5/5 - (9 bình chọn)

Xiaomi vừa tổ chức sự kiện ra mắt một loạt sản phẩm mới và tất cả chúng đều khá là tuyệt vời. Tuy nhiên sản phẩm gây được nhiều sự chú ý nhất đó chính là robot có hình dạng người đầu tiên của Xiaomi có tên gọi là Cyber One.

Cyber One không phải là robot đầu tiên của công ty. Trước đây nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã trình làng Cyber Dog với thiết kế được lấy cảm hứng từ loài chó.

CyberOne là một robot có hình dạng người có chiều cao cao 177cm và nặng 52kg. Nó đã được đặt biệt danh là “Metal bro” và cũng đã có cung hoàng đạo, cung sư tử. Khuôn mặt của robot được làm bằng một tấm nền OLED cong và nó có thể nhìn thế giới ở dạng 3D. Để nghe đươc hiệu lệnh, nó có hai micrô.

CyberOne được trang bị thuật toán điều khiển toàn bộ cơ thể do Xiaomi tự phát triển đem tới khả năng điều phối chuyển động của 21 khớp. Hơn nữa, robot có thể phân tích 45 cảm xúc của con người và phân biệt 85 loại từ ngữ dựa theo môi trường. Nó có thể học được các kỹ năng mới mỗi ngày.

Theo Xiaomi, CyberOne là sản phẩm kết hợp giữa cơ điện tử và trí tuệ nhân tạo do Phòng thí nghiệm robot của công ty tạo ra. Công ty tuyên bố rằng đã sử dụng khá nhiều nguồn lực để phát triển CyberOne.

CyberOne chỉ là một sản phẩm thế hệ đầu tiên và hầu hết các khía cạnh của nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Nó vẫn chưa ưu việt hơn so với các robot của Boston Dynamics. Tuy nhiên, nó chắc chắn đã đánh bại nguyên mẫu robot của Tesla.

Hiện tại Cyber One vẫn chưa được thương mại hóa tuy nhiên nếu được bán ra thì sản phẩm sẽ có giá bán khoảng từ 600000 NDT (khoảng 208 triệu đồng) tới 700000 NDT (khoảng 243 triệu đồng).