lý Ấu Vi đang kiểm tra số sách bên trong, Lý Tử Dạ đẩy cửa trực tiếp đi vào.

“Làm càn” Lý Bách Vạn đang muốn nổi giận, nhưng vừa nhìn thấy người đến thì trên mặt lập tức tràn đầy nét cười, nói: “Con trai, sao lại là con. Ngày thường con cũng không đến thư phòng mà”

“Ấu Vi tý” Lý Tử Dạ không thèm để ý nhà giàu mới nổi trước mặt mà lên tiếng chào Lý Ấu Vi: “Chúng ta có giao dịch làm ăn nào với nhà Trưởng Tôn, Thương, Minh và tiền trang Doãn Thị không?”

“Thương Minh và tiền trang Doãn Thị thì có một chút, nhưng nhà Trưởng Tôn thì không có lui tới gì, có chuyện gì vậy?” Lý Ấu Vi nghỉ hoặc nói.

“Đứng sau bọn họ là triều đình.” Lý Tử Dạ nghiêm túc nói.

“Triều đình?” Lý Bách Vạn và Lý Ấu Ví nghe vậy thì đưa mắt nhìn nhau, sắc mặt trầm xuống.

“Tin tức xác thực không?” Lý Bách Vạn hỏi với giọng nghiêm tức.

“Lời Tam hoàng tử chính miệng nói chắc hẳn là thật” Lý Tử Dạ trả lời

“Nếu đúng như vậy thì có chút rắc rối” Lý Ấu Vi nghiêm giọng nói: “Những năm này chúng ta luôn tránh cho thế lực của triều đình can thiệp vào việc làm ăn của Lý gia ta chính là vì không muốn bị triều đình nắm thép. Không ngờ xúc tua của triều định lại duỗi xa như vậy.”

Ấu Vi tỷ không cần phải lo lảng quá:” Lý Tử Dạ nghiêm mặt nói:“Cái gì cũng có ưu khuyết của nó.

“Triều đình nóng lòng muốn can thiệp vào việc làm ăn của Lý gia ta, lần này không ngần ngại tiết lộ một số tin tức, chúng ta cũng phải bánh ít đi, bánh quy lại.”

Lý Ấu Vi khó hiểu hỏi.

Chương 9: Tìm một nhà hợp tác

“Không phải Tam hoàng tử cho ba lựa chọn sao: Lý Tử Dạ hơi nhếch môi nói: “Việc làm ăn của Lý gia lớn như vậy, ba nhà này nhất định đã đỏ mắt từ lâu, đáng tiếc Lý gia ta chỉ có thể tìm một nhà để hợp tác.”

“Ý tiểu đệ là, để cho bọn họ chó cần chó trước?” Lý Ấu Vi nói.

“Vẫn là Ấu Vi tỷ thông minh nhất, thế nhân trục lợi, cho dù sau lưng ba nhà đó là triều đình thì cả ba nhà cũng không thể hoàn toàn đồng lòng” Lý Tử Dạ cười đáp: “Được rồi, những chuyện phiền toái này các người tự quyết định đi, đệ không quan tâm nữa, đệ là người đàn ông sắp trở thành kiếm tiên rồi. Thuốc của đệ đâu? Chuẩn bị thế nào rồi?”

“Chuẩn bị tạm ổn rồi, tỷ cũng đã ph[td_smart_list_end]ái người đi tìm kiếm số thuốc còn lại ở các thành khác, tiểu đệ cứ yên tâm” Lý Ấu Vi nhẹ giọng nói
“Hì, Ấu Vi tỷ là người tốt với đệ nhất, ôm một cái.”

Lý Tử Dạ tiến lên ôm lấy trưởng tỷ trước mặt, cảm. thấy tâm trạng vui vẻ hơn rất nhiều.

“Được rồi, mau đi tìm vợ đệ đi” Lý Ấu Vi gõ nhẹ vào trán người trước mặt, cười nói.

“Vợ đệ?” Lý Tử Dạ buông tay ra, lập tức phản ứng lại nói: Ý của tỷ là lão Tân? Đúng rồi, đệ đi hỏi nàng ấy xem khi nào thì bắt đầu tu luyện, ông đây sắp trở thành kiếm tiên rồi, ha ha ha ha!”
Mang theo nụ cười ngông cưỡng và ngạo mạn, Lý Tử Dạ rời khỏi thư phòng và đi tìm Tân A Na.

Nhìn thấy tiểu đệ rời đi, nụ cười hiền hoà trên mặt Lý Ấu Vi biến mất, giọng điệu trở nên lạnh như băng: “Nghĩa phụ, con cảm thấy đề nghị của tiểu đệ không tệ, để cho ba nhà tay sai của hoàng thất cằn nhau trước, chúng ta làm ngư ông đấc lợi, đồng thời tìm cơ hội xâm chiếm thế lực của bọn họ, thuận tiện tranh thủ một ít thời gian cho mình.”

“Không tệ” Lý Bách Vạn gật đầu nói: “Nếu căn thiết thì hãy để Khánh Chỉ bí mật ra tay, tăng thêm hiềm nghỉ của ba nhà”
“Nhị đệ sao?” Lý Ấu Vĩ suy nghĩ một chút, gật đầu: “Gần đây trong nhà xảy ra rất nhiều chuyện, đúng là phải để nhị đệ trở vẽ một chuyến, nhưng lá bài nhị đệ có thể không để lộ thì không nên để lộ. Dù sao thân phận thật sự của đệ ấy không thể để người khác biết”

Người trong thiên hạ đều biết Lý gia có ba huynh muội, nhưng người đứng thứ hai là Lý Khánh Chỉ thì cơ bản mọi người đều chỉ biết tên, ngoài ra không có thông tin gì khác, ngay cả người Lý phủ cũng hiếm thấy vị nhị công tử này, càng không biết thân phận thật của y.

Tuy nhiên, nàng ấy, tiểu đệ và nghĩa phụ đều biết.

Thiên hạ đệ nhất lâu, Yên Vũ Lâu là tổ chức sát thủ phát triển nhanh nhất ở hoàng triều Đại Thương. trong mười năm qua.

Mà Khánh Chỉ là lâu chủ của Yên Vũ Lâu. Nguồn tài chính của Lý phủ độc nhất thiên hạ, cho nên trong mười năm qua, Yên Vũ Lâu đã chiêu mộ vô số cao thủ, mục đích là cùng Lý phủ một sáng một tối cùng chống lại triều đình.

Mà đề xuất ban đầu về việc thành lập Yên Vũ Lâu là do tiểu đệ đưa ra.

Nghĩ đến đây, Lý Ấu V¡ thăm thở dài. Chính vì lý do này mà mối quan hệ giữa Khánh Chỉ và tiểu đệ luôn không tốt.

Khánh Chỉ là thiên tài võ học chân chính, tuổi còn rẻ nhưng tu vi đã gần bằng cường giả bậc tông sư, tuy nhiên vì đề nghị này của tiểu đệ, mười năm qua y vẫn luôn ẩn thân trong bóng tối, thân phận chẳng bao được tiết lộ.

Nếu nói Khánh Chỉ không có oán giận là không có khả năng.

Nàng ấy hiểu, tiểu đệ cũng vậy.

Vi vậy, một người luôn không thể chịu chút thiệt thời nào như tiểu đệ vẫn luôn nhường nhịn và tránh xung đột với người huynh trưởng Khánh Chỉ này.

Hậu viện, ven hồ.

Lý Tử Dạ tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn không tìm thấy tiên tử sư phụ của mình, vì vậy không khỏi hỏi:

“Lão Trương, lão Tân đâu?”

Bên hồ, Trương Lạp Tháp cong khoé môi, cười lạnh nói: “Ngay phía sau ngươi.”

“Ông lừa quỷ à” Lý Tử Dạ theo bản năng quay. người lại, đến khi nhìn thấy người phụ nữ phía sau thì trên mặt lập tức hiện lên nụ cười như chó li3m, nói: “Tiên tử sư phụ, người tới khi nào vậy?”

“Mới tới”

Tân A Na thản nhiên nói:

“Tìm ta có việc gì?”

“Thuốc đã chuẩn bị xong cả rồi, khi nào thì ta bắt đầu đầu tu luyện?” Lý Tử Dạ nôn nóng nói.

“Bây giờ” Tân A Na nói một câu rồi lập tức đi về phía phòng thuốc cách đó không xa.

“Nhanh vậy à” Lý Tử Dạ lộ vẻ kinh ngạc, vội vàng đi theo.

Khi đến gần hồ, Lý Tử Dạ còn nháy mắt với lão Trương, miệng mấp máy câu “Ông đây sắp thành kiếm tiên rồi. ” Trương Lạp Tháp không trả lời, ngoài cười nhưng trong không cười, nhẳm mắt lại: “Nhóc con, chờ chết đi.”

Người ta đều nói phụ nữ là sinh vật rất ghỉ thù, đúng là không giả chút nào.

Lão thực sự nghỉ ngờ phương pháp mà Tân A Na nghĩ ra chỉ đơn thuần là để trả thù, mục đích là giế t chết thẳng nhóc này.

Đập nát từng tấc kinh mạch rồi sửa lại, lặp lại như thế cả trăm lăn, ôi

Nghĩ đến thôi đã khiến người ta sung sướng.

Trong phòng thuốc, một bồn tầm khổng lồ đã

n, người hầu trong phủ không ngừng đổ nước nóng vào bồn tắm, sau đó đổ cả giỏ thuốc lớn vào.

“Cởi đi” Trong phòng, Tần A Na nhìn chàng trai trẻ trước mặt, bình tĩnh nói.
“Như vậy không được đâu.” Trên mặt Lý Tử Dạ lộ ra vẻ xấu hổ, nam nữ thụ thụ bất thân, tuy người ta nói một ngày làm thầy cả đời làm, làm mẹ, nhưng dù sao hắn cũng đã lớn như vậy.

“Đừng có nói nhảm nữa!” Tăn A Na cười lạnh một tiếng, không nói thêm gì nữa, trực tiếp nắm lấy cánh tay của hẳn rồi xé rách quần áo trên người hẳn, sau đó đánh ra một chưởng, mạnh mẽ đánh nát kinh mạch rên cánh tay phải của hắn.

Nhất thời, trong phòng vang lên tiếng kêu như tiếng giết lợn, thảm thiết đến mức khiến người ta rùng mình

Sau một khắc, Tân A Na đỡ lấy Lý Tử Dạ, trực tiếp ném hẳn vào thùng thuốc.

“Tân A Na, ông nội ngươi!”

Trong thùng thuốc nóng, Lý Tử Dạ đau đến mức gần như phát điên, chửi bới bừa bãi.

“Còn có thể mảng người, chứng tỏ ngươi rất có nghị lực, quả nhiên một chút đau đớn cũng không gi ết chết được ai!”

“Tân A Na lại cười khẩy, bước tới nắm lấy một cánh tay khác của Lý Tử Dạ, dùng sức siết chặt, chân khí nöng hậu dâng trào, lại đánh nát kinh mạch trên cánh tay trái của hẳn.

“A! Trong phòng, tiếng giết lợn lại vang lên, khiển người hầu ra vào trong phủ sợ hết hồn hết vía.

Bên hồ, Trương Lạp Tháp bưng tuý hoa lên, ngửa đầu nhấp một ngụm, ngân nga một câu vui vẻ.

“Hạnh hoa thụ yêu, khai bạch hoa, kim nhật tiên nhân đáo ngã gia, tiên nhân phủ ngã đính yêu, kết phát thụ trường sinh.”

(Cây hoa hạnh nở hoa hạnh trắng, hôm nay tiên nhân ghé nhà ta, tiên nhân vuốt đầu ta, kết tóc trường sinh cho ta.)

Chương 10: Kiếm là vũ khí giết người

Đến hoàng hôn, Tân A Na bước ra khỏi phòng thuốc.

Nửa giờ sau, Lý Tử Dạ được bế ra khỏi phòng thuốc.

Hình dung như thế nào nhỉ?

Hai chữ “chó chết “có lẽ là phù hợp nhất.

Người hầu trong Lý phủ sợ đến mức không dám thở mạnh, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm như vậy họ nhìn thấy tiểu công tử trong tình trạng thê thảm như thế.

Sau khi biết tin, Lý Bách Vạn và Lý Ấu Vi đều chạy đến phòng Lý Tử Dạ.

Còn có cả đại phu trong phủ nữa.

“Tiểu công tử chỉ ngất đi vì đau thôi, không có gì nghiêm trọng” Sau khi khám kinh mạch của Lý Tử Dạ, đại phụ trong phủ nói

Lý Bách Vạn nghe vậy thì thoáng thở phào nhẹ nhõm.

“Tiểu đệ” Lý Ấu Vĩ ngồi ở bên giường, đau lòng nhìn Lý Tử Dạ hôn mê bất tỉnh trên giường, trong lòng. có chút tức giận với Tân A Na kia.
Tân A Na này thật đáng ghét, nàng không thể dùng biện pháp nhẹ nhàng hơn để khơi thông kinh mạch sao?

Thấy Lý Tử Dạ không có việc gì, Lý Bách Vạn và đại phụ rời khỏi phòng, chỉ có Lý Ấu Vĩ còn canh giữ. bên giường đến tận khuya

“Ấu Vi tỷ” Trong đêm khuya thanh vắng, Lý Tử Dạ tỉnh đậy, miễn cưỡng mở mắt ra, nhìn thấy cô gái bên giường, nhẹ giọng gọi.

“Tiểu đệ tỉnh rồi.”

Trên mặt Lý Ấu Vi lộ ra vẻ vui mừng, quan tâm hỏi:” Còn đau không ”
“Không còn đau nữa.”

Lý Tử Dạ làm ra vẻ thoải mái, đáp: Ấu Vi tỷ, muộn rồi, tỷ nên về nghỉ ngơi đi”

“Không vội, tỷ đã nấu món canh hạt sen mà đệ yêu thích rồi này.”

Lý Ấu Vi đứng dậy, bưng bát canh hạt sen trên bàn lên, đút cho người trước mặt từng chút một.

Lý Tử Dạ im lặng ăn canh hạt sen, trong lòng có hơi chua xót.

Trong Lý phủ này, nếu nói người đối xử tốt nhất với hẳn thì nhất định phải là trưởng tỷ của hẳn. Ngay cả cha ruột là lão Lý nhiều khi cũng phải thua mấy phần.

Hơn nữa, trong những năm gần đây, trưởng tỷ của hắn đều đảm đương phần lớn công việc kinh doanh của Lý gia, rất vất vả.

Ngược lại, đích tử của Lý phủ như hẳn đây cả

ngày không có việc gì làm, ngoại trừ ăn uống thì chính là mơ mộng làm kiếm tiên không thiết thực.

Thành thật mà nói, trong lòng hẳn cảm thấy rất có lỗi với nghĩa tỷ này của mình.

“Ấu Vi tỷ” Lý Tử Dạ mở miệng, muốn nói cái gì đó.

“Đi nghỉ sớm đi, đừng suy nghĩ lung tung” Lý Ấu. Vi dường như nhìn ra được người trước mặt đang suy nghĩ gì, nhẹ giọng nói: “Chỉ cần đệ vui vẻ thì trưởng tỷ cũng sẽ vui vẻ”

Nói xong, Lý Ấu Vi đứng dậy rời khỏi phòng, không ở lại lâu hơn nữa

“Trong phòng, Lý Tử Dạ lặng lẽ nằm trên giường, trong lòng càng kiên định hơn bao giờ hết.

Hân biết, với tình hình hiện tại của Lý phủ, triều đình đã bắt đầu ra tay với Lý phủ. Với thực lực hiện tại của Lý phủ vẫn không thể chân chính chống lại triều đình.

Tuy nhiên, nếu Lý Phủ có thể có một vị kiếm tiên thì tình thế sẽ rất khác.

Vì vậy, dù khổ cực đến mấy, hẳn cũng phải kiên trì.

Những người mà hẳn muốn bảo vệ đều ở trong Lý phủ, dù thế nào đi nữa, hẳn cũng không thể để Lý phủ suy tàn,

Sau một đêm mất ngủ, sáng hôm sau, trời vừa. sáng Lý Tử Dạ liền bò ra khỏi giường.

Trong bữa sáng, Lý Tử Dạ thậm chí còn không thể dùng tay gắp thức ăn, tay cứ run lấy bẩy, hiển nhiên là kinh mạch đứt gãy của hắn còn chưa hoàn toàn hồi phục.

“Tiểu đệ, đừng gấp.”

Lý Ấu Vi mang đồ ăn tới cho hẳn, an ủi.

“Ừm” Lý Tử Dạ gật đầu, ăn mấy miếng rồi rời đi. “Tử Dạ làm sao vậy?” Lý Bách Vạn bối rối nói

“Tâm tư của tiểu đệ nặng hơn chúng ta tưởng” Lý Ấu Vi khẽ thở dài.

Cách hồ nước không xa, trước phòng Tân A Na, Lý Tử Dạ đi tới, trực tiếp gõ cửa, hô lớn: “Tiên tử sư phụ.”

Kẹt một tiếng, cửa phòng mở ra, Tăn A Na nhìn người trước mặt, bình tĩnh nói: “Có chuyện gì vậy?”

“Ta ổn rồi, có thể tiếp tục” Lý Tử Dạ mỉm cười nói.

Tân A Na liếc nhìn người trước mặt, bình tĩnh nói: “Kinh mạch của ngươi còn chưa khôi phục hoàn toàn, người xác định cơ thể mình có thể chịu đựng được sao?”

“Xác định” Lý Tử Dạ kiên quyết gật đầu.

“Vậy đi thôi!” Tân A Na nhàn nhạt nói, sau đó bước ra khỏi phòng, đi vẽ phía phòng thuốc.

Lý Tử Dạ không chút do dự đi theo. Nửa giờ sau.

Trong phòng thuốc, những tiếng hét chói tai lại vang lên Không ai có thể chịu đựng được nỗi đau khi kinh mạch bị nghiền nát.

Tuy nhiên, Lý Tử Dạ có trái tìm cứng như đá vẫn liều mạng kiên trì.

Bên hồ, Trương Lạp Tháp im lặng uống rượu trong vò, lần này lão không cảm thấy hả hê nữa.

Lý Tử Dạ này quả thực nằm ngoài dự liệu của lão.

Lão vốn tưởng rằng sau khi trải qua cơn đau thấu tận xương tuỷ ngày hôm qua thì thăng nhóc này sẽ lui bước.

Không ngờ thẳng nhóc Lý Tử Dạ này lại cứng cỏi đến vậy.

Nửa ngày sau, cửa phòng mở ra.
Tân A Na bước ra ngoài, trán đổ một tăng mồ hôi mỏng,

“Tiên tử sư phụ” Trong phòng thuốc, giọng nói của Lý Tử Dạ vang lên, hôm nay hần không hề ngất xỉu.

“Chuyện gì?” Tần A Na dừng lại, bình tĩnh nói

“Người không dạy kiếm cho ta ư?” Lý Tử Dạ mệt mỏi nói.

“Ngươi còn có thể đứng lên được chứ?” Tăn A Na hỏi.

“Có thế!” Lý Tử Dạ trả lời.

Tân A Na gật đầu, không nói gì nữa mà tiếp tục đi Về phía trước.

Trong phòng thuốc, nửa tiếng sau Lý Tử Dạ mới miễn cưỡng đi ra khỏi phòng. Tắm thuốc xong, ăn mặc. chỉnh tề, tóc dài buộc sau lưng, trông nho nhã, khí chất bất phàm.

Bên hồ, Tân A Na đã chờ sẵn, nhìn thấy Lý Tử Dạ tới thì hỏi: “Kiếm là cái gì?”

“Vua của trăm binh khí” Lý Tử Dạ trả lời.

Tân A Na cau mày nói: “Sai, đáp lại”

“Kiếm là vương giả trong các binh khí” Lý Tử Dạ lại trả lời

“Sai, đáp lại!” Giọng điệu của Tân A Na rõ ràng gay gắt hơn nhiều.

Lý Tử Dạ trầm mặc hồi lâu, sau đó chậm rãi nói “Kiếm là vũ khí giết người!”

“Không sai!” Tần A Na gật đầu, trong nháy mắt, khí tức quanh người thay đổi, kiếm khí chấn động, mặt hồ yên tĩnh bỗng nhiên gợn sóng.

“Kiếm là một loại vũ khí giết người, cho nên dù chiêu thức tinh xảo đến đâu thì cuối cùng cũng chỉ có một mục đích”

Đang khi nói chuyện, tay phải Tân A Na nắm lấy hư không, đột nhiên, một thanh cổ kiếm từ căn phòng cách đó không xa phá không mà tới

Chương 11: Kiếm này tên là cao sương

Tần A Na cầm kiếm, một kiếm vung lên, trong nháy mắt, kiếm khí hoành hành, âm ầm chém lên hồ nước.

Bên hồ, Lý Tử Dạ nhìn một kiếm kinh người này, tuy rằng không phải lần đầu tiên nhìn thấy nhưng vẫn hết sức chấn động.

“Bản chất của kiếm là nhanh, chuẩn và tập trung, mà bản chất của kiếm chiêu không gì khác hơn là vung, chém, đâm.”

Tân A Na bình tĩnh giải thích: “Kể từ hôm nay, ngươi chỉ cần luyện ba chiêu vung, chém, đâm một nghìn lần một ngày, không cho phép thiếu đi lăn nào, cho đến khi ngươi xuất kiếm mà không có bất kỳ động tác dư thừa hay sai sót nào, khiến nó hoàn toàn trở thành bản năng cơ thể.”

“Vâng!” Lý Tử Dạ ôm quyền, cung kính hành lễ đáp.
Nhìn thấy thiếu niên trước mặt lần đầu tiên hành lễ trang trọng như vậy, sắc mặt Tân A Na dịu đi một chút, nói: “Nếu ngươi có thể tu luyện đến trạng thái mà ta vừa nói, cho dù cuối cùng ngươi vẫn không thể đả thông kinh mạch, thì trong triều Đại Thương này, ngoại trừ một số tông sư võ đạo, không ai có thể khinh thường kiếm của ngươi.”

Cách đó không xa, Trương Lạp Tháp đang lặng lẽ uống rượu, không nói một lời.

Lời Tân A Na nói quả thực không sai, nhưng trên thế giới này, số người có thể luyện kiếm đến trình độ như vậy cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Chiếc bánh này tuy không nhỏ nhưng ít nhất cũng mang lại cho thẳng nhóc này chút hy vọng.

Bên hồ, sự tự tin của Lý Tử Dạ quả nhiên tăng lên rất nhiều sau khi nghe những lời của Tân A Na.

“Kiếm này tên là Thanh Sương, ta có thể cho ngươi mượn dùng tạm.”

Tân A Na giao thanh cổ kiếm trong tay cho chàng trai trẻ trước mặt, nghiêm túc nói: “Nhưng mỗi một vị kiếm tu đều sẽ có một thanh kiếm của riêng mình, vì vậy ngươi phải nhanh chóng tìm một thanh kiếm, một thanh kiếm thực sự thuộc về ngươi”

Lý Tử Dạ cầm lấy cổ kiếm Thanh Sương, kh gật đầu nói: “Đa tạ tiên tử”
Tân A Na gật đầu, không nói thêm lời nào mà quay người bỏ đi.

Lý Tử Dạ đứng bên hồ bắt đầu luyện từng chiêu.

“Ngươi vậy mà lại cho hắn mượn kiếm của mình, xem ra trong lòng ngươi hắn vẫn khác biệt, không ngờ ngươi lại nhận hắn nhanh như vậy” Cách đó không xa, Trương Lạp Tháp nhấp một ngụm rượu rồi nói.
“Ngay từ khi bước ra khỏi phòng thuốc, hẳn đã có tư cách học kiếm từ ta” Tân A Na nhẹ nhàng nói.

“Ngươi thực sự cho rằng hẳn đi lên con đường võ đạo được sao?” Trương Lạp Tháp nghiêm mặt nói.

“Không biết” Tân A Na bình tĩnh nói: “Nhưng xét biểu hiện hôm nay của hắn, trừ phi hắn thực sự chết, nếu không hắn sẽ không từ bỏ.”

