5/5 - (4 bình chọn)

Một trong những tính năng tốt nhất của YouTube dành cho những người sáng tạo muốn được trả tiền là”Super Chat”.

YouTube cho biết sẽ sớm mở rộng các cách để người dùng YouTube kiếm tiền từ nội dung của họ với tính năng”vỗ tay” hoàn toàn mới.

Hiện tại, người xem có thể thanh toán một lần cho người dùng YouTube yêu thích của họ, giống như một mẹo để cảm ơn họ về nội dung thông qua Super Chat. Số tiền một người có thể kiếm được từ Super Chat không bị ràng buộc với số lượng người xem video, như với quảng cáo. Vì vậy, nó cho phép những người sáng tạo có cơ sở người hâm mộ tuy nhỏ nhưng tận tâm kiếm được thu nhập kha khá.

Một vấn đề với Super Chat là đó là một tính năng chỉ có trên các buổi phát trực tiếp. Nếu người sáng tạo thường tải lên nội dung đã được chỉnh sửa, tạo sẵn như hầu hết người dùng YouTube khác làm, thì họ không thể tận dụng tính năng này.

Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm thay đổi với tính năng”vỗ tay ”của YouTube, tính năng này hiện đang được thử nghiệm và sẽ triển khai rộng rãi cho người sáng tạo.

Với tính năng này, những người dùng YouTube đủ điều kiện và đã bật tính năng kiếm tiền sẽ có thể nhận được khoản thanh toán một lần từ người xem cho nội dung được ghi trước mà họ đã tải lên.

Người dùng có thể chi tới 500 đô la Mỹ mỗi ngày cho Super Chat và tán thưởng. YouTube cắt giảm 30% doanh thu từ cả hai tính năng.

Không rõ chính xác khi nào tính năng này sẽ được triển khai cho nhiều người sáng tạo hơn.

YouTube cũng đã công bố các tính năng bổ sung cho người sáng tạo sắp ra mắt. Công ty sẽ triển khai tính năng tự động hóa cho các chương của mình, cho phép người dùng YouTube phân đoạn video của họ nếu họ nhập mã thời gian cho từng phần mà họ muốn tách ra.

Về mặt kiếm tiền, YouTube hiện đang tìm cách tích hợp nhiều cơ hội thương mại điện tử hơn cho người sáng tạo, chẳng hạn như cho phép người dùng mua hàng trực tiếp trên nền tảng.

Công ty cũng cho biết họ sẽ mở rộng bản beta hiện tại của Shorts, đối thủ cạnh tranh TikTok của công ty được tích hợp vào nền tảng YouTube, tại Hoa Kỳ trong vài tuần tới.

Đối với nền tảng phát trực tuyến của công ty, YouTube TV, một gói “tiện ích bổ sung” mới sẽ sớm được phát hành cho phép người đăng ký xem nội dung ở định dạng 4K cũng như tải xuống các chương trình để xem ngoại tuyến. Gói này cũng sẽ bao gồm số lượng người dùng nội bộ không giới hạn, nghĩa là mọi người trong gia đình bạn có thể xem các chương trình khác nhau đồng thời.

Nguồn: Mashable