5/5 - (3 bình chọn)
Vào thứ Năm, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm nút “Chỉnh sửa Tweet” trong nội bộ nhóm của mình.Trong bài đăng trên blog, Twitter cho biết sẽ cho phép mọi người thực hiện thay đổi đối với tweet của họ “một vài lần” trong 30 phút sau khi nó được xuất bản.
“Tweet đã chỉnh sửa sẽ xuất hiện với biểu tượng, dấu thời gian và nhãn để người đọc có thể hiểu rõ rằng Tweet ban đầu đã được sửa đổi.” Người xem cũng có thể xem các phiên bản trước đây của tweet bằng cách nhấn vào nhãn “tweet đã chỉnh sửa”.
Twitter nói rằng mục tiêu của tính năng chỉnh sửa mới là làm cho người dùng tweet “cảm thấy dễ tiếp cận hơn và ít căng thẳng hơn”. Và rằng giới hạn thời gian và tính minh bạch của lịch sử chỉnh sửa sẽ đảm bảo “tính toàn vẹn của cuộc trò chuyện và tạo ra một bản ghi có thể truy cập công khai về những gì đã nói.” Lịch sử chỉnh sửa đó giống như những gì Apple đã làm với khả năng chỉnh sửa iMessages trong iOS 16.
Twitter cho biết nút chỉnh sửa là tính năng được yêu cầu nhiều nhất. Điều đó đang được nói, việc chỉnh sửa một tweet làm suy yếu khái niệm ban đầu về việc tạo ra một thông điệp ngắn gọn, vui nhộn. Twitter đã rời xa tầm nhìn ban đầu của mình bằng cách mở rộng giới hạn ký tự từ 140 lên 280 và xây dựng tính năng chuỗi Twitter. Đây cũng là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Twitter nhằm chống lại thông tin sai lệch tràn lan và ngữ cảnh hóa các cuộc trò chuyện có thể gây hiểu lầm .
Cho dù chỉnh sửa tweet sẽ là lợi ích mà tất cả chúng ta hằng mong ước hay chỉ là một cách để tạo ra nhiều mớ hỗn độn hơn vẫn còn được xem.
Source: Mashable SEA