“Một tên ăn chơi trác táng không có việc gì làm đi luyện võ cái gì, tự mình chuốc lấy cực khổ” Trương Lạp Tháp nhàn nhạt chế giễu một câu, không nói gì thêm,

Tân A Na không nói gì, nhìn chàng trai trẻ trước. mặt. Mỗi người đều có sự kiên trì của riêng mình, có lẽ hắn cũng có thứ gì đó muốn bảo vệ cho nên mới liều mạng như vậy.

Mặt trời ngả về tây, trên bờ hồ, Lý Tử Dạ vẫn đang luyện tập, mồ hôi đầm đìa, quần áo và tóc đều ướt đẫm, dính chặt vào người.

Kinh mạch của cả hai cánh tay vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, mỗi lăn vung kiếm đều có một cơn đau thấu tận xương tủy.

“Trong lúc mơ hồ, máu tươi chảy ra, nhuộm đỏ ống tay áo.

“Tiểu đệ” Lý Ấu Vi từ xa nhìn một màn này, dẫn. lòng không được, nhưng nàng ấy hiểu tính tình của tiểu đệ nên không bước tới ngăn cán.

Mãi cho đến khi mặt trời lặn, sau khi luyện xong một ngàn lần, Lý Tử Dạ mới ngơ ngác trở về phòng, ngã xuống giường, ngay cả ý thức cũng trở nên mơ hồ.

Mặt trời lặn, màn đêm buông xuống, bên hồ, Trương Lạp Tháp đang định chuẩn bị trở về phòng ngh ngơi thì con ngươi bỗng nhiên thu lại, nhìn về phía cuối bóng đêm.

Cao thủ!

Trong bóng tổi, một thanh niên mặc trường bào màu xám bạc đi tới, vẻ mặt nghiêm nghị lạnh lùng, trang nghiêm thận trọng, khí tức lạnh như băng khiến người ta rùng mình.

“Nhị công tử!”

Người hầu trong phủ nhìn thấy người tới, thoạt tiên là sửng sốt, sau đó vội vàng hành lễ.

Lý Khánh Chỉ không thèm để ý đến, đi thắng vẽ phía thư phòng.

Bên hồ, con ngươi của Trương Lạp Tháp hơi nheo. lại.

Đây chính là nhị công tử trong truyền thuyết của Lý phủ sao, tuổi còn trẻ như vậy mà đã có tu vi như thế.

Thư phòng.

Lý Khánh Chỉ bước vào, cung kính hành lễ: “Nghĩa phụ, trưởng tỷ.”

“Khánh Chỉ.”

Lý Bách Vạn và Lý Ấu Vi nhìn thấy người tới thì vẻ mặt đều trở nên dịu dàng.

“Chẳng hay nghĩa phụ gọi Khánh Chỉ trở về là có chuyện gì?” Lý Khánh Chỉ bình tĩnh nói.

“Để trưởng tỷ con nói cho con nghe đi” Lý Bách Vạn nhìn Lý Ấu Vi ở một bên, nói: “Ấu Vi.”

“Dạ!” Lý Ấu Vi gật đầu, nhìn thiếu niên trước mặt nói: Khánh Chị, đệ đã biết việc Tam hoàng tử đến

thành Du Châu, vậy đệ có biết trong chuyến đi này hắn còn làm gì khác ngoài việc muốn bái Tăn A Na làm sư không?”

“Không biết.” Lý Khánh Chỉ lắc đầu.

“Điều tra thực hư của Lý phủ, mặt khác lấy danh hoàng thất muốn can thiệp vào việc làm ăn của Lý gia ta” Lý Ấu Vi nghiêm mặt nói: “Nhà Trưởng Tôn, Thương Minh và tiền trang Doãn Thị của đô thành, đây là lựa chọn mà Tam hoàng tử cho chúng ta, chúng ta nhất định phải lựa chọn.”
Lý Khánh Chỉ im lặng, một lúc sau mới nói: “Trưởng tỷ muốn đệ làm gì?”

“Mấy ngày nữa ta sẽ đến đô thành bàn việc hợp. tác làm ăn với ba nhà này, tỷ muốn đệ bí mật phái người đến lúc đó phá hủy quan hệ giữa ba nhà này, đệ có làm được không?” Lý Ấu Vi bình tĩnh nói.

Lý Khánh Chỉ suy nghĩ một lúc rồi gật đầu: “Có thể”

“Khánh Chị, việc này con chỉ có thể cử người khác đi làm, con không được phép tự mình ra tay.” Ở một bên, Lý Bách Vạn nhãc nhở.

“Vâng, nghĩa phụ” Lý Khánh Chỉ cung kính đáp lại.

“Đi đi” Lý Bách Vạn xua tay nói.

“Khánh Chỉ xin cáo lui.” Lý Khánh Chỉ hành lễ rồi quay người rời đi.

Lý Bách Vạn đứng dậy đi tới trước thư phòng, nhìn bóng lưng người trước mặt rồi thở dài nói: “Tính tình của Khánh Chỉ càng ngày càng lạnh lùng, sau này. nếu như ta gặp chuyện không may, cũng chỉ có Ấu Vĩ mới có thể kiềm chế nó.”

“Nghĩa phụ.” Lý Ấu Vi mím môi: “Tuy rằng Khánh. Chỉ có oán hận trong lòng nhưng dù sao vẫn quan tâm đ ến Lý gia. Vả lại Khánh Chi cũng không phải hoàn toàn không có tình cảm với tiểu đệ”

“Có lẽ vậy” Lý Bách Vạn cười khổ, người khác ông. không dám nói nhưng nếu là lời nói của Tử Dạ, Khánh Chỉ tuyệt đổi sẽ không có chút hoà nhã nào.

Sáng sớm hôm sau, Lý Tử Dạ luyện kiếm bên hồ. Lúc này, bên kia hồ, Lý Khánh Chỉ mặc áo bào màu xám bạc đi tới.

Nhìn thấy người tới, Lý Tử Dạ đang muốn nói chuyện thì chợt cảm thấy hoa mắt, theo bản năng dùng kiếm chống cự.

Cách đó mười trượng, trong nháy mắt, Lý Khánh Chỉ đã lao tới, tay phải gập lại, phá bàn tay cầm kiếm của người phía trước.

Chỉ nghe “thịch” một tiếng, Lý Tử Dạ cảm thấy tay phải tê dại, thanh cổ kiếm trong tay tuột xuống.

“Ngay cả kiếm của mình cũng không căm được, phế vật!” Lý Khánh Chỉ lạnh giọng nói một câu rồi quay người rời đi.

Chương 12 : Chân thành

Cách bờ hồ không xa, Tân A Na và Trương Lạp Tháp đều nhìn thấy cảnh tượng này, đưa mắt nhìn nhau nhưng không ai nói lời nào.

Nhị công tử Lý gia quả thực khiến người ta kinh ngạc.

Ở độ tuổi này mà có tu vi như thế quả thực đáng sợ.

Bên hồ, Lý Tử Dạ im lặng nhặt thanh kiếm trên mặt đất lên. Với tính tình luôn không chịu thua thiệt của hẳn thế mà vào lúc này lại không nói một lời châm chọc nào.

“Khánh Chỉ.”
Từ xa, Lý Ấu Ví nhìn thấy Lý Khánh Chỉ thì đi tới, nhẹ giọng nói: “Tiểu đệ đã cố găng lắm rồi, cho nó một chút thời gian đi”

“Trưởng tỷ, tỷ và nghĩa phụ có thể bảo vệ nó được bao lâu?” Lý Khánh Chỉ lãnh đạm nói: “Nếu nó tiếp tục lăng phí như vậy, Lý phủ sớm muộn cũng sẽ sụp đổ trong tay nó”

“Lý phủ có được ngày hôm nay cũng có công lao rất lớn của tiểu đệ. Hiện tại nó cũng đang nỗ lực bảo vệ cái nhà này. Khánh Chi, hy vọng đệ có thể cho nó thêm một chút kiên nhẫn và thời gian” Lý Ấu Vi khẽ thở dài.

“Thật sự nó đã mang lại vinh quang cho Lý phủ, nhưng nó không có năng lực giữ gìn là sai lãm lớn nhất” Lý Khánh Chí khẽ liếc nhìn chàng trai trẻ trên bờ hồ, vẻ mặt thờ ơ.
Lý Tử Dạ nhặt kiếm lên, đưa lại cho Tân A Na.

“Tiên tử, có thể cho nghỉ nửa ngày được không, số lần thiếu ngày hôm nay tasẽ bù đủ khi về” Lý Tử Dạ nói.

“Đi đi.”

Tần A Na không hỏi thêm nữa, cầm lấy cổ kiếm Thanh Sương rồi gật đầu đáp.
“Đa tạ tiên tử” Lý Tử Dạ cảm ơn rồi cất bước đi về phía xa.

“Nhị ca” Lý Tử Dạ đi nhanh về hướng hai người phía trước, mặc dù vừa mới bị dạy dỗ một trận nhưng vẫn tươi cười chào hỏi: “Ca đã về rồi.”

Lý Khánh Chi nhìn thiếu niên trước mặt, bình tĩnh nói: “Luyện kiếm xong chưa?”

“Vẫn chưa, trước đó đệ đã hứa với Tam hoàng tử là hai ngày này sẽ cho hắn câu trả lời thuyết phục” Lý Tử Dạ trả lời

“Trưởng tỷ ngươi sắp tới đô thành, ngươi có biết chuyện này không?” Lý Khánh Chỉ hỏi.

“Biết” Lý Tử Dạ gật đầu.

“Đô thành nước sâu, chuyện này đáng lẽ phải là trách nhiệm của đích tử như ngươi, nhưng chính vì

ngươi không làm nên mới đành phải để trưởng tỷ của ngươi đi, hiểu không?” Lý Khánh Chỉ lạnh lùng nói.

“Nhị ca dạy phải” Lý Tử Dạ khiêm tốn tiếp nhận phê bình

“Đợi trưởng tỷ của ngươi tới đô thành, ta sẽ bí mật đi theo, bên thành Du Châu này giao lại cho ngươi” Lý Khánh Chỉ nhàn nhạt nói.

“Nhị ca yên tâm” Lý Tử Dạ gật đầu như trống bởi, trông muốn ngoan ngoãn bao nhiêu là có bấy nhiêu. Dù có là ai cũng không thể tưởng tượng được đây. chính là tiểu công tử coi trời bãng vung của Lý gia.

Tam hoàng tử đó tâm cơ thâm trầm, ứng phó cẩn thận” Vẻ mặt của Lý Khánh Chỉ dịu đi một chút, y dặn dò.

“Đa tạ nhị ca quan tâm, đệ sẽ cẩn thận.”

Hiếm khi nhận được một lời quan tâm từ huynh trưởng, Lý Tử Dạ vui vẻ đáp lại rồi tung tăng rời đi.

“Đệ đó, quá khắt khe với tiểu đệ rồi.”

Nhìn thấy người trước rời đi, Lý Ấu Vi bất đắc dĩ nói: ” Kì thật nó rất coi trọng người huynh trưởng như đệ, mỗi lăn đệ trở về, nó đều sẽ vui vẻ thật lâu.”

“Nó là con trai trưởng duy nhất của Lý phủ, phải gánh trách nhiệm nặng nề hơn những người khác, đây là mệnh của nó” Lý Khánh Chỉ bình tĩnh nói: “Thuận tiện đệ sẽ chú ý tìm một thanh bội kiếm cho nó. Nghe nói ở Đông Hải và Nam Cương có mấy thanh cổ kiếm tốt, nếu có thời gian đệ sẽ tự mình đến đó.”

“Đệ đó, lúc nào cũng cứng miệng mềm lòng” Lý Ấu nhẹ giọng nói.

Khách đi3m Duyệt Lai, phòng khách trên tầng hai.

Tam hoàng tử Mộ Nghiêu buộc lại phát quan, chỉnh lại quần áo rồi lập tức đi xuống lầu.

Trước khách đi3m, Lý Tử Dạ đã đợi sẵn.

“Điện hạ, mời!” Lý Từ Dạ thấy người tới thì khách khí nói.

“Lý huynh, mời!” Mộ Nghiêu cũng khách khí nói.

Hai người nhìn nhau mim cười rồi sóng vai bước đi.

Phong thổ của thành Du Châu khác với đô thành, dân phong giản dị nhưng tương đối cứng rắn.

Đường phố nhộn nhịp người qua lại, thỉnh thoảng có trẻ con nô đùa, đi qua đám đông.

“Lý huynh suy tính thế nào về đề nghị của ta cho Lý huynh rồi?” Mộ Nghiêu vừa nhìn phong tục tập quán của thành Du Châu vừa như vô tình hỏi.

*Ý tốt của Tam điện hạ, Lý phủ từ chối đương nhiên là bất kính. Trong thời gian sắp tới trưởng tỷ sẽ tới đô thành bàn bạc việc hợp tác với ba nhà này” Lý Tử Dạ trả lời.

“Ö? Mộ Nghiêu nghe vậy, tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi “Là vị nghĩa tỷ kia của ngươi à? Lý huynh không đi cùng sao?”

“Ta chưa bao giờ tham gia vào việc làm ăn của Lý phủ, đều do trưởng tỷ và phụ thân trông coi. Phụ thân tuổi đã lớn, không tiện đi xa nên trưởng tỷ thay mặt đến đó” Lý Tử Dạ mỉm cười đáp lại.

“Vậy thì thật đáng tiếc” Mộ Nghiêu lộ vẻ mặt tiếc nuối, nói: “Ta còn tưởng có thể làm hết phận sự chủ nhà ở đô thành, uống rượu tâm sự với Lý huynh nữa.”

“Có cơ hội nhất định ta sẽ tới đô thành thăm hỏi Tam điện hạ”. Lý Tử Dạ nói.

Mộ Nghiêu gật đầu, khóe miệng hơi nhếch lên, không nói thêm gì nữa
Lần này con trai trưởng của Lý gia không đi cùng đúng là có hơi đáng tiếc. Chỉ có điều nghe nói mối quan hệ giữa tỷ đệ Lý gia rất tốt, chỉ cần Lý Ấu Vi gặp phiền phức thì không sợ thằng nhóc này sẽ không đến đô thành.

Hai người đi dạo một lúc lâu, Mộ Nghiêu nhìn thiếu niên bên cạnh hỏi: “Đúng rồi, khi nào thì lệnh tỷ rời đi?”

“Chỉ vài ngày nữa thôi” Lý Tử Dạ trả lời.

“Cũng được, ta rời đô thành đã một thời gian, cũng đến lúc phải quay vẽ” Mộ Nghiêu nói: “Đúng lúc ta và lệnh tỷ cùng nhau trở về đô thành, trên đường đi còn có thể chăm sóc lẫn nhau.”

“Như vậy rất tốt, vậy xin phiền điện hạ phí tâm.” Lý Tử Dạ cười nói.

“Khách khí rồi.” Mộ Nghiêu đáp lại.

Sau khi nói chính sự xong, hai người bắt đầu nói mấy lời vô nghĩa, lá mặt lá trái, ngươi hỏi hai câu ta đáp hai câu, thăm dò lẫn nhau, tìm mọi cách để có được thông tin hữu ích.

Cả hai đều là người thông minh nên dù lời nói giả tạo vô cùng nhưng bọn họ vẫn giống như những người bạn cũ gặp lại, trò chuyện vui vẻ.

Giữa trưa, Lý Tử Dạ dứt khoát tạm biệt Tam hoàng tử rồi ai về nhà nấy.

Hậu viện Lý phủ, Lý Tử Dạ đi tới, ngồi xuống bên cạnh Trương lão đầu, đưa tay lau mồ hôi trên mặt, chuẩn bị nghỉ ngơi một lát.

“Sao rồi, đi ra ngoài một chuyến mà lại mệt thành. như vậy?” Trương Lạp Tháp hỏi. . Ngôn Tình Xuyên Không

“Nói chuyện với loại người đây mưu mô như Tam hoàng tử quả thực rất mệt mỏi” Lý Tử Dạ hít sâu một hơi nói.

“Ngươi còn dám nói người khác đầy mưu mộ, ta thấy người mưu mô nhất ở thành Du Châu chính là thãng nhóc ngươi thì có” Trương Lạp Tháp ngoài cười nhưng trong không cười nói.

“Lão Trương, ông có hiểu lãm rất sâu với ta.” Lý Tử Dạ nghiêm túc nói: “Ta luôn đối xử chân thành với mọi người.”

Chương 13 : Huyết Sâm Vương

“Á à” Trương Lạp Tháp cười mỉa mai: “Ngay cả chó ở thành Du Châu cũng không tin lời ngươi”

Lý Tử Dạ bĩu môi, đang muốn trào phúng Trương. lão đầu mấy câu thì bỗng nhiên cảm giác được một lưỡng lạnh lẽo sau lưng, một thanh cổ kiếm bay về. phía hản, đâm xuống trước mặt hẳn.

“Luyện kiếm xong chưa?”

Từ phía sau truyền đến một giọng nói lạnh lẽo, tuy dễ nghe nhưng lại lạnh đến mức khiến người ta rùng mình.

“Ngay đây” Lý Tử Dạ lập tức đứng dậy, rút kiếm trước mặt ra, tiếp tục luyện tập.
Trương Lạp Tháp nhấp một ngụm rượu, hơi cong miệng.

Tân A Na đứng một bên, nhìn chãm chắm vào chàng trai trẻ cách đó không xa, trong mắt hiện lên một tia sáng như đang suy nghĩ điều gì đó. “Kiếm Si, ngươi nghĩ ta tìm một đối thủ cho hắn có được không?” Hồi lâu, Tần A Na hỏi “Ngươi muốn gi ết chết hẳn hả?” Trương Lạp Tháp. ngạc nhiên nói: “Hân mới học kiếm được vài ngày, cho dù ngày nào ngươi cũng lấy chân khí và thuốc tốt sưởi ấm kinh mạch của hắn, rèn luyện thân thể nhưng kinh mạch của hẳn vẫn chưa thông, vẫn chưa thể tu luyện. Hơn nữa, đao kiếm không có mắt, hiện tại tìm đối thủ cho hẳn chính là chê mạng hẳn dài.”

Tần A Na im lặng một lúc rồi nói:”Ngọc không rèn thì không thành khí. Nếu cứ tiếp tục tu luyện như vậy, mười năm nữa hắn cũng không đuổi kịp Hỏa Lân Nhi. Nếu muốn tiến bộ nhanh hơn thì chỉ có thực chiến. Ta nghe nói trong núi phía bắc thành Du Châu có rất nhiều phi khấu, mấy ngày nữa để hẳn đến đó dạo chơi đi.”

Nghe vậy, Trương Lạp Tháp giật giật khóe miệng, người phụ nữ này thật sự muốn chơi chết thãng nhóc này.
Bọn phỉ khấu đó đều là hạng người li3m máu đầu đao, cực kỳ hung hãn, với thực lực hiện tại của thẳng nhóc này, đi tới đó chính là chịu chết.

Lý Tử Dạ không biết tiếp theo mình sẽ phải đối mặt với vận mệnh bi thảm, vẫn đang luyện kiếm hết lăn này đến lăn khác, vui không tả nối.

Còn những người khác trong phủ đều bận rộn chuẩn bị cho chuyến đi đến đô thành của Lý Ấu Vi.

Bảy ngày tiếp theo, Lý Tử Dạ ngoài tắm thuốc thì chính là luyện kiếm, mỗi ngày đều bị tra tấn đến mức mấy lăn găn như không đứng dậy được.

Tuy nhiên, kinh mạch và thể lực của Lý Tử Dạ cũng nhanh chóng được cải thiện trong quá trình tra tấn vô nhân đạo này, vượt xa người thường, vô cùng gần với võ giả chân chính.

Mà bảy ngày sau, Lý Ấu Vi cuối cùng cũng phải đi.

Lý Bách Vạn đích thân đi tiễn, còn tiền đến tận ngoài thành Du Châu.

Nhưng Lý Tử Dạ có tình cảm sâu sắc nhất với Lý Ấu Vi từ đầu đến cuối lại không hiện thân.

“Không đi tiễn trưởng tỷ của ngươi sao?”

Ở hậu viện Lý phủ, bên hồ, Trương Lạp Tháp nhìn chàng trai trẻ đang luyện kiếm chăm chỉ cách đó. không xa, thuận miệng hỏi.

“Không đi, có nhị ca âm thăm bảo vệ, Ấu Vi tỷ sẽ rất an toàn” Lý Tử Dạ vừa luyện kiếm vừa đáp lại

Trương Lạp Tháp cười, tính tình thắng nhóc này còn quái đản hơn lão.

“Lý Tử Dạ.” Lúc này, Tân A Na đi tới, nói: “Theo ta.”

“Đi đâu?” Lý Tử Dạ dừng lại, khó hiểu nói.

“Ta đã chuẩn bị một ít bài rèn luyện cho ngươi.” Tân A Na đáp.

“Có nguy hiểm không?” Lý Tử Dạ vô thức hỏi.

“Rèn luyện nhỏ mà thôi, không nguy hiểm” Tần A Na thuận miệng đáp.

Đương nhiên là không nguy hiểm với nàng, nhưng. với thẳng nhóc này thì ai mà biết được.

Nghe vậy, Lý Tử Dạ thu kiếm đi theo.

Trương Lạp Tháp ngồi bên hồ, nhìn hai người rồi đi với vẻ mặt hả hê

“Sao trước đó mình không nhận ra Mai Hoa Kiếm Tiên trông như tiên giáng trần cũng là một kẻ nham. ím như vậy nhỉ?”

Quả nhiên không phải người một nhà không vào cùng một cửa.

Ở phía bắc thành Du Châu, trước núi Kỳ Liên, một chiếc xe ngựa chạy ầm ầm về phía trước.

Tân A Na bước xuống xe ngựa, nhìn về phía vách núi phía xa, nói: “Trên vách núi này có Huyết Sâm Dược Vương, có tác dụng rất lớn trong việc chữa trị kinh mạch của ngươi. Nếu ngươi có thể nhặt được, ta chắc chẵn có thể giúp ngươi đả thông một kinh mạch trong thời gian ngắn.”

“Thật sao?” Phía sau, Lý Tử Dạ xuống xe ngựa, đưa mắt nhìn vách đá trước mặt, mặt lộ rõ vẻ hưng. phấn. Cũng vì tám mạch không thông nên hẳn mới không thể hoàn toàn tu luyện. Nếu có thể đả thông một mạch trong đó, mặc dù vẫn kém những thiên tài đó nhưng ít nhất hẳn có thể bắt đầu thử tu luyện.

“Ừm” Tân A Na gật đầu, nhàn nhạt đáp.

“Được, ta sẽ đi ngay bây giờ.”

Lý Tử Dạ nói xong liền đi về ngọn núi phía trước.

“Chờ đã.” Tần A Na giao thanh kiếm trong tay ra nói:” Cầm lấy.”

“Hái thuốc mà thôi, không cần dùng kiếm” Lý Tử Dạ kinh ngạc nói.

“Căm đi” Tân A Na không giải thích gì thêm.

Lý Tử Dạ nghỉ hoặc căm kiếm, cũng không suy. nghĩ nhiều mà xoay người đi vào trong núi

Bên ngoài núi Kỳ Liên, Tân A Na nhìn bóng lưng của người trước mặt, đôi môi đỏ mọng hơi cong lên, lập tức giậm chân một cái, nhảy vào trong rừng núi, nhanh nhọn như tiên, đi v phía sâu trong núi.

Nửa giờ sau, sâu trong núi Kỳ Liên, trước một doanh trại cách vách đá không xa, bóng dáng Tân A Na lướt qua, đứng trên cành cây, dùng ngón tay nằm một chiếc lá rơi rồi lập tức ném nó xuống doanh trại đằng trước.

Bùm!

Nhìn thấy lá rụng bay qua, cột gỗ của trại gãy, một góc trại sụp đổ.

“Người nào!” Trong doanh trại, một người đàn ông với khuôn mặt dữ tợn, dáng vẻ hung dữ đột nhiên đứng dậy, bước ra khỏi doanh trại, nhìn ra bên ngoài rồi hét lên: “Đứng ngẩn ra đó làm gì, đi ra xem cho ta!”

“Vâng!” Mấy tên phí khấu nhận lệnh, lập tức ra khỏi trại để kiểm tra.
Trên nhánh cây, Tần A Na đạp chân một cái, không che giấu hành tung, rời đi dưới sự theo dõi sát sao của bọn cướp.

“Đuổi theo cho ta!” Gã đàn ông giận dữ hét lên.

“Trước vách đá cách đó không xa, Lý Tử Dạ vốn không biết chuyện gì cuối cùng cũng kiệt sức leo lên đến nơi.

“Huyết Sâm Vương.”

Lý Tử Dạ nhìn quanh, tìm kiếm dấu vết của Huyết Sâm Vương dựa trên vị trí mà Tân A Na chỉ ra.

Ở đâu chứ?

Ngay lúc Lý Tử Dạ đang tìm kiếm Huyết Sâm Vương, cách đó không xa truyền đến tiếng hét phẫn nộ. “Người ở đẳng kiat”

Nói rồi hàng chục tên phí khấu như điên cuồng lao tới.

“Chết tiệt” Lý Tử Dạ thấy thế thì giật nảy mình.

Bị lão Tân lừa rồi!

Chẳng trách lão Tân cố ý bảo hẳn mang theo kiếm!

Hắn cũng không phải kẻ ngu, nếu lúc này còn không phản ứng được chuyện gì đang xảy ra thì chắng khác gì đầu bị lửa đá!

Nhìn thấy bọn phi khấu như điên cưồng lao về phía mình, Lý Tử Dạ lấy lại tinh thần, không nói hai lời quay người bỏ chạy.

Lão Tần, ông nội nhà ngươi!

Chương 14 :Kiếm không phải để dùng như thế

Núi Kỳ Liên, hơn chục tên phỉ khấu đang căm đao lục soát trong núi rừng, trông rất hung ác độc địa, đăng đẳng sát khí.

Cách đó không xa, Lý Tử Dạ cẩn thận trốn trong bụi cỏ phía sau tảng đá lớn, run rẩy như một con thú nhỏ bị bắt nạt.

“Tân A Na, ông nội ngươi!” Lý Tử Dạ tức giận lắm, làm gì có sư phụ nào hãm hại đệ tử của mình như vậy?

Phụ nữ mà ghỉ thù rồi thì thực sự rất ngang. ngạnh.

Giữa những tảng đá, Lý Tử Dạ thò đầu ra nhìn vị trí của bọn phí khấu, trong lòng không ngừng nghĩ cách trốn thoát.
“Trời đăn tối, sau khi mặt trời lặn, hắn sẽ lợi dụng bóng tối bỏ đi.

“A, Tân A Na, muốn lừa ta à, còn non lắm.”

Ngay khi Lý Tử Dạ bất đầu đắc ý dào dạt thì từ phương xa, một đạo kiếm khí phá không tới, đánh rầm

một tiếng vào tảng đá trước mặt Lý Tử Dạ.

Âm thanh lớn chói tai đến mức lập tức báo động cho bốn năm tên phỉ khấu gần đó.
Lý Tử Dạ sửng sốt, sau đó ý thức được chuyện gì, tức giận mắng: “Tân A Na, mẹ kiếp tiên nhân nhà ngươi!”

Mãng xong, Lý Tử Dạ lập tức đứng dậy nhanh chân bỏ chạy.

” đây, các huynh đệ, chém chết hẳn!”

Năm tên phi khấu nhìn thấy Lý Tử Dạ đang chạy trốn khỏi tảng đá thì dùng hết sức truy đuổi.

Nơi xa, trên ngọn cây, một bóng người xinh đẹp. lặng yên đứng nhìn thiếu niên dốc hết sức chạy thục. mạng trong rừng, khóe miệng hơi cong lên.

Ở phía chân trời, mặt trời đang lặn, ánh sáng nơi núi rừng đang mờ đần.

Nhóc con, chịu chết đi!” Một tên phỉ khấu đuổi kịp Lý Tử Dạ, đao sắt trong tay chém thắng xuống,

Trong lúc vội vàng, cơ thể Lý Tử Dạ lăn một vòng, tránh được mũi đao, trông rất chật vật.

“Ha ha, củi mục!” Tên phi khẩu cười lớn, đạp một cước tới.

Trên mặt đất, Lý Tử Dạ vội vàng dùng kiếm chống cự, nhưng lại không chịu nổi sức lực dưới chân tên phi khấu, lại bị đá văng ra xa mấy mét.

Ở trên ngọn cây phía xa, Tân A Na hơi cau mày khi nhìn thấy cảnh tượng này.

“Thằng nhóc này đã quên tất cả những gì nàng. dạy tồi sao?

Kiếm không phải dùng như thế.

C vẻ như để hản vào núi chiến đấu với những tên phỉ khấu này là đúng, nếu không trải qua những trận chiến sinh tử thực sự thì dù cơ thể có mạnh mẽ đến đâu, có tu luyện kiếm pháp bao nhiêu lần cũng vô ích.

Trong núi rừng, Lý Tử Dạ vốn không có bất kỳ kinh nghiệm thực chiến nào đã bị bọn phi khấu chơi đùa đến mức chết đi sống lại, gần như không còn sức lực. để chống trả.

Mà cách đó không xa, có mấy tên phỉ khấu nghe thấy tiếng động bên này, đang định lao tới.

“Xem trang phục này, làn da mịn màng non nớt

này, vừa nhìn đã biết là công tử của gia đình giàu có. Ha ha, đang yên đang lành hưởng phúc không chịu, cứ nhất quyết muốn đi tìm cái chết, vậy đại gia sẽ thỏa mãn ngươi!”

Trước mặt Lý Tử Dạ, tên phỉ khấu nhìn thấy bộ dạng chật vật của người trước mặt, vẻ mặt càng ngày cảng càn rỡ, cầm con đao sắt trong tay tiến lên.

Cách đó mười bước, Lý Tử Dạ nhìn bọn phi khấu đi tới trước mặt, trong mắt hiện lên lửa giận. Tâm tính thiếu niên sao có thể dễ dàng chịu thua như thế?

Tên phi khấu này không phải là võ giả, cũng chỉ là một người bình thường như hắn, nếu đã vậy mà hẳn không đánh bại được thì còn học võ làm gì?

Mười bước, năm bước, ba bước, đến rồi!

Lý Tử Dạ nín thở, buộc mình phải bình tĩnh trước.

nguy cơ sinh tử.

Cách ba bước, Lý Tử Dạ vốn vẫn đang nẫm trên mặt đất đột nhiên đứng dậy!

Rút kiếm, vung kiếm, chỉ trong chớp mắt. nWữP

Dưới ánh hoàng hôn buông xuống, ánh kiếm lóe lên trong mắt, giống như con chim nhạn bị hoảng sợ, một kiếm cắt yết hầu!

Ở phía xa, trên ngọn cây, Tân A Na thấy thế, trong.

con người lộ ra tia sáng kỳ,

“Cũng không tệ!”

“Ngươi!” Trong núi rừng, tên phi khấu ôm cổ họng không ngừng phun máu, há miệng muốn nói điều gì đó nhưng lại không nói nên lời, cơ thể ngã thẳng xuống đất.

“Người xấu luôn chết vì nói quá nhiều.”

Lý Tử Dạ kiệt sức ngồi trên mặt đất, nhìn tên phí khấu nẵm trên vũng máu, yếu ớt nói.

Đây chính là cảm giác giết người sao, thực sự. khiến người ta chẳng thoải mái là bao.

“Lão Cửu!” Lúc này cách đó không xa, có ba tên phí khẩu lao tới, nhìn thấy cảnh tượng này, gương mặt ai nấy đều lộ vẻ phẫn nộ.

Lý Tử Dạ nhìn thấy ba người đi tới, gẳng gượng đứng dậy, không nói hai lời mà quay người bỏ chạy.

Bây giờ hắn vẫn chưa thể đánh lại ba người.

“Đuổi theo!”

Ba tên phi khấu lập tức đuổi theo.

Mặt trời lặn, màn đêm buông xuống, núi rừng đần trở nên tối tăm.

Bọn phi khấu đốt đuốc, tiếp tục tìm kiếm trong núi rừng, xem ra không tìm thấy Lý Tử Dạ thì sẽ không bỏ cuộc.

“Đúng là âm hồn không tan mà!” Lý Tử Dạ nhìn ngọn lửa nhảy múa trong rừng núi, trong mắt hiện lên một tia lạnh lẽo.

Đối mặt với nhiều tên phi khấu cùng một lúc quả thực có chút khó khăn đối với hân, nhưng trời tối như vậy, kẻ địch ngoài sáng, hần ở trong tối, đây là cơ hội tốt để đánh bại từng tên một.

Nghĩ đến đây, Lý Tử Dạ cúi người xuống, lợi dụng màn đêm và cỏ che phủ, lặng lẽ đi về phía tên phỉ khất gần mình nhất.

“Vút!” Trong đêm tối, Lý Tử Dạ lặng lẽ đi đến phía sau tên ph khấu, dùng tay bịt miệng gã, sau đó một kiếm cắt yết hầu

“Ôi!” Tên phỉ khấu run rẩy há miệng, chẳng mấy chốc đã tắt thở.

Sau khi liên tiếp gi ết chết hai người, Lý Tử Dạ không hiểu sao cảm thấy hơi buồn nôn, nhưng cố nhịn xuống, lại rút lui vào trong đám cỏ dại.

Hân nhất định phải thích ứng với thời đại cá lớn nuốt cá bé. Nếu hẳn không giết người, hôm nay người chết chính là hẳn!

Giữa đám cỏ dại, Lý Tử Dạ lau máu trên tay, cẩn thận điều chỉnh hơi thở, nhìn chằm chằm vào ánh lửa nhảy múa trước mặt, ánh mắt dần dần trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn, giống như một con dã thú đang nhìn chảm châm vào con mồi.

Trải qua sự mài giữa của sinh tử, tâm tình của Lý Tử Dạ rốt cục bắt đầu nảy sinh thay đổi, căng thắng và sợ hãi dăn đăn giảm bớt, tình thế càng nguy hiểm hắn càng bình tĩnh.

Trong bóng cây xa xa, Tân A Na nhìn thấy sự biến hoá xảy ra trên người Lý Tử Dạ thì yên lòng, đưa mắt nhìn về phía trại phỉ khấu ở xa.

Hiện tại nàng có thể yên tâm làm chuyện của mình rồi.

Vê chuyện Huyết Sâm Dược Vương, nàng không hề nói dối. Mấy ngày trước khi nàng vào núi, bụi Huyết Sâm Dược Vương quả thực đã sinh trưởng trên vách đá.

Thành thật mà nói, nàng cũng đã rất ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy bụi Dược Vương kia.

Sự hiếm có của Dược Vương vượt quá sức tưởng tượng, bất kỳ loại thuốc quý nào cũng không thể so sánh.

Để rèn luyện Lý Tử Dạ nên nàng không hái.

Chương 15: Dưới ánh trăng

Không ngờ hôm nay quay lại thì Huyết Sâm trên vách đá đã biến mất.

Khả năng duy nhất là Huyết Sâm Dược Vương đã bị bọn phi khấu trong núi phát hiện và hái về đem giấu trong doanh trại.

Mong rắng vận may của thẳng nhóc này tốt một chút, Huyết Sâm vẫn chưa bị ăn.

Nếu không, muốn tìm kiếm một gốc Dược Vương khác sẽ không dễ dàng như tưởng tượng.

Nghĩ tới đây, Tăn A Na nhẹ nhàng giãm chân, nhảy vào trong núi rừng, lao về phía doanh trại phỉ khấu ở nơi xa.
Mười giây sau, ở sâu trong núi rừng, trước doanh trại, một bóng dáng xinh đẹp xuyên qua không trung, đáng người uyển chuyển, đảo mắt quét vào doanh trại.

Trong doanh trại, phần lớn bọn phi khấu đã ngủ say, chỉ còn một số tên phi khấu còn đang tuần tra.

Tân A Na trốn tránh bọn phi khấu đang tuần tra và bắt đầu tìm kiếm tung tích của Huyết Sâm.

Bên trong trại có rất nhiều vàng bạc ngọc khí, thuốc quý, bảo thạch, hết rương này đến rương khác chất thành đống ở đó. Hiển nhiên là bọn phí khấu này vào nhà dân cướp của không ít.
Vê phần vàng bạc, Tần A Na không thèm liếc mắt nhìn, không phải là nàng không có hứng thú.

Mà là không thiếu.

Những tên phi khấu này dù giàu có đến đâu, cũng có thể giàu hơn tên đệ tử vô dụng kia của nàng được à?

Không để ý đến vàng bạc, Tân A Na nhìn vào mấy chiếc rương đựng dược liệu rồi lục lọi trong đó.
Trong rương có rất nhiều dược liệu như nhân sâm, nhung hươu, hà thủ ô, cái gì căn có đều có, vô cùng đầy đủ.

“Tìm được rồi” Cuối cùng, sau khi lục lọi hồi lâu, Tân A Na mở ra một chiếc hộp gỗ tinh xảo, nhìn thấy. nữ hoàng nhân sâm màu máu bên trong, không khỏi thở phào nhẹ nhõm.

Vận may của thẳng nhóc kia không tệ, Huyết Sâm vẫn còn đó, không bị bọn phi khấu này lãng phí.

“Ai đó?” Đúng lúc này, trong doanh trại vang lên một thanh âm tức giận, trên chiếc ghế da hổ cách đó không xa, một tên đàn ông cường tráng mặt mày hung ác mở mắt ra, đứng bật dậy, chộp lấy vò rượu bên cạnh trực tiếp ném tới.

Cách đó mười thước, Tân A Na không nhanh không chậm cất Huyết Sâm đi, hơi xoay người tránh bình rượu.

“Nữ nhân, dám tới chỗ ông đây trộm đồ, ta thấy ngươi chán sống rồi!”

Dưới ánh lửa mờ ảo, người đàn ông cường tráng. không thấy rõ dáng vẻ của Tăn A Na, giậm mạnh chân, thân thể cường tráng như một viên đạn đại bác lao tới.

“Ôn ào!”

Tân A Na hơi nhíu mày, vung tay lên, tức thì một cỗ kiếm khí vô cùng dũng mãnh phá không mà ra. “Ầm một tiếng, đánh bay gã cao lớn cách đó mười trượng.

“Phụt” Cách đó hơn mười trượng, gã đàn ông cường tráng ngã xuống đất, phun ra một ngụm máu, trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc.

Làm sao có thể như vậy được!

“Hôm nay tha cho ngươi một lần, nhưng sau này sẽ có người đến lấy mạng ngươi” Tần A Na nhẹ nhàng nói rồi rời đi ngay lập tức.

Thủ lĩnh của đám phi khấu này là một võ giả đã

mở một thần tàng, không coi là mạnh nhưng cũng không tính là yếu.

Vừa vặn thích hợp làm đối thủ cho thẳng nhóc kia.

Người làm sư phụ như nàng đúng là nhọc lòng mà.

Trong núi rừng, Tần A Na khoác ánh trăng mà đi, đi một lúc lâu cũng không thấy Lý Tử Dạ chứ đừng nói là một tên phi khấu nào.

Dọc đường chỉ có máu nhuộm đỏ núi rừng.

Trong mắt Tăn A Na lóe lên một tia kỳ dị, nàng đi về phía bên ngoài núi rừng.

Cuối núi rừng, một bóng người thiếu niên gãy gò ngồi đó, cả người đây máu, thở hổn hến.

“Người đâu?” Tân A Na tiến lên hỏi.

“Chết hết rồi.” Lý Tử Dạ mệt mỗi trả lời.

Đôi mắt của Tăn A Na hơi nheo lại, đúng như dự đoán.

Nàng đã đánh giá thấp hẳn, người này tàn nhẫn hơn nàng nghĩ.

“Trước núi rừng, Lý Tử Dạ hít sâu một hơi, đưa mắt nhìn người phụ nữ bên cạnh, nói: “Tiên tử sư phụ, người cố ý!”

“Đúng” Tần A Na đáp lại không chút do dự.

Thấy người trước mặt thẳng thắn thừa nhận như vậy, Lý Tử Dạ không biết nên nói cái gì.

“Cảm giác lần đầu giết người như thế nào?” Tân A Na hỏi.

“Không tốt.” Lý Tử Dạ thành thật trả lời, có hơi ghê tởm.

“Làm quen với nó là tốt thôi.” Tần A Na nhẹ nhàng sau đó đi về phía xe ngựa ngoài rừng.

“Đi thôi, đi về.”

“Vâng.” Lý Tử Dạ gật đầu, đứng dậy đi theo.

“Tiên tử sư phụ” Dưới ánh trắng, xe ngựa ầm ầm đi qua, giọng nói của Lý Tử Dạ từ trong xe truyền ra.

“Chuyện gì?” Tân A Na đáp.
“Nếu ta chết trong tay bọn phi khấu đó, người sẽ ra tay chứ?” Lý Tử Dạ ngập ngừng hỏi.

Không biết” Tân A Na bình tĩnh nói: “Ngươi có thể thử”

Lý Tử Dạ không nói nên lời, mạng nhỏ quan trọng hơn, hẳn không dám đánh cược.

Trong xe ngựa, bầu không khí trở nên có chút nặng rẽ, thật lâu sau, Tân A Na nhẹ nhàng mở miệng nói: “Từ hôm nay trở đi, ngoại trừ luyện kiếm, mỗi ngày ngươi còn phải lên núi diệt trừ phỉ khấu. Nhắc nhở. ngươi một câu, thủ lĩnh của bọn phi khấu là võ giả đã mở một thần tàng.”

Võ giá?

Lý Tử Dạ giật mình, lập tức trở nên nhát cáy, nói: “Tiên tử sư phụ, ta nghĩ thực lực của ta vẫn chưa đủ, chuyện tiêu diệt phỉ khấu cứ để cho quan phủ làm đi.”

“Chuyện này ý ta đã quyết, không cần phải nói thêm nữa” Nói xong, Tân A Na ném một chiếc hộp gỗ tới

Lý Tử Dạ khó hiểu mở hộp gỗ ra, đến khi nhìn thấy Huyết Sâm bên trong thì mặt lộ vẻ mừng rỡ như điên.

“Tiên tử sư phụ, ta yêu người! Ôm một cái nào!” Lý Tử Dạ hưng phấn đến mức sắp quên mình họ gì, đưa tay muốn ôm lấy người trước mặt.

Ánh mắt Tân A Na trở nên lạnh lùng, tức thì ngay cả không khí trong xe ngựa cũng như đông cứng lại

Lý Tử Dạ khẽ run lên, nhanh chóng phản ứng lại, sắc mặt cứng đờ, cánh tay cũng cứng đờ.

“Bịch!”

Sau một khắc, trên xe ngựa bộc phát ra một cỗ. chân khí cường đại, xe ngựa vỡ ra, thân thể Lý Tử Dạ trực tiếp bị đánh văng ra ngoài, ngã sấp mặt.

Dưới ánh trăng, cỗ xe ngựa ầm ầm phóng đi.

Chương 16 : Đánh !Đánh đi!

Bên ngoài thành Du Châu, ánh nắng ban mai đã dâng lên, Lý Tử Dạ đi bộ, cả người đầy sương, trông vô cùng chật vật.

Suốt một đêm, Lý Tử Dạ mới trở về.

Đắc tội phụ nữ, còn là một người phụ nữ lợi hại như Tân A Na, sẽ có hậu quả vô cùng bï thảm.

Lý phủ, Lý Tử Dạ cả đêm không trở về, Lý Bách Vạn lo lắng đến quay vòng vòng, nhưng lại không dám làm gì vì người phụ nữ đáng sợ bên hồ ở hậu viện.
“Không cần hỏi, không cần tìm, hẳn không chết được!” Đêm qua Tần A Na trở về chỉ nói một câu, sau đó liền trở về phòng nghỉ ngơi.

Lý Bách Vạn nóng lòng, nhưng cũng chỉ có thể lo lắng suông, không dám nói cũng không dám hỏi.

“Lão gia, công tử đã trở lại.” Tiền viện, một người hầu vội vàng chạy tới bẩm báo.

Nghe vậy, Lý Bách Vạn vội vàng tiến tới đón.

Trước phủ, Lý Tử Dạ ăn mặc tả tơi, đầu tóc rối bù, trông như kẻ ăn xin quay về khiến mọi người trong phủ ngạc nhiên.

“Công tử xảy ra chuyện gì vậy?”

“Tại sao trông cứ như bị người ta chà đạp vậy?”

“Con trai, con trai, con không sao chứ?” Nhìn thấy đứa con trai quý giá của mình quay về, Lý Bách Vạn vội vàng tiến tới hỏi.
“Trông con như không có chuyện gì sao?” Lý Tử Dạ duỗi tay chỉ vào bộ dáng của mình, tức giận nói: “Chỉ là vẫn chưa chết mà thôi”

Nói xong, Lý Tử Dạ nhìn chung quanh, cả giận nói “Lão Tân đâu, về chưa?”

“Ở hậu viện.” Lý Bách Vạn trả lời.

“Con đi tìm nàng!” Lý Tử Dạ tức giận nói rồi bước nhanh về phía hậu viện.

“Con trai, đừng bốc đồng, con không đánh bại nàng được!” Lý Bách Vạn giật mình, vội vàng túm lấy. người phía trước nhắc nhở.

Lý Tử Dạ nghe vậy, thân thể cứng đờ, trên mặt lộ. ra vẻ bi thương và tức giận.

Hắn đường đường là Tam công tử Lý phủ, tay ăn chơi trác táng có tiền nhất trên đời này, người xuyên qua mở hack, con trai ruột của ông trời, vậy mà lại sợ một người phụ nữ!

Không phải người ta hay nói xuyên không là vô. địch sao?

Hắn phát minh ra xà phòng, làm ra ngọc lưu ly, thấy mọi việc đều phát triển theo đúng kịch bản, tại sao, tại sao tám kinh mạch của hẳn lại bị tắc nghẽn, không thể luyện võ.

Đây không phải là đùa người ta à?

“Con trai, có gì từ từ nói, người phụ nữ đó thực sự quá lợi hại” Lý Bách Vạn vô cùng kiêng dè mà an ủi.

“Lão Lý, cha thật sự không có tiền đồ, một người phụ nữ lại khiến cha sợ hãi như vậy!” Lý Tử Dạ thu hồi tâm tình, khinh thường liếc nhìn Lý mập phía sau, sau đó ngẩng cao đầu đi về phía hậu viện.

Lý Bách Vạn sửng sốt một chút, sau đó lấy lại tinh thần, vội vàng đi theo sau.

“Hôm nay con trai cứng rẫn như vậy, chẳng lẽ là muốn đổi đầu trực diện với Tân tiên tử sao?”

Bên hồ nước hậu viện, Tân A Na đứng lặng yên, nhìn hồ nước với vẻ mặt tĩnh lặng như mặt hồ không gợn sóng.

Bên cạnh, Trương Lạp Tháp vẫn năm đó nhếch nhác uống rượu, vô cùng tự tại.

Lúc này, ở ngoài hậu viện, Lý Tử Dạ sải bước đi tới, ngẩng đầu ưỡn ngực, khí thế như cầu võng, tuy dáng vẻ chật vật nhưng cũng không giấu được khí chất không sợ hãi.

“Chà, thẳng nhóc này coi như có vài phần cốt khí!” Trương Lạp Tháp mở mắt ra, nhìn Lý Tử Dạ đang, tràn đầy khí thế thì khen ngợi một câu.

Đánh! Đánh đi!

Lão già này thích nhất là xem náo nhiệt.

Tới rồi!

Nhìn thấy Lý Tử Dạ sắp đi tới, trong lòng Trương Lạp Tháp có chút hưng phấn không khống chế được.

Đến trước bờ hồ, Lý Tử Dạ ngẩng cao đầu bước tới, khí thế tích lũy được bức người như vậy.

Làm sao hần có thể sợ một người phụ nữ!

Bản chất đàn ông, không nịnh nọt cũng không kiêu ngạo!

Bên bờ hồ, trong khoảnh khắc Lý Tử Dạ đi về phía. mình, Tân A Na quay người lại, ánh mắt rất bình tĩnh, không mặn không nhạt, không mang theo chút cảm xúc nào.

Tuy nhiên, chính ánh mắt không mặn không nhạt này, vào lúc này dường như còn đáng sợ hơn bất kỳ mối đe dọa nào.

Thân thể Lý Tử Dạ run rẩy như bị sét đánh, vẻ mặt khí thế hung hãng vừa rồi lập tức biến mất.

“Tiên tử sư phụ, ta đã về rồi, tối qua người ngủ có ngon không?” Lý Tử Dạ tươi cười bước tới, ân cần thăm hỏi.

Trương Lạp Tháp không nói gì mà quay mặt qua chỗ khác.

Mất mặt quá!

Lão vậy mà lại mong chờ thẳng nhóc này có chút khí phách? Đúng là lão uống rượu quá nhiều, đầu óc bị nước vào rồi.

“Đi luyện kiếm đi.” Tân A Na nhẹ nhàng nói.

“Được rồi! Lý Tử Dạ ngoan ngoãn gật đầu, lập tức chạy sang một bên bắt đầu luyện kiếm.

“Chẳng lẽ một mình hẳn thật sự gi ết chết được cả mười mấy tên phi khấu? Ngươi có chắc là không giúp. hẳn không?” Trương Lạp Tháp nghỉ ngờ hỏi.

“Không có” Tần A Na bình tĩnh nói: “Hắn là kì tài.

“Kì tài? Hắn á hả?” Trương Lạp Tháp khinh thường nói: “Một phế vật ngay cả kinh mạch cũng không đá thông được mà thôi.”

“Ý ta là, hắn là kì tài giết người” Tân A Na nhẹ nhàng nói: “Lần đầu tiên ngươi giết người phải mất bao lâu mới quen được?”

Trương Lạp Tháp cau mày, suy nghĩ một lúc rồi nói: “Một ngày đêm.”

Giết người không phải là một cảm giác dễ chịu, thậm chí bây giờ, lão cũng không thích cảm giác này.

“Đêm qua hẳn đã giết mười mấy người, khi ta nhìn thấy hẳn, hắn còn có thể cười nói đùa, nếu là ngươi năm đó thì có làm được không?” Tân A Na bình tĩnh nói.

“Không thể làm được.” Vẻ mặt Trương Lạp Tháp. hơi nghiêm túc, lão hiểu ý của Tân A Na.

Nếu thắng nhóc này không phải bẩm sinh đã tàn nhẫn thì tức là có tính cách kiên định không gì sánh. được và năng lực thích ứng rất mạnh.

Quả nhiên, người của Lý gia không phải người bình thường.

Trương Lạp Tháp cảm thán: “Người vốn bị cho là phế vật cuối cùng mới là người đáng sợ nhất.”

Chương 17: Bộ tám mạch được mở

“Tính tình kiên định là ưu điểm đáng quý nhất khi tập võ, ta rất mong chờ xem hẳn sẽ đạt được thành tựu gì sau khi toàn bộ tám mạch được mở.”

Tần A Na nhìn chàng trai trẻ cách đó không xa, nhẹ nhàng nói.

“Khó lắm” Trương Lạp Tháp than thở: “Cho dù có. nhiều thuốc tốt như vậy, còn có một cây Dược Vương thì ngươi tối đa cũng chỉ có thể giúp hẳn đả thông một kinh mạch mà thôi. Người có tám mạch, tìm đâu ra nhiều Dược Vương như vậy? Nếu không có Dược Vương, chỉ dựa vào thuốc quý, xét theo tiến độ hiện tại, muốn đả thông hết tám mạch của hắn, không có ba đến năm năm thì căn bản là không thể.”
Dược Vương không phải nói có là có, thứ này chỉ có thể gặp không thể cầu, cho dù tài phú của Lý gia kinh người cũng khó có thể một lần tìm ra nhiều Dược Vương như vậy.

Lão và Tân A Na vẫn đánh giá cao độ khó của làm lại kỳ kinh bát mạch, dù sao trước đây cũng chưa từng có ai làm được việc này.

“Chuyện Dược Vương không vội.” Tần A Na bình tĩnh nói:” Ta nghe nói ở Thái Học Cung của đô thành có một cây hà thủ ô nghìn năm tuổi, nếu không được thì ta sẽ đi đô thành một chuyến.”

“Thái Học Cung?”

Nghe vậy, vẻ mặt Trương Lạp Tháp hơi ngưng lại, nói: “Ngươi có chắc chắn muốn đến đó không? Lão già trong Thái Học Cung không đơn giản. Ngay cả ngươi, nếu dùng vũ lực thì cũng chưa chắc có thể toàn thân trở ra.”

Trên thế giới này có vô số cường giả, khó có thể xếp hạng, tuy nhiên, lão già trong Thái Học Cung tuyệt đối được công nhận năm trong ba người đứng đầu thế gian, thậm chí là người mạnh nhất.

Nho thủ Thái Học, Khổng Khâu!

“Không đến mức bất đắc dĩ thì ta sẽ không dùng vũ lực.” Tân A Na nhẹ giọng nói.

Khi hai người đang nói chuyện, bên hồ, Lý Tử Dạ vẫn đổ mồ hôi đăm đìa mà chuyên tâm luyện kiếm. Sau trận chiến đêm qua, trên thân kiếm hôm nay càng tăng thêm vài phần sát khí,

“Tiên tử, chuẩn bị xong rồi” Lúc này, một người hầu của Lý phủ nhanh chóng bước tới, cung kính nói. Ừm” Tân A Na gật đầu, nhìn chàng trai trẻ trước mặt rồi nói: “Lý Tử Dạ, để sau luyện tiếp, đi với ta trước.”

Nói xong, Tần A Na đi về phía phòng thuốc.

Lý Tử Dạ nghỉ ngờ cất kiếm, vội vàng đuổi theo.

Trong phòng thuốc, những thùng thuốc khổng lồ đang bốc khói, hôm nay nhiệt độ nước dường như cao hơn rất nhiều.

“Đi vào.” Tân A Na nói.

Nghe vậy, Lý Tử Dạ lập tức cởi áo khoác, quen đường quen nẻo đi vào thùng thuốc.

Tức thì, một sức nóng khiến người ta khó có thể chịu được trộn lẫn với dược lực dâng trào từ bốn phương tầm hướng.

Trước thùng thuốc, Tân A Na tiến lên, không nói lời vô ích, một chưởng nặng nề vỗ vào ngực người trước mặt.

“A!” Trong khoảnh khắc, tiếng kêu như giết lợn lại vang lên. Trong thùng thuốc, Lý Tử Dạ đau đớn cuộn tròn, thân thể run rẩy, mồ hôi đầm đìa.

Bên ngoài, đám người hầu nghe được tiếng kêu thảm thiết từ phòng thuốc truyền đến đều sợ hãi không dám lại gần.

Trong phòng thuốc, Tân A Na mở hộp gỗ đựng Huyết Sâm Dược Vương rồi lấy Huyết Sâm ra.

Lúc này, vẻ mặt vốn vẫn bình tĩnh của Tân A Na bỗng trở nên nghiêm trọng hắn.

Suy đoán của nàng có đúng hay không còn tùy thuộc vào ngày hôm nay.

Nẵn lại kinh mạch là chuyện chưa từng có người thử, cũng chỉ có Lý gia mới có tài lực khổng lö như vậy, sưu tầm vô số đại dược. Dựa vào những đại dược này cộng thêm loại Dược Vương này, có lẽ trên người nhóc con này sẽ thật sự xuất hiện kỳ tích.

“Tiếp theo, dù đau đớn thế nào cũng phải chịu đựng!” Tân A Na trịnh trọng cảnh cáo, tức thì chân khí toàn thân dâng trào, đôi bàn tay thanh tú run lên, Huyết

Sâm vẵng tung tóe.

Được bao bọc bởi chân khí, Dược Vương đỏ thẫm hóa thành sương máu cuồn cuộn tràn vào lồ ng ngực. Lý Tử Dạ, chữa lành kinh mạch đã đứt đoạn của hân. Chỉ sau vài giây, trên trán Tân A Na đã xuất hiện một lớp mồ hôi mỏng, hiển nhiên là nàng cũng không dễ chịu gì.

Trong thùng thuốc, Lý Tử Dạ cẩn chặt hàm răng, thân thể kịch liệt run rẩy, nỗi đau đứt mạch gãy xương không phải thứ người bình thường có thể chịu đựng được.

Bên ngoài phòng thuốc, bên hồ, Trương Lạp Tháp uống hết ngụm rượu trong hũ, chẳng bao lâu, một vò rượu đã uống hết.

Trương Lạp Tháp lập tức mở một vò rượu khác, lúc này, có lẽ ngay cả bản thân Kiếm Sĩ cũng không nhận ra rằng bàn tay căm vò rượu của mình bắt đầu run rẩy lo lắng.

Thời gian vào lúc này thật dài.

Không biết qua bao lâu, bỗng nhiên từ trong phòng thuốc vang lên một tiếng thét chói tai khiến trái tim người ta run rẩy.
Chợt vang lên một tiếng nổ lớn, chấn động cực lớn nổ tung trong phòng thuốc, toàn bộ thùng thuốc nổ tung, nước bắn tung tóe khắp trời, rơi xuống khắp nơi.

Trên mặt đất, Lý Tử Dạ vô cùng suy yếu nằm tê liệt tại chỗ, thở đốc từng hơi, trên mặt đầy mồ hôi.

Ở phía trước, Tăn A Na cũng không khá hơn là bao, nước bản tung tóe làm ướt mái tóc dài và váy áo của nàng, khoé miệng nhuốm đỏ, vật chưa từng có.

Hồi lâu, Tân A Na áp chế chân khí hỗn loạn trong cơ thể, mệt mỏi nói: “Nghỉ ngơi nửa ngày, sau đó đi luyện kiếm.”

Nói xong, Tân A Na không nhiều lời mà vội vàng rời khỏi phòng thuốc, đi về phía phòng của mình.

Trong phòng thuốc, Lý Tử Dạ loạng choạng đứng dậy, đi đến bên hồ, yếu ớt ngã xuống đất.

Lão Trương, thành công rồi” Lý Tử Dạ yếu ớt nói, tâm trạng có hơi phức tạp, không thể nói ra vui mừng đến mức nào.

Để đả thông kinh mạch cho hân, cái giá phải trả quá lớn.

Đây là lần đầu tiên hẳn nhìn thấy Tân A Na chật vật như vậy, nhân tình này có hơi nặng rồi

“Tân A Na, không tệ.” Trương Lạp Tháp nhấp một ngụm rượu, nói với giọng nghiêm túc: “Đặc biệt là với người.”

Chương 18 : Kiếm thần đời đầu

Lý phủ.

Có nửa ngày rảnh rồi, Lý Tử Dạ chỉ năm bên hồ. nửa ngày, không muốn động đậy dù chỉ một ngón tay.

Buổi trưa, Tân A Na bước ra khỏi phòng, thay quần áo, vẫn là siêu phàm thoát tục, phong hoa tuyệt đại như thường ngày.
Ði luyện kiếm đi.” Tân A Na đi tới bên hồ, thản nhiên nói.

“Được rồi” Lý Tử Dạ ngöi thẳng dậy, sau đó căm kiếm đi sang một bên luyện kiếm.

“Tân A Na, bội phục!” Trương Lạp Tháp nghiêm tức nói.

“Là do tâm tính của hắn đủ kiên định. Nếu là người khác, ta không thể đảm bảo sẽ thành công.” Tần A Na bình tĩnh nói.
“Thẳng nhóc đó tuy không tệ nhưng nếu không có. ngươi ra tay, cả đời này nó cũng không thể đả thông. một kinh mạch”

Tương Lạp Tháp trả lời: “Bây giờ, mặc dù thiên phú tu luyện của hẳn vẫn kém nhất trong số các võ giả, nhưng ít nhất hẳn có thể bắt đầu tu luyện.”

Tám mạch thông một thì có thể thử mở ra thần tàng trong cơ thể. Nếu thành công thì coi như chính thức dấn thân vào con đường võ đạo.

Đương nhiên, chỉ cần mở ra một kinh mạch, tốc. độ tu luyện của thẳng nhóc này nhất định rất chậm, thậm chí chậm đến mức khiến người ta giận sôi máu.

Cũng may Lý phủ có rất nhiều bạc, cho dù thiên phú võ đạo của thẳng nhóc này kém một chút cũng có thể bù đắp bãng vô số đại dược linh đan.

“Còn có một vấn đề nữa” Trương Lạp Tháp nhìn chàng trai trẻ cách đó không xa, tò mò hỏi: Ngươi định cho hản tu luyện công pháp gì?”

“Có một bộ công pháp ta muốn để hắn thử xem.” Tân A Na nhìn chằm chằm vào hö nước trước mặt, nói: “Phi Tiên Quyết””

Nhất kiếm tây lai, thiên ngoại phi tiên.

Trương Lạp Tháp nghe vậy thì thần sắc chấn động, nói: Kiếm pháp của vị kiếm thần đời đầu khi Đại Thương lập triều vào ngàn năm trước, ngươi thực sự muốn cho thẳng nhóc này học sao? Kiếp pháp này gần như không khác gì phương pháp tu luyện bên ngoài cực kỳ khó luyện. Trong hằng nghìn năm qua, ngoại trừ kiếm thần đời đầu kia thì không ai có thể tu luyện được.”

“Chữa ngựa chết thành ngựa sống thôi” Tân A Na bình tĩnh nói: “Hẳn chỉ có ba năm, ngươi cảm thấy hẳn có thể luyện công pháp gì để đuổi kịp Hỏa Lân Nhi?”

Trương Lạp Tháp nghe rồi im lặng.

Ba năm quá ngắn ngủi, Hỏa Lân Nhi là một trong tứ đại thiên kiêu trong thiên hạ, thiên phú võ đạo cực kỳ đáng sợ. Thẳng nhóc này lại chỉ thông một mạch, bất kể tu luyện công pháp gì cũng không thể đuổi kịp Hỏa Lân Nhi.

Đây là hiện thực, tuy tàn khốc nhưng không ai có thể thay đổi được.

“Nếu tu vi không theo kịp, chỉ có thể bắt tay vào. chiêu thức.”

Tãn A Na nghiêm mặt nói: “Phi Tiên Quyết tập rung vào chiêu thức hơn là tu vị, hẳn có thể tự nghĩ ra Thái Cực đã cho thấy hẳn có thiên phú học kiếm. Có lẽ, sau khi đẩy kiếm chiêu đến cực điểm, hẳn có thể giống như vị tiền bối kiếm thần ngàn năm trước, tạo ra con đường võ đạo của chính mình”

“Khó lắm” Trương Lạp Tháp khẽ thở dài: “Trong ngàn năm qua, có bao nhiêu người thực sự tạo ra được. con đường võ đạo của riêng mình? Ngay cả ngươi và ta cũng không thể hoàn toàn thoát khỏi xiẽng xích của các bậc hiền triết. Con đường võ đạo của thắng nhóc này từ lúc bắt đầu đã đầy gian nan, trong tương lai sẽ phải đối mặt với ngày càng nhiều khốn cảnh hơn nữa, thực sự không thể tưởng tượng được hắn có thể kiên trì được bao lâu.”

“Kiếm Sĩ” Tân A Na nói.

“Sao, có chuyện gì?” Trương Lạp Tháp hỏi.

“Ngươi có một thân võ học kinh thế nhưng lại không có truyền nhân, không thấy tiếc nuối sao?” Tân A Na bình tĩnh nói.

“A.” Trương Lạp Tháp cười nhạt nói: “Có rượu, có kiếm là đủ vui rồi. Tăn A Na, có chuyện gì cứ nói thắng, không cần phải vòng vo.”

“Ta và ngươi liên thủ dạy Phi Tiên Quyết cho hẳn, chỉ dựa vào một mình ta thì không cách nào hoàn toàn tái hiện lại chiêu thức của kiếm thần được” Tần A Na đề nghị.

“Không ngờ Mai Hoa Kiếm Tiên như ngươi còn có lúc nhờ vả người khác.” Trương Lạp Tháp nhấp một ngụm rượu, ngoài cười nhưng trong không cười nói: “Tại sao ta phải giúp ngươi, hay nói đúng hơn là giúp thắng nhóc đó.

“Đều là kiếm tu, chẳng lẽ ngươi không muốn xem liệu trên đời này có ai có thể tái tạo lại phong thái của kiếm thần đời đầu, thậm chí vượt qua vị kiếm thần đó hay sao?” Tân A Na nghiêm túc nói.

“Ha, dã tâm của ngươi lớn thật. Thành thật mà nói ta không đánh giá cao hẳn cho lắm, nhưng…”

Trương Lạp Tháp nói rồi chợt thay đổi giọng điệu, hơi cong môi: “Ta rất hứng thú với đề xuất của ngươi. Ta và ngươi sẽ cùng nhau dạy dỗ hắn, hỗ trợ bằng tài lực vô tận của Lý phủ cộng với Phi Tiên Quyết của kiếm thần đời đầu. Cho dù là con heo cũng nên thông suốt mở mang đầu óc.”

Nói xong, Trương Lạp Tháp một hơi uống hết rượu rong bình, trong lòng hiếm có cảm giác thôi thúc muốn nếm thử.

Nói thật, sống lâu như vậy, đã gặp đủ loại thiên tài, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy một phế vật tám mạch đều không thôn như Lý Tử Dạ

Loại khiêu chiến này khiến lão rất phấn khích. Lão liên thủ với Tân A Na, không hề nghỉ ngờ, đây hẳn là đội hình xa xỉ nhất thế gian này rồi.

Hai vị kiếm tiên, công pháp mạnh nhất thiên hạ, lại được hỗ trợ bởi vô số linh đan và đại dược, lão không tin không thể chống lại thiên mệnh chó má này.

Ở một bên, Tân A Na nghe lời nói của Kiếm Si, rong đôi mắt xinh đẹp cũng loé lên vẻ hứng thú.

Với tu vi cao như của nàng và Kiếm Si, quả thực có rất ít chuyện có thể khiến bọn họ cảm nhận được tính khiêu chiến. Nhưng dạy dỗ tên phế vật Lý Tử Dạ thực sự là khiêu chiến lớn nhất trên đời.

Nghĩ đến đây, Tân A Na nhìn về phía con heo cách đó không xa, nói: “Lý Tử Dạ, lại đây!”

“Tới đây” Nghe vậy.” Lý Tử Dạ tung tăng tung tẩy đi tới.

Trương Lạp Tháp và Tân A Na nhìn chẩm chẵm vào con heo đang đi tới trước mặt, rồi đưa mắt nhìn nhau, gật đầu. Kế từ hôm nay, bọn họ sẽ hợp lực để chống lại cái gọi là thiên mệnh này.

“Lý Tử Dạ.” Sau khi hai người thu hồi ánh mắt, Tần A Na bình tĩnh noí: “Ngươi từng nghe nói đến Phi Tiên Quyết chưa?”

“Nghe rồi.” Lý Tử Dạ gật đầu thật mạnh, nói: “Công pháp tu luyện đầu tiên trên thế gian, có người nói nó rất khó tu luyện, ngoại trừ vị kiếm thần đời đầu khi Đại Thương lập triều thì không ai có thể luyện thành.”

“Ngươi có biết tại sao không?” Tân A Na tiếp tục hỏi.

Chương 19 : Đây, đây là kiếm, đây cũng là kiếm tiên sao?

“Không biết” Lý Tử Dạ lắc đầu.

“Bởi vì trong Phi Tiên Quyết chỉ có một vài chương ghi lại phương pháp tu luyện chân khí, không những không tinh xảo mà thậm chí còn kém xa những công pháp tầm thường, vì vậy tiến độ tu luyện cực kỳ chậm. Về phần những chương còn lại của Phi Tiên Quyết đều là ghi chép về chiêu thức, quả thực hết sức. tỉnh xảo, tuy nhiên, trong quá trình tu luyện, chân khí là nền tảng, dù chiêu thức có tỉnh xảo đến đâu thì cũng cần chân khí thúc giục. Không có chiêu thức, không có tu vi cường đại thì hoàn toàn không thể phát huy uy lực của chiêu thức.” Tân A Na nói.

“Không thể tu luyện những công pháp khác trước, chờ khi bản thân có tu vi cường đại thì lại luyện các chiêu thức của Phi Tiên Quyết sao?” Lý Tử Dạ tò mò hỏi.
“Không thể” Tân A Na lắc đầu nói: Phương pháp mà ngươi nói đã được rất nhiều người thử qua, họ tu luyện những công pháp khác, sau đó tu luyện các chiêu thức trong Phi Tiên Quyết thì gần như chẳng có tác dụng gì. Thậm chí có người còn bị ám ảnh, cuối cùng trở nên tẩu hỏa nhập ma.”

“Vậy thì ta tu luyện công pháp Phi Tiên Quyết có thể cũng chậm như những người đó hay không?” Lý Tử Dạ tỏ ra lo lắng nói
“A!” Bên hồ, Trương Lạp Tháp cười mỉa mai nói

Yên tâm, chậm là tất yếu, ngươi không cần phải lo lắng về vấn đề này. Loại phế vật tuyệt thế chỉ thông một mạch như ngươi tu luyện công pháp gì cũng vậy thôi, hoàn toàn không có chỗ suy giảm nưa ”
Lý Tử Dạ muốn vung một kiếm đâm chết lão già xấu xa này.

“Kiếm Sỉ nói đúng” Tân A Na đúng lúc bổ thêm một đao, suy nghĩ một chút rồi an ủi: “Nhưng mà Lý phủ có rất nhiều bạc, bổ sung vô số thiên tài địa bảo và linh đan diệu dược, cộng thêm sự chỉ điểm của ta và Kiếm Si, có lẽ ngươi sẽ có một chút hy vọng tu luyện thành công.”

Lý Tử Dạ vẫn không muốn nói chuyện.

Đột nhiên, Lý Tử Dạ lấy lại tinh thần, nhìn lão già xấu xa bên hồ, kinh ngạc nói: “Lão Trương, ông cũng muốn dạy ta luyện kiếm sao?”

“Sao, không được à?” Trương Lạp Tháp ngoài cười nhưng trong không cười nói: “Nhóc con, cứ cười thầm đi. Bao nhiêu kỳ tài ngút trời cầu xin lão già ta dạy nhưng ta đều không dạy đấy. Thãng nhóc ngươi thật may mẫn, có Tân A Na và ta cùng chỉ điểm, ngươi phải cố gắng một chút. Đã như vậy mà ngươi vẫn không đạt được tí thành tựu nào thì mặt mũi của ta và Tân A Na thực sự bị mất sạch.”

“Cố gắng, cố gắng hết sức” Lý Tử Dạ cười xấu hố, thiên phú kém cỏi không phải lỗi của hân mà. Hần cũng muốn mình sẽ giống như những thiên kiêu tuyệt thế kia, tu vi tăng vọt, vô địch thiên hạ. Đáng tiếc, hiện thực không cho phép.

“Đầu tiên ngươi phải học thuộc lòng tâm pháp của Phi Tiên Quyết, tu luyện vào sáng sớm và chiều tối mỗi ngày.” Tần A Na ném một cuộn da dê tới: “Còn về chiêu thức, ta và Kiếm Si sẽ dạy ngươi.”

Lý Tử Dạ lấy cuộn da ra, chăm chú đọc thuộc lòng phương pháp tu luyện trong đó.

Ước chừng mấy chục giây sau, Lý Tử Dạ ngẩng đầu nói: “Nhớ rồi.”

“Nhanh vậy” Trương Lạp Tháp ngạc nhiên nói, thời gian ngần như vậy chỉ đủ để đọc một lần.

Trí nhớ tốt, bẩm sinh” Lý Tử Dạ cười toe toét, lộ ra tám chiếc răng trằng.

“A, cuối cùng cũng có chút ưu điểm.” Trương Lạp Tháp cười nhạt nói.

“Nhìn cho kỹ.” Ở một bên, Tân A Na nhìn thấy vậy, bình tĩnh nói, rồi bước lên, đi ngang qua Lý Tử Dạ.

Hắn còn chưa kịp phản ứng, không biết từ lúc nào, kiếm Thanh Sương trong tay Lý Tử Dạ đã biến mất.

Tân A Na thu lại kiếm của mình, bước về phía trước.

Sau một khắc, ở hậu viện của Lý phủ, tiên tử múa. kiếm, trong vườn tràn ngập hoa bay lá rụng, một thanh kiếm Thanh Sương tỏa ra hàn quang che mắt, kiếm khí hoành hành ba trăm trượng.

Bên hồ, Lý Tử Dạ nhìn thấy cảnh tượng này, thần sắc chấn động.

Hương hoa khắp nhà say lòng ba ngàn khách,

Một thanh kiếm sắc quét ngang mười bốn châu.

Đây, đây là kiếm, đây cũng là kiếm tiên sao?
“Ha ha, nhóc con, nhìn cho kỹ nhé!” Trương Lạp Tháp ở một bên cười lớn, xua tay giơ kiếm lên, Tam Xích Thanh Phong vào tay, sải bước như sao băng, một tay rượu, một tay kiếm, hào hùng vạn trượng, kiếm khí xông lên trời.

Cảnh tượng không thể diễn tả bãng lời đã trở thành ký ức khó quên nhất trong cuộc đời Lý Tử Dạ, hai vị kiếm tiên cầm hai thanh kiếm, thân như phong lôi, kiếm như tinh đẩu, tái hiện phong thái tuyệt đại của kiếm thần ngàn năm.

Nửa khắc sau, gió ngừng, lá rơi, kiếm quang tiêu tán, vạn vật khôi phục bình tĩnh.

Tần A Na rời đi, Trương Lạp Tháp quay lại bên hồ iếp tục uống rượu, không ai quấy rầy Lý Tử Dạ đang đấm chìm trong sự rung động.

Không biết qua bao lâu, Lý Tử Dạ khó khăn lấy lại tinh thần, nhìn sang Trương Lạp Tháp ở một bên, khàn giọng nói: “Lão Trương, ta phải mất bao lâu mới có thể đạt tới trình độ của các người?

“Ba mươi năm” Trương Lạp Tháp nhấp một ngụm rượu, bình tĩnh nói.

“Còn theo kịp kiếm thần đời đầu thì sao?” Lý Tử Dạ lại hỏi.

“Ba trăm năm” Trương Lạp Tháp đáp, rồi nói thêm: “Nếu ngươi có thể sống lâu như vậy vẫn không chết!”

Chương 20 : Nộ khí tỏa ra.

Hoàng hôn, bầu trời đầy sao.

Lý Tử Dạ luyện kiếm xong thì rời khỏi Lý phủ, đến giờ vẫn chưa trở về.

Ở hậu viện Lý phủ, Trương Lạp Tháp nhấp một ngụm rượu, nhìn chãm chăm vào hồ nước trước mặt thản nhiên hỏi: “Ngươi không đi theo, không sợ bọn phỉ khấu sẽ làm thịt thằng nhóc kia sao?”

“Nếu ngay cả đám phi khấu này cũng không ứng phó được thì không cần phải học kiếm gì nữa.” Tân A Na đáp.
“Thủ lĩnh của bọn phi khấu đó là một võ giả chân chính, mặc dù chỉ mới mở được một thần tàng nhưng. cũng không phải là người mà bây giờ hắn có thể xử lý.” Trương Lạp Tháp nhắc nhở.

“Không có gì đáng ngại.” Tần A Na bình tĩnh nói” “Ta cũng không để hắn đối đầu trực diện với bọn phỉ khấu, cho dù xui xéo gặp phải thủ lĩnh đám phí khấu, không đánh lại thì hần vẫn có thể bỏ chạy. Trong núi địa hình phức tạp, luôn có cách giữ mạng”

“Ha, người làm sư phụ như ngươi đúng là lạnh

lùng vô tình” Trương Lạp Tháp thờ ơ đáp lại, sau đó tiếp tục uống rượu, không nói thêm gì.

Người làm sư phụ như nàng còn không quan tâm, lão càng không có vấn đề gì.
Sống là vận mệnh, chết là số phận, tất cả đều phải xem thằng nhóc đó có phúc lớn mạng lớn hay. không.

Núi Kỳ Liên, trăng cao chiếu sáng, vùng núi rừng lẽ ra yên tĩnh giờ lại rất náo nhiệt

Vào ban đêm, một bóng dáng thiếu niên liều mạng bỏ chạy, phía sau có mười mấy hai mươi tên phỉ khấu đang liều mạng truy đuổi, khiến khu rừng yên tĩnh trở nên gà bay chó sửa.

Vận may của Lý Tử Dạ thực sự không tốt lầm.

Vốn dĩ hẳn chỉ muốn tranh thủ màn đêm tìm mấy tên phỉ khấu tuần tra để luyện tay một chút, không ngờ mình lại vô tình đánh động thủ lĩnh phí khấu.

Điều phiền toái hơn là không biết có phải là do Tân A Na đã cướp Huyết Sâm Dược Vương hay không, thủ lĩnh phỉ khấu đang phẫn nộ không có nơi nào để. trút giận, thế nên nhìn thấy Lý Tử Dạ là phát điên, đích thân dẫn người đuổi theo.

Kết quả là toàn bộ rừng núi trở nên náo nhiệt hắn.

“Lục soát cho ta, cho dù có đào ba thước xuống đất cũng phải tìm được thẳng oắt đó cho ta!” Đuổi theo không biết bao lâu, tên thủ lĩnh phỉ khấu nhìn khu rừng trống trải trước mặt, tức giận nói.

“Vâng trại chủ!” Ở phía sau, hơn hai mươi tên phỉ khấu tán ra, căm đuốc tìm kiếm khắp nơi.

Trong đêm tối, Lý Tử Dạ trốn trong đám cỏ dại, nhìn phi khấu đông nghìn nghịt khắp nơi, vô cùng đau đầu.

Thế này thì đánh kiểu gì, một người đánh một đám?

Hơn nữa, thú lĩnh của đám phí khấu còn là một võ. giả đã mở thần tàng

Lý Tử Dạ nắm chặt thanh kiếm trong tay, lợi dụng bóng đêm mà cẩn thận rút lui khỏi phương hướng của thủ lĩnh phí khấu.

Bây giờ hắn vẫn chưa đánh lại được thằng cháu trộm này, có thể trốn thì trốn

Chờ hắn mở thần tàng sẽ quay trở lại Sau khi lùi lại khoảng trăm trượng, Lý Tử Dạ nhìn hai tên phi khấu găn trong gang tấc, đứng dậy lao về

phía trước.

“Vút.”

Kiếm Thanh Sương ra khỏi vỏ, một dòng thác ánh sáng lạnh lẽo đập vào mắt, hai tên phỉ khấu thậm chí còn chưa kịp phản ứng, máu từ cổ họng phun ra, nhuộm đỏ màn đêm.

“Đăng kia!” Từ xa, tên thủ lĩnh phát hiện, giận tím mặt hét lên: “Đuổi theo cho tại”

“Cháu trai, ta không chơi cùng nữa, cáo từ!” Cách đó trăm trượng, Lý Tử Dạ giơ ngón giữa, sau đó quay. người nhanh chân bỏ chạy.

Nửa giờ sau, bên ngoài núi rừng, một thanh niên chật vật xuất hiện, nhảy lên lưng ngựa rồi nghênh ngang mà đi.

Bóng đêm che mờ mắt người, thành Du Châu, khi Lý Tử Dạ trở về thì trời đã gần sáng.

Cổng thành vừa mở ra, Lý Tử Dạ tiến vào thành, phi ngựa trở về Lý phủ.

Những người hầu trong phủ lại thấy thiếu gia trở về trong dáng vẻ chật vật thì đã không còn lấy làm lạ nữa.

Mấy tiểu thị nữ xinh đẹp thậm chí còn lén liếc nhìn Lý Tử Dạ vài cái, e lệ ngượng ngùng, thích mà ngại.

“Chờ công tử có thời gian sẽ tìm các ngươi nói chuyện cuộc đời.” Lý Tử Dạ nhếch miệng cười, đáp lại ánh mắt của các tiểu thị nữ, vội vàng trở về hậu viện.

Bên hồ nước ở hậu viện, Trương Lạp Tháp vẫn chưa đến chiếm chỗ, Tân A Na vẫn còn đang tắm rửa rong phòng, chưa ra ngoài.

Vì vậy, Lý Tử Dạ lập tức chiếm chỗ tốt nhất bên hồ, khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu tu luyện tâm pháp Phi Tiên Quyết

Lão Tần nói, thời điểm thích hợp nhất để tu luyện Phi Tiên Quyết là vào sáng sớm và hoàng hôn mỗi ngày. Thiên phú của hẳn kém như vậy, nếu không nỗ lực thì sẽ không thể đuổi kịp những thiên tài kia.

Nghĩ tới đây, trong lòng Lý Tử Dạ cảm thấy bi thương.

Hắn mới là con ruột của ông trời chứ? Sao cảm giác tồn tại lại kém cỏi như vậy? Nhìn con thần, con Phật danh tiếng vang dội cỡ nào kìa, tứ đại thiên kiêu thế gian nghe oách biết bao.

Càng nghĩ càng tức giận, Lý Tử Dạ nhảm mi lại, nghiến răng nghiến lợi vận hành tâm pháp Phi Tiên Quyết.

Lúc này, cửa phòng cách đó không xa cọt kẹt mở ra, Tần A Na bước ra, nhìn thấy Lý Tử Dạ đang tu luyện bên hồ, trong lòng thoáng vui vẻ yên tâm.

Coi như siêng năng, dù thế nào đi nữa thì căn cù bù thông minh, thiên phú kém thì chỉ có thể chăm chỉ hơn mà thôi.

“Tuy nhiên, ý nghĩ còn chưa kịp lắng xuống, thân thể Tân A Na đột nhiên run lên, trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc.
Không ổn!

Lúc này, ở phòng bên cạnh, Trương Lạp Tháp đẩy. cửa ra, nhìn bóng người bên hồ với ánh mắt kinh ngạc.

“Tân A Na, ngươi chưa nói với hắn lúc tu luyện phải bình tâm tĩnh khí, không được mang theo bất kỳ cảm xúc nào sao?” Trương Lạp Tháp nói với giọng. trầm thấp.

“Ta tưởng hẳn biết” Sắc mặt Tân A Na tối săm. Đây là thường thức khi tập võ nên nàng không quan tâm lắm.

“Rắc rối rồi” Trương Lạp Tháp nằm chặt tay nói: “Hy vọng thắng nhóc này mạng lớn, đừng để bị tẩu hoả nhập ma.”

Bên hồ, Lý Tử Dạ vừa vận chuyển Phi Tiên Quyết vừa căm giận bất bình, nộ khí toả ra.

Hắn không biết rằng phía sau hắn, Tân A Na và Trương Lạp Tháp đang lo lắng đến mức cuống cuồng.

Thời gian từng chút một trôi qua, Tân A Na và Trương Lạp Tháp đã lo lảng đến mức lòng bàn tay bắt đầu đổ mồ hôi, rất sợ Lý Tử Dạ vừa bắt đầu tu luyện đã tự phế đi bản thân.

Nếu thật sự như vậy thì quả là một chuyện cười lớn. Hai vị kiếm tiên dạy một đệ tử tu luyện, trong vòng chưa đầy mười ngày đã biến hắn thành một kẻ ngốc. Nếu chuyện này bị lan truyền, đây sẽ là trò cười lớn nhất ở Cửu Châu trong hàng ngàn năm qua

“Có gì đó không thích hợp.” Nửa giờ sau, Trương. Lạp Tháp nhìn Lý Tử Dạ vẫn đang nhắm mắt tu luyện bên hồ, cau mày nói: “Tại sao lại không có động tĩnh

Theo lý mà nói, trong khi tu luyện mà tâm không tĩnh thì dù không tẩu hỏa nhập ma cũng nên nôn ra máu chứ.

Tình huống hiện tại quá quỷ dị, quá yên tĩnh.

“Có nên đánh thức hắn không?” Trương Lạp Tháp đề nghị

Chương 21 : Khiếp sợ

“Không.” Tần A Na lắc đầu, nghiêm túc nói: “Nếu cưỡng ép đánh thức hắn, hậu quả có thể sẽ tệ hơn, cứ chờ xem đã.”

Trương Lạp Tháp gật đầu, tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi.

Đắng đông, mặt trời buổi sáng chậm rãi nhô lên, ia nắng ban mai đầu tiên chiếu xuống mặt đất, xua tan đi cái lạnh của màn đêm.

Dưới ánh mắt của hai người, đột nhiên, lấy Lý Tử Dạ làm trung tâm, bờ hồ không có gió mà dậy sóng, mặt nước cưồn cuộn sóng lớn

Tân A Na và Trương Lạp Tháp thấy thế thì vẻ mặt run rẩy, lộ vẻ khiếp sợ.

“Không thể nào!”

“Vù!”
Lúc này, thần tàng trong ngực Lý Tử Dạ nổ vang, giống như ngàn vạn tia sét xuyên qua, xung quanh hắn. linh khí thiên địa vô cùng vô tận cuồn cuộn không

ngừng tràn vào thần tàng của hẳn.

Cảnh tượng kinh người khiến hai vị kiếm tiên kiến thức rộng rãi cũng phải chấn động, không thể giải thích được tình hình trước mắt.

“Thắng nhóc này không phải mới thông một mạch thôi sao?” Trương Lạp Tháp há miệng, khó khăn nói: “Chuyện gì đang xảy ra thế này?”

“Ta cũng không biết” Tân A Na áp chế gợn sóng trong lòng, lơ đăng lấm bẩm: “Có lẽ chúng ta đều sai rồi, không, phải nói, hàng ngàn năm qua, mọi người đều đã sai rồi.”

“Ý ngươi là?” Vẻ mặt Trương Lạp Tháp chấn động, như thể đã hiểu ra điều gì đó: “Phi Tiên Quyết khác với tất cả các công pháp tu luyện khác trong thiên hạ Trong hàng ngàn năm, tất cả những người thử tu luyện phương pháp này đều đã sai, mà thẳng nhóc này đánh bậy đánh bạ lại tìm được cách tu luyện đúng rồi?”

“Đây là lời giải thích duy nhất” Tân A Na bình tĩnh nói: “Nếu không, với tư chất võ đạo của hắn thì không thể nào mở được thần tàng đầu tiên nhanh như vậy.”

“Chờ hắn tỉnh lại hỏi là biết” Trương Lạp Tháp nhìn chàng trai trẻ trước mặt, tấm tắc nói: “Vận khí của thằng nhóc này thật tốt, vậy mà đánh bậy đánh bạ cũng có thể đánh trúng.”

Khi hai người đang trò chuyện, bên hồ, theo linh khí từ thiên địa tràn vào, thần tàng bộc phát hào quang chói mắt trong lõng ngực Lý Tử Dạ, tiếng găm không dứt bên tai, sấm sét mãnh liệt, đại dương cưồn cuộn mênh mông.

Nửa giờ sau, Lý Tử Dạ đột nhiên mở mắt ra, ánh mắt như tỉa chớp, tinh mang lập loè, chân khí mênh mông cuộn trào mãnh liệt dâng trào từ thần tàng trong ngực, kịch liệt lan tràn ra xung quanh.

Cát bụi tung bay, sóng nước dập dờn, khí thế kinh người khiến người ta phải chú ý.

“Đây là võ giả ư?”

Lý Tử Dạ nhìn tay mình, trong mắt lóe lên nét hưng phấn.

Hắn có thể! Hản làm được!

Hắn cảm thấy bây giờ mình có thể đánh với ba Hỏa Lân Nhi cũng không sao.

“Nhóc con, mơ mộng hão huyền cái gì thế, nước bọt chảy khắp miệng rồi kìa.”

Trương Lạp Tháp nhìn Lý Tử Dạ đang sáng mắt lên, hỏi.

Lý Tử Dạ phục hồi tinh thần lại, nhanh chóng lau khóe miệng, cười khà khà nói: “Vừa mới mở thần tàng có chút hưng phấn.”

“Ngươi đã làm thế nào vậy?” Tân A Na bước tới hỏi.

“Cái gì mà làm thế nào?” Lý Tử Dạ nghe vậy nghi ngờ nói.

“Vốn dĩ theo tính toán của ta, cho dù ta và Kiếm Si liên thủ dạy ngươi, cộng thêm thiên tài địa bảo vô cùng vô tận của Lý phủ thì ít nhất cũng phải mười ngày mới có thể giúp ngươi mở ra thần tàng thứ nhất. Nếu không thuận lợi, tu luyện một năm rưỡi cũng không phải là không có khả năng” Tân A Na bình tĩnh nói: “Ta hỏi ngươi, vừa rồi khi ngươi tu luyện Phi Tiên Quyết rốt cuộc nghĩ đến cái gì?”

” Nghĩ đến cái gì?”Lý Tử Dạ giật mình, sau đó sờ mũi, có chút xấu hổ nói: “Ta nghĩ, tại sao một người xuất chúng như ta lại không có thiên phú võ đạo, mà con thần, con Phật kia lại có thể oai phong như vậy, đáng giận thật.”

Tân A Na và Trương Lạp Tháp nhìn nhau, lập tức gật đầu, đây có lẽ là lý do.

Khi tu luyện Phi Tiên Quyết, rất có thể tâm trạng càng dao động mãnh liệt thì tốc độ tu luyện càng nhanh, bình tâm tĩnh khí trái lại sẽ gây bất lợi cho sự vận chuyển chân khí.

“Có lẽ khi có cảm xúc dao động mạnh mẽ thì tốc độ huyết khí lưu chuyển sẽ tăng nhanh, chân khí của Phi Tiên Quyết có thể nhờ vào huyết khí lưu chuyển. trong kinh mạch mà vận hành nhanh hơn” Tân A Na bày tỏ suy đoán của mình.

“Đúng là gặp quỷ.” Trương Lạp Tháp nghe vậy, cảm thấy khó chịu như ăn phải một con ruồi, nói: “Luyện võ hơn nửa đời người, hôm nay lại tăng thêm kiến thức nhờ một tiểu bối.”

Tần A Na cũng nhẹ nhàng thở dài. Không chỉ có Kiếm Si, nàng cũng không ngoại lệ. Hay nói cách khác, trong hàng ngàn năm qua, ai cũng giống nhau, không ai nghĩ đến việc thay đổi theo tư duy cố định.

Lý Tử Dạ ở một bên cười hắc hắc khi nghe lời hai người này nói, mặc dù không hiểu rõ hai ông lớn này. đang nói gì nhưng hắn có thể đoán được một điều.

Hắn rất trâu bò!

Có lẽ, nếu hắn tu luyện thêm một năm rưỡi nữa, hắn thật sự có thể đánh bại ba Hỏa Lân Nhi!

“Đánh hai chiêu đi!” Lý Tử Dạ hưng phấn quá mức nói với Tân A Na và Trương Lạp Tháp.
Tân A Na giật mình, Trương Lạp Tháp cũng sửng sốt.

“Thắng nhóc này điên rồi hả?”

“Kiếm Sĩ.” Rất nhanh, Tân A Na đã phục hồi tỉnh thần, bình tĩnh nói: “Ngươi lên đi, đừng đánh tàn phế-”

“Sẽ cố gắng.” Trương Lạp Tháp ngoài cười nhưng. trong không cười đáp lại, vẫy tay phải. Tức thì, một thanh cổ kiếm bay ra khỏi phòng.

Thanh kiếm chưa ra khỏi vỏ, kiếm khí như ẩn như hiện.

Khoảnh khảc tiếp theo, kiếm động, cả vườn kiếm khí hoành hành, sóng nước cưồn cuộn ba mươi trượng.

“Mẹ kiếp!” Lý Tử Dạ thấy thế, đôi con ngươi co rụt lại dữ dội, xoay người bỏ chạy.

Tuy nhiên, đã quá muộn.

Ầm ầm!

Sau một tiếng vang thật lớn, Trương Lạp Tháp thu kiếm, sóng nước trong hồ đổ xuống.

Trên tường hậu viện xuất hiện một vết lõm hình người, toàn bộ cơ thể của Lý Tử Dạ bị đánh vào trong, tóc tai rối bù, vô cùng chật vật

Chương 22 : Trại chủ hắn ở đó !

“Thẳng nhóc kia đâu, đám phế vật các ngươi!” Màn đêm buông xuống, Lý Tử Dạ bị Kếm Sĩ hung hăng giáo huấn một trận tràn ngập lửa giận đi tới núi Kỳ Liên, tìm phi khấu trong núi trút giận.

Kết quả là khu rừng trở nên náo nhiệt trở lại.

Sau khi mở ra thần tàng, chân khí trong kinh mạch đã đả thông duy nhất của Lý Tử Dạ bắt đầu khởi động. Trong lúc hành động, tốc độ và sức mạnh đều tăng lên rất nhiều.

“Trại chủ, người chạy về hướng tây!” Trước sơn trại, một tên phi khấu chạy tới, gấp gáp nói.
“Còn chờ gì nữa mà không mau đuổi theo!” Thủ lĩnh phỉ khấu tức giận nói.

“Vâng!” Lần này, ngoại trừ một số phi khấu canh giữ trại, những người còn lại đều đuối theo.

Trong núi rừng, Lý Tử Dạ kéo theo một đám phỉ khấu trốn đông trốn tây. Trong suốt hai giờ, bọn họ gần như đã vòng qua một nửa núi Kỳ Liên.

“Trại chủ, thằng nhóc này muốn làm gì vậy, không biết mệt hay sao ấy.” Bên cạnh thủ lĩnh phi khấu, một tên phi khấu dáng vẻ xấu xí lên tiếng, nhìn chàng trai trẻ sắp biến mất khỏi cuối tầm nhìn mà thở hổn hển nói.
ặc kệ hắn muốn làm gì cũng phải bắt sống hẳn cho ta. Ta muốn lột da sống hẳn.”

Tên thủ lĩnh tức giận nói, lập tức dẫn người tiếp tục truy đuổi.

Sâu trong núi rừng, Lý Tử Dạ dẫn đầu một nhóm thổ phỉ đi đến nửa đêm, sau đó thần không biết quỷ không hay mà trở về đại doanh trại của phi khấu.

“Ai đó?” Trong sơn trại bây giờ chỉ còn lại mười mấy người canh giữ trại. Nhìn thấy người tới, bọn họ đều có vẻ kinh hãi

“Thời thế thay đổi, bây giờ xem các ngươi kiêu ngạo như thế nào” Lý Tử Dạ nhìn mười mấy tên phi khấu trong sơn trại, cười nham hiểm nói: “Bỏ vũ khí xuống, các ngươi đã bị ta bao vây, đầu hàng hoặc chết!”

“Các huynh đệ, hẳn chỉ có một người, giết cho ta!”

Trong trại, có một tên phi khấu nhìn thấy phía sau Lý Tử Dạ không có người nào khá thì hơi yên lòng, lớn tiếng hét lên.

“Giết” Thấy vậy, những tên phi khấu khác cũng lấy hết can đảm, cầm đao lao về phía trước.

“Rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt.” Lý Tử Dạ nhếch mép cười, bước một bước về phía trước, cũng cầm kiếm xông tới.

Phi khấu rất hung tàn, nhưng điều này chỉ đối với những người bình thường không có sức mạnh để kiềm chế chúng mà thôi.

Lý Tử Dạ là một kẻ bi3n thái còn hung tàn hơn phi khấu.

Dưới màn đêm, thân ảnh Lý Tử Dạ căm Thanh Sương trong tay, hết kiếm này đến kiếm khác điên cưồng chém hệt như một kẻ điên, chỉ trong thời gian ngắn, hơn mười người đã bị chém ngã xuống đất.

Lý Tử Dạ đã mở ra thần tàng, ít nhiều cũng coi như là một võ giả, không còn như trước nữa. Vả lại, đao trong tay phi khấu làm sao có thể so sánh với bội

kiếm Thanh Sương của Mai Hoa Kiếm Tiên.

Vi vậy, Lý Tử Dạ cuối cùng đã thực hiện được ước mơ của mình ở kiếp trước, một người chém một đám.

“Ha ha ha!” Nhìn thấy bọn phỉ khấu đều đã ngã xuống, Lý Tử Dạ đứng đó cười ngạo nghễ.

Một lũ gà yếu.

“Trại chủ, hẳn ở đó!”

Nhưng mà không để Lý Tử Dạ kiêu ngạo quá lâu, một tên phi khấu có thị lực không tầm thường đã phát hiện ra tung tích của Lý Tử Dạ từ trên vùng đất cao xa xôi, gấp giọng nói: “Hản đến trại của chúng ta”

“Không ổn rồi, điệu hổ ly sơn, mau quay về với ta.” Thủ lĩnh phí khấu kinh hãi, lập tức dẫn người theo đường cũ trở về.

Trong doanh trại phỉ khấu, Lý Tử Dạ một cước đạp văng cửa, nhìn bảo bối giấu bên trong, tùy ý lật xem, chẳng mấy chốc đã mất đi hứng thú.

Tất cả đều là vàng bạc châu báu, tầm thường!

Đám phi khấu này quá nghèo, ngay cả mấy món có thể xem là bảo bối cũng không có.

“Hửm?” Nhìn quanh một vòng, Lý Tử Dạ chú ý tới chiếc ghế da hổ của thú lĩnh phi khấu bèn bước tới.

Tìm kiếm một hồi cũng không phát hiện được gì, Lý Tử Dạ suy nghĩ một chút, căm kiếm lên chém xuống.

Âm ầm!

Một tiếng vang lớn, chiếc ghế da hổ bị gãy, bị một thanh kiếm chém làm đôi.

“Khả khả! Mình đã nói mà, làm sao có thể không có bảo bối nào được!” Lý Tử Dạ nhìn chiếc hộp gỗ lim dưới ghế da hổ, vẻ mặt hưng phấn căm chiếc hộp lên.

“Nhóc con muốn chết, bỏ thứ ngươi đang cầm xuống cho ta!” Lúc này, ở ngoài ngoài sơn trại, thị phí khấu mang theo thuộc hạ trở về, nhìn thấy thanh niên ngồi trước chiếc ghế da hổ thì sắc mặt tức khắc thay đối, tức giận nói.

“Muốn thì đuổi theo ta đi! Lý Tử Dạ lắc lắc hộp gỗ trong tay, sau đó giẫm chân một cái, đập vỡ cửa sổ. rồi trốn thoát.

“Đuổi theo! Nhất định phải lấy lại chiếc hộp trong tay hẳn!” Thủ lĩnh phi khấu giận dữ nói.
“Vâng!” Ở phía sau, đám phỉ khấu nghe vậy lại đuổi theo.

Trong rừng núi, Lý Tử Dạ căm hộp gỗ lim liều mạng bỏ chạy, không dám dừng lại một giây phút nào.

Phía sau, đám phỉ khấu đông nghịt đang điên cưồng đuổi theo, thủ lĩnh căm đầu đám phi khấu như muốn nứt mắt ra, hận không thế chém chết kẻ cướp trước mặt.

Thứ đó không được rơi vào tay người khác!

Đêm đã tối, Lý Tử Dạ không biết mình đã chạy trốn bao lâu, dù sao phỉ khấu sau lưng hắn càng ngày càng ít, không có mấy người có thể đuổi kịp. . 𝒯rang‎ gì‎ mà‎ hay‎ hay‎ thế‎ [‎ trùm‎ truyện.Vn‎ ]

Song thủ lĩnh phi khấu vẫn truy đuổi gắt gao, không hề bị bỏ lại phía sau.

Vì vậy, Lý Tử Dạ ôm hộp gỗ lim trong tay chặt hơn.

Hắn biết thứ có thể khiến thủ lĩnh phỉ khấu quan tâm đ ến vậy hẳn là không tầm thường.

Đuổi theo thêm nửa canh giờ, trong rừng chỉ còn lại hai người còn chạy được, nhưng lúc này cũng đã. mệt đến mức thở hổn hển, đành phải dừng lại th ở dốc.

Tên thủ lĩnh phỉ khấu bám vào một cái cây lớn, thở hồng hộc, hét lớn: “Nhóc con, chỉ cần ngươi giao chiếc hộp trên tay ra, ân oán giữa ta và ngươi sẽ xóa bỏ, ta có thể để ngươi còn sống rời đi.”

“Ha, mơ cái gì vậy, có bản lĩnh thì ngươi đuổi kịp ta đi.” Lý Tử Dạ cũng mệt đến mức khó có thể đứng thẳng, nhưng vẫn không chịu nhận thua mà đáp lại.

“Như vậy đi, ngươi giao chiếc hộp ra thì có thể chọn bất cứ thứ gì ngươi muốn trong trại của ta. Tất cả vàng bạc tài bảo đều là của ngươi.” Sắc mặt thủ lĩnh phí khấu thay đổi, gã đè nén lửa giận trong lòng,ôn tồn nói

Chương 23 : Thần sắc tiều tụy

Đừng lãng phí công sức nữa, ta thiếu gì chứ. không thiếu bạc. Có đuổi theo nữa không? Không đuổi nữa thì ta đi đây” Lý Tử Dạ nói rồi miễn cưỡng đứng dậy, tiếp tục bỏ chạy.

“Nhóc con, đừng để ông đây bắt được ngươi, nếu không sẽ khiến ngươi sống không bãng chết!” Sảc mặt tên thủ lĩnh phi khấu tối săm lại, gã cũng gắng đứng. thẳng người, loạng choạng đuổi theo.

Phía đông loé lên tia sáng bụng cá trắng, bình minh đang đến gần.
Lối ra khỏi rừng núi ở ngay trước mặt, Lý Tử Dạ quay đầu nhìn tên thủ lĩnh phỉ khấu phía sau, chợt giật mình

“Người đâu?”

“Bỏ xa rồi à?”

“Nhóc con, chết đi!” Lúc này, cách đó không xa, một bóng người lao ra, quyền kình gào thét, phá không mà đến.
Một quyền không báo trước dường như có sức mạnh làm vỡ núi đá, thậm chí không khí cũng vang lên tiếng nổ lách tách.

Đòn tấn công bất ngờ này tới không kịp tránh, sắc. mặt Lý Tử Dạ hơi sa sầm, Thanh Sương trong tay chẳn ngang đón đỡ trọng quyền.

Ầm ầm!
Chỉ nghe một tiếng va chạm kinh thiên động địa, thân thể Lý Tử Dạ bay ra, đụng vào đại thụ phía sau.

Phụt!

Quyền kình to lớn đánh vào người, Lý Tử Dạ chỉ cảm thấy cổ họng ngòn ngọt, một ngụm máu phun ra.

“Nhóc con, rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt, đưa hộp cho tai” Thủ lĩnh phí khấu từng bước tiến lên, vẻ mặt u ám nói.

“Ngươi cứ mơ mộng hão huyền đi!” Lý Tử Dạ đè nén vết thương, âm thăm đếm khoảng cách giữa hai người, khi tên thủ lĩnh phỉ khấu tiến tới cách ba bước, hắn đứng bật dậy đâm ra một kiếm.

Con ngươi của tên thủ lĩnh phỉ khấu co rụt lại, không ngờ thiếu niên trước mặt vẫn còn sức lực, sơ ý nên né tránh không kịp, thế là bị một kiếm đâm vào ngực.

Xoẹt!

Trường kiếm xuyên vào cơ thể, bần ra một dòng

máu chói mắt, thủ lĩnh phỉ khấu r3n rỉ lùi lại vài bước.

“Muốn bắt ta, ngươi có bản lĩnh này ư?” Lý Tử Dạ rút kiếm, trọng thương trong người nên hẳn hoàn toàn không ham chiến, căm kiếm trong tay loạng choạng đi ra khỏi núi rừng.

Phía sau hắn, thủ lĩnh phỉ khấu muốn đuổi theo.

nhưng cơ thể lảo đảo, phun ra một ngụm máu tươi. “Thẳng oắt này!” Thủ lĩnh phi khấu nhìn chàng trai trẻ biến mất ngoài núi rừng, sát khí trong mắt dâng trào,

Bên ngoài thành Du Châu, một con ngựa phóng nhanh vẽ phía trước. Trên lưng ngựa, chàng trai nằm đó dường như bất tỉnh.

Tướng sĩ thủ vệ dừng ngựa lại, đến khi nhìn thấy thiếu niên trên ngựa thì lập tức nhận ra thân phận của hẳn.

“Đây không phải là Tam công tử của Lý phủ sao? Sao lại bị thương nặng như vậy?” Một tên tướng sĩ ngạc nhiên nói.

“Đừng hỏi nữa, nhanh chóng đưa người về Lý phủ đi” Một tướng sĩ khác trăm giọng nói. Lý phủ là một trong những thế lực đứng đầu của thành Du Châu, cho dù là người đứng đầu thành Du Châu gặp gia chủ Lý phủ cũng phải khách khí. Nếu như Tam công tử của Lý phủ có chuyện gì, e là cả thành Du Châu cũng sẽ bị rung chuyển.

Hậu viện của Lý phủ, khi Lý Tử Dạ bị đưa về, toàn bộ Lý phủ đều hỗn loạn.

Lý Bách Vạn vội vàng quay về, nhìn thấy Lý Tử Dạ bị thương nặng bất tỉnh thì đau lòng đến mức nước mắt suýt rơi,

“Tiên tử, Tử Dạ bị sao vậy?” Lý Bách Vạn nhìn Mai Hoa Tiên Tử bên cạnh giường, lo lắng hỏi

“Gãy mấy cái xương sườn, không có việc gì.” Tân A Na nhìn vết thương của Lý Tử Dạ, trầm giọng nói: “Đưa người đến phòng thuốc.”

Nói xong, Tân A Na đứng dậy, lập tức đi ra ngoài.

Trên bờ hồ, Trương Lạp Tháp nhìn hậu viện rối loạn, lặng lẽ nhấp một ngụm rượu, không tiến lên làm gì cho thêm phiền.

Thăng nhóc này chắc chẳn đã đối đầu trực diện với tên thủ lĩnh phỉ khấu kia. Tân A Na đa nói thủ lĩnh phi khấu kia đã tu tới đệ nhất thăn tàng trung kỳ, thằng nhóc này cùng lắm mới mở thần tàng đã đấu với gã, có thể còn sống trở về cũng không dễ dàng.

Văn còn quá yếu!

Đây mới chỉ là một tên thủ lĩnh phí khấu mà thôi, đối thủ thực sự của hắn chính là Hỏa Lân Nhi, một trong tứ đại thiên kiêu danh chấn thế gian, nếu không nghĩ ra biện pháp khác, đời này vĩnh viễn hắn cũng không đuổi kịp.
Trong phòng thuốc, Lý Tử Dạ được bế vào thùng thuốc. Tân A Na bước tới, vẻ mặt nghiêm trọng, chân nguyên trong cơ thể bắt đầu khởi động, rót vào cơ thể trước mặt.

Ngay sau đó, hơi nước cưỡn cuộn trong thùng thuốc, chẳng mấy chốc toàn bộ phòng thuốc đều bị sương mù bao phủ.

“Hức!”

Trong cơn hôn mệ, Lý Tử Dạ phát ra tiếng r3n rỉ thống khổ, thân thể bắt đầu run rẩy.

Dược lực và chân khí cưồn cuộn không ngừng tiến vào cơ thể, vết thương trên ngực Lý Tử Dạ bắt đầu lành lại bằng tốc độ mắt thường có thể thấy được, khiến người ta vô cùng kinh hãi.

Hơn nửa giờ sau, Tân A Na bước ra khỏi phòng thuốc với về mặt mệt mỏi, thần sắc tiều tuỵ.

“Sao rồi?” Trương Lạp Tháp hỏi.

“Không sao rồi” Tân A Na mệt mỏi trả lời.

Coi như thăng nhóc này mạng lớn” Trương Lạp Tháp thở phào nhẹ nhõm, nói: “Thắng nhóc này đã làm cái gì vậy nhỉ? Nhìn một chưởng ngay lồ ng ngực hân thì có vẻ thủ lĩnh phi khấu kia đã tức giận đến phát điên rồi, nhất quyết muốn đưa thắng nhóc này vào chỗ chết:

“Có lẽ có liên quan với thứ này.” Tân A Na ném chiếc hộp gỗ lim trên tay qua.

Trương Lạp Tháp cầm lấy chiếc hộp gỗ lim, khó hiểu mở ra, ngay sau đó, sắc mắt tức thì thay đổi.

Chương 24 : Phi tiên quyết tước

Trước mặt, bên trong chiếc hộp gỗ lim, một hòn đá sắm màu năm im lìm trong đó, trông chẳng có gì đặc biệt.

Tuy nhiên, sau khi Trương Lạp Tháp nhìn thấy viên đá này thì vẻ mặt hiếm khi thay đổi

“Thế nào, hòn đá này có gì khác biệt sao?” Tân A Na nghỉ hoặc hỏi. Trước đó nàng cũng đã nhìn hòn đá này rồi, cũng không phát hiện có gì đặc biệt.
“Tân A Na, tuy rằng tu vi của ngươi cao hơn ta một chút, nhưng kiến thức về vật này thì ngươi kém hơn lão già như ta rất nhiều.” Trương Lạp Tháp lấy lại bình tĩnh, nhìn người phụ nữ trước mặt, cười toe toét nói: “Ngươi có biết đây là gì không?”

“Không biết” Tăn A Na lắc đầu.

“Đây là Sí Hỏa Thần Thiết”
Nói rồi Trương Lạp Tháp đưa một lưỡng chân khí vào trong đá, tức thì toàn bộ hòn đá bắt đầu biến đổi, xuất hiện vết nứt, sóng nhiệt dâng trào.

Ở một bên, nhìn thấy cảnh này, vẻ mặt Tần A Na có hơi cứng lại.

“Thần thiết là thần vật chí dương trong thiên hạ, tương truyền là bảo vật được nuôi dưỡng trong địa hoả hàng vạn năm sau khi sao trên trời rơi xuống nhân gian, nó còn trân quý hơn hàn thiết ngàn năm trong kiếm Thanh Sương kia của ngươi rất nhiều.” Trương Lạp Tháp nói.
Nghe vậy, Tân A Na hơi nheo mắt nói: “Nói như vậy thì đây quả thực là thần vật, nếu có bảo vật như vậy, ngươi có thể đúc cho hần một thanh kiếm được không?”

“Khó khăn năm ở đây” Trương Lạp Tháp bất lực nói: “Thứ này được hình thành trong địa hoả, e rằng trên thế gian không có ngọn lửa nào có thể nung chảy nó, muốn dùng thần thiết này để đúc kiếm rất khó.”

“Không còn cách nào khác ư?” Tần A Na cau mày.

“Cũng không phải hoàn toàn không có” Trương Lạp Tháp suy nghĩ một lúc rồi nói: “Ta từng đọc trong. một quyển sách cổ rằng cô âm không dài, độc dương không sinh, thời cổ đại, khi luyện khí sư luyện khí cũng sẽ thêm những thứ có tính chất trái ngược vào trong thần liệu, vừa có thể ngăn thần liệu quá cứng dễ gãy mà còn giúp thần liệu thành hình.”

“Thứ có tính chất trái ngược?” Tân A Na khẽ lẩm bẩm: Vậy căn phải có thứ gì đó cực âm.”

“Đúng thế, nhưng mà muốn tìm được một thứ cực âm ngang bằng với Sí Hỏa Thần Thiết này không phải là một chuyện dễ dàng.” Trương Lạp Tháp ngưng giọng nói.

“Ừ, đúng là không dễ.” Tần A Na gật đầu nói: “Kiếm Sỉ, ngươi có cảm thấy chuyện này hơi bất thường không?”

“Có ý gì?” Trương Lạp Tháp khó hiểu hỏi.

“Tại sao đám phi khấu bất lương ở núi Kỳ Liên lại có thể có được thần vật này. Ngay cả ta cũng không. biết thần thiết này, thế mà thủ lĩnh phỉ khấu lại biết giá trị của nó, cất giấu rất kín kẽ, có phải là quá kỳ lạ không?” Tần A Na nói.

“Nghe ngươi nói vậy thì quả thực có chút kỳ lạ.” Trương Lạp Tháp cau mày nói: “Nếu là tình cờ lấy được bảo vật này thì còn tạm được, nhưng cho dù người bình thường nhìn thấy cũng chỉ coi nó như một viên đá vỡ, không có khả năng nhận ra được. Thủ lĩnh phỉ khấu kia có thể nhìn ra đây là một món bảo vật, nếu không có người chỉ điểm thì lời giải thích duy nhất có lẽ là từ lâu gã đã biết hòn đá này là gì.”

“Thất phu vô tội, hoài bích có tội(*). Nếu được người khác chỉ điểm, thủ lĩnh kia sẽ không thể giữ được thần vật này” Tần A Na bình tĩnh nói: “Khả năng lớn nhất là hẳn đã sớm biết giá trị của viên đá này từ lâu, nếu vậy thì phí khấu này cũng không phải người bình thường.”

(*)Người tài giỏi lập nên công trạng lại bị khép tội.

Trương Lạp Tháp gật đầu nói: Không ngờ rằng thành Du Châu nhỏ bé này lại là nơi ngọa hổ tàng long. Lý phủ thì cũng thôi đi, đến cả đám phi khấu trong núi ngoài thành cũng không phải là người bình thường.”

“Có lẽ, nếu muốn tìm được vật cực âm có tính chất đối lập với Sí Hỏa Thần Thiết thì phải bắt đầu từ thủ lĩnh phỉ khấu” Tân A Na nói.

“Có lý” Trương Lạp Tháp gật đầu, cười nói: “Sao, ngươi muốn tự mình ra tay à?”

“Ta không làm được chuyện ỷ lớn hiếp nhỏ. Nếu. thần thiết này là do Lý Tử Dạ lấy được thì chuyện tiếp. theo cứ để hản tự mình làm.” Tân A Na bình tĩnh nói: “Thủ lĩnh phỉ khấu kia không phải là một đối thủ quá mạnh, Lý Tử Dạ cố gắng một chút vẫn có thể đuổi kịp.

Khi hai người đang nói chuyện, trong phòng. thuốc, Lý Tử Dạ đang hôn mê chậm rãi mở mắt ra, đang muốn giãy dụa đứng dậy thì đột nhiên cảm thấy lồ ng ngực đau nhới, toàn thân run lên vì đau.

Hoà hoãn một lúc lâu, Lý Tử Dạ hít một hơi thật sâu, cẩn thận trèo ra khỏi thùng thuốc.

“Shhh” Trong lúc leo ra, Lý Tử Dạ vô tình chạm vào xương ức chưa hoàn toàn bình phục của mình, đau đến nhe răng trợn mắt.

Giảng co gần nửa giờ, Lý Tử Dạ cuối cùng cũng đi ra khỏi phòng thuốc, nhìn thấy hai người bên hồ thì cần răng đi từng bước tới.

“Uy, vẫn còn sống à, không tệ không tệ” Trương Lạp Tháp liếc nhìn người trước mặt, nói: “Nếu ngươi còn không ra ngoài thì ta sẽ tưởng ngươi đã chết đấy”

“Phi, phi, thật xui xẻo, ta đang sống rất tốt, sẽ không chết đâu.” Lý Tử Dạ tức giận nói, khó khăn lắm mới đi tới bên hồ, nhe răng trợn mắt ngồi xuống, nói: “Nhưng mà suýt chút nữa thì ta đã chết thật”

“Sao nào, võ giả chân chính không đơn giản như ngươi tưởng tượng đúng không?” Trương Lạp Tháp nói

“Rất mạnh” Lý Tử Dạ gật đầu nói: Nếu không phải gã bất cẩn mà trúng một kiếm của ta, có lẽ ta đã không quay về được”

“Kế xem chuyện gì xảy ra vậy?” Trương Lạp Tháp tò mò hỏi.

“Ừm.” Lý Tử Dạ gật đầu, kể lại cặn kẽ chuyện tối qua.

Trương Lạp Tháp và Tân A Na yên lặng nghe, sau khi nghe xong thì hai người nhìn nhau với vẻ mặt kinh ngạc.

Năng lực phản ứng của thằng nhóc này ngược lại không tệ.

“Nhóc con, ngươi làm đúng lm”” Trương Lạp Tháp khen ngợi: “Cho dù ngươi đã đâm trúng thủ lĩnh phi khấu kia một kiếm nhưng nếu tiếp tục tham chiến,người chết vẫn có thể là ngươi. Không tệ, không bị thẳng lợi nhất thời làm mờ mắt, trẻ nhỏ dễ dạy.”

“Quá khen, quá khen” Lý Tử Dạ cười hắc hắc nói: “Ta chỉ cảm thấy thủ lĩnh phỉ khấu kia rất mạnh, ta không chắc có thế đánh bại hắn.”

“Nhanh là được.” Tân A Na ở một bên bình tĩnh nói: “Mấy ngày nay ngươi tu luyện tâm pháp Phi Tiên Quyết trước, chờ thương thế tốt hơn thì ta sẽ tận lực dạy ngươi kiếm pháp của Phi Tiên Quyết.”

“Thật sao? Đa tạ tiên tử sư phụ, shhh” Lý Tử Dạ nghe vậy lập tức hưng phấn, nhưng đang chuẩn bị đắc. ý vênh váo lại vô tình chạm vào vết thương khiến bản thân đau đến mức rít lên.

Chương 25: Cuộc đấu tranh gay gắt

Ngay khi Lý Tử Dạ bắt đầu chính thức dấn thân vào con đường võ đạo thì phía tây đô thành Đại Thương, xe ngựa ầm ầm chạy đi. Sau nhiều ngày lên đường, đoàn người Lý Ấu Vi và Tam hoàng tử cuối cùng đã đến trước đô thành.

Đô thành phồn hoa, ngàn năm bất hủ, Đại Thương, lập triều ngàn năm, đô thành đã trải qua vô số mưa gió. nhưng vẫn sừng sững không ngã, không ai có thể lay chuyển được.

Ngay cả kiếm tiên vô địch nhân gian đến đô thành Đại Thương cũng phải thu lại khí thế. Đây cũng. là nội tình của đệ nhất thành ngàn năm.
Trước đô thành, Lý Ấu Vi vén rèm xe ngựa, nhìn cổ thành ngàn năm trước mặt, trên khuôn mặt xinh đẹp. hiện lên vẻ ngưng trệ.

Cuối cùng cũng đến.

Nhiều năm qua, Lý gia luôn cố gắng hết sức để tránh dính lu đến các thế lực có liên quan đến hoàng thành này, nhưng hiện tại tình thế không còn cho phép. Lý phủ trốn tránh nữa.

Sự va chạm giữa Lý gia và thế lực đô thành là điều khó tránh khỏi.
Trước xe ngựa của Lý Ấu Vị, Tam hoàng tử Mộ Nghiêu nhìn hoàng thành trước mặt, khóe miệng hơi nhếch lên.

Chuyến đi này không uổng công.

Hắn ta cũng coi như hoàn thành nhiệm vụ.
Hắn ta chỉ sợ người của Lý gia không tới, nếu vậy thì hẳn ta cũng không có biện pháp tốt nào, dù sao Lý gia chính là bá chủ ở thành Du Châu.

Lý Ấu Vi đã tới đây, vậy ngày Lý Tử Dạ đến đây cũng không còn xa.

“Đi thôi! Vào thành.”

Mộ Nghiêu hạ rèm xe xuống, ra lệnh.

“Vâng!” Phía sau, xe ngựa ầm ăm từ từ tiến vào đô thành Đại Thương.

Giờ khắc này, trong các toà phủ đệ trong đô thành Đại Thương, một tin mật báo truyền đến. Không bao lâu sau, tin tức người Lý gia đã tới đô thành truyền ra.

Hoàng cung, một thiếu nữ có dung mạo vô cùng xinh đẹp, dáng vẻ thanh tú hơn hoa hơi cong môi sau khi nghe được tin tức từ tiểu thái giám.

Người Lý gia rốt cuộc đã tới.

Trong mấy năm qua, nàng ta đã không ít lần nghe. thấy mấy vị hoàng huynh nhắc đến Lý gia.

Ngay cả phụ hoàng cũng đã nhiều lần nhắc đến Lý gia ở thành Du Châu.

Có thể thấy, Lý gia đã đần chiếm được địa vị hết sức quan trọng trong triều Đại Thương.

Chỉ có điều, nhiều năm qua, Lý gia chưa từng đặt chân tới đô thành nên nàng ta không có cơ hội gặp mặt người Lý gia.

“Cửu công chúa, Tứ hoàng tử tới.”

Lúc này, một tiểu thái giám bước nhanh tới nói.

“Tứ hoàng huynh? Mau mời vào” Thiếu nữ nói.

“Vâng!” Tiểu thái giám nhận lệnh, lập tức xoay người rời đi.

Không bao lâu, một người đàn ông mặc đồ trằng đi tới, khuôn mặt lạnh lùng nghiêm nghị, không mang theo nét cười nào, bước chân không nhanh, nhưng khoảng cách mỗi bước đều giống hệt nhau, không có chút sai sót nào.

Tứ hoàng tử Mộ Bạch, nổi danh là một trong tứ đại thiên kiêu thế gian cùng với Thần Tử của Thiên Dụ

Điện, Phật Tử của Phật Môn, Hỏa Lân Nhi của Chu Tước Tông. Hản ta chỉ đứng đó đã cho người ta một cảm giác áp bách khó mà hình dung.

“Tứ hoàng huynh” Thiếu nữ tiến lên, cung kính hành lễ.

“Mộ Dung, Tam hoàng huynh của muội đã trở về rồi” Mộ Bạch mở miệng, bình tĩnh nói: “Muội không đi gặp mặt sao?”

“Tứ hoàng huynh không phải cũng không đi sao?” Mộ Dung đứng thắng lên, cười ngọt ngào nói: “Nói chuyện với Tam hoàng huynh quá mệt mỏi, chỉ bằng ở trong cung còn hơn.”

“Nghe nói người Lý gia cũng tới, là con trai trưởng của Lý gia à?” Mộ Bạch hỏi dò:” Nghe nói Lý Tử Dạ bái Mai Hoa Kiếm Tiên làm sư. Có cơ hội ta cũng muốn luận bàn một trận với hắn.”

“Khiến Tứ hoàng huynh thất vọng rồi” Mộ Dung cười nói: “Theo tin tức của muội, người đến từ Lý gia lăn này là trưởng nữ Lý Ấu Vi của Lý gia, còn con trai trưởng của Lý gia không đến.”

Mộ Bạch nghe vậy, hơi nhíu mày nói: “Thật đáng tiếc.”
“Không đáng tiếc.”

Khóe môi Mộ Dung hơi cong lên: “Trưởng nữ Lý gia cũng đã tới, vậy Lý Tử Dạ kia cũng sẽ sớm tới đây thôi.”

“Có ý gì?” Mộ Bạch hỏi.

“Tứ hoàng huynh, huynh không thích mấy chuyện đấu đá thì đừng hỏi nhiều” Mộ Dung cười nói: “Tóm lại, muội nói Lý Tử Dạ kia tới thì hãn nhất định sẽ tới, vậy nên huynh cứ kiên nhẫn chờ đợi đi.”

“Ừ, được.” Mộ Bạch gật đầu, sau đó xoay người rời đi.

Phía sau, Mộ Dung nhìn bóng dáng huynh trưởng rời đi, trên khuôn mặt xinh đẹp lộ ra vẻ bất đắc dĩ.

Tính cách của Tứ hoàng huynh của nàng ta thực: sự quá kỳ lạ, ngoại trừ việc luyện kiếm thì không có. hứng thú với bất cứ điều gì khác.

Đúng là một giống loài khác trong hoàng thất tranh quyền đoạt thế này.

Chỉ có điều Tứ hoàng huynh không tranh cũng không có nghĩa là có thể đứng ngoài cuộc.

Nếu suy đoán của nàng ta không sai, đến khi con trai trưởng của Lý gia đến đô thành, tranh đấu giữa hoàng thất và Lý gia, cũng như cuộc tranh đấu gay gắt giữa các hoàng tử trong hoàng thất sẽ chính thức bắt đầu.

Chương 26 : Vô cùng sắc bén

Tại Lý phủ, đã năm ngày trôi qua kể từ khi Lý Tử Dạ bị tên thủ lĩnh phỉ khấu đánh tơi bời dẫn đến trọng thương.

Trong năm ngày qua, ngoài việc bị Tân A Na giày vò, mỗi ngày, Lý Tử Dạ đều phải ngâm mình trong bồn tắm thuốc và toàn lực tu luyện tâm pháp Phi Tiên Quyết.

Đúng như Tần A Na và Trương Lạp Tháp suy. đoán, cho dù Lý Tử Dạ có đánh bậy đánh bạ mà tìm được phương pháp tu luyện Phi Tiên Quyết chính xác, hơn nữa lại có được sự trợ giúp của vô số dược liệu thì tốc độ tu luyện của hắn vẫn rất chậm.

Rất chậm!
Chậm đến mức làm cho người khác tức điên!

Một tiên nữ siêu phàm thoát tục như Tăn A Na còn nhiều lần suy nghĩ không muốn nhận tên đồ đệ này nữa và muốn buông tay rời

Nếu như không phải vì Lý Tử Dạ mặt dày, nhiều lăn la li3m cầu xin sự thương xót hết lần này đến lăn khác, việc nàng thu nhận đồ đệ được cả thiên hạ biết đến, không thể nào thay đổi nữa thì Tân A Na thực sự không thể nào chịu đựng được mà chỉ muốn rời đi…

“Xin bớt giận, điều này đã sớm năm trong dự tính rồi.” Trương Lạp Tháp đứng bên hồ hả hê nói.
“Không được, với tốc độ này, cho dù hản có tu luyện 100 năm thì cũng không thể nào đuổi kịp Hỏa Lân Nhi, chắc chắn phải mau chóng nghĩ ra biện pháp. khác để đả thông kinh mạch cho hẳn.” Tân A Na đè nén cơn tức giận nói.

“Khó lắm.”

Trương Lạp Tháp nói: “Quả thực Lý phủ có rất nhiều bạc, đại dược cũng rất nhiều, nhưng mà, ngươi cũng thấy rồi đấy, cơ thể hản sinh ra sự chống cự đối với những đại dược này, tác dụng của đại dược càng ngày càng yếu đi, cứ theo cái đà này, cứ coi như là thu thập hết tất cả các loại đại dược trong thiên hạ về đây thì cũng không đủ để cho hản đả thông tám kinh mạch.”
Không thế không nói, tiếu tử này chính là một ấm thuốc hình người, những ngày qua, những loại đại dược dùng trên người tiểu tử này e rằng còn có thể mua được cả một tòa thành.

Cũng chính vì Lý phủ phú khả địch quốc cho nên mới có thể chịu đựng mức độ tiêu hao khủng khiếp này.

“Thực sự không ổn, ta phải đến đô thành một chuyến.”

Tân A Na trầm giọng nói: “Nếu có thể lấy được. Dược Vương của Thái Học Cung, giúp Lý Tử Dạ mở ra kinh mạch thứ hai thì tốc độ tu luyện của hẳn cũng sẽ nhanh hơn một chút.”

“Vấn đề này, chúng ta vẫn nên bàn bạc kỹ lưỡng hơn. Nho thủ kia thực sự rất đáng sợ, mà tại đô thành Đại Thương, từ trước đến nay, Nho thủ chưa bao giờ bị đánh bại, cho dù ngươi đích thân đến đó thì cũng rất khó thành công” Trương Lạp Tháp nói.

“Nếu muốn lấy gốc cây Hà Thủ Ô ngàn năm kia ngay dưới mí mắt của Nho thủ, dùng vũ lực, quả thực là hạ sách.”

Tân A Na lấy lại bình tĩnh nói: “Ta sẽ nghĩ cách khác, nếu có thể dùng một cuộc giao dịch để đổi lấy Dược Vương của Thái Học Cung, có lẽ là cách tốt nhất.”

“Nho thủ Khổng Khâu, thống trị Nho giả trong thiên hạ, thân phận bất phàm, đâu có điều gì khiến ông ấy động lòng được đâu?” Trương Lạp Tháp khẽ thở dài.

Tân A Na khẽ nheo mắt lại, nàng nói: “Tiểu tử kia có một câu nói rất đúng, thế nhân trục lợi, sự khác biệt duy nhất là sự khác biệt về lợi ích, mặc dù Nho thủ có địa vị cao, nhưng mà, chắc chắn là phải có thứ ông ấy muốn, thậm chí là thứ mà ông ấy mong muốn mà không có được.”

“Nhắc đến tiểu tử đó, người đâu rồi?”

Trương Lạp Tháp không muốn bàn luận thêm về chủ đề này nữa, lão quay đầu nhìn ngó một chút rồi hồi.

“Đến núi Kỳ Liên rồi.”

Tần A Na bình tĩnh nói, trước khi hẳn đi nàng cũng đã đi tính toán thời gian, chắc là hắn cũng sắp trở về rồi.

“Tiên tử sư phụ!”

Quả nhiên, nhắc Tào Tháo là Tào Tháo đến, Lý Tử Dạ còn chưa xuất hiện, âm thanh như tiếng heo giết đã truyền đến.

Tần A Na cau mày, nhìn ra phía bên ngoài hậu viện.

Ở bên ngoài hậu viện, có bóng dáng một thiếu niên chật vật đang chạy về đây, quần áo rách rưới, tóc tai rối bù như cái ổ gà, như thể bị người khác chà đạp thê thảm.

“Uầy, tạo hình độc đáo lắm, tiểu tử, ngươi đi ăn trộm tiểu nương tử nhà ai nên bị người ta đánh sao?” Trương Lạp Tháp giễu cợt nói.

“Cút đi, lão Trương, ông không trông nhìn vào điểm tốt của ta gì cả”

Lý Tử Dạ khó chịu mắng một câu, hẳn tiến hai ba bước, trên mặt lộ rõ sự tức giận và nói: “Tiên tử sư. phụ, ta bị phỉ khấu vô liêm sỉ kia phục kích, suýt chút nữa là không thể trở về được nữa.”

Tan A Na không mặn không nhạt gật đầu.

Thấy lão Tần có thái độ thờ ơ như vậy, Lý Tử Dạ cảm thấy lòng mình rất đau, hẳn hỏi: “Tiên tử sư phụ, tại sao người lại không quan tâm đ ến đệ tử của người một chút nào vậy?”

“Thỉnh thoảng ngươi lại đến doanh trại của người khác để kiếm chuyện, nếu là ta, ta cũng sẽ tìm cách phục kích ngươi.”

Tần A Na thản nhiên nói một câu, bổ sung thêm: “Không chết là được.”

“…”

Lý Tử Dạ vuốt vuốt đầu tóc như cái ổ gà của mình, hẳn không biết phải trả lời nàng như thế nào cho phải.

Mệnh của hẳn, tại sao lại khổ như vậy?

“Nhìn thương thế của ngươi cũng gần như hoàn toàn bình phục rồi, bắt đầu từ hôm nay, ta sẽ dạy. ngươi chiêu thức Phi Tiên Quyết.”

Tân A Na duỗi tay ra và nói:” Đưa kiếm cho ta.”

“Đây.”
Nghe nói mình có thể được học kiếm pháp Phi Tiên Quyết, Lý Tử Dạ lập tức trở nên hưng phấn, hẳn đưa kiếm Thanh Sương trong tay mình cho nàng,

Tần A Na tiếp nhận thanh kiếm, nàng bước nhẹ rồi nhảy lên, dáng người uyển chuyển của nàng xẹt qua trong sân với lưỡng hồng quang chới lọi, sau đó, thanh kiếm xuất ra, gió mây cưồn cuộn.

“Bùm!”

Một tiếng chấn động, kiếm Thanh Sương xuyên thủng khoảng không, nơi kiếm khí đi qua, cát bụi bay tứ tung, phiến đá trên mặt đất chia làm hai, vô cùng sắc bén, không gì là không thể phá hủy.

Sau một kiếm đó, Tân A Na thu lại chiêu thức, nàng cất bước trở về, ném kiếm Thanh Sương mình đã dùng qua và thản nhiên nói: “Tu luyện dựa trên những bước chân trên mặt đất, chờ đến lúc ngươi tu luyện rồi ta sẽ dạy ngươi chiêu thức tiếp theo.”

Lý Tử Dạ nghe vậy, hẳn nhìn vào những dấu chân chắng biết là đã xuất hiện từ lúc nào, sắc mặt lộ rõ sự ngạc nhiên.

Vừa rồi, động tác của lão Tần thực sự quá nhanh, ngoại trừ lưồng kiếm quang kia thì hẳn không nhìn được cái gì cả, nếu không có những dấu chân trên mặt đất, hắn còn tưởng rằng lão Tần vẫn luôn bay ở trên đấy.

Nếu đã có dấu chân, vậy thì hắn cũng có thể làm được.

Nghĩ đến đây, Lý Tử Dạ đi tới dấu chân gần mình nhất, lập tức giẫm lên nó, bắt đầu tu luyện theo dấu vết mà lão Tần để lại.

“A!”

Tuy nhiên, Lý Tử Dạ vừa lao đến dấu chân thứ hai, cơ thể hẳn không kiểm soát được mà bay ra ngoài, hẳn lập đầu vào cây đại thụ ở phía trước.

Bên hồ, Trương Lạp Tháp lười biếng uống rượu rong vò, cười nhạt một tiếng,

Chương 27: Vương triều đại thương

“Nếu Phi Tiên Quyết dễ học như vậy thì cũng không đến nỗi cả trăm cả ngàn năm qua mãi vẫn không có ai tu luyện thành công cả.”

“Chỉ cần những chiêu thức này thôi cũng đủ để tiểu tử ngươi chịu khổ rồi”

“Vù vù!”

Dòng suy nghĩ của Trương Lạp Tháp còn chưa kịp lắng xuống thì có một cơn gió mát lướt qua sau lưng lão, đột nhiên, bóng dáng của Lý Tử Dạ bay ra và lao thắng xuống hồ.
“Ôi, có chuyện gì vậy, nghĩ quẩn nên muốn nhảy hồ sao?”

Trương Lạp Tháp phủi bọt nước trên người và cười chế nhạo.

“Lão Trương, đừng ngồi đó mà châm chọc ta nữa, cái thứ đồ chơi này sao lại khó luyện như vậy, ông không giúp đỡ ta một chút sao!”

Lý Tử Dạ chật vật bò lên bờ và nói.
“Thân pháp và kiếm pháp của Phi Tiên Quyết vốn dĩ cũng không dễ tu luyện, đặc biệt là vào những lúc ngươi sử dụng chân khí, nếu không thể thuần thục. nắm giữ thân pháp và kiếm pháp của Phi Tiên Quyết, ngược lại sẽ có thể tự làm mình bị thương giống như. ngươi bây giờ.”

Trương Lạp Tháp cười nói: “Còn về chuyện giúp đỡ một chút, ta rất có trách nhiệm nói cho ngươi biết, lão già ta lực bất tòng tâm, tự cầu phúc đi.”

“Đúng là kết giao bạn xấu mà!”

Lý Tử Dạ rất khó chịu nói một câu, hẳn lập tức bò. đậy và tiếp tục luyện kiếm.
Kết quả là, ở hậu viện Lý phủ, thỉnh thoảng có tiếng va đập vào tường hoặc cây cối vang lên, thậm chí là tiếng ùm ùm rơi xuống hồ nước.

Trong hậu viện, tất cả hạ nhân đi qua đây đều kinh hồn táng đảm, họ sợ mình bị tiểu công tử đang nổi điên va phải mình và cùng nhau bay xuống hồ.

Mãi cho đến khi mặt trời lặn, Lý Tử Dạ vẫn còn chưa đi được quá ba bước, nhưng những dấu chân mà Tân A Na để lại là chín bước.

“Đi thôi, trở về phòng ngủ thôi.”

Sau khi màn đêm buông xuống, Trương Lạp Tháp đứng dậy, vỗ võ bụi đất trên người, đi về phía phòng của mình.

Bên hồ, chỉ có Lý Tử Dạ vẫn đang luyện kiếm, hết lần này đến lần khác bị quăng ra ngoài, sau mỗi lần bị quăng ra ngoài, hẳn lại tiếp tục bò dậy.

Trong căn phòng ở cách đó không xa, Tân A Na đứng trước cửa số, nhìn người thiếu niên cố chấp bên ngoài, trong đôi mắt xinh đẹp của nàng hiện lên một tia tán thưởng.

Ít nhất, tính cách ngoan cường và không chịu thua này của hắn, rất nhiều người không có được cho. dù có làm cách nào đi chăng nữa.

Nếu đổi lại là người khác, đừng nói đến chuyện có năng lực để tu luyện chiêu thức Phi Tiên Quyết này hay không, ngay cả việc khai thông kinh mạch thứ nhất kia cũng không thể qua được.

Phá vỡ kinh mạch và sửa chữa chúng một lăn nữa, không ngừng lặp đi lặp lại, loại đau đớn này hoàn toàn không phải là thứ mà người bình thường có thể, chịu đựng được.

Sở dĩ nàng vẫn ở lại Lý phú này là vì nàng coi trọng tiểu tử có tâm tính kiên cường này.

Thiên tài thì nhiều, nhưng mà những người có sự kiên trì tuyệt vời thì hiếm.

Con đường tu luyện, chung quy lại là cuộc thi đấu giãng co kéo dài dằng dặc, có rất nhiều thiên chỉ kiêu tử có khởi đầu siêu việt hơn người thường, về sau lại chả khác gì người thường, thứ mà họ thiếu chính là tâm tính kiên cường.

Lý Tử Dạ cũng khá giỏi, có lẽ lúc đầu, con đường võ đạo của hẳn không bãng người khác, nhưng mà chỉ căn hắn có thể bù đắp được thiếu sót bẩm sinh này, sớm muộn gì cũng sẽ có một ngày, tài năng của hân sẽ làm cho người trong thiên hạ ngạc nhiên.

Đêm dài đăng đẳng, người trong Lý phủ lần lượt chìm vào giấc ngủ, trong hậu viện, bóng dáng người thiếu niên cố chấp lẻ loi luyện kiếm một mình.

Hân không muốn thua bất cứ một ai, cho dù ngay cả hai vị Kiếm Tiên đều nói hẳn không làm được điều đó.

“Bùm bụp!”

Một lần nữa, Lý Tử Dạ lại rơi xuống hồ, sau đó hắn lại chật vật bò lên hồ, nằm trên đồng cỏ há miệng th ở dốc.

Kiếm Tiên, danh phong này thật oách, hẳn nhất định phải thành công!

Nếu đã có một con đường phía trước, hắn phải tiếp tục bước đi, ngay cả khi khó khăn hơn cũng không sao cả.

Bây giờ, chẳng phải là đã tốt hơn rất nhiều so với cục diện không có lối thoát trước đó hay sao?

Lý Tử Dạ tự khích lệ mình trong lòng, hẳn lập tức cố gắng bò lên và tiếp tục luyện kiếm.

Hững đông, tiếng gà gáy vào buổi sáng tỉnh mơ. vang lên.

Khi mọi người trong Lý phủ tỉnh lại, ở hậu viện, bóng dáng của người thanh niên đã biến mất.

Lúc bình minh, sau khi tu luyện xong tâm pháp Phi Tiên Quyết, Lý Tử Dạ lập tức lên đường đi đến núi Kỳ Liên.

Hậu viện, Tần A Na nhìn hàng ngàn dấu chân lộn xộn trên mặt đất, im lặng không nói gì cả.

Bước thứ năm!

Quả nhiên, cần cù bù thông minh.

Có lẽ, không bao lâu nữa, hắn sẽ có thể hoàn toàn nằm giữ chiêu thứ nhất của Phi Tiên Quyết này. Cùng lúc đó, đô thành Đại Thương.
Từ khi Lý Ấu Vĩ tiến vào thành, tất cả các thế lực bắt đầu phái người liên lạc với trưởng nữ Lý gia.

Lý gia ở thành Du Châu đã sớm trở thành một truyền kỳ trong toàn bộ hoàng triều Đại Thương, trong suốt mười năm, từ thương thế gia phổ thông quật khởi đến hôm nay là phú khả địch quốc, ngay cả triều đình cũng không dám kinh thường.

Cho nên, người của Lý gia vào thành là việc mà rất nhiều người quan tâm.

Đặc biệt, các triều thần và bốn vị Hoàng tử của Đại Thương, họ cảm thấy rất hứng thú đối với sự xuất hiện của người Lý gia.

Đại Thương có rất nhiều Hoàng tử, nhưng chỉ có bốn người thực sự có khả năng tranh giành ngai vàng.

Đại Hoàng tử Mộ Uyên, Tam Hoàng tử Mộ Nghiều, Tứ Hoàng tử Mộ Bạch, còn có Thập nhất Hoàng tử Mộ Thanh.

Bốn người tranh đấu, cho dù là ngày hay đêm, chủ động hay là thân bất do kỷ, sớm đã kéo dài trong rất nhiều năm.

Thế gian gọi là tứ vương đoạt đích.

“Tuy nhiên, người đầu tiên trong hoàng thất hẹn gặp Lý Ấu Vi không phải là bất kỳ người nào trong tứ. vương.

Mà là viên ngọc sáng nhất vương triều Đại Thương.

Đất thiêng nảy sinh hiền tài, tuyệt diễm như hoa, đẹp đến nỗi mà ngay cả sử thần hà khắc của vương triều Đại Thương cũng không nhịn được mà phải phá lệ lưu lại trong sử sách.

Nữ nhân đẹp nhất của vương triều Đại Thương.

Cửu công chúa, Mộ Dung!

Chương 28: Thương Minh, tiền trang Doãn Thị.

Đô thành Đại Thương, Vọng Tương Lâu.

Trên lầu hai, có hai nữ tử đang ngồi ở bàn cạnh cửa sổ, bên ngoài cửa sổ là khung cảnh phồn hoa của. đô thành Đại Thương.

Dung mạo của hai người quá nổi bật, làm cho người ta không khỏi thường xuyên liếc mắt nhìn.
“Lý tỷ tỷ, xin mời.”

Mộ Dung mỉm cười nói, nàng ta lấy trà thay rượu mời nữ tử trước mặt mình.

“Cảm ơn Công chúa điện hạ” Lý Ấu Vi cũng nâng ly lên và nhấp nhẹ một ngụm.

“Ta nghe nói Lý tỷ tỷ và Tam hoàng huynh của ta cùng đến đô thành, trên đường đi có gặp phải phiền toái gì hay không?” Mộ Dung khẽ nói.
“Không có.”

Lý Ấu Vi nhẹ nhàng lắc đầu và nói: “Nhờ có sự chiếu cố của Tam điện hạ, trên đường đi cũng coi như là khá thuận lợi.”

“Vậy thì tốt rồi.”
Mộ Dung mim cười và nói: “Đối với danh tiếng của Lý tỷ tỷ, Mộ Dung đã ngưỡng mộ từ lâu, khi biết được là Lý tỷ tỷ đến đô thành, ta nóng lòng muốn gặp tỷ một lần, mong rằng Lý tỷ tỷ tha thứ cho sự đường đột của Mộ Dung.”

“Công chúa điện hạ khách khí rồi, có thể được Công chúa điện hạ triệu kiến là vinh hạnh của Ấu Vi.” Lý Ấu Vi khẽ nói.

Mộ Dung nghe vậy, nàng ta nhẹ nhàng cười một tiếng và nói: “Lý tỷ tỷ, chúng ta đừng nói những lời khách sáo này nữa, không biết lần này Lý tỷ tỷ đến đô thành là có kế hoạch gì không, hay là tỷ cứ ở lại trong phủ Công chúa của ta vài ngày đi, ta có một phủ đệ ở bên ngoài, đã khá lâu rồi ta chưa qua đó ở, nếu Lý tỷ tỷ có thể đến, ta có thể nhân cơ hội này thỉnh cầu mẫu hậu, sống ở ngoài cung vài ngày”

“Cảm ơn lời mời của Công chúa điện hạ, nhưng Ấu Vi đến đô thành là để thảo luận về chuyện hợp tác, hành trình và chỗ ở đã được sắp xếp rồi, vì vậy ta chỉ có thể nói lời xin lỗi với Công chúa điện hạ” Lý Ấu Vi bình tĩnh nói.

“Là vậy sao, thật đáng tiếc.”

Mộ Dung lộ rõ sự tiếc nuối trên mặt, nhưng nàng ta cũng nhanh chóng khôi phục lại như lúc đầu, mỉm cười nói: “Quên đi, dù sao Lý tỷ tỷ cũng đang ở bên trong đô thành, Mộ Dung muốn gặp tỷ, còn rất nhiều cơ hội…”

“Ừm.”

Lý Ấu Vi nhẹ nhàng gật đầu, nàng ấy cũng không. nói gì thêm.

“Đúng rồi, Lý tỷ tỷ mới nói về chuyện hợp tác, không biết là tỷ đã tìm được ứng của viên nào thích hợp chưa, ngược lại Mộ Dung cũng có mấy ứng cử n khá tốt có thể giới thiệu cho Lý tỷ tỷ.”

Mộ Dung nửa khách sáo, nửa chân thành nói.

“Lúc ở thành Du Châu, Tam điện hạ đã đề cử ba nhà với Lý gia, nhà Trưởng Tôn, Thương Minh, còn có iền trang Doãn Thị, Tam điện hạ nói rằng là ngài ấy sẽ giúp ta tiến cử với họ, nhưng mà vẫn chưa gặp được họ” Lý Ấu Vi nói.

“Thương Minh, tiền trang Doãn Thị.”

Mộ Dung khẽ lẩm bẩm một câu, trong đôi mắt xinh đẹp lóe lên một tia sáng.

Tam hoàng huynh thật sự rất giỏi tiến cử, mặc dù hai nhà này có quan hệ với triều đình, nhưng mà đồng thời họ cũng có mối quan hệ rất sâu sắc với Tam Hoàng huynh.

Trong ba nhà đang là ứng cử viên này thì có đến hai nhà đều là thế lực của Tam hoàng huynh, mục đích là gì thì không cần nói cũng biết.

Xem ra, mặc dù lần này Tam hoàng huynh đã hoàn thành nhiệm vụ Phụ hoàng giao phó, nhưng cũng bí mật ẩn giấu không ít tâm tư.

“Nếu Tam hoàng huynh đã hứa sẽ tiến cử giúp tỷ, Mộ Dung cũng không còn gì để lo lắng nữa”

Mộ Dung mở miệng dường như muốn nói điều gì đó nhưng lại nuốt xuống.

Thấy vậy, Lý Ấu Vi rất hợp tác hỏi: “Công chúa điện hạ, Ấu Vi vừa mới đến đô thành, có rất nhiều chuyện ở đô thành ta cũng không quen, mong rắng công chúa có thể cho ta một vài lời khuyên.”

“Quả thực, ta có mấy câu muốn nói với tỷ.”

Mộ Dung suy nghĩ một hồi, sắc mặt nàng ta thể hiện sự chân thành và nói: “Thế lực ở đô thành rắc rối phức tạp, mặc dù tất cả mọi người đều làm việc cho triều đình, nhưng cũng có rất nhiều người bí mật rắp tâm hại người, tỷ tỷ đang tìm kiếm ứng cử viên hợp tác, tốt nhất là vẫn nên cẩn thận một chút cho thỏa đáng.”

“Công chúa điện có thể nói rõ hơn một chút được. không?” Lý Ấu Vi nói với giọng điệu nghiêm túc.

“Tai vách mạch rừng, có mấy lời ta cũng không thể nói quá rõ rằng.”

Mộ Dung nhìn lầu hai náo nhiệt và nói: “Tỷ hãy cẩn thận một chút, đương nhiên, nếu tỷ có thể tin tưởng ta, tỷ cũng có thể cân nhắc nhà Trưởng Tôn, đó là gia tộc của mẫu hậu ta, ta có thể nói vài câu cho tỷ.”

Lý Ấu Vi nghe xong lời của Cửu công chúa, nàng ấy khẽ gật đầu và nói: “Lời khuyên của Công chúa, Ấu Vi sẽ nhớ kỹ.”
“Được rồi, chúng ta đừng nói những chuyện phiền phức này nữa, Lý tỷ tỷ có thể kể cho ta một vài chuyện ở thành Du Châu không, ta chưa từng ra khỏi đô thành cho nên rất hiếu kỳ với những chuyện bên ngoài.”

Đã đạt được mục đích, Mộ Dung cố tình chuyển chủ đề và bắt đầu nói chuyện phiếm với nữ tử trước mặt mình để tận lực xua tan sự cảnh giác của nàng ấy.

Quả nhiên, nghe thấy Cửu công chúa không còn bàn luận vẽ chuyện hợp tác nữa, sự lo lắng trên khuôn mặt của Lý Ấu Vi cũng đã giảm đi rất nhiều, giọng điệu cũng thoải mái hơn. nàng ấy nói: “Công chúa điện hạ muốn nghe chuyện gì?” . Ngôn Tình Sắc

“Tỷ tỷ hãy kể cho ta nghe chuyện của Lý phủ đô thành này, Lý phủ đã trở thành một truyền kỳ, đặc là những đồ vật hiếm lạ do Lý phủ phát minh là những điều mà trước đây ta chưa từng được nghe. qua.” Mộ Dung nói.

Lý Ấu Vi mỉm cười nói:” Những thứ mà Công chúa đang nói tới chắc là nước hoa, ngọn lưu ly và xà phòng rồi, đây đều là những thứ mà vị lão tiên sinh trong phủ học được khi ông ấy đi du học trước đây, Lý gia may mắn, có được sự giúp đỡ của lão tiên sinh mới có thể chế tạo được những món đồ này.”

“Ồ?”

Nghe vậy, khuôn mặt Mộ Dung lộ rõ sự ngạc nhiên: “Thế mà ta lại nghe được, những thứ này là do Tam công tử của Lý phủ phát minh, là ta nhớ nhầm sao?”

“Đó chỉ là tin đồn lung tung mà thôi.”

Lý Ấu Vi mỉm cười nói: “Lúc Lý gia ta bắt đầu làm nước hoa và xà phòng, tiểu đệ của ta còn chưa đến 7 tuổi thì làm sao có thể phát minh ra những thứ này.”

“Cũng đúng.”

Chương 29 : Võ giả

Mộ Dung gật gật đầu, nhưng trong lòng cũng không hoàn toàn tin tất cả, lời đồn có đôi khi không phải là không có căn cứ, vị Tam công tử Lý gia có quá nhiều truyền thuyết, bất kể là tin đồn hay là sự thật, đều đáng để hoàng thất quan tâm.

Lý Ấu Vi nhìn biểu cảm của Cửu công chúa trước. mặt mình, nàng ấy cười nhạt và cũng không nói thêm gì cả.

Nàng ấy biết mục đích mà Cửu công chúa hẹn gặp mình hôm nay, nhưng mà lần này nàng ấy đến đô thành cũng không thể tránh khỏi sự tiếp xúc với hoàng thất, nàng ấy đã Cửu công chúa, cho nên cũng có thể nhìn được phản ứng của những người khác là như thế nào.

Phải nói rằng, Cửu công chúa này thật sự giống như lời đôn, khuynh quốc khuynh thành, chắc chắn có thể được xưng tụng là nữ nhân đẹp nhất Đại Thương, nếu có thể gả vào Lý phủ làm nàng dâu của tiểu đệ thì không còn gì bằng.

Nghĩ đến đây, khóe miệng Lý Ấu Ví cong lên thành một nụ cười, ánh mắt nàng ấy nhìn nữ tử trước mặt mình cũng dịu dàng hơn một chút
Tuy nhiên, khi Mộ Dung nhìn thấy nữ nhân trước mặt đột nhiên nhìn mình với ánh mắt tràn đầy thiện ý, không hiểu vì lý do gì mà cả người nàng ta chợt run lên, trong lòng dâng lên một cảm giác khó tả

Ngay lúc Lý Ấu Vĩ đang tìm nàng dâu cho tiểu đệ mình, ở núi Kỳ Liên, Lý Tử Dạ đang quần nhau với phỉ khấu ở khắp núi đði, đột nhiên hân khẽ giật mình một cái và cảm thấy sau lưng lạnh lẽo.

“Đuổi kịp rồi ư?”

Lý Tử Dạ vội vàng liếc nhìn ra phía sau, thấy không có bóng dáng của một tên phi khấu nào, hẳn không khỏi thở phào nhẹ nhõm một hơi.
Không có ai.

Không sao, không sao.

Nói cách khác, những tên phỉ khấu này ngày càng trở nên vô dụng, có thế mà chúng cũng không đuổi kịp.

Ở phía sau, cách một dặm đường núi, hơn mười tên phi khấu ngõi trên mặt đất thở hổn hển, găn như. không thể đứng dậy
“Trại chủ, tại sao tiểu tử này lại trở nên lợi hại như. vậy, bảy tám huynh đệ chúng ta mai phục mà cũng không thể ngăn cản hẳn” Một tên phỉ khấu mở miệng nói với giọng tràn đăy sự thắc mắc.

“Rất có thể tiểu tử đó đã mở ra thần tàng, bây giờ. hắn đã trở thành một võ giả.”

Thủ lĩnh phi khấu nói với sắc mặt ảm đạm: “Tóm lại, khi gặp hắn, chắc chẳn các ngươi không được đi một mình, tốt nhất là mười mấy hoặc hai mấy người cũng tiến lên, nếu không, các ngươi không thể ngăn. cản được hẳn đâu.”

“Đã rõ!” Phi khẩu gật đầu.

“Này, các ngươi còn không mau đuổi theo đi!”

Lúc này, Lý Tử Dạ vốn đã trốn thoát không thấy bóng dáng vậy mà lại trở về đường cũ, hắn đứng ở tên núi đá la lớn.

“Tiểu tử, đừng để lão tử bắt được ngươi, nếu không, ta nhất định sẽ lột da ngươi!”

Khi thủ lĩnh phi khấu nghe thấy sự khiêu khích của người phía trước, tức đến nỗi đỏ cả mặt, hẳn ta tức giận hô to.

“Tên to con, ta nghe lời ngươi nói nhiều đến nỗi ai ta sắp thành kén rồi, rốt cuộc là đuổi hay không đuổi, nếu không đuổi thì ta sẽ rời đi”

Trên núi đá, Lý Tử Dạ chống nạnh, hét lên như người đàn bà chanh chua chửi đổng.

“Các huynh đệ, đuổi theo cho ta!”

Thủ lĩnh phi khấu rất tức giận, hẳn ta ra lệnh và tiếp tục dẫn người tiếp tục truy đuổi hắn.

Thấy vậy, Lý Tử Dạ cười ha ha một tiếng, hắn lập tức xoay người tiếp tục chạy đi.

Một người không thể đánh một đám người, nhưng nếu như có một người riêng lẻ hoặc là năm ba người riêng lẻ thì hẳn vẫn có thể suy nghĩ một chút.

Nẵng gắt ngả về phía Tây, phía sau Lý Tử Dạ, số người đuổi theo hân càng ngày càng ít, rất nhanh sau đó đã đến lúc mặt trời lặn, người đuổi theo Lý Tử Dạ chỉ còn lại thủ lĩnh phi khấu.

“Tiểu tử nhà ngươi, có dám dừng lại đánh với ta một trận không.”

Đến gần lối ra của rừng núi, tên thủ lĩnh phi khấu cúi người xuống, vừa há to miệng th ở dốc vừa nói.

“Trước khi ra khỏi rừng núi, Lý Tử Dạ cũng dừng lại khi nghe thấy hẳn ta nói như vậy, hắn quay sang nhìn

thủ lĩnh phỉ khấu phía sau mình và nói: “Đánh một trận cũng không phải là không được, nhưng mà nếu như ta thắng, ngươi phải trả lời ta ba câu hổ

“Câu hỏi gì?”

Sắc mặt thủ lĩnh phi khấu trở nên trầm xuống và nói.

“Ngươi cứ đồng ý với ta trước đi.”

Lý Tử Dạ cười nói.

“Được rồi, ta đồng ý, nhưng ngươi cũng phải có bản lĩnh đánh thắng ta!”

Lời còn chưa dứt, ánh mắt của thú lĩnh phí khấu trở nên lạnh lẽo, thân thể bạo phát, hẳn ta đột nhiên xông tới phía trước.

Trước khi ra khỏi rừng núi, Lý Tử Dạ đã sớm có sự chuẩn bị sẵn sàng, hắn đạp chân xuống, rút lui vài trượng.

Thân pháp phiêu dật trước nay chưa từng có, tựa như phi tiên, nhanh nhẹn xuất trần.

Một chiêu thất bại, sắc mặt của thủ lĩnh phi khấu trầm xuống, hẳn ta dậm mạnh dưới chân, lại khi thân lên lần nữa.

Sắc mặt Lý Tử Dạ không hề lộ ra một chút hoảng sợ, bước chân xoay chuyển, bóng dáng lại quét đi xa mấy trượng.

Phi Tiên Quyết, thiên hạ đệ nhất pháp, không chỉ kiếm pháp vô song, thân pháp cũng là thiên hạ đệ nhất.

Trong vòng một ngày một đêm, Lý Tử Dạ chỉ học được năm bước, thậm chí cũng không được tính là một cọng lông nhưng cũng đủ đế đối phó với thủ lĩnh phi khấu mặt trước mình.

Sau khi lùi về phía sau hai bước, Lý Tử Dạ bay lên lùi vẽ phía sau, hẳn đạp một cước lên thân cây, vòng vèo trên không trung,kiếm Thanh Sương trong tay hắn cũng đã ra khỏi vỏ.

Vút!
Một đòn kiếm chấn động, kiếm quang như sương, nhìn thì tưởng chừng đơn giản. nhưng lại đâm về phía trái tim của tên thủ lĩnh với độ chính xác vô song.

Khi cảm thấy nguy cơ đang đánh úp tới, lông tóc trên người thủ lĩnh phi khấu dựng đứng, theo bản năng của võ giả, hẳn ta lăn người tránh ra khỏi chỗ khác.

Xoẹt xoẹt!

Âm thanh xé rách quần áo vang lên, trên ngực thủ lĩnh phi khấu xuất hiện một vết thương sâu, máu bắn tung tóe, nhuộm đỏ áo.

“Ngươi, thất bại rồi!”

Trên mặt đất, thủ lĩnh phỉ khấu vừa định đứng dậy thì đột nhiên, hai mắt hẳn ta bị mờ đi, trước yết hầu xuất hiện một trường kiếm lạnh lếo.

“Chuyện này, không thể nào được!”

Thủ lĩnh phi khấu nhìn thanh kiếm trước yết hầu và ngạc nhiên nói.

“Làm sao thế, ngươi không nguyện ý nhận thua sao?”

Lý Tử Dạ lắc lắc thanh kiếm trong tay nói: “Ngươi muốn ta chọc chọc vài lỗ trên người ngươi rồi mới chịu nhận thua sao?”

“Ta, nhận thua!”

Sắc mặt thủ lĩnh phỉ khấu trở nên tối sâm lại, hẳn ta nói: “Nói đi, ngươi muốn biết cái gì?”

“Rất đơn giản.”

Lý Tử Dạ cười rạng rỡ nói: “Sĩ Hỏa Thần Thiết kia ngươi lấy ở đâu ra?”

Chương 30 :Doãn gia

Lúc chạng vạng, nắng gắt đã vơi bớt.

Trước núi rừng, thủ lĩnh phi khấu nghe thấy câu hỏi của Lý Tử Dạ, cả người hẳn ta trở nên run rẩy dữ dội.

Thế mà hẳn lại có thể nhận ra tảng đá kia là Sí Hỏa Thần Thiết.

“Làm thế nào mà ngươi có thể nhận ra nó?”

Thủ lĩnh phi khấu ngẩng đầu lên, hắn ta nhìn người người thiếu niên trước mặt mình, trầm giọng nói
“Bây giờ là ta đặt câu hỏi cho ngươi.”

Lý Tử Dạ lắc lắc thanh kiếm trong tay nói: “Tốt nhất là ngươi nên hợp tác một chút, sự kiên nhẫn của ta có hạn.”

“Doãn gia!”

Thủ lĩnh phi khấu siết chặt nắm đấm và nói: “5í Hỏa Thần Thiết là ta trộm được từ Doãn gia.”

Doãn gia?
Lý Tử Dạ cau mày, dường như hắn chợt nhớ tới điều gì đó, ngạc nhiên nói: “Ngươi đang nói về Doãn gia chính là tiền trang Doãn Thị ở đô thành sao?”

Hắn nhớ rồi, trong ba sự lựa chọn của Tam Hoàng tử cho hắn, còn có Doãn gia này nữa.

Đúng vậy.

Tên thủ lĩnh phi khấu trả lời với sắc mặt ảm đạm, sau đó hẳn ta im lặng và không nói thêm nửa chữ nào nữa.

“Với thế lực của Doãn gia, người bình thường không thể lấy trộm được món bảo vật như vậy ra ngoài, rốt cuộc là ngươi có quan hệ gì với Doãn gia?” Lý Tử Duệ cau mày nói.

“Đây là câu hỏi thứ hai của ngươi sao?” Thú lĩnh phí khẩu trầm giọng nói

“Coi là vậy đi.” Lý Tử Dạ trả lời hẳn ta.

Thú lĩnh phỉ khấu hít một hơi thật sâu và nói: “Doãn gia là kẻ thù của ta, chúng đã hại chết mẫu thân của ta”

“Câu trả lời này của ngươi tương đương với việc chưa nói gì.”

Lý Tử Dạ lạnh lùng nói: “Giải thích rõ hơn đi.”

Tên thủ lĩnh phỉ khấu trông có vẻ rất tức giận, hắn ta đang định cãi lại, nhưng khi nhìn thấy thanh kiếm trước mặt mình, hần ta không thể hông nuốt lời vào trong bụng, siết chặt nằm đấm và nói: “Mẫu thân của ta là nha đầu thông phòng của đại phu nhân Doãn gia, nữ nhân này chính là người đã hại chết mẫu thân ta”

Khi Lý Tử Dạ nghe thấy điều này, hắn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và hỏi: “Ngươi là con ngoài giá thú của Doãn gia ư?”

Nghe thấy mấy chữ con ngoài giá thú, hai mắt

của tên thủ lĩnh phỉ khấu lập tức trợn tròn lên, hắn ta tức giận nói: “Con ngoài giá thú thì sao, con ngoài giá thú không nên sống sao?”

“Trên thế gian này vốn dĩ cũng không có quá nhiều chuyện nên làm và không nên làm.

Lý Tử Dạ thản nhiên nói: “Chỉ cần ngươi có bản lĩnh, không một ai có thể xem thường ngươi, nhưng. nếu như ngươi cam tâm vào rừng làm cướp, thì cũng khó trách chuyện người khác khinh thường ngươi.”

“Nếu ta có thể ra ngoài, làm gì có ai muốn trốn trốn tránh tránh ở trong núi sâu, tham sống sợ chết chứ.”

Thủ lĩnh phỉ khấu rất tức giận và nói: “Tiện phụ Doãn gia kia luôn phái người tìm kiếm tung tích của ta, nếu ả biết ta còn sống, chắc chản sẽ không buông tha

“Đúng, rất có lý.”

Lý Tử Dạ nhéo nhéo cẫm và nói: “Có lẽ, ta có thể giúp ngươi.”

“Ngươi có thể giúp ta?”

“Tên thủ lĩnh ph khấu khẽ sửng sốt, sắc mặt lộ rõ vẻ không thể nào tin được, hẳn ta nói: “Ngươi làm thế nào giúp đỡ ta, còn nữa, tại sao ngươi lại muốn giúp ta?”

“Đừng để ý đến chuyện ta sẽ làm cách nào để giúp đỡ ngươi, nói tóm lại là ta có thể giúp đỡ ngươi, còn vì sao, không có vì sao, ta có hứng muốn làm thôi.

Lý Tử Dạ nhếch miệng cười nói: “Tiền không mua. được hạnh phúc của ta, ta có thể giúp ngươi tránh khỏi ánh mắt và sự theo truy sát của Đại phu nhân Doãn gia, nhưng mà để báo đáp, ngươi phải hầu hạ ta mười năm!”

“Mười năm?”

Thủ lĩnh phỉ khấu có vẻ tức giận, nói: “Tuyệt đối không thể.”

Lý Tử Dạ quyết định nhượng bộ nửa bước và nói.

Thủ lĩnh phi khẩu trông có vẻ tức giận không muốn để ý đến.

Năm năm, không thể ít hơn.”

Lý Tử Dạ duỗi ra năm ngón tay: “Đó là cái giá phải trả cho việc giúp ngươi tránh khỏi sự truy sát của người Doãn gia, nếu như làm ăn mà không có hồi đáp thì không một ai nguyện ý làm.”

“Nhiều nhất là ba năm!”

Thủ lĩnh phí khấu trầm giọng nói.

“Chốt!”

Lý Tử Dạ cất kiếm đi, duỗi ra một bàn tay thân. thiện về phía người trước mặt mình.

Thủ lĩnh phỉ khấu nghiến răng nghiến lợi đưa tay ra..

Tại sao hắn ta lại cảm thấy, mình bị bẫy thế?

Lý Tử Dạ kéo người trước mặt lên và nói: “Ta còn chưa biết ngươi tên là gì?”

“Doãn Khuông!” Thủ lĩnh trả lời.

“Ngân khoáng? Hay lầm hay lắm.”

Lý Tử Dạ nói ra với sắc mặt tán thưởng.

Khi Doãn Khuông nghe thấy lời này, sắc mặt hẳn a lập tức trở nên tối sầm, hắn ta hận không thể tung một chưởng vỗ chết người trước mặt mình.

“Chỉ đùa một chút thôi.”

Thấy người ton con trước mặt mình sắp nổ tung, Lý Tử Dạ vội vàng đổi chủ đề nói: “Còn có một câu hỏi khác, Doãn gia có thần vật Sí Hỏa Thần Thiết này, ngươi có biết ở đâu có Cực Âm Chỉ Vật có đẳng cấp. tương đương với Sí Hỏa Thăn Thiết không?”

Doãn Khuông cau mày, hẳn ta nghĩ nghĩ và nói:

“Chưa từng nghe nói qua, nhưng trong bảo khố của Doãn gia có một bàn sách cũ, tên là “Thiên Công Yêu Thuật”, trong đó ghỉ chép rất nhiều thứ kỳ lạ hiếm có. trên thế gian, có lẽ, ngươi có thể tìm được đáp án từ đó.”

“Thiên Công Yêu Thuật”?

Ánh mắt Lý Tử Dạ hơi nheo lại, vậy là hắn buộc phải đến đô thành một chuyến.

Thành thật mà nói, hẳn thực sự không muốn đến chỗ đó.

Đó là trung tâm quyền lực của Đại Thương, có vô số người trông mong con trai trưởng Lý gia đến đó.

Kiếp trước, hắn đã nhìn quen vở kịch tranh đấu quyền mưu, cho dù có nhầm hai mắt thì hãn cũng biết là, bây giờ, Lý gia là cái gai trong lòng hoàng thất, nếu có thể dùng cho mình thì không sao, nếu không, nhất định phải nhanh chóng bị loại bỏ.

Với thân phận là con trai trưởng Lý gia thì hắn tương đương với một bóng đèn chiếu sáng ngời, có bao nhiêu người đang nhìn chằm chằm, rất khó để giữ im lặng, một khi hẳn đến đô thành Đại Thương, nếu sau đó muốn trở vẽ thì e rằng cũng không thể dễ dàng như vậy.

“Ta đã nói tất cả những gì ta nên nói rồi, chắc là ngươi có thể thả ta đi rồi đúng không?” Doãn Khuông nhìn người trước mặt mình, trầm giọng nói.

“Được, người về trước đi, ta sẽ nhanh chóng sắp. xếp, không bao lâu nữa, ngươi có thể tự do đi lại ở trong vương triều Đại Thương này” Lý Tử Dạ nhếch môi cười nói.

“Hy vọng những gì ngươi nói là thật”

Doãn Khuông hữ lạnh một tiếng, hắn ta lập tức xoay người rời đi.

Lý Tử Dạ cũng phất phất tay, đi về phía bên ngoài rừng núi.

Mặt trời lặn về phía Tây, bên ngoài thành Du Châu, một người cưỡi ngựa phi nước đại, mười dặm phía sau có bụi cát bay lên